Home | News (New Biz)
TINT BICYCLE ร้านจักรยานของทุกคน ดีไซน์ง่ายๆ ในสไตล์คุณ
เขียนโดย Admin เมื่อ 19 พฤศจิกายน 2558 เวลา 07:31:08 น. | ผู้เข้าชม 4490 ครั้ง

TINT BICYCLE

ร้านจักรยานของทุกคน ดีไซน์ง่ายๆ ในสไตล์คุณ

… สำหรับชื่อของ TINT BICYCLE  คำว่า Tint เป็นเหมือนชื่อเฉดสีที่ออกพาสเทล เรารู้สึกว่ามันมีกลิ่นอายของเอกลักษณ์ของทางร้านเรา และยังเป็นชื่อที่ฟังง่าย ติดหู จึงตกลงกันว่าใช้ชื่อนี้ ...

 

          ด้วยกระแสจักรยานที่ยังคงแรงอย่างต่อเนื่อง ทั้งกิจกรรมที่ทั้งภาครัฐและเอกชนจัดขึ้น หรือกระแสรักสุขภาพ ยิ่งตอกย้ำให้จักรยานกลายเป็นยานพาหนะที่แทบทุกบ้านจะต้องมี อีกทั้งยังช่วยในการประหยัดเวลา โดยเฉพาะคนกรุงเทพที่ต้องไปไหนมาไหนในช่วงเวลารถติด จักรยานจึงกลายเป็นสิ่งที่สำคัญในการเดินทางเลยทีเดียว วันนี้ทีมงานได้พาคุณผู้อ่านมารู้จักกับร้านขายจักรยานที่แน่นอนว่าต้องแปลกกว่าร้านอื่นๆ เพราะที่นี่เขาให้คุณสร้างจักรยานได้ในสไตล์คุณเองเพียงปลายนิ้ว

 

          TINT BICYCLE เป็นร้านจักรยานแนวใหม่ที่ลูกค้าสามารถดีไซน์ตัวจักรยานได้ด้วยตัวเอง เริ่มต้นจาก คุณปูม เชษฐ์โชษศักดิ์ อดีตวิศวกรเครื่องกลที่มองเห็นว่าธุรกิจจักรยานสามารถต่อยอดออกไปได้มากกว่าการขายแบบธรรมดาทั่วไป ทั้งเรื่องขอสี ดีไซน์ รูปทรง จึงได้ร่วมหุ้นกับเพื่อนอีก 2 คน  รวมคุณปูมด้วย โดยแบ่งหน้าที่การบริหารร้านตามความถนัดของแต่ละคน คุณณัฐพาส จิรสถิตย์วรกุล ดูแลเรื่องการทำมาร์เก็ตติ้ง  คุณรวิภาส เวชชาภินันท์ ดูแลเรื่องการขาย ส่วนคุณปูมดูแลการจัดซื้อ การนำเข้าอะไหล่ และขั้นตอนการผลิต เพราะตนเองมีความรู้เรื่องนี้จากการเป็นวิศวกรเครื่องกลอยู่แล้ว ซึ่งส่วนประกอบของจักรยานมีการนำเข้าจากไต้หวัน

 

 

“…ในแง่ของอุตสาหกรรมสำหรับอะไหล่จักรยานของประเทศไต้หวันอาจจะไม่ใช่สเปคที่สูงมาก แต่เป็นแบรนด์ที่ทุกประเทศให้การยอมรับ  ไม่ว่าจะจักรยานอะไรที่เรานึกถึงก็ผลิตที่ไต้หวัน แม้ว่ารูปทรงจะเป็นทรงจักรยานญี่ปุ่นก็ตาม  เพราะเราหาข้อมูลก่อนว่าลูกค้าชอบจักรยานรูปทรงไหน  เราจึงเริ่มจากทรงแบบจักรยานญี่ปุ่นก่อน เป้าหมายคือ อยากให้ Tint เป็นสถานที่ที่ทุกคนสามารถดีไซน์ได้มากที่สุด ลูกค้าต้องการแบบไหน เราจะพยายามเสนอให้ตรงกับความต้องการมากที่สุด …”

 

 

          สำหรับจุดประสงค์ของการเปิด TINT BICYCLE คุณปูมเล่าว่า ตัวเองเป็นคนชอบจักรยานรูปทรงสวยๆ และใช้งานได้จริง  แต่เมื่อหันกลับมามองในตลาดของบ้านเรา พบว่าจักรยานที่สวยๆ รูปทรงโดนใจ มักจะมีราคาสูงตามไปด้วย เหตุนี้เองจึงทำให้คุณปูมรวมตัวกับเพื่อนๆ เปิด TINT BICYCLE  ขึ้นมา

          “…เราเห็นว่าในตลาดมีจักรยานสวยๆแต่ราคาสูงสองสามหมื่น ซึ่งเราไม่ได้ต้องการจักรยานที่ราคาสูงหรือมีอะไรเยอะๆ ก็เลยคิดจะทำร้านจักรยานที่ลูกค้าสามารถเป็นตัวของตัวเองได้ ราคาไม่แพงเกินไป มีฟังก์ชั่นการใช้งานได้ในชีวิตประจำวัน เราอยากทำจักรยานเพื่อให้คนที่ไม่ใช่นักปั่น สุดท้ายจึงเป็นลูกค้าที่ไม่ใช่นักปั่น เป็นคนที่อาจไม่รู้เรื่องจักรยานเลย แต่อยากมีจักรยานเป็นของตัวเอง เราก็แนะนำให้ครับ…”

          ความต่างของ TINT BICYCLE ข้อแรก คือเรื่องของดีไซน์ที่มาจากลูกค้า ทางร้านเสมือนเป็นพื้นที่ที่ลูกค้ามาออกแบบเองได้ ซึ่งตอนนี้ยังไม่มีที่ไหนในประเทศไทยทำ ข้อสอง คือการทำงานของเรา ร้านอื่นจะมีจักรยานสำเร็จรูปออกจากเชลฟ์ไปเลย แต่ของเรานับตั้งแต่วันสั่ง ช่วยดีไซน์ ปรึกษา ผลิต ประกอบ ทำสี หลายขั้นตอน แก้ไขปัญหาให้ลูกค้า ทางร้านต้องพัฒนาตัวเองเพื่อให้ไม่มีปัญหาเกิดขึ้นซ้ำอีก

 

 

          วิธีการดีไซน์จักรยานของ TINT BICYCLE เข้าไปที่หน้าเว็บไซต์  www.tintbicycle.com จะปรากฎรูปจักรยาน ลูกค้าสามารถเลือก ไซส์ ส่วนสูงของลูกค้าความยาวช่วงขา อะไหล่ ส่วนประกอบของจักรยาน ให้ลูกค้าคลิกเลือกได้เองว่าต้องการแบบไหน สีอะไร ซึ่งโครงของจักรยานมีสีให้เลือกทั้งหมด 22 สีแต่หากลูกค้ามีสีที่ต้องการเสนอให้ ทางร้านก็ยินดีไปหาสีที่ต้องการมาให้ได้  เมื่อเลือกเสร็จแล้วสามารถเข้าไปคุยกับทางร้านใน inbox เฟซบุ๊ค หรือบางคนที่ยังตัดสินใจไม่ได้ ทางร้านก็แนะนำด้านการดีไซน์ เพราะทีมงานมีความเชี่ยวชาญเรื่องการออกแบบทุกคน รวมขั้นตอนการผลิตจนประกอบเป็นจักรยาน 1 คันใช้เวลาทั้งหมด 3 ชั่วโมงทั้งนี้สีต้องมีสต็อคด้วย  ทางร้านยังมีบริการจัดส่งถึงบ้านด้วยระบบขนส่งเอกชนภายใน 7 วัน

 

 

          หลังจากลงมือทำร้านได้สักระยะนึง คุณปูมก็เห็นถึงความเปลี่ยนแปลงของลูกค้า คือ การมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นด้วยการปั่นจักรยานในชั่วโมงเร่งด่วนอย่างเวลาทำงานตอนเช้าๆหรือหลังเลิกงาน ช่วยให้ร่นเวลาให้ถึงที่หมายได้เร็วขึ้น คุณปูมยังหวังว่าจะมีคนหันมาปั่นจักรยานเพิ่มขึ้นมากกว่านี้ ไม่ใช่เพราะกระแสแต่เพื่อชีวิตที่ดีของตัวคุณเอง ทั้งในแง่ของเวลาและสุขภาพด้วย

 

ขอขอบคุณ : คุณปูม เชษฐ์โชษศักดิ์ และคุณรวิภาส เวชชาภินันท์

โทร        : 09-8556-5388

FB        : www.facebook.com/tintbicycle

เว็บไซต์   : www.tintbicycle.com

email     : Tintbicycle@gmail.com

 

* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า "SMEsReport"
รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด
และ ร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมาย คลิกที่นี่เลย!! * * *
• แนะนำธุรกิจน่าลงทุน
ธุรกิจน่าลงทุนทั้งหมด