Home | เมนูเด็ดร้านดัง
ครัวนัด-ถิ-ยา ร้านอาหารสไตล์ไทยๆ กับเมนูกินเส้นทาน ง่ายๆ สูตรต้นตำหรับมาจากเหนือแต้ๆ
เขียนโดย Admin เมื่อ 25 กรกฎาคม 2558 เวลา 15:29:38 น. | ผู้เข้าชม 10046 ครั้ง

ครัวนัด-ถิ-ยา ร้านอาหารสไตล์ไทยๆ  
กับเมนูกินเส้นทาน ง่ายๆ สูตรต้นตำหรับมาจากเหนือแต้ๆ

     หากพูดถึงรสชาติของอาหารไทย เรามักนึกถึงกับข้าวที่มีรสชาติจัดจ้าน หอมกลิ่นเครื่องแกง ทานกับข้าวสวยร้อนๆ เข้ากั๊นเข้ากัน แต่วันนี้เราจะมาทานอาหารไทยที่เป็นแบบเส้นกันบ้าง ซึ่งมีความหอม อร่อยไม่แพ้กัน นั่นก็คือ "ขนมจีน" และวันนี้จะพามาเยี่ยมชิมร้านขนมจีนร้านหนึ่งที่ตั้งอยู่ใน Victoria Gardens Communitymall ถนนเพชรเกษม นั่นก็คือ ร้านครัวนัด-ถิ-ยา นั่นเอง
 

   บรรยากาศร้านอาจจะแปลกตาดูไม่ค่อยเหมือนร้านขายขนมจีนสักเท่าไร เพราะ คุณณัฏม์ฐิญา มูลทา เจ้าของร้านครัวนัด-ถิ-ยา เล่าว่า ร้านนี้เน้นออกแนวฟิวชั่น ให้เข้ากับบรรยากาศของ Victoria Gardens ผสมผสานกับความชอบส่วนตัว ทำให้ร้านสวยงามไม่ซ้ำใคร ที่นี่ไม่มีเมนูอาหาร เพราะจะมีเพียงเฉพาะขนมจีนให้บริการเท่านั้น และที่สำคัญจำได้ง่ายๆ ก็คือขนมจีนน้ำเงี้ยว, ขนมจีนน้ำยากะทิ, ขนมจีนน้ำยาป่าและขนมจีนแกงเขียวหวานไก่ แต่หากใครไม่ชอบขนมจีนทางร้านก็มีข้าวหมูอบน้ำผึ้ง ซึ่งเป็นเมนูใหม่มาให้ลิ้มลองด้วย
 


    เริ่มเมนูแรกกันเลยนั้นก็คือ น้ำยากะทิแบบข้นมัน ทานแล้วได้รสชาติชาติแน่นอน โดยใช้กะทิสดคั้นแบบเข้มข้น ในขั้นตอนการปรุงรวมไปถึงการคัดสรรปลาที่นำมาใช้เป็นปลาที่สดใหม่  พิถีพิถันในการปรุง มีทั้งกลิ่นที่หอม รสหวานของเนื้อปลา และความเข้มมันของกะทิ ซึ่งจะสังเกตได้เลยว่าเนื้อปลาจะเข้มข้นมากๆ ส่วนรสชาตินั้นไม่ต้องพูดถึง เพราะเป็นน้ำยากะทิที่มีรสกลมกล่อม ไม่เผ็ดมาก สามารถทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่เลยทีเดียว

    ส่วนแกงเขียวหวานอร่อยสุดกมล คือเขียวหวานไก่ก็จะออกรสหวานๆ ทานง่ายแต่ก็เข้มข้นมาก ใส่มะเขือเปาะ ปรุงด้วยน้ำกะทิคั้นสด ผัดคั่วกับพริกแกงเขียวหวานให้หอมหวลชวนทาน ตามด้วยปีกไก่และสะโพกเนื้ออันนุ่มนวล ทั้งสีสัน กลิ่น และรสชาติอร่อยฉบับไทยแท้แบบโบราณอย่างแน่นอน

    ส่วนน้ำยาป่ารับประกันความเข้มข้น เน้นการใช้เนื้อปลาที่สดใหม่ กระชาย ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด จัดหนักเพื่อให้ถึงความเข้มข้น ความเผ็ดซี๊ด รับรองเมนูนี้จัดจ้าน เรียกว่าถึงเครื่องจริงๆ ใครที่ชอบทานเผ็ดรับประกันว่าเมนูนี้ถูกปาก
อย่างแน่นอน
 

 


     แต่สำหรับใครที่หลงเสน่ห์อาหารเหนือก็ต้องลอง เมนูขนมจีนน้ำเงี้ยว ..... เด๋วฮู้กั๋น! เป็นเมนูขนมจีนน้ำเงี้ยว ที่สูตรต้นตำหรับมาจากเหนือแต้ๆ ทั้งน้ำพริกแกง ดอกงิ้ว วัตถุดิบหลัก นำมาจากเหนือทั้งหมด โดยเครื่องปรุงของน้ำเงี้ยวเป็นเมนูที่พิถีพิถันที่สุด และขั้นตอนการทำเยอะที่สุด ต้องทำอย่างพิถีพิถัน ตั้งแต่การเลือกกระดูกหมู ของที่ร้าน ครัว นัด-ถิ-ยา ใช้กระดูกหมูอ่อน เพื่อความกรุบในการรับประทาน น้ำจะเป็นสีส้มแดง โรยด้วยกระเทียมเจียมอันหอมหวล ใครที่ชอบรสจัดตักพริกคั่วสูตร ครัวนัด-ถิ-ยา ลงไปสักนิด แล้วจะติดใจค่ะ ส่วนรสชาติของที่นี่บอกไว้ก่อนว่าใครที่ชอบทานรสจัดคงจะชื่นชอบเป็นแน่แท้ เพราะรสชาติน้ำขนมจีนน้ำเงี้ยวจะค่อนข้างจัดจ้าน เข้มข้นและกลมกล่อมตามแบบฉบับที่ควรจะเป็นของทางเหนือ
 


   อ่านมาถึงบรรทัดนี้แล้ว ใครอดใจไม่กลืนน้ำลายไหวก็ให้มันรู้ไป แต่สำหรับใครที่อดใจไม่ไหวต้องตามไปลิ้มชิมรสความอร่อยถึงใจแบบนี้ให้ได้ ทางไปนั้นไม่ยากเพราะร้านนี้ตั้งอยู่ที่ Victoria Gardens Community Mallถนนเพชรเกษม 67-69 แขวงหลักสอง เขตบางแค กรุงเทพฯ นี่เอง ร้านเปิดตั้งแต่ 07.00-17.00 น.หยุดวันอาทิตย์ แต่ถ้าไปไม่ถูกโทรถามได้เลยที่ 090-885-8367 พี่แก้วคนสวยรับสายเองจ้า 

 

ขอขอบคุณ : ร้านครัวนัด-ถิ-ยา
โทร. 090-8858367 
ร้านเปิดตั้งแต่ 07.00 -17.00 น. หยุดวันอาทิตย์
ตั้งอยู่ที่ Victoria Gardens Communitymall ถนนเพชรเกษม 

แขวงหลักสอง เขตบางแค กทม. 10160


 

• แนะนำธุรกิจน่าลงทุน
ธุรกิจน่าลงทุนทั้งหมด