Home | Get Idea
ลูกชุบคุณแง๊ว เพิ่มไอเดีย ใส่ความแปลกใหม่ ต่อยอดธุรกิจขนมไทย
เขียนโดย Admin เมื่อ 24 มิถุนายน 2558 เวลา 08:07:32 น. | ผู้เข้าชม 14854 ครั้ง
 

    ลูกชุบ ขนมไทยที่เด็กๆ หลายคนชอบทานเพราะรูปร่างหน้าตาที่ปั้นเลียนแบบผลไม้ไทยจนเหมือนของจริง แถมยังเป็นขนมไทยที่ทานได้ง่าย แม้ว่าปัจจุบันจะมีการผสมสีหรือใช้วัตถุดิบที่ไม่ปลอดภัยกับผู้บริโภค แต่กับ “ลูกชุบคุณแง๊ว” ลูกชุบสมัยใหม่ที่แต่งเติมเพิ่มสีสันให้กับวงการขนมไทยด้วยการปั้นหน้าตาของขนมให้เข้ากับกระแสสังคมปัจจุบัน และยังมีความแปลกใหม่ด้วยการใส่ผลไม้สดๆ เป็นไส้ของลูกชุบ ความน่าสนใจตรงนี้เอง ทำให้ลูกชุบคุณแง๊วได้รับเสียงตอบรับล้นหลามจนทำตามออเดอร์แทบไม่ทัน
 


    คุณแอล รวีวรรณ เพ่งเล็งผล เจ้าของเล่าให้ฟังถึงจุดเปลี่ยนที่ทำให้ตัวเองหันมาทำธุรกิจขนมไทยว่า แต่เดิมตนเองเป็นเมเนเจอร์ร้านกาแฟ แล้วเกิดรู้สึกเบื่องานประจำของตนเอง รวมทั้งต้องเสียค่าเดินทางจนเงินไม่พอใช้ ประกอบกับที่คุณแม่ของคุณแอลสนับสนุนให้ลาออกเพราะเห็นว่าลูกเหนื่อย โดยบอกว่า จะทำขนมขาย เพราะทางบ้านของคุณแอลค้าขายและทำขนมไทยบ้างอยู่ก่อนแล้ว เมื่อเห็นว่าคุณแม่สนับสนุน คุณแอลจึงตัดสินใจลาออกและมาเริ่มธุรกิจขนมไทยอย่างจริงจัง
 

    ความแตกต่างของขนมลูกชุบคุณแง๊ว  อยู่ที่รูปลักษณ์ ลูกชุบคุณแง๊วจะมีหน้าตาเป็นรูปสัตว์หน้าตาน่ารักหรือการ์ตูนที่กำลังเป็นที่นิยมในขณะนั้น ความแปลกใหม่ ที่มีการสอดไส้ผลไม้สดอย่างสตอเบอร์รี่ลงไป ซึ่งได้ไอเดียมาจากขนมไดฟุกุของญี่ปุ่น  รสชาติของถั่วที่สดใหม่ เพราะทางร้านทำวันต่อวัน และความกรอบของวุ้น ที่ทำให้ลูกค้าทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ที่มีทั้งแม่บ้าน นักศึกษาและพนักงานออฟฟิศติดใจจนมีออเดอร์ที่ลูกค้าต้องรอขั้นต่ำถึง 1 สัปดาห์ ซึ่งคุณแอลบอกว่า หลังจากที่ทำธุรกิจนี้ผลตอบรับและรายได้ดีขึ้นมาก
 

    ในอนาคตคุณแอลกำลังมีแพลนที่จะเปิดเป็นคาเฟ่ขนมไทย แถวสาทร เจริญกรุง แม้ว่าตอนนี้ยังไม่มีหน้าร้าน แต่ก็มียอดการสั่งซื้อและมีการออกบูธตามงานต่างๆ ทุกสัปดาห์ ซึ่งกว่าที่คุณแอลจะประสบความสำเร็จได้ในขณะนี้ เธอต้องใช้ความอดทนเป็นอย่างมาก ซึ่งคุณแอลได้ให้ข้อคิดดีๆ สำหรับคนที่อยากประสบความสำเร็จอย่างเธอว่า “จะประสบความสำเร็จได้นั้นอย่างแรกเลยคือห้ามท้อค่ะ อย่ากลัวเหนื่อยให้นึกถึงความสำเร็จข้างหน้า ก๋งเคยว่า ถ้าเหงื่อออก น้ำตาจะไม่ไหล” ได้รับแรงบันดาลใจดีๆ บวกกับมีความมุ่งมั่นตั้งใจ ความฝันของคุณอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมแน่นอน
 

 

สนใจติดต่อ คุณรวีวรรณ เพ่งเล็งผล (แอล)  
ที่อยู่ 837 ซ.ตากสิน 35/1 บุคคโล ธนบุรี กรุงเทพ 10600        
Tel. 02-4685598 / 091-0954642
Line : ellewooddss
Facebook : ลูกชุบคุณแง๊ว

 

 

• แนะนำธุรกิจน่าลงทุน
ธุรกิจน่าลงทุนทั้งหมด