Home | How To Success
Sephira Natural Products ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว คัดสรรจากธรรมชาติ สรรค์สร้างจินตนาการตามใจผู้ใช้
เขียนโดย Admin เมื่อ 27 สิงหาคม 2558 เวลา 07:28:08 น. | ผู้เข้าชม 11286 ครั้ง

สถาบันสร้างอาชีพ Sephira Natural Products ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว

คัดสรรจากธรรมชาติสรรค์สร้างจินตนาการตามใจผู้ใช้

 

     “สำหรับคนที่ต้องการมีอาชีพ สิ่งสำคัญที่เราควรจะระลึกถึงเสมอก็คือความซื่อสัตย์ต่ออาชีพของเรา และควรศึกษา พัฒนา ต่อยอด เพื่อเราจะได้พัฒนาอาชีพของเราไปได้ไกลที่สุด ที่สำคัญอีกอย่างคือ ไม่ว่าเจออุปสรรคอะไร อย่าท้อถอย เราต้องตั้งสติและค่อยๆ แก้ปัญหาต่างๆ ไปได้ และนำบทเรียนที่ได้มาพัฒนาตัวเองต่อไปค่ะ“

สบู่ เป็นเครื่องอุปโภคที่ทุกครัวเรือนต้องมีติดไว้สักก้อนสองก้อนเพื่อการใช้งานทั้งชำระล้างคราบไคลจากร่างกายหรือสิ่งสกปรกตามภาชนะต่างๆ  ปัจจุบันเราจะเห็นว่ามีตัวแทนจำหน่ายสบู่หลากหลายยี่ห้อ ทั้งทำขึ้นเองหรือไปรับจากผู้ค้ารายใหญ่มา จนสร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำ วันนี้ทาง SMEs สร้างอาชีพ มีสถาบันสอนทำทั้งสบู่และสกินแคร์มาแนะนำให้คนที่กำลังมองหาธุรกิจได้เกิดแรงฮึดสู้ในการลงมือทำอะไรสักอย่าง เหมือนเจ้าของสถาบันคนสวยคนนี้

 

 

         คุณเมวดี ศรีสร้อย หรือคุณกิ๊ก เจ้าของสถาบัน Sephira Natural Products หญิงสาวที่ชื่นชอบและมีใจรักในการทำสบู่ และผลิตภัณฑ์บำรุงผิว ได้เล่าถึง จุดเริ่มต้นในการเปิดสถาบันน่ารักๆ แห่งนี้ว่า เริ่มต้นจากที่คุณกิ๊กเปิดร้านจำหน่ายพวกเครื่องหอม  โดยรับสินค้าจากเจ้าอื่นมาขาย แต่การเอาสินค้าที่มีคุณภาพมาจำหน่ายต้องแลกกับต้นทุน ค่าใช้จ่ายที่สูงตามไปด้วย จึงคิดว่าทำอย่างไรจึงจะลดต้นทุนการผลิตได้ จึงศึกษาถึงการผลิตสินค้าต่างๆ และได้ไปเรียนตามสถาบันต่างๆ และนำมาพัฒนาจนเป็นผลิตภัณฑ์ของตัวเองจนเริ่มมีลูกค้าสั่งสินค้าเยอะขึ้นและต้องการสร้างแบรนด์เป็นของตัวเอง โดยมองว่าหากสามารถสอนให้ลูกค้าผลิตสินค้าได้เองคงเป็นเรื่องที่ดีกว่า นี่จึงถึงเป็นจุดเริ่มต้นในการเปิดสถาบันแห่งนี้ขึ้นมา

 

 

      ส่วนแรงบันดาลใจที่ทำให้เกิดผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมขึ้นมานั้น เกิดจากการไปเดินงาน OTOP แล้วมองเห็นว่าในประเทศไทยมีสมุนไพรมากมายและมีผลิตภัณฑ์ที่คล้ายกันไปหมด หากนำสมุนไพรต่างๆ มาผลิตเป็นสินค้าสำเร็จรูปที่ยังคงคอนเซปต์โดยการใช้สารเคมีน้อยที่สุด คงเป็นเรื่องที่ดี สินค้าอุปโภคที่มีประสิทธิภาพสูงสุดจึงเกิดขึ้น

      สำหรับการเรียนการสอนของสถาบัน Sephira Natural Products จะเป็นไปในบรรยากาศที่เป็นกันเอง สามารถเรียนรู้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันขณะเรียนได้ เน้นให้ทุกคนปฏิบัติเองทั้งหมด ในการทำสบู่และสกินแคร์ต่างๆ ทางสถาบันมีวัตถุดิบให้ผู้เรียนเลือกใช้ตามความเหมาะสม สามารถใส่จินตนาการตามที่ผู้เรียนต้องการใส่ลงไปในผลิตภัณฑ์ได้ อย่างสบู่ นักเรียนสามารถเลือกวัตถุดิบ เลือกสีหรือกลิ่นเองได้ วาดลวดลายตามใจตนเองได้ ยิ่งไปกว่านั้นทางสถาบันยังมีเอกสารสูตรการทำสบู่และแหล่งซื้อขายวัตถุดิบมอบให้ไว้กลับไปลองศึกษาเองด้วย

 

 

       ส่วนของคอร์สเรียน ผู้เรียนจะมาเรียนคอร์สสบู่เป็นส่วนใหญ่ แม้แต่คนที่ไม่เคยมีประสบการณ์ในการทำสบู่มาก่อนก็สามารถมาเรียนได้ หลังจากเรียนแล้วสามารถนำไปต่อยอดประกอบอาชีพได้หลากหลาย แต่ผู้เรียนจะต้องฝึกฝน ให้เกิดความชำนาญเสียก่อน นักเรียนที่เรียนจบไปมีทั้งเปิดจำหน่ายสินค้าตามแฟนเพจเฟสบุ๊ค อินสตาแกรม ออกบูธตามตลาดนัดหรือสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ บางคนก็รับทำแบรนด์ ตั้งตัวเป็นผู้ผลิตทั้งปลีกและส่งก็มี

     สำหรับผู้ที่สนใจในการทำสบู่ อยากจะลงทุนในธุรกิจนี้ ทางสถาบันแบ่งงบการลงทุนออกเป็น 2 แบบด้วยกัน สำหรับคนที่มาเรียนเพื่อใช้ในครัวเรือน งบลงทุนอยู่ที่ 2,000 บาท แต่หากเรียนเพื่อผลิตเป็นสินค้าเพื่อจำหน่ายอุปกรณ์เริ่มต้นอยู่ที่ 5,000-6,000 บาทเท่านั้น ก็สามารถวางจำหน่ายสินค้าได้เลย

     คุณกิ๊กมองว่าอนาคตของวงการเครื่องหอมของไทยยังไปได้อีกไกล  เพราะชาวต่างชาตินิยมซื้อเครื่องหอมกลับไปให้คนที่บ้าน และเอกลักษณ์ของเมืองไทย ซึ่งก็คือ สมุนไพร เป็นของที่มีประสิทธิภาพมาก  จึงมองว่าวงการนี้ยังอยู่ได้อีกนาน  และสิ่งสำคัญที่ทำให้ผลิตภัณฑ์อยู่ในตลาดได้ก็คือ คุณภาพ และการรู้กลุ่มลูกค้า

 

 

      “คนจะมองว่าสบู่ก็คือสบู่เหมือนๆ กันหมด แต่สำหรับการทำสบู่แฮนด์เมด คือการเลือกใช้น้ำมันต่างๆ ที่เหมาะกับสภาพผิวของแต่ละคน สบู่ในตลาดจะหลายแบรนด์ ผู้ใช้แต่ละคนผิวไม่เหมือนกัน ก็เลือกใช้แตกต่างกัน เพราะถ้าเราเจาะกลุ่มลูกค้าที่เป็นนักศึกษา เขาอาจชอบกลิ่นหอมเหมือนขนม เราก็อาจผลิตสบู่ที่มีหน้าตาน่ารักออกมา แต่ถ้าต้องการลูกค้าที่แก้ปัญหาผิวพรรณ เราก็จะเน้นเป็นสบู่สมุนไพรค่ะ”

รายละเอียดคอร์สการเรียน

     สอนคลาสละ 7-8 คน เวลาเรียน 9.30-17.00 น. เรียนทั้งหมดในราคา 2,000 บาท (รวมอุปกรณ์ทุกอย่าง และ อาหารกลางวัน ของว่าง) แบ่งเป็น 2 คอร์ส

คอร์สสบู่พื้นฐาน เรียนทั้งหมด 5 อย่าง ได้แก่

1.สบู่น้ำมัน HP (Hot Process) ใส่สมุนไพร/ นมแพะ

2.สบู่น้ำมัน CP (Cold Process) (ทำคนละ 1 โมล)

3.สบู่กลีเซอรีน ใส่น้ำผึ้ง ใยบวบ

4.Body Lotion (จับกลุ่มทำ)

5.น้ำหอมแห้ง (จับกลุ่มทำ)

คอร์สสกินแคร์  เน้นผลิตภัณฑ์บำรุงผิว เรียนทั้งหมด 8 อย่าง ได้แก่

1.Goat Milk Body Lotion โลชั่นนมแพะ

2.Handcream ครีมบำรุงผิวมือ 2 สูตร

3.Gold Herbs Sugar Body Scrub สครับสมุนไพรสีทองขัดผิว

4.Coffee Body Scrub สครับขัดผิวจากกาแฟ

5.Lip Balm ลิปบาล์มบำรุงริมฝีปาก

6.Bubble Bar สบู่ทำฟองในอ่างอาบน้ำ

7.Lip Scrub สครับขัดริมฝีปาก

8.Lip Gloss ลิปกลอส

 

ขอขอบคุณ

คุณเมวดี ศรีสร้อย  เจ้าของสถาบัน Sephira Natural Products

ติดต่อ 194/7 ซอยนนทรี16 ถนน นนทรี เขตยานนาวา กทม. 10120

โทร 08-1692-3783  อีเมล์ sephirashop@yahoo.com  

เว็บไซต์ www.sephirastudio.com      

Lineid: kik_mayva  sephirashop 

 

* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า "SMEsReport"
รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด
และ ร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมาย คลิกที่นี่เลย!! * * *
• แนะนำธุรกิจน่าลงทุน
ธุรกิจน่าลงทุนทั้งหมด