Home | How To Success
ดินมงคล90 ดอกไม้ดิน-ปั้นจิ๋ว ต่อยอดงานปั้น เพิ่มมูลค่าของจิ๋ว
เขียนโดย Admin เมื่อ 25 กรกฎาคม 2558 เวลา 15:28:01 น. | ผู้เข้าชม 18268 ครั้ง

 

 

      งานฝีมือที่ต้องใช้ทักษะความรู้ ความประณีตผสานกับความอดทน เป็นงานที่ได้รับการยอมรับว่ามีคุณภาพ ทั้งยังสร้างรายได้ให้กับผู้ประกอบการได้เป็นกอบเป็นกำ อย่างงานฝีมือที่ต้องใช้ความละเอียดโดยเฉพาะงานปั้นของจิ๋ว ที่ต้องทำให้ชิ้นงานเหมือนของจริงมากที่สุดก็เป็นอีกหนึ่งอาชีพที่ในยุคนี้อาพบเห็นได้น้อย แต่ ดินมงคล90 เป็นสถาบันที่เกิดขึ้นเพื่อรักษาไว้ซึ่งความเป็นเอกลักษณ์มาจนทุกวันนี้
 

      จุดเริ่มต้นในการเปิดสถาบัน ดินมงคล90 เริ่มต้นเมื่อ 10 ปีที่แล้ว โดย คุณยศพงศ์ลี้เจริญไพศาล และ คุณดุษฎี แก้วช่วย ที่ตัดสินใจลาออกจากการทำงานประจำ มาเปิดสถาบันสอนปั้นของจิ๋ว เพราะความสนใจส่วนตัว ซึ่งช่วงแรกเปิดเป็นสถาบันเล็กๆ แล้วมีคนสนใจเข้ามาศึกษามากขึ้น จึงเริ่มขยับขยายมาเปิดในห้าง ซึ่งมีการสอนที่หลากหลายขึ้น คุณยศพงศ์เล่าว่า สาเหตุที่ทำให้ตนเองหันมาเปิดสถาบันนี้เพราะเห็นว่า ในปัจจุบันมีคนสอนจำนวนไม่มากนัก อีกทั้งยังมีเด็กและผู้ใหญ่ที่สนใจอยากทำเป็นงานอดิเรกหรืออาชีพเสริม จึงเล็งเห็นว่าช่องทางในการตลาดยังไปได้อยู่ จึงหันมาทำ มีการเพิ่มไลน์ของสินค้าไปเรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นของกิน ขนมหรือตุ๊กตา ก็สามารถต่อยอดทำได้อีกหลายอย่าง

 
      ดินมงคล90 มีความแตกต่างจากสถาบันปั้นของจิ๋วที่อื่นตรงที่ตัวสถาบันมีความหลากหลายในการสอนชิ้นงาน หากเป็นสถาบันอื่นอาจมีการสอนงานเพียงอย่างเดียว เช่น สอนปั้นพวงมาลัย ดอกไม้ หรือปั้นจิ๋ว สถาบันละอย่าง แต่ที่ดินมงคล90 เป็นสถาบันเดียวที่สอนทุกอย่าง มีการจำหน่ายอุปกรณ์การปั้นทุกชนิด และยังรับทำงานปั้นที่ใช้ในงานพิธี หรือ ตั้งโชว์ หรือใช้ในการปรับเปลี่ยนฮวงจุ้ยก็มี

 

 

      “สำหรับกลุ่มที่มาเรียน แบ่งเป็น 2 กลุ่ม ด้วยกันครับ คือ ผู้ใหญ่และ เด็ก ถ้าเป็นผู้ใหญ่ จะเป็นแม่บ้านหรือคนที่เกษียณอายุแล้ว มาเรียนเพื่อเป็นงานอดิเรกหรือเพื่อนำไปประกอบอาชีพโดยตรง บางคนมาจากเยอรมันและอังกฤษ ซึ่งค่าเรียนที่บ้านเมืองเขาจะสูงมาก เขาก็มาเรียนที่นี่ใช้เวลา1-2อาทิตย์ ก็สามารถปั้นได้แล้วไปทำเองได้ แต่ถ้าเป็นเด็กอายุ 6 ขวบ ขึ้นไป เขาจะมาเรียนเพื่อเป็นการสร้างสมาธิครับ” ในส่วนของการเรียนการสอนทุกคอร์สจะราคาเท่ากันทั้งหมด คือ ราคาเริ่มต้นที่ 1,500 บาท มีอุปกรณ์พื้นฐานสำหรับปั้น คอร์สเรียนในส่วนของปั้นดินดอกไม้ประดิษฐ์ จะมีสอนปั้นดอกไม้เกือบทุกสายพันธุ์  คอร์สจึงค่อนข้างเยอะ ส่วนคอร์สปั้นของจิ๋ว หลักๆจะมีด้วยกันประมาณ 7 คอร์สได้แก่ ผัก, ผลไม้, เบเกอรี่, ขนมไทย, ตุ๊กตา, ซูชิและชุดอาหาร   ถ้าเป็นผู้ใหญ่จะมาเรียนคอร์สปั้นดอกไม้เสียส่วนมาก ส่วนเด็กจะชอบเรียนพวกปั้นขนม อย่างขนมปัง ปั้นขนมเค้ก ตุ๊กตา ถ้าเรียนจบคอร์สแล้วสามารถนำไปต่อยอดประกอบอาชีพได้โดยการเปิดร้านปั้นของจิ๋วตามสถานที่ท่องเที่ยวเพื่อจูงใจให้นักท่องเที่ยวซื้อเป็นของที่ระลึกได้
 

 

     นอกจากนี้ที่ ดินมงคล90 ยังเอาใจใส่ตัวผู้เรียนด้วยการเลือกสรร ดิน วัตถุดิบหลักที่ใช้ในงานปั้นที่มีคุณภาพจริงๆ โดยคุณยศพงศ์บอกว่า ต้องเลือกซื้อดินที่ปั้นที่อยู่ได้นาน สัก 10 ปี ส่วนส่วนผสมก็ต้องเลือกที่ไม่มีสารเคมี เพื่อป้องกันการแพ้ที่อาจเกิดขึ้นกับผู้เรียนได้ จึงต้องมีการศึกษาข้อมูลและผ่านการคัดเลือกวัตถุดิบเยอะ เพื่อสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับผู้เรียน
 

    สำหรับอนาคตของสถาบันดินมงคล90 คุณยศพงศ์มองว่า “ตอนนี้ยอดขายเราเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ในอนาคตอาจมีการเปิดสาขาเพิ่มที่อื่น เพราะมีผู้เรียนที่สนใจจะเรียนแต่ติดที่การเดินทางไม่สะดวก ตอนนี้ที่สถาบันยังมีจำนวนบุคลากรไม่มากพอ อาจต้องรออีกสักพักหนึ่ง อาจไปเปิดสาขาเพิ่มในโซนที่ลูกค้าสามารถเดินทางมาเรียนได้สะดวก อีกอย่างเราต้องใช้เวลาในการฝึกผู้สอนให้ชำนาญในการสอนด้วย”
 

     คุณยศพงศ์ยังฝากให้คนที่กำลังคิดจะเริ่มต้นทำธุรกิจว่า “ก่อนที่เราจะทำอะไร เราต้องศึกษาก่อนว่าอาชีพนี้เหมาะกับเราไหม เราชอบหรือเปล่า ถ้าเราชอบจริงๆ ต้องหาเวลาศึกษาให้เต็มที่ ใจเราต้องพร้อม ใจเราต้องรัก อย่างงานที่ผมทำ มันเป็นอาชีพที่ชอบ ทำแล้วมีรายได้ดี มีความสุข ถ้าเรามีความสุขเราก็จะทำงานนั้นๆ ได้ดีขึ้นครับ”
 

 

รายละเอียดคอร์สที่เปิดสอน

  ► คอร์สดอกไม้ ราคา 1,500 บาท พร้อมอุปกรณ์พื้นฐาน (ดินไทย2 ก้อน, กรรไกร, เหล็กคลึง) เลือกเรียนดอกไม้ 2 แบบ (1 แบบต่อ 1 กระถาง)  *คอร์สต่อไป  1,000 บาท เลือกเรียนได้ 2 แบบ*
  ► คอร์สปั้นจิ๋ว ราคา 1,500 บาท พร้อมอุปกรณ์พื้นฐาน (ดินไทย 1 ก้อน, กรรไกร, ปากคีบ, กล่อง) เลือกเรียนได้ 1 คอร์ส
  ► คอร์สเบเกอรี่ เรียนได้ 12 อย่าง     
  ► คอร์สผัก เรียนได้ 12 อย่าง  
  ► คอร์สผลไม้ เรียนได้ 12 อย่าง
  ► คอร์สขนมหวาน เรียนได้ 12 อย่าง   
  ► คอร์สปั้นตุ๊กตา เรียนได้ 8 อย่าง
  ► คอร์สซูชิ เรียนได้ 3 เซ็ต แคลิฟอร์เนียโรล ชุดข้าวปั้น ชุดซีฟู๊ด
    ชุดอาหารเช้า ชุดข้าวมันไก่, หมูกรอบ   
 *ต่อคอร์สต่อไป  1,000 บาท เลือกเรียนได้ 1คอร์ส (สิทธิพิเศษลูกค้าเก่าต่อคอร์ส 2 คอร์ส รับส่วนลด 10%)
  ► คอร์ส VIP ดอกไม้และปั้นจิ๋ว
  ► คอร์ส VIP ปั้นจิ๋ว (พื้นฐาน) 7 คอร์ส ไม่จำกัดเวลาเรียน ราคา 6,000 บาท จากปกติ 7,500 บาท (กรณีต่อคอร์ส ราคา 5,800 บาท จากปกติ 7,000บาท)
  ► คอร์ส VIP ดอกไม้ เรียนได้ 10 แบบ ไม่จำกัดขนาด  พร้อมอุปกรณ์ ราคา 4,500 บาท จากปกติ 5,500 บาท (กรณีต่อคอร์ส ราคา 4,000 บาท จากปกติ 5,000 บาท)

 

เปิดสอนทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.30-20.30 น.
หมายเหตุ  : ขอสงวนสิทธิ์กรณีมาเรียนที่ร้านโปรดใช้อุปกรณ์ที่ซื้อกับทางร้านเท่านั้น

 

ขอขอบคุณ : คุณยศพงศ์ ลี้เจริญไพศาล
ติดต่อ : คุณจันทร์ 08-6364-6034 , คุณเอ 08-1637-4976
ที่ตั้ง : ดินมงคล90 ดอกไม้ดิน-ปั้นจิ๋ว เดอะมอลล์ บางแค ชั้น4 ตรงข้ามสถาบันสอนภาษาecc ใกล้ฟิตเนสเฟิร์ส
เว็บไซต์ :
 www.ดอกไม้ดิน-ปั้นจิ๋ว.com    
อีเมล์ : yossapong_a@hotmail.com, yossapong90

 

 

• แนะนำธุรกิจน่าลงทุน
ธุรกิจน่าลงทุนทั้งหมด