Home | เมนูเด็ดร้านดัง
“ร้านอาหารอุ้ยฝา” อาหารเหนือแนวฟิวชั่น อร่อยไม่ซ้ำใคร
เขียนโดย Admin เมื่อ 15 มกราคม 2559 เวลา 06:34:42 น. | ผู้เข้าชม 12342 ครั้ง

 

“แน่นอนว่ามาเชียงรายแล้วก็ต้องได้ลองทานอาหารเหนือสักครั้ง ถึงจะเรียกได้ว่ามาถึงเชียงรายจริงๆ แต่วันนี้ SMEs สร้างอาชีพ มีร้านอาหารเหนือรูปแบบใหม่ ที่มีการนำเสนอเมนูและสไตล์การทำอาหารแบบฟิวชั่นผสมผสมผสานอาหารอิตาเลี่ยนมาแนะนำ โดยทางร้านได้คิดเมนูอาหารของตนเอง ทำให้อาหารเหนือที่ธรรมดาๆ ดูโดดเด่นขึ้นมาและไม่เหมือนใครนั่นก็คือ ร้านอาหารอุ้ยฝา (AUIFA BAR & RESTAURANT) นั่นเอง โดยมีคุณเทพรังสรรค์ ศรีสุภา เจ้าของร้านเป็นผู้คิดค้นและลงมือทำเองทุกเมนู”

 

 

          คุณเทพรังสรรค์ เจ้าของร้านและเชฟ ร้าน AUIFA BAR &RESTAURANTเล่าว่าโดยส่วนตัวเป็นคนชอบในการทำอาหารและได้มีโอกาสไปศึกษาต่อที่ประเทศออสเตรเลียจึงได้เข้าไปทำงานเกี่ยวกับร้านอาหาร โดยได้ทำที่ร้านอาหารอิตาเลี่ยนเริ่มต้นตั้งแต่ล้างจาน ไปจนถึงลงมือทำอาหารเอง ซึ่งเรามองว่าอาหารอิตาเลี่ยนเป็นอาหารที่ทำแล้วสนุก จึงเริ่มที่จะหาความรู้ด้านอาหารอิตาเลี่ยนอย่างจริงจัง เมื่อกลับมาเมืองไทยจึงปรึกษากับคุณแม่ในเรื่องการทำร้านอาหาร ซึ่งเราโชคดีที่คุณทวดมีที่ดินอยู่ตรงจุดนี้ซึ่งถือเป็นทางผ่านสำหรับการเดินทางท่องเที่ยวทางภูเขาต่างๆ จึงเปิดเป็นร้านอาหารอุ้ยฝาขึ้นมา

 

 

          ร้านอาหารอุ้ยฝาเปิดมาปีกว่าแล้ว ซึ่งที่ผ่านมาถือว่าได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี โดยกลุ่มลูกค้าจะเป็นกลุ่มครอบครัวเป็นหลัก สำหรับจุดเด่นของทางร้านอยู่ที่วัตถุดิบทุกอย่างเราจะซื้อแบบวันต่อวัน ทำให้มีความสดใหม่อย่างแน่นอน นอกจากนี้ทางร้านยังมีการนำเสนออาหารพิเศษในทุกๆเดือนอีกด้วย ในส่วนของการตกแต่งร้านจะเน้นการตกแต่งในแบบอเมริกันในยุค 60 - 70 โดยจะหยิบของสะสมต่างๆของคุณพ่อมาใช้ในการตกแต่งร้าน

 

 

          เกริ่นกันมาเยอะแล้วเรามาเริ่มเมนูแรกกันเลยดีกว่านั่นก็คือ เบคอนพันแหนม ซึ่งเป็นเมนูผสมผสานระหว่างตัวเบคอนกับแหนม ซึ่งจะได้รสชาติกลมกล่อมอร่อยกำลังดี เพราะรสชาติของแหนมตัดกับเบคอนทำให้ได้รสชาติละมุนลิ้น เสิร์ฟพร้อมกับเครื่องเคียงครบครัน ถือว่าเป็นเมนูเข้ากันได้ดีเหลือเกิน บอกเลยว่าฟินนนนน

 

 

          เมนูที่ 2 สปาเก็ตตี้ข้าวซอยไก่ เมนูนี้ถือว่าเป็นเมนูเด็ดเพราะดัดแปลงมาจากอาหารพื้นเมืองทางภาคเหนือ รสชาติหอมกรุ่นกลิ่นเครื่องเทศ ผสมผสานกับเส้นสปาเก็ตตี้ทอดกรอบสร้างความแตกต่างอย่างลงตัวจริงๆ

          เมนูที่ 3 น้ำพริกอ่องพื้นเมือง เมนูพื้นเมืองแท้ๆ รสชาติอร่อยกำลังดี ไม่จัดจ้านจนเกินไป ทานคู่กับเครื่องเคียงผักสด แคบหมูกรอบๆ อร่อยจนลืมไม่ลงจริงๆ แต่หากใครชื่นชอบรสจัดจ้านก็สามารถบอกทางร้านได้

          เมนูที่ 4 เป็นเมนูที่ใครทานแล้วจะต้องมาทานซ้ำ นั่นก็คือ ยำหัวปลี ที่มีสูตรเด็ดเฉพาะของทางร้าน หอมกลิ่นซอสเข้มข้นเฉพาะตัว ทำให้อร่อยไม่ซ้ำใคร นอกจากนี้หัวปลีก็ไม่มีรสชาติขม ไม่ดำ ทำให้น่ารับประทานเป็นอย่างมาก ซึ่งใครได้มาลิ้มลองเป็นต้องติดใจ

 

 

          เมนูที่ 5 ถือเป็นเมนูซิกเนเจอร์ของทางร้าน ที่ไม่ควรพลาด เพราะเป็นเมนูที่มีชื่อเดียวกับทางร้าน นั่นก็คือ อุ้ยฝา ซึ่งเมนูนี้จะเป็นคล้ายๆ อาหารชุด มีหลากหลายให้เลือกทาน เลือกได้ตามใจชอบ เริ่มตั้งแต่ข้าวเหนียวชุบไข่ทอด หมูแดดเดียว ลาบหมู โดยรสชาติแต่ละอย่างจะมีความแตกต่างกันอย่างชัดเจน โดยรสชาติของข้าวเหนียวจะมีกลิ่นหอมของไข่รสชาติละมุน ส่วนหมูแดดเดียวจะมีรสชาติหอมกลิ่นพริกไทย นุ่มลิ้น ส่วนลาบหมูจะมีรสชาติ
จัดจ้าน หอมกลิ่นเครื่องปรุงแบบต้นตำรับแท้ๆ ซึ่งบอกได้เลยว่าที่นี่อร่อยทุกเมนู รับรองว่าต้องถูกอกถูกใจหลายๆ คนกันอย่างแน่นอน ก็แหม..ได้ไปทานอาหารอร่อยๆ พร้อมสัมผัสบรรยากาศ ยุค 60 คลายเครียดด้วยความเป็นกันเอง ได้ที่ร้าน AUIFA BAR &RESTAURANT เปิดบริการตั้งแต่ 10.00-21.30 น.รับรองว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

 

 

ขอขอบคุณ : ร้าน AUIFA BAR &RESTAURANT

ที่ตั้ง : 175 ม.2 ต.ท่าสาย อ.เมือง จ.เชียงราย 57000

โทร : 053-774-118,09-2281-8899

• แนะนำธุรกิจน่าลงทุน
ธุรกิจน่าลงทุนทั้งหมด