Home | News (New Biz)
ลูกชิ้นนำชัย ครบรอบ 34 ปี เดินหน้ารุกตลาดผู้บริโภค ปรับกลยุทธ์เจาะกลุ่มลูกค้า
เขียนโดย Admin เมื่อ 02 ตุลาคม 2558 เวลา 21:35:17 น. | ผู้เข้าชม 5528 ครั้ง

     

ลูกชิ้นนำชัย ครบรอบ 34 ปี เดินหน้ารุกตลาดผู้บริโภค ปรับกลยุทธ์เจาะกลุ่มลูกค้า

          ไม่ว่าจะผ่านมากี่ปี ลูกชิ้นเนื้อและลูกชิ้นหมูยังคงหารับประทานได้ง่ายในทุกหัวมุมเมือง ไม่ว่าจะเป็นก๋วยเตี๋ยวหรือลูกชิ้นปิ้ง นั่นแสดงให้เห็นว่าอาหารเหล่านี้ไม่เคยหมดไปจากความสนใจของผู้บริโภค และยังคงได้รับความนิยมเสมอมา ซึ่งเป็นเหตุผลให้ธุรกิจนี้มีแนวโน้มเติบโตได้ดีอยู่เสมอ ยืนยันได้จากการเติบโตของ “ลูกชิ้นเนื้อนำชัย” ที่สามารถดำเนินธุรกิจมาอย่างยาวนานกว่า 34 ปี

          ภายใต้การบริหารจากรุ่นสู่รุ่น ปัจจุบันสามารถกระจายสาขาได้มากกว่า 1,500 สาขา ด้วยคุณภาพที่คงความเป็นต้นตำรับดั้งเดิม วัตถุดิบเนื้อเกรดพรีเมี่ยม ไม่ใช้วัตถุกันเสีย และการคงเอกลักษณ์มาตรฐาน ทำให้ทุกวันนี้ลูกชิ้นเนื้อนำชัยถือว่าเป็นแฟรนไชส์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ภายใต้การบริหารของทายาทรุ่น 3 ดร.พญ.ปิยะนุช จิตต์เที่ยง

 

 

ลูกชิ้นนำชัยต้นตำรับดั้งเดิม ส่งต่อความอร่อยจากรุ่นสู่รุ่น

          ดร.พญ.ปิยะนุช จิตต์เที่ยง ทายาทรุ่น 3 ของบริษัท เอ็น.ซี.ฟู๊ด โปรดักชั่น จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายลูกชิ้นเนื้อนำชัย เปิดเผยว่า ลูกชิ้นเนื้อนำชัยมีมายาวนานกว่า 34 ปีแล้ว เกิดจากการพัฒนาสูตรจากรุ่นพ่อและแม่ คือ นายสมชาย และนางพาณี จิตต์เที่ยง โดยผลิตลูกชิ้นเพื่อขายระแวกบ้าน และขายตามตลาดต่างๆ ซึ่งช่วงแรกเริ่มด้วยการใช้มือปั้นเป็นลูกๆ ใช้คนมัดถุง ต่อมาได้รับการตอบรับดี มีคนมาซื้อเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จนกลายเป็นอุตสาหกรรมครัวเรือน และจัดตั้งเป็น โรงงานลูกชิ้นเนื้อ นำชัย ที่มีสูตรผสมอันเป็นเอกลักษณ์

 

 

          ต่อมาพี่ชายคนโตคุณลาภ จิตต์เที่ยง ได้เข้ามารับช่วงต่อในการบริหาร จึงมีการพัฒนาและจัดตั้งโรงงานผลิตลูกชิ้นเนื้อที่ได้รับมาตรฐานระดับสากลขึ้น ภายใต้ชื่อ บริษัท เอ็น.ซี. ฟู๊ด โปรดักชั่น จำกัด ทำให้ลูกชิ้นนำชัยเป็นที่รู้จักมากขึ้น และในปัจจุบัน ลูกชิ้นเนื้อ นำชัยได้เข้าสู่การบริหารของทายาทรุ่น 3แล้ว โดยมีเจตนารมณ์ที่จะสานต่อกิจการที่พ่อแม่ได้ริเริ่มไว้ให้คงเอกลักษณ์ของคุณภาพ และพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้เติบโตอย่างยั่งยืน ซึ่งในฐานะที่ตัวเองเป็นหมอก็จะพัฒนาด้านคุณภาพมาตรฐานให้ดียิ่งขึ้น

 

เปิดกลยุทธ์ยกระดับขายบนห้าง พร้อมส่งทีมงานศึกษาตลาดอาเซียนรับมือ AEC

          ในส่วนของการวางแผนการตลาดนั้นเพื่อให้ผู้บริโภคเข้าถึงลูกชิ้นของเราให้ง่ายขึ้น ขณะนี้ทางลูกชิ้นเนื้อนำชัยได้มีการขยายช่องทางการจำหน่ายไปยังห้างสรรพสินค้าต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเดอะมอล บิ๊กซี แม๊กแวลู่ด้วย ทั้งนี้เพื่อเน้นสร้างภาพลักษณ์ของสินค้า จากเดิมกลุ่มเป้าหมายจะเป็นกลุ่มพ่อค้า แม่ค้าที่ขายก๋วยเตี๋ยว มาเป็นกลุ่มพ่อบ้าน แม่บ้าน และกลุ่มคนทั่วไปให้สามารถนำลูกชิ้นนำชัยไปปรุงอาหารได้หลากหลายเมนู โดยจะมีการผลิตสินค้าในขนาด 150 กรัม และ 300 กรัม จากเดิมที่มีแต่ขนาด 1 กิโลกรัมขึ้นไป

          สำหรับการเข้าสู่ประชาคมอาเซียนนั้น ทางเราได้ให้ความสำคัญตรงจุดนี้ค่อนข้างมาก เนื่องจากลูกชิ้นของเรามีมาตรฐานที่สามารถส่งออกไปยังต่างประเทศได้ ไม่ว่าจะเป็นมาตรฐานฮาลาล มาตรฐานการผลิต GMP และมาตรฐานสิ่งแวดล้อม ซึ่งประเทศในกลุ่มอาเซียนคำนึงถึงมาตรฐานเหล่านี้เป็นอย่างมาก เนื่องจากกลุ่มอาเซียนมีประชากรที่เป็นมุสลิมค่อนข้างมาก ซึ่งลูกชิ้นเนื้อนำชัยก็สามารถตอบโจทย์ความต้องการตรงนี้ได้ โดยขณะนี้เราได้ส่งทีมงานเข้าไปศึกษาข้อมูลในประเทศต่างๆ บ้างแล้ว

การันตีคุณภาพ กว่า 34 ปี มาตราฐานรับรองเพียบ

          สิ่งที่ทำให้ลูกชิ้นเนื้อนำชัยได้รับการยอมรับมากว่า 34 ปี นั้นอยู่ที่รสชาติความอร่อย เพราะเราใช้สูตรดั้งเดิม คัดสรรวัตถุดิบเนื้อเกรดพรีเมี่ยม ไม่ใช้วัตถุกันเสีย ผลิตลูกชิ้นเนื้อที่มีคุณภาพ และการคงเอกลักษณ์มาตรฐาน ซึ่งลูกชิ้นเนื้อนำชัยได้รับมาตรฐานการผลิต GMP ได้รับการรับรองจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) และ HALAL ผู้ที่นับถือศาสนาอิสลาม นอกจากนี้เรายังได้รับมาตรฐานด้านสิ่งแวดล้อมอีก ซึ่งสิ่งเหล่านี้สามารถการันตีคุณภาพสินค้าได้เป็นอย่างดี ภายใต้คอนเซปต์ ลูกชิ้นเนื้อ นำชัย ... สูตรดั้งเดิม อร่อย ได้มาตรฐาน ไม่ใส่สารกันบูด

          ดร.พญ.ปิยะนุชเผยอีกว่านอกจากลูกชิ้นเนื้อนำชัยแล้ว ปัจจุบันบริษัท เอ็น.ซี.ฟู๊ด โปรดักชั่น จำกัดได้มีการผลิตลูกชิ้นหมูนายเล้งด้วย เพื่อขยายฐานลูกค้าให้หลากหลายมากยิ่งขึ้น โดยใช้ฟาร์มที่มีมาตรฐาน โดยเลี้ยงระบบธรรมชาติ ผ่านรับรองของกรมปศุสัตว์ ทำให้มั่นใจได้ในคุณภาพความปลอดภัย ทั้งนี้ในส่วนของการผลิตนั้น ทางเรา ได้แยกโรงงานผลิตระหว่างลูกชิ้นเนื้อ และลูกชิ้นหมูออกจากกันชัดเจน โดยลูกชิ้นเนื้อนำชัยใช้โรงงานผลิตที่บริษัท เอ็น.ซี.ฟู๊ด โปรดักชั่น ส่วนลูกชิ้นหมูนายเล้ง ใช้โรงงานผลิตที่บริษัท สมบัติพาณีสมชาย จำกัด ดังนั้นผู้บริโภคสามารถวางใจในระบบการผลิตได้อย่างแน่นอน

 

 

กระจายวัตถุดิบผ่านแฟรนไชส์ก๋วยเตี๋ยว

          สำหรับการกระจายวัตถุดิบลูกชิ้นนั้นปัจจุบันได้ส่งผ่านระบบแฟรนไชส์ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นเนื้อนำชัย ซึ่งสามารถขายได้ตามพื้นที่ทำเลตลาดหรือชุมชนต่างๆของแต่ละจังหวัด เนื่องจากแฟรนไชส์ร้านก๋วยเตี๋ยวเป็นธุรกิจที่ได้รับความสนใจของผู้บริโภคค่อนข้างเยอะ สามารถทานได้ทุกเพศ ทุกวัย ดังนั้นโอกาสในการเติบโตของธุรกิจนี้ยังมีอีกมาก ทางลูกชิ้นนำชัยจึงเปิดแฟรนไชส์ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นเนื้อนำชัยรองรับการเติบโตขึ้น

          “แฟรนไชส์ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นเนื้อนำชัยนั้นไม่ได้เป็นแฟรนไชส์อย่างเต็มรูปแบบ เนื่องจากเราต้องการให้ผู้สนใจมาร่วมธุรกิจได้ง่ายที่สุด โดยเราจะไม่บังคับปริมาณสั่งซื้อลูกชิ้น เพราะถือว่าการสต๊อกสินค้าขึ้นอยู่กับความพอใจของลูกค้า ส่วนบริษัทฯ มีหน้าที่ต้องส่งสินค้าให้ลูกค้าได้ตามต้องการ โดยไม่มีการเรียกเก็บค่าการตลาดใดๆทั้งสิ้น”

          สำหรับเงินลงทุนเริ่มต้นนั้นสามารถดาวน์เริ่มต้นเพียง 9,500 บาทเท่านั้น ภายใต้คอนเซ็ป “ลงทุนง่าย คืนทุนไว กำไรงาม” โดยทางบริษัทพร้อมที่จะเป็นที่ปรึกษาด้านการขายให้ธุรกิจเติบโตแบบยั่งยืน ซึ่งหากลูกค้าไม่มีทำเล เราก็พร้อมจัดหาสถานที่ให้ พร้อมเตรียมอุปกรณ์ในการเปิดร้านและสินค้าครบชุด ซึ่งจะทำให้ผู้ซื้อแฟรนไชส์ลดขั้นตอนการเตรียมได้เยอะมาก สำหรับลูกค้าที่อยู่ต่างจังหวัดเรามีทีมงานพร้อมจัดส่งสินค้าทั่วประเทศ

 

 

เปิดใจแฟรนไชส์ซีลูกชิ้นนำชัยขายมาแล้วกว่า 20 ปี

          คุณบุญซ้อน ผลาผล หรือป้าบูรณ์ เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นนำชัย สาขาเซนต์หลุยส์ กล่าวว่าได้เปิดร้านขายลูกชิ้นเนื้อนำชัยมา 20 กว่าปีแล้ว เนื่องจากแฟนได้กลับจากทำงานที่ต่างประเทศ แล้วมารับจ้างล้างจานตามร้านก๋วยเตี๋ยว ทำให้มีความรู้ด้านการทำน้ำซุป การปรุงรสต่างๆ และเจ้าของร้านก็ไม่ได้หวงสูตรได้แนะนำว่าหากจะเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวจะต้องใช้ลูกชิ้นเนื้อนำชัยเท่านั้น เพราะลูกชิ้นอร่อย มีคุณภาพ ราคาไม่แพง จึงได้ตัดสินใจเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นนำชัย เป็นของตัวเองขึ้น

          โดยช่วงแรกนั้นแฟนได้ทำธุรกิจเพียงคนเดียว เนื่องจากช่วงนั้นตัวเองก็เปิดร้านขายอาหารเช่นกัน แต่ต่อมาไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควร จึงได้หันมาช่วยแฟนทำร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นนำชัยอย่างจริงจัง ซึ่งผลตอบรับค่อนข้างดี มีกลุ่มลูกค้าอย่างต่อเนื่อง โดยกลุ่มลูกค้าจะมีหลากหลายทุกเพศทุกวัย แต่ส่วนใหญ่จะเป็นกลุ่มคนวัยทำงานตามออฟฟิศ ตามห้างสรรพสินค้าต่างๆ เนื่องจากทำเลบริเวณนี้เป็นพื้นที่กลุ่มคนทำงานเป็นหลัก

          ดังนั้นหากใครสนใจอยากลงทุนเปิดร้านขายก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นนำชัย รับรองเลยว่าไม่ผิดหวัง เพราะลูกชิ้นของนำชัยมีคุณภาพ อร่อย ราคาไม่แพง เป็นที่ชื่นชอบของลูกค้าเป็นอย่างมาก ในส่วนของการสต๊อกสินค้าก็สามารถสต๊อกตามที่เราต้องการ รับรองว่าคุ้มค่าต่อการลงทุนอย่างแน่นอนโอกาสในการลงทุนและปัจจัยความสำเร็จในการดำเนินธุรกิจ

 

 

 

 

เทคนิคการทำธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ

1.       ทำเล ที่ตั้งร้านค้า ต้องอยู่ในที่ชุมชน ใกล้ออฟฟิศ ที่มีคนผ่านไปผ่านมาเยอะๆ

2.      ร้านค้าต้องสะอาด ใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพ

3.       ต้องมีใจรักในการให้บริการ เพื่อสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับลูกค้า คอยสอบถาม และหมั่นปรับปรุงรสชาติให้ตรงกับความต้องการของลูกค้าในแต่ละภูมิภาคนั้นๆ

จุดเด่นของธุรกิจ

-ได้รับการยอมรับมากว่า 34 ปี

-รสชาติอร่อย สูตรดั้งเดิม ใช้วัตถุดิบเนื้อเกรดพรีเมี่ยม

-ได้รับมาตรฐานการผลิต GMP ได้รับการรับรองจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) และ HALAL ผู้ที่นับถือศาสนาอิสลาม

-ใช้ฟาร์มที่มีมาตรฐาน โดยเลี้ยงระบบธรรมชาติ ผ่านรับรองของกรมปศุสัตว์

-ธุรกิจนี้ยังคงได้รับความนิยมเสมอมา มีแนวโน้มเติบโตอย่างต่อเนื่อง

-สินค้าเป็นที่รู้จักของคนทั่วไป

-ไม่บังคับให้ซื้ออุปกรณ์,ไม่เก็บส่วนแบ่งรายได้

-ราคาไม่แพงสามารถซื้อได้ทั้งสดและผ่อน

 

ข้อมูลธุรกิจ

ชื่อกิจการ   ลูกชิ้นนำชัย

ประเภท     แฟรนไชส์อาหาร

ที่อยู่         204 ซ.พัฒนาการ ถ.สาธุประดิษฐ์ แขวงบางโพงพาง

                เขตยานนาวา กทม.10120

โทร         02-294-1986, 02-294-3563

เว็บไซต์   www.numchaimeatball.com

Line      numchaibeefball

 
* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า "SMEsReport"
รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด
และ ร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมาย คลิกที่นี่เลย!! * * *
• แนะนำธุรกิจน่าลงทุน
ธุรกิจน่าลงทุนทั้งหมด