Home | Get Idea
“ลินนา ลี” สาวนักประดิษฐ์ ไอดอลคนรุ่นใหม่ เลือกทำในสิ่งที่รัก ความสำเร็จจะมาเอง
เขียนโดย Admin เมื่อ 20 เมษายน 2558 เวลา 13:27:32 น. | ผู้เข้าชม 12481 ครั้ง
 

 

 

     " ลินอยากทำอะไร ก็ต้องได้ทำในสิ่งนั้น ต้องทำเองเพื่อได้สิ่งที่ต้องการ ซึ่งเราจะมีภาพอยู่ในหัวว่าเราอยากได้แบบไหน แต่ว่าลินจะไม่ซื้อ หรืออาจจะซื้อ แต่ว่าเอามาแต่งให้เหมือนกับสิ่งที่จินตนาการไว้ เพราะลินมองว่างาน D.I.Y. เป็นงานที่ไม่ยาก แต่อาศัยความตั้งใจและไอเดียมากกว่า "  

     ถ้าพูดถึงบุคคลที่มีชื่อเสียงเกี่ยวกับการสร้างสรรค์งานฝีมือสุดน่ารัก คงไม่มีใครไม่รู้จัก “Linna Li” ด้วยผลงาน D.I.Y. มากมาย ทำให้เธอประสบความสำเร็จเกินคาด แม้จะไม่มีธุรกิจของตัวเอง แต่เธอก็มีงานรองรับมากมาย ไม่ว่าจะเป็น
ดีไซเนอร์ คอลัมนิสต์ เจ้าของรายการโทรทัศน์ หรือเจ้าของหนังสือ ซึ่งเธอถือเป็นไอดอลของนักประดิษฐ์หรือผู้ที่ชื่นชอบในงานแฮนด์เมดเลยทีเดียว

 


     ลินนา ลี ผยว่าตนได้เดินทางไปอยู่โรงเรียนประจำในประเทศอังกฤษกับพี่สาว ตั้งแต่ 10 ขวบ ซึ่งที่นั่นสินค้าทุกอย่างจะมีราคาแพง เธอเองก็ยังเด็ก ไม่มีเงินที่จะซื้อสินค้าเหล่านั้น ทำให้ต้องมองหาสิ่งที่อยู่รอบๆตัว นำมาดัดแปลงให้เป็นของใหม่ให้ได้ พยายามศึกษาด้วยตนเอง จนได้สิ่งต่างๆที่ชอบ จึงกลายเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้รู้จักกับตัวเองมากขึ้น จึงเกิดเป็นไอเดียใหม่ๆมากมาย และลุยในเส้นทางที่สนใจ
    “พ่อแม่ก็ไม่ได้บังคับว่าจะต้องเรียนอะไร ลินสนใจอะไรก็สนับสนุนเต็มที่ลินก็เลยได้มีโอกาสเรียนในสิ่งที่ชอบ คือการเรียนศิลปะควบคู่กับการแสดง พอกลับมาที่เมืองไทยก็มีโอกาสลองงานหลายๆ อย่าง ไม่ว่าจะเป็นงานแสดง การแต่งเพลง แต่ก็ผลสุดท้ายก็พบว่ามันยังไม่ใช่สำหรับเรา ซึ่งในที่สุดก็ค้นพบสิ่งที่เป็นตัวเอง นั่นก็คือด้านแฟชั่น เพราะผลงานที่ทำออกมาจะออกมาทางแฟชั่นมากกว่า ก็เลยหันมาเรียนทางแฟชั่นดู”
    “งานของลินนั้นได้รับอิทธิพลมาจากหลายๆ อย่าง คืออยากได้อะไรเราก็ลงมือทำเอง บางครั้งเดินเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ เจออะไรใหม่ๆ ก็อยากจะลองทำ และมองหาวัสดุอุปกรณ์ที่อยู่รอบๆตัวมาทำใหม่ ทำให้เกิดประโยชน์ให้มากที่สุด บางครั้งอุปกรณ์ไม่ครบ ลินก็จะมองว่าสามารถเอาอย่างอื่นมาทดแทนได้ไหม เพราะต้องการที่จะลงทุนให้น้อยที่สุดค่ะ”
    

 

    ปัจจุบันลินทำงานอยู่หลายอย่างไม่ว่าจะเป็น designer, เป็นนักออกแบบ D.I.Y. เป็นคอลัมนิสต์ให้กับนิตยสาร, ป็น blogger, เป็น food stylist, เป็นเจ้าของหนังสือสอนตัดเย็บเสื้อผ้า Sew Sew 1-5 และรายการ D.I.Y. Style Nalinna ทำเองได้..สไตล์นลินนา ทางช่อง Thai PBS ทุกวันอาทิตย์ ถึงแม้ว่าเธอจะไม่ใช่นักธุรกิจ แต่ก็เชื่อว่าความเป็นตัวตนของเธอนั้น จะเป็นแรงบันดาลใจให้ใครหลายๆคน ได้ทำในสิ่งที่รัก

             - -- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

ขอขอบคุณ : คุณลินนา ลี
Pinterest : www.pinterest.com/nalinnali
facebook : Linna Li    
instagram :  nalinnali  
Blog: http : /nalinnali.tumblr.com
 

 

• แนะนำธุรกิจน่าลงทุน
ธุรกิจน่าลงทุนทั้งหมด