Home | News (SMEs News)
เทรลเลบอร์ก ไวบราคูสติก เปิดฐานการผลิตในประเทศไทย
เขียนโดย Admin เมื่อ 06 พฤศจิกายน 2558 เวลา 08:31:46 น. | ผู้เข้าชม 4175 ครั้ง
กรุงเทพฯ--5 พ.ย.--แฟรนคอม เอเชีย

เทรลเลบอร์ก ไวบราคูสติก ผู้นำด้านการผลิตชิ้นส่วนยานยนต์เพื่อการซับเสียงและแรงกระแทกจากการขับขี่ ได้เปิดตัวฐานการผลิตแห่งใหม่ในจังหวัดระยอง เพื่อผลิตและส่งมอบชิ้นส่วนยางรองสำหรับแท่นเครื่อง แชสซี และตัวถัง สำหรับลูกค้าในประเทศ รวมถึงแบรนด์ชั้นนำอย่างฟอร์ด จีเอ็ม และวอลโว่

"ฐานการผลิตแห่งใหม่ในจังหวัดระยองนี้จะช่วยให้ เทรลเลบอร์ก ไวบราคูสติก สามารถขยายธุรกิจให้ครอบคลุมถึงตลาดรถยนต์ที่เติบโตเร็วที่สุดแห่งหนึ่งของโลกในประเทศไทย" จิม ลอว์ กรรมการบริหารของเทรลเลบอร์ก ไวบราคูสติก กล่าวขณะร่วมพิธีเปิดโรงงาน ซึ่งมีแขกผู้มีเกียรติเข้าร่วมเป็นสักขีพยานมากมาย ทั้งตัวแทนจากลูกค้า ซัพพลายเออร์ และหน่วยงานภาครัฐ เพื่อร่วมชมโรงงานและเจาะลึกโลกเทคโนโลยีการซับเสียงและแรงกระแทกสำหรับรถยนต์
 
"ผู้ผลิตรถยนต์หลายรายต่างพากันยินดีต้อนรับโรงงานแห่งใหม่ของเรา" ดร. แมทธีอัส สคูห์ร ประธานประจำประเทศจีนและภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกของ เทรลเลบอร์ก ไวบราคูสติก กล่าวเสริม "การเปิดสายการผลิตในประเทศไทยนี้ เป็นไปตามแผนงานเพื่อการขยายฐานลูกค้าของเรา โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกลุ่มผู้ผลิตรถยนต์จากประเทศญี่ปุ่น"
 
ผู้ผลิตรถยนต์ที่มีโรงงานในประเทศไทยต่างก็ต้องการเลือกซื้อชิ้นส่วนรถยนต์ที่ผลิตขึ้นภายในประเทศ เพราะนอกจากจะได้รับสิทธิประโยชน์ทางภาษีแล้ว ยังช่วยให้การส่งมอบชิ้นส่วนทั้งสะดวกและรวดเร็วอีกด้วย "หากมีเครือข่ายซัพพลายเออร์ชิ้นส่วนภายในประเทศแล้ว ลูกค้าของเราก็สามารถลดความยุ่งยากวุ่นวายในด้านการสำรองชิ้นส่วนในคลัง และลดค่าใช้จ่ายด้านโลจิสติกส์อีกด้วย" ดร. สคูห์ร กล่าวเสริม
 
โรงงานใหม่ของเทรลเลบอร์ก ไวบราคูสติก ตั้งอยู่ในนิคมอุตสาหกรรมเหมราชอีสเทิร์นซีบอร์ด อันเป็นทำเลที่ตั้งที่ใกล้เคียงกับโรงงานของฟอร์ด จีเอ็ม ซูซูกิ และผู้ผลิตรถยนต์รายอื่น ๆ ปัจจุบัน โรงงานแห่งนี้มีพนักงานรวม 30 คน โดยบริษัทมีแผนที่จะขยายกิจการให้มีพนักงานราว 200 คนในปี 2561 เพื่อผลิตชิ้นส่วนยางรองสำหรับแท่นเครื่อง แชสซี ตัวถัง และชุดกันกระเทือนสำหรับลูกค้าในประเทศและต่างประเทศ โรงงานแห่งนี้เป็นสายการผลิตแห่งที่ 39 ของบริษัททั่วโลก และยังเป็นโรงงานผลิตชิ้นส่วนกันกระเทือนรถยนต์จากซีกโลกตะวันตกรายแรกที่มาเปิดทำการในประเทศไทย จึงทำให้เทรลเลบอร์ก ไวบราคูสติก มีความพร้อมเต็มที่ในการขยายธุรกิจในภูมิภาคนี้ ด้วยการร่วมงานกับผู้ผลิตรถยนต์หลายรายในตลาด
 
ทั้งนี้ ประเทศไทยถือเป็นหนึ่งใน 15 ประเทศชั้นนำทั่วโลกในด้านศักยภาพการผลิตรถยนต์ ทั้งยังมีเป้าหมายที่จะยกระดับขึ้นเป็นศูนย์กลางอุตสาหกรรมยานยนต์ของภูมิภาคอาเซียน ซึ่งครอบคลุมสิบชาติสมาชิกในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยคาดว่าภายในปี 2563 ยอดการผลิตรถยนต์ในประเทศไทยจะเพิ่มขึ้นเป็น 5 ล้านคันต่อปี
 
เทรลเลบอร์ก ไวบราคูสติก เป็นหนึ่งในผู้นำด้านการผลิตชิ้นส่วนและระบบกันกระเทือนสำหรับรถยนต์ทั่วไปและยานยนต์เพื่อการพาณิชย์ โดยบริษัทถือกำเนิดขึ้นในรูปของกิจการร่วมค้าระหว่างบริษัทฟรอยเดนเบิร์กและเทรลเลบอร์กในปี 2555 และมียอดขายรวมราว 1.8 พันล้านยูโรในปี 2557 ที่ผ่านมา ปัจจุบัน เทรลเลบอร์ก ไวบราคูสติก มีพนักงานราว 10,000 คนและโรงงาน 39 แห่งใน 19 ประเทศทั่วโลก เพื่อผลิตชิ้นส่วนกันกระเทือนสำหรับระบบส่งกำลังและแชสซีรถยนต์ ผู้สนใจสามารถค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.tbvc.com
 
ที่มา newswit.com
 
• แนะนำธุรกิจน่าลงทุน
ธุรกิจน่าลงทุนทั้งหมด