Home | Get Idea
happy pills แบ่งปันเรื่องราว ถ่ายทอดความคิด ผ่านหมอนแห่งความสุข
เขียนโดย Admin เมื่อ 02 มิถุนายน 2558 เวลา 08:13:38 น. | ผู้เข้าชม 12250 ครั้ง

 

happy pills แบ่งปันเรื่องราว ถ่ายทอดความคิด ผ่านหมอนแห่งความสุข

     Generation Y หรือคนที่อยู่ในวัยเรียนและวัยทำงานในปัจจุบันนี้เติบโตมากับความก้าวหน้าของเทคโนโลยีและอินเทอร์เน็ตที่เชื่อมต่อคนทั้งโลก ทำให้คนกลุ่มนี้มีความเป็นตัวของตัวเองสูง ไม่ชอบให้ใครมาบังคับ การศึกษาจึงเป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้คนรุ่นใหม่มีหัวคิดในการลงมือทำสิ่งต่างๆ สามารถลงมือทำอะไรหลายอย่างพร้อมๆกันได้ เหมือนที่ Special Scoop จะพาไปรู้จักกับ คุณแพท พัชริยา อาจวิชัย ที่เป็นเจ้าของธุรกิจตั้งแต่วัยยี่สิบต้นๆ คนนี้

 


     คุณแพท พัชริยา อาจวิชัย  สาวมั่นบัณฑิตป้ายแดง จากคณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ เริ่มต้นการทำธุรกิจจากการต่อยอดมาจากสิ่งที่เรียน โดยเธอเลือกเรียนสาขาวิชาการออกแบบแฟชั่นและสิ่งทอด้วย ความชอบและหลงใหลในงานออกแบบ และนิสัยช่างคิดและมีจินตนาการ คุณแพทจึงเริ่มต้นประกอบธุรกิจเล็กๆ ระหว่างเรียนด้วยการเปิดขายสินค้าแฟชั่นอย่าง แว่นตานำเข้า โดยใช้เฟซบุ๊กเป็นสื่อกลางในการขายและเป็นหน้าร้านไปด้วยในตัว หลังจากเปิดขาย ผลตอบรับดีมาก ถึงจะเป็นสินค้าที่รับมาก็ตาม เมื่อผลตอบรับดีจึงได้เปลี่ยนมาทำในสิ่งตัวเองชอบ คือ การเอางานออกแบบของตัวเองผสมผสานเข้ากับสินค้าธรรมดาอย่างหมอนหนุน โดยเริ่มนำไปขายที่ Imagine Hub ร้านปล่อยของของทางมหาวิทยาลัย
    

 

       แม้ว่างาน ลักษณะนี้จะมีการเลียนแบบบ่อยๆ แต่คุณแพทก็ไม่ท้อ เพราะมีความคิดที่ว่า ในการเป็นผู้ประกอบการที่ดีนั้น เจ้าของธุรกิจต้องคิดไปข้างหน้าและต้องเป็นผู้นำในการดีไซน์สิ่งใหม่ในผลิตภัณฑ์ของตนเอง  หมอนหนุนของคุณแพทจึงไม่ธรรมดา เพราะมีไอเดียสร้างสรรค์เรื่องราวและอารมณ์อยู่ในการออกแบบหมอนทุกใบ รวมไปถึลวดลายผ้าพิมพ์  นอกจากความรัก ความชื่นชอบศิลปะเป็นการส่วนตัวแล้ว คุณแพทยังใช้หลักการบริหารจัดการธุรกิจ มาสร้างแบรนด์สินค้าของตัวเองโดยใช้ชื่อ Happy Pills ซึ่งเป็นแบรนด์ที่บอกชัดถึงเอกลักษณ์ของสินค้า
   

 

       กลยุทธ์สำคัญของ Happy Pills ก็คือการใส่เรื่องราว และอารมณ์เข้าไปในตัวสินค้าเป็นการสร้างแรงกระตุ้นให้เกิดการซื้อ ตัวอย่างเช่น เซ็ตผักผลไม้ทำเป็นหมอนรูปทรงบร็อคโคลี่ สตรอเบอร์รี่ เซ็ตอาหารทำเป็นหมอนรูปโดนัท ป๊อปคอร์น  แฮมเบอร์เกอร์ เซ็ตอุปกรณ์แต่งหน้าทำเป็นหมอนรูปทรงแปรงปัดหน้า มาสคาร่า  อายแชโดว์ ในอนาคตคุณแพทยังคงเดินหน้าทำงานนี้ต่อไป ทั้งต้องพัฒนาสินค้าให้สอดคล้องกับเทศกาล ความเป็นกระแส ซึ่งจะช่วยในการเพิ่มยอดขายได้มาก คุณแพทยังทิ้งท้ายเป็นกำลังใจให้คนที่กำลังจะเริ่มทำธุรกิจด้วยประโยคสั้นๆแต่ได้ใจความว่า  “ความกลัวจะทำให้เราเสียโอกาส  มีเพียงความกล้าเท่านั้นที่จะทำให้เราสำเร็จ”
 

                                 

 ขอขอบคุณ คุณแพท พัชริยา อาจวิชัย  
 โทร 09-4483-5170  
 อีเมล์ Sleepingpillspillow@gmail.com  
 เว็บไซต์ http://happypills.tictail.com  
 Line : Pazxy  

• แนะนำธุรกิจน่าลงทุน
ธุรกิจน่าลงทุนทั้งหมด