Home | ธุรกิจน่าลงทุน
บ้านไทยโฮม จับมือ 3 ยักษ์ใหญ่วงการสร้างบ้าน ดึงนวัตกรรมสุดล้ำ ระบบ Dry Work ไม่ต้องก่ออิฐ ฉาบปูน
เขียนโดย Admin เมื่อ 04 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา 08:44:36 น. | ผู้เข้าชม 15177 ครั้ง
 

บ้านไทยโฮม จับมือ 3 ยักษ์ใหญ่วงการสร้างบ้าน

ดึงนวัตกรรมสุดล้ำ ระบบ Dry Work ไม่ต้องก่ออิฐ ฉาบปูน

 

คุณโอฬาร ตั้งวงศ์กิจ เจ้าของธุรกิจรับผลิตบ้าน “ไทยโฮม”

หลายๆคนคงมีความฝันที่อยากมีบ้านเป็นของตัวเองสักหนึ่งหลัง แต่ด้วยราคาที่ดินนั้นสูงขึ้นมาก อีกทั้งการสร้างบ้านก็มีค่าใช้จ่ายอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ค่าแบบแปลน ค่าช่าง ค่าวัสดุ ทำให้การสร้างบ้านแต่ละหลังอาจมีค่าใช้จ่ายสูงมาก และยังจะต้องใช้เวลาในการสร้างที่ค่อนข้างนานอีกด้วย ทำให้ในปัจจุบันการมีบ้านสักหลังจึงเป็นเรื่องที่ค่อนข้างยาก  

         แต่ คุณโอฬาร ตั้งวงศ์กิจ เจ้าของธุรกิจรับผลิตบ้าน “ไทยโฮม” ได้เปลี่ยนแนวคิดสำหรับการสร้างบ้านแบบเดิม ให้เป็นบ้านระบบ Dry Work ที่ไม่ต้องก่ออิฐ ฉาบปูนใดๆทั้งสิ้น ใช้ระบบโปรแกรมคำนวณทั้งหมด โดยใช้งบประมาณน้อย สร้างเสร็จเร็ว เติมเต็มความฝันให้แก่คนยุคใหม่ที่กำลังมองหาบ้าน ภายใต้งบ “จำกัด” พร้อมจับมือกับแบรนด์ดังระดับโลกเปิดนวัตกรรมใหม่ เพื่อให้ลูกค้าได้สิ่งที่ดีทีสุด

        “เราตระหนักถึงคุณภาพในการให้บริการลูกค้าเป็นอย่างมาก ดังนั้นเราจะต้องหานวัตกรรมใหม่ๆเพื่อพัฒนาประสิทธิภาพการทำงานอยู่เสมอ เพื่อให้ลูกค้าได้รับสิ่งที่ดีที่สุด การจับมือกับ 3 พันธมิตรแบรนด์ดัง จะทำให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงบ้านมาตรฐานยุโรป แต่ราคาคนไทย เพราะเราดึงกลุ่มผู้ผลิตมาพบผู้บริโภคโดยตรงไม่ผ่านคนกลาง ทำให้สามารถเลือกสินค้าหลากหลาย ในราคาย่อมเยา ซึ่งจะสามารถลดต้นทุนให้ลูกค้าได้ค่อนข้างมาก”

 

 

เริ่มต้นธุรกิจรับผลิตบ้านสำเร็จรูปโครงสร้างเหล็ก

        คุณโอฬาร ตั้งวงศ์กิจ ประธานกรรมการบริษัท บ้านไทยโฮม จำกัด เปิดเผยถึงจุดเริ่มต้นของบ้านไทยโฮม ว่าเกิดขึ้นหลังจากจบการศึกษา จากคณะวิศวกรรมศาสตร์มหาวิทยาลัยศิลปากร และใช้ชีวิตมนุษย์เงินเดือนอยู่ระยะหนึ่ง โดยได้ทำงานประจำตำแหน่งวิศวกรโรงงานแห่งหนึ่งใน กทม. แต่มองว่างานที่ทำจำเจซ้ำซาก เข้า-ออกงานเป็นเวลา จึงได้ลาออกและเดินทางไปใช้ชีวิตอยู่ในประเทศเยอรมันเป็นเวลา 3 เดือน ได้มีโอกาสไปเรียนรู้การสร้างบ้านน็อกดาวน์ด้วยโครงสร้างเหล็ก ซึ่งที่นั่นถือว่าได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก จึงมองเห็นว่าบ้านลักษณะนี้ยังไม่มีใครเปิดตลาดในบ้านเรามาก่อน ดังนั้นจึงตัดสินใจลงทุนเปิดธุรกิจรับสร้างบ้านโครงสร้างเหล็กเป็นของตัวเองขึ้น

        สาเหตุที่เรากล้าตัดสินใจกล้าที่จะลงทุนทำบ้านโครงการเหล็กขึ้น เนื่องจากเรามองว่าในปัจจุบันแรงงานหายาก ช่างที่มีอยู่ค่อนข้างจะเลือกงาน ทิ้งงานหนีงานค่อนข้างเยอะ ยิ่งหากเป็นบ้านหลังเล็กก็ยิ่งหาช่างลำบาก เพราะกำไรน้อย ระยะเวลาการก่อสร้างนาน จึงตัดสินใจลงทุนสร้างบ้านโครงสร้างเหล็กขึ้น เนื่องจากเราจบด้านวิศวกรรมเรารู้ว่าโครงสร้างเหล็กนั้นมีข้อดีอย่างไร จึงจ้างช่างทำบ้านตัวอย่างลงขายในอินเตอร์เน็ต ซึ่งปรากฏว่าขายได้ โดยลูกค้าซื้อไปทำรีสอร์ทกว่า 10 หลัง ซึ่งทำการติดตั้งภายในระยะเวลาอันรวดเร็ว เพียง 1-2 วันกับทีมงานช่างมืออาชีพกว่า 10 ชีวิต

 

 

บ้านโครงสร้างเหล็ก งบน้อย เสร็จไว ทนทาน

        หลังจากประสบความสำเร็จจากลูกค้ารายแรก จึงเริ่มเดินตามความมุ่งหวังของตนเอง ด้วยการเปิดบริษัท บ้านไทยโฮม จำกัด ที่บ้านเกิด จ.ชัยนาท และที่ หมู่บ้านนันทวัน ถ.สุขาภิบาล 5 กรุงเทพฯ โดยรับผลิตบ้านโครงสร้างเหล็กภายใต้แบรนด์ “บ้านไทยโฮม” ซึ่งก็คือบ้านที่สามารถสร้างเสร็จได้ในเวลาเพียงไม่กี่วัน โดยมีลักษณะเช่นเดียวกับการสร้างบ้านน็อกดาวน์ แต่ความแตกต่างอยู่ที่การเลือกใช้วัสดุเหล็กมาสร้างเป็นส่วนใหญ่ทดแทนการใช้ไม้แบบบ้านน็อกดาวน์ทั่วไป และใช้การเชื่อมแน่นไม่สามารถถอดประกอบ ขณะเดียวกันก็รื้อและสร้างใหม่ได้ อีกทั้งยังขนย้ายง่าย เพียงแค่ใช้แม่แรงดีดให้ตัวบ้านยกสูงขึ้นจากพื้นแล้วย้ายไปอยู่บนรถ จากนั้นก็ดำเนินการขนส่งต่อไปยังที่ดินของลูกค้าเพื่อติดตั้งได้เลย ซึ่งที่ผ่านมาถือว่าได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี จนทำยอดขายทะลุ 300 หลังในปีที่ผ่านมา สร้างรายได้กว่า 200 ล้านบาท

 

 

พัฒนาไม่หยุดนิ่ง จับมือ 3 แบรนด์ดังระดับโลก เปิดนวัตกรรมใหม่แห่งอนาคต

        ด้วยคุณภาพของงานที่ได้มาตรฐาน ทำให้ชื่อเสียงของ “บ้านไทยโฮม” เริ่มปรากฏสู่สายตาประชาชนตามรายการทีวี ในฐานะผู้บุกเบิกบ้านน็อกดาวน์โครงสร้างเหล็กแห่งแรกของไทย จนเป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวางในเวลาอันรวดเร็ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนหนุ่มสาวในวัยทำงานที่กำลังมองหาบ้านพักอาศัย ทำให้เราต้องตระหนักถึงคุณภาพในการให้บริการมากยิ่งขึ้น และจะต้องหานวัตกรรมใหม่เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพการทำงานอยู่เสมอ

        โดยขณะนี้ทางบ้านไทยโฮมได้จับมือกับ 3 แบรนด์ดังระดับโลก อย่างบริษัท อาควาไลน์ โปรทาร์เก็ต จำกัด ที่นำเอานวัตกรรมโครงสร้างอาคารที่คำนวณด้วยโปรแกรมที่พัฒนาเฉพาะของ LINDAB โดยสามารถระบุค่าความต้านทานต่อแรงแผ่นดินไหว ค่าแรงลม และความแข็งแรงต่างๆ ได้ถึง 8.5 ริกเตอร์ อีกทั้งยังมีสล็อตช่วยลดความร้อนและเสียงรบกวนจากภายนอกได้เป็นอย่างดี ดังนั้นสามารถมั่นใจได้ถึงความปลอดภัย

        ทางบริษัทยังได้จับมือกับพันธมิตรอย่าง บริษัท เฮเฟเล่ (ประเทศไทย)จำกัด เอานวัตกรรม Small Spaces จากประเทศเยอรมนี มาเพิ่มประโยชน์การใช้สอยเฟอร์นิเจอร์ เครื่องใช้ในบ้าน เพื่อให้สามารถปรับเปลี่ยนการใช้งานได้หลากหลาย ตอบสนองความต้องการของการใช้งานที่แตกต่างกัน ทั้งยังประหยัดพื้นที่ ติดตั้งสะดวกรวดเร็ว เช่น โต๊ะทำงาน ที่สามารถปรับเปลี่ยนเป็นเตียงนอนได้ บานเลื่อนจัดเก็บอุปกรณ์ครัวที่สามารถพลิกปรับให้เป็นห้องนั่งเล่นได้ เป็นต้น

        นอกจากนี้ยังได้ร่วมมือกับ บริษัท สหโมเสค อุตสาหกรรม จำกัด(มหาชน) นำกระเบื้อง Full HD ที่ผลิตนวัตกรรมฟูลไฮ-เดฟฟิเนชั่น มาใช้ทำให้ลวดลายบนผิวหน้ากระเบื้องมีมิติ สวนสมจริง ทั้งลายไม้ หิน และลายกราฟฟิคต่างๆ ดังนั้นลูกค้าสามารถเข้าถึงบ้านมาตรฐานยุโรป แต่ราคาคนไทย เพราะเราดึงกลุ่มผู้ผลิตมาพบผู้บริโภคโดยตรงไม่ผ่านคนกลาง ทำให้สามารถเลือกสินค้าหลากหลาย ในราคาย่อมเยา ซึ่งจะสามารถลดต้นทุนให้ลูกค้าได้ค่อนข้างมาก

 

 

บ้านไทยโฮมพร้อมรับสร้างบ้านด้วยเทคโนโลยีระบบ Dry Work

การจับมือ 3 แบรนด์ดังทำให้บ้านไทยโฮม สามารถเปิดนวัตกรรมใหม่ขึ้น เพื่อตอบโจทย์ทุกความต้องการของลูกค้า นั่นก็คือการรับสร้างบ้านด้วยเทคโนโลยีระบบ Dry Work ทำให้สามารถสร้างบ้านได้ถูกกว่าการสร้างบ้านปูนในปัจจุบัน เป็นการสร้างบ้านโดยไม่จำเป็นต้องก่ออิฐ ฉาบปูนใดๆ ทั้งสิ้น มีการคำนวณโครงสร้างด้วยนวัตกรรมเทคโนโลยีที่ทันสมัย คงทน มีความปลอดภัยได้มาตรฐาน และสามารถใช้งานคงทนเกิน 100 ปี

        โดยเทคโนโลยีบ้าน Dry Work นั้นสามารถแบ่งออกเป็น 2 ประเภทคือ บ้านโครงสร้างเหล็กไร้สนิมน้ำหนักเบา ซึ่งจะใช้รูปแบบของโปรแกรมคำนวณโครงสร้างทั้งหมด โดยเราสามารถกำหนดค่ามาตรฐานการก่อสร้างได้ ซึ่งเมื่อเราคีย์ข้อมูลลงไปโปรแกรมก็จะถอดแบบโครงสร้างขึ้นมาทันที และจะส่งต่อไปยังโรงงานผลิตเพื่อตัดชิ้นส่วนในการประกอบ ซึ่งโปรแกรมนี้ถือเป็นโปรแกรมที่คำนวณได้แม่นยำกว่าวิศวกร เนื่องจากมีวัสดุเหลือใช้น้อยมาก ซึ่งจะช่วยลดต้นทุนให้ลูกค้าได้ โดยราคาผลิตเริ่มต้นเพียงที่หลักแสนต้นๆเท่านั้น

        ในส่วนของเทคโนโลยีบ้าน Dry Work รูปแบบที่ 2 นั้นจะเป็นบ้านในรูปแบบพรีแคส ซึ่งจะเป็นรูปแบบของการหล่อในโรงงาน โดยเราจะขนส่งไปประกอบให้ลูกค้าหน้างาน โดยจะสามารถก่อสร้างได้หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นบ้าน คอนโดมิเนียม อาคารพาณิชย์ โรงงาน โกดังต่างๆ และสามารถก่อสร้างเสร็จไวกว่าการก่อสร้างทั่วไปถึง 3 เท่าตัว ในงบประมาณเริ่มต้นเพียงตารางเมตรละ 9,000 บาทเท่านั้น ซึ่งจะสามารถตอบโจทย์ได้ทั้งเวลา ราคา และคุณภาพ

 

ปัญหา-อุปสรรคของบ้านไทยโฮม

        ที่ผ่านมาบริษัทบ้านไทยโฮมจะมีปัญหาในเรื่องของการลอกเลียนแบบสินค้าและการตัดราคาการก่อสร้างค่อนข้างมาก เนื่องจากธุรกิจทางด้านอสังหาฯนั้นมีการแข่งขันกันสูง ดังนั้นทางบริษัทจะต้องปรับตัวและไม่หยุดนิ่งในการพัฒนานวัตกรรมใหม่ๆเพิ่มขึ้นเรื่อยๆเพื่อให้ทันต่อการแข่งขัน ซึ่งการพัฒนาบ้านระบบ Dry Work นั้นสามารถแก้ปัญหาของการลอกเลียนแบบได้เป็นอย่างดี เพราะเป็นนวัตกรรมจากยุโรปทำให้มีการลอกเลียนแบบยาก และมีราคาการก่อสร้างที่ค่อนข้างถูก ซึ่งสามารถตัดปัญหาในเรื่องของการตัดราคาการก่อสร้างได้เป็นอย่างดี

กลุ่มลูกค้าของ บ้านไทยโฮม

        ปัจจุบันกลุ่มลูกค้าของบ้านไทยโฮมมี 2 ประเภท คือ กลุ่มลูกค้าทั่วไป ซึ่งกลุ่มนี้จะให้ความสนใจประเภทบ้านเดี่ยว, บ้านสวน, รีสอร์ท โดยฐานลูกค้าจะอยู่ในระดับล่างจนถึงระดับบน เพราะบ้านไทยโฮมนั้นสามารถตอบโจทย์ได้ทุกระดับ เนื่องจากเรามีวัสดุให้ลูกค้าเลือกสรรได้หลากหลายราคา โดยบริษัทจะสร้างตามความต้องการของลูกค้าและงบประมาณของลูกค้าเป็นหลัก

        สำหรับลูกค้าอีกกลุ่มจะเป็น Business-to-Business (B2B) คือ กลุ่มนักธุรกิจต่างๆ ส่วนใหญ่จะเป็นกลุ่มเจ้าของโรงงาน, โกดัง, กลุ่มคอนโด, หอพัก และกลุ่มโครงการอสังหาฯ โครงการบ้านจัดสรรต่างๆ โดยแต่ละกลุ่มบริษัทจะมีจุดขายที่แตกต่างกัน เช่น ในส่วนของนวัตกรรม, ราคา, และระบบองค์ความรู้ ที่จะช่วยให้แต่ละกลุ่มได้บ้านที่มีคุณภาพในราคาที่คุ้มค่าที่สุด

 

 

ค่าแฟรนไชส์ฟรี 10 สาขาแรก

        หลังจากที่บริษัทได้เปิดตัวมานานกว่า 5 ปีและมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ในปีที่ผ่านมามียอดขายกว่า 200ล้านบาท ดังนั้นเพื่อสานต่อความสำเร็จดังกล่าว จึงได้จัดทำเป็นรูปแบบแฟรนไชส์ขึ้น เพื่อการขยายธุรกิจครอบคลุมความต้องการของกลุ่มลูกค้าทั่วประเทศ ให้สามารถเข้าถึงบ้านที่ได้มาตรฐาน รวดเร็ว ภายใต้งบประมาณที่จำกัด ผ่านระบบการทำแฟรนไชส์ โดยจะแบ่งเป็น 3 รูปแบบ คือ รูปแบบที่ 1 จะเป็นรูปแบบขนาดเล็ก เริ่มต้นที่ 800,000 บาท รูปแบบที่ 2 จะเป็นรูปแบบขนาดกลางเริ่มต้นที่ 1,700,000 บาท และ ขนาดใหญ่ 2,500,000 บาท พิเศษสำหรับในปี 2559 นี้ทางบริษัทจะเปิดรับสมัครแฟรนไชส์ฟรี ใน 10 สาขาแรก

        แฟรนไชส์ซีจะต้องมีใจรักในงานด้านนี้ และจะต้องมีตึกแถว อาคารพาณิชย์ พร้อมมีป้ายไฟ โลโก้บริษัท บ้านไทยโฮม จำกัด ตกแต่งอาคารตามที่เรากำหนด มีการจัดงานเปิดตัวอย่างเป็นทางการพร้อมเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลง โดยบริษัทจะเปิดรับใน 2 รูปแบบ คือแฟรนไชส์ที่เน้นการขายแล้วให้บริษัทไปติดตั้งให้ทั้งหมด จะมีส่วนแบ่งอยู่ที่ 20% และแฟรนไชส์ที่มีความสามารถในด้านการก่อสร้าง ซึ่งทางบริษัทจะติดตั้งโปรแกรมคำนวณรูปแบบโครงสร้างให้พร้อมจัดส่งวัสดุอุปกรณ์ต่างๆ เพื่อนำไปก่อสร้าง ซึ่งรูปแบบนี้จะมีส่วนแบ่งที่ 30-35%

 

 

จุดเด่นของบริษัท บ้านไทยโฮม จำกัด

-    บริษัทมีมาตรฐานและประสบการณ์ตรงในการก่อสร้าง

    เป็นนวัตกรรมการก่อสร้างจากยุโรป ลอกเลียนแบบได้ยาก

    มีการจับมือเป็นพันธมิตรกับ 3 แบรนด์ดังระดับโลก การันตีมาตรฐาน

    ราคาเริ่มต้นไม่แพง สามารถตอบโจทย์ทุกกลุ่มลูกค้า

    บริษัทมีชื่อเสียงและความน่าเชื่อถือ สามารถมั่นใจได้

    มีบริการหลังการขายและรับประกันในคุณภาพ

    เป็นธุรกิจที่สามารถเลี้ยงดูครอบครัวได้อย่างมีหน้ามีตาในสังคม

   เป็นธุรกิจที่สามารถส่งต่อให้ลูกหลานคุณได้

    เป็นธุรกิจที่มีการแข่งขันน้อย ไม่สามารถลอกเลียนแบบนวัตกรรมได้

    คุณภาพ วัสดุ ราคาสมเหตุสมผล

    ฟรีค่าแฟรนไชส์สำหรับ 10 สาขาแรก

 

 

ตั้งเป้ายอดขายที่ 1,500 ล้านบาท

        ปีนี้ถือเป็นปีทองสำหรับคนที่กำลังมองหาธุรกิจแห่งอนาคต เพราะการสร้างบ้านระบบ Dry Work จะเป็นระบบที่มาทดแทนการก่ออิฐ ฉาบปูน ซึ่งในยุโรปและประเทศที่กำลังพัฒนาแล้วส่วนใหญ่จะใช้ระบบนี้ทั้งสิ้น ซึ่งจะลดปัญหาคนงาน ราคาการก่อสร้างและระยะเวลาอย่างแท้จริง สำหรับเป้าหมายในปีนี้เราตั้งเป้าจะขยายแฟรนไชส์ไปยัง 10 จังหวัดเป้าหมาย อาทิ เชียงใหม่, อ.แม่สอด จ. ตาก, ขอนแก่น, อุดรธานี, สุราษฎร์ธานี, อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เป็นต้น และคาดว่าจะเพิ่มเป็น 25 แห่ง ภายใน 3 ปี และตั้งเป้ายอดขายที่ 1,500 ล้านบาท

 

ข้อมูลธุรกิจ

ชื่อกิจการ     :      บริษัท บ้านไทยโฮม จำกัด

ติดต่อ           :     9/8 หมู่บ้านนันทวัน ถ.สุขาภิบาล 5 แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพฯ

เว็บไซต์          :   www.baanthaihome.com

โทร.               :   0-2948-1088 , 08-1750-7775

Facebook   :     www.facebook.com/baanthaihome

 

 

• แนะนำธุรกิจน่าลงทุน
ธุรกิจน่าลงทุนทั้งหมด