Home | How To Success
เรียนศิลปะให้ชีวิตแฮปปี้ที่Aromdee Art & Studio
เขียนโดย Admin เมื่อ 27 มกราคม 2559 เวลา 13:54:47 น. | ผู้เข้าชม 12253 ครั้ง

เรียนศิลปะให้ชีวิตแฮปปี้ที่Aromdee Art & Studio

     สถาบันสร้างอาชีพที่ทางทีมงานนำมาแนะนำกันสำหรับเดือนนี้เพียงแค่ได้ยินชื่อของสถาบันสอนศิลปะแห่งนี้คงต้องอมยิ้มเพราะที่นี่มีชื่อว่าAromdeeArt& Studio (อารมณ์ดีอาร์ตแอนด์สตูดิโอ)สถาบันสอนศิลปะหลังเล็กๆที่รับรองว่าใครได้มาเรียนแล้วจะต้องได้รับความรู้รอยยิ้มและความอบอุ่นใจกลับไปแน่นอนกับสถาบันน่ารักๆที่แอบอยู่ในซอยปุณณวิถี 22

      คุณมยุรีปานดีหรือคุณเนยเจ้าของสถาบันAromdee Art & Studio เล่าถึงจุดเริ่มต้นของการเปิดสถาบันแห่งนี้ว่าAromdee Art & Studio เริ่มจากความชอบความรักในการทำงานศิลปะที่ตนเองถนัดเพราะก่อนที่จะได้มาเปิดสถาบันนี้ตนเองได้ทำงานประจำมาก่อนโดยเป็นดีไซน์เนอร์เครื่องประดับมาก่อนแต่เมื่อถึงจุดที่ชีวิตต้องการความเป็นอิสระอยากทำสิ่งที่ตัวเองชอบและรักจึงได้ตัดสินใจออกจากงานประจำเพื่อมาเปิดAromdee Art & Studio แห่งนี้

 

 

สำหรับAromdee Art & Studio  มีการสอนศิลปะอย่างครอบคลุมทั้งงานจิวเวอรี่เซรามิกวาดภาพและการพับกระดาษทั้งนี้คุณเนยเผยว่าจุดประสงค์ของการเปิดสถาบันก็เพื่อต้องการถ่ายทอดให้คนอื่นๆได้รับรู้และเข้าใจถึงขั้นตอนของการทำงานศิลปะในแต่ละรูปแบบว่าทำอย่างไรหากได้มาเรียนแล้วจะได้เทคนิคขั้นตอนการทำชิ้นงานแต่ละอย่างอย่างถูกต้องและยังสามารถแลกเปลี่ยนความคิดเห็นระหว่างผู้สอนและผู้เรียนได้อย่างไม่จำกัด

 

 

“…คอนเซ็ปต์ของสถาบันAromdee Art &Studio  คือการบอกเล่าในสิ่งที่คนไม่รู้เราทุกคนมีความสามารถแตกต่างกันในแต่ละสาขาอาชีพมีมุมมองความคิดไม่เหมือนกันดังนั้นทุกคนมีความสามารถในการทำงานอยู่แล้วทางสถาบันจะทำหน้าที่เป็นผู้ชี้แนะแนวทางว่าควรเดินไปในทิศทางใดนำความรู้ที่ได้ไปใช้ยังไง…”ทางสถาบันมีคอร์สสำหรับเด็กๆที่ชอบศิลปะทั้งการวาดรูปและการพับกระดาษกลุ่มของคนที่มาเรียนจึงมีหลากหลายตั้งแต่เด็กไปจนถึงผู้ใหญ่วัยเกษียณที่สามารถใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์บรรยากาศการเรียนการสอนก็ไม่ได้เคร่งเครียดสมชื่อสถาบันอารมณ์ดีเพราะหากได้ลองมาเรียนแล้วจะรู้ว่าที่Aromdeeต่างจากสถาบันสอนศิลปะที่อื่นทั้งเรื่องความเป็นกันเองความเอาใจใส่การให้นักเรียนได้ลองปฏิบัติด้วยตัวเองเรียกได้ว่าเปิดโอกาสให้นักเรียนได้ศึกษาด้วยตัวเองทุกขั้นตอน

 

 

ในเรื่องของอนาคตของสถาบันคุณเนยยังคงอยากเห็นคนที่ชื่นชอบงานด้านศิลปะได้มาแลกเปลี่ยนความรู้กันเพื่อจะได้เป็นไอเดียต่อยอดความคิดให้กับคนอื่นที่สนใจในเรื่องเดียวกันจุดประกายความคิดใหม่ๆ

“…อนาคตเราอยากเห็นคนที่มาทำงานศิลปะช่วยเหลือเกื้อกูลกันในการทำงานหรือช่วยเหลือกันในด้านการขายแลกเปลี่ยนความคิดกันจากหลายสาขาอาชีพมารวมตัวกันเหมือนเป็นคอมมูนิตี้เล็กๆแต่ละอาชีพต่างมาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันเพื่อให้งานศิลปะขยายต่อไปอย่างไม่สิ้นสุดค่ะ..”

 

 

รายละเอียดคอร์สเรียน

คอร์สเรียนของที่สถาบันAromdee Art & Studio หลักๆแบ่งออกเป็นคอร์สเซรามิกและเครื่องประดับมีทั้งการเรียนระยะสั้นและระยะยาวรวมไปถึงการปั้นพื้นฐานตั้งแต่การนวดการจับดินจนสำเร็จเป็นชิ้นงานเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องนำความรู้ไปใช้ประกอบอาชีพหรือผู้ที่ต้องการเรียนเพื่อผ่อนคลายและนำความรู้ไปสร้างเป็นงานอดิเรกโดยคอร์สที่เปิดสอนนี้มีดังนี้

ปั้นเซรามิกคอร์ส 1 วันราคา  2,500 บาทตั้งแต่เวลา 10.00 น.-16.00 น. เหมาะสำหรับเป็นกิจกรรมในวันหยุดสำหรับครอบครัวให้ได้มาร่วมกันทำงานและแลกเปลี่ยนทัศนคติผ่านงาน

work shop ที่เปิดสอนในคอร์ส 1 วัน

ปั้นแก้วกาแฟ - แนะนำเทคนิคการปั้นแบบ hand forming จากนั้นทางสตูดิโอจะทำการเผาและเคลือบงานให้มารับงานในอาทิตย์ถัดไป

ปั้นกระถางดินเผา - ปั้นกระถางต้นไม้แนะนำเทคนิคการปั้นแบบ hand forming จากนั้นทางสตูดิโอจะทำการเผางานให้และมารับงานในอาทิตย์ถัดไป

 

 

คอร์ส 2 วันทำเครื่องประดับเซรามิกราคา 3,500 บาทตั้งแต่เวลา 10.00 น.-16.00 น.

วันที่ 1 สอนทำเครื่องประดับเซรามิกจี้กำไรตุ้มหูแหวน

วันที่ 2 เพ้นท์งานเคลือบสีงานวันที่มารับงานจะมีการสอนเทคนิคการติดก้านตุ้มหูประกอบสร้อย (สำหรับคนที่ทำงานสร้อยลูกปัด)

คอร์ส 2 วันสร้างอาณาจักรสวนขนาดเล็กตั้งแต่เวลา 10.00 น.-16.00น.

วันที่ 1 สอนขึ้นรูปงานโดยวิธี hand forming และให้ใช้ดินที่ต่างกัน 3 ชนิดให้ได้เป็นกระถางและของประดับสวนเล็ก

วันที่ 2 เพ้นท์งานเคลือบสีงานและรับงานในอาทิตย์ถัดไป

คอร์ส 2 วันคอร์สศิลปะบนผนัง

วันที่ 1 สอนขึ้นรูปงานโดยวิธี hand forming และให้ใช้ดินที่ต่างกัน 3 ชนิดให้เป็นงานศิลป์ในสไตล์ของคุณเอง (สร้างงานนูนต่ำเช่นหน้ากากบ้านเลขที่)

วันที่ 2 เพ้นท์งานเคลือบสีงานและรับงานในอาทิตย์ถัดไป

 

 

คอร์ส 2 วันปั้นดินเป็นตัว

วันที่ 1 สอนขึ้นรูปงานโดยวิธี hand forming และให้ใช้ดินที่ต่างกัน 3 ชนิดให้ได้เป็นสัตว์น่ารักสัตว์ประหลาด

วันที่ 2 เพ้นท์งานเคลือบสีงานและรับงานในอาทิตย์ถัดไป

คอร์สเครื่องประดับพื้นฐานเริ่มต้นทำเครื่องประดับมีทั้งคอร์สเครื่องประดับเซรามิก,คอร์สเครื่องประดับเรซิ่น

คอร์สทำเครื่องประดับโลหะสำหรับผู้เริ่มต้นคอร์สเครื่องประดับโลหะและเซรามิก, คอร์สทำแหวนและสร้างลวดลายบนแหวน

คอร์สปั้นกระดาษเป็นตัวระดับ 1 (เปเปอร์มาเช่) เปิดอบรม 6 ครั้งตั้งแต่เวลา 13.00-16.00น.

สอนวันพฤหัสศุกร์เสาร์ (สามารถเลือกเรียนได้) รับไม่เกิน 10 ท่าน

 

 

ขอขอบคุณ

A R O M D E E art & studio สุขุมวิท 101 ปุณณวิถี 22

โทร.081-483-5362 , 097-486-0848

Fb www.facebook.com/aromdeeartstudio

เว็บไซต์  http://aromdeeart.blogspot.com/2015/06/blog-post.html

อีเมล์ aromdeeart@gmail.com    line : peedan26

• แนะนำธุรกิจน่าลงทุน
ธุรกิจน่าลงทุนทั้งหมด