Home | Star Biz
มิว ลักษณ์นารา ลงขันทำ Ruchi สบู่เพื่อทุกคนในครอบครัว
เขียนโดย Admin เมื่อ 09 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา 11:41:07 น. | ผู้เข้าชม 11015 ครั้ง

มิว ลักษณ์นารา ลงขันทำ Ruchi สบู่เพื่อทุกคนในครอบครัว

     มิว ลักษณ์นารา เปี้ยทา นางเอกสาวจากช่อง 3 ที่มีผลงานให้เห็นทางหน้าจอโทรทัศน์บ่อยครั้ง หลังจากที่ละครบุรำปรัมปราเพิ่งลาจอไป ตอนนี้แฟนๆ อาจบ่นคิดถึงหน้าหวานๆ ของสาวมิว ซึ่งตอนนี้ใครที่อยากติดตามผลงานละครอาจต้องรอหน่อย แต่ก็สามารถติดตามหรืออุดหนุนสาวมิวได้ในรูปแบบอื่น อย่างธุรกิจของสาวมิว ที่กำลังไปได้สวยในตอนนี้ กับสบู่แบรนด์ Ruchi ที่ไม่ว่าจะมีงานออกบูธกี่งานๆ ก็มักจะเห็นครอบครัวของสาวมิวไปออกบูธตลอด

 

 

       เมื่อได้มาคุยกับสาวมิว ก็เกิดอาการอยากรู้ว่า สบู่ Ruchi เริ่มต้นมาได้ยังไง อะไรที่ทำให้สาวมิวลงมือทำสบู่ด้วยตัวเอง ซึ่งนางเอกสาวก็เล่าว่า ตนเองเกิดความคิดว่าอยากจะลองทำสบู่ดีๆ ใช้ เพราะปกติเวลาออกกองตามต่างจังหวัด มีการค้างคืน สบู่ที่ใช้ในการชำระล้างร่างกายก็เป็นสบู่ทั่วไปที่หาซื้อได้ตามร้านสะดวกซื้อ ไม่ก็เป็นสบู่เหลว ซึ่งปกติแล้วตนเองเป็นคนที่ผิวแห้งอยู่แล้ว เมื่อได้ใช้สบู่ที่ซื้อมาผิวจะแห้งแตก และเกิดอาการคันทั้งตัว จนรู้สึกรำคาญ จึงเกิดความคิดว่าอยากทำสบู่ของตัวเองขึ้น จนได้คุยกับพี่สาวแท้ ซึ่งพี่สาวของสาวมิวได้มีโอกาสไปดูงานและมีสถาบันสอนทำสบู่ที่น่าสนใจ จึงได้ตัดสินใจไปเรียน แล้วจึงได้ลองทำสบู่มาใช้กัน

 

 

 

         มิวเล่าว่า ตนเองใช้เวลาคิดค้นสูตรไม่นาน แต่กว่าจะมาเป็นแบรนด์ได้ต้องขอจด อย. จากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา ซึ่งขั้นตอนดำเนินการอาจมีความยุ่งยาก เพราะต้องมีการทดลอง เพื่อให้เห็นว่าสบู่ไม่มีอันตรายกับผู้ใช้ เมื่อให้สาวมิวพูดถึงจุดขายของ Ruchi นางเอกสาวตอบเสียงใสว่า “…ในส่วนของสบู่ Ruchi จุดเด่นก็คือ ไม่มีสารเคมีเป็นส่วนประกอบ เป็นธรรมชาติล้วนและเป็นกลีเซอรีนล้วน ไม่เป็นอันตรายต่อผู้บริโภค ใช้แล้วไม่เป็นอันตรายแน่นอนค่ะ...”

 

      สำหรับสบู่ของ Ruchi มีให้เลือกตามแต่ละสภาพผิวของแต่ละบุคคล ไม่ว่าจะเป็นผิวมัน ผิวแห้ง หรือผิวผสม เหมาะสำหรับปัญหาทุกสภาพผิว สำหรับคนผิวแห้ง Ruchi ก็มีสบู่น้ำมันมะพร้าวที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว ซึ่งตัวมะพร้าวเหมาะกับคนที่ผิวแพ้ง่าย และยังมีสครับว่านหางจระเข้ สเปรย์กันยุง ฯลฯ เป็นผลิตภัณฑ์ที่ต่อยอดมาจากสบู่อีกด้วย

 

 

      สำหรับผู้ที่สนใจในตัวผลิตภัณฑ์ของ Ruchi ไม่ว่าจะเป็นสบู่ สครับว่านหางจระเข้ หรือสเปรย์กันยุง ทาง Ruchi ยังไม่มีการเปิดรับตัวแทนจำหน่ายหรือการเปิดหน้าร้านอย่างเป็นทางการ โดยทางบริษัทจะสต็อคของให้แทน สาวมิวยังเสริมอีกว่า ตอนนี้ทำธุรกิจมาได้เกือบ 2 ปีแล้ว ผลตอบรับค่อนข้างดี เพราะทาง Ruchi ไม่มีหน้าร้านที่กรุงเทพฯ แต่จะอาศัยทำการตลาดด้วยการออกบูธตามงานต่างๆ แล้วประชาสัมพันธ์ผ่านทางโซเชียลอย่าง เฟซบุ๊ค,
อินสตาแกรมแทน เพราะคิดว่าหากเรามีหน้าร้าน ก็ต้องใช้เงินลงทุนอีก จึงคิดว่าใช้การตลาดออนไลน์ดีกว่า เพราะไม่ค่อยมีเวลาดูร้านด้วย

 

 

“…ในอนาคต Ruchi อาจมีไลน์ผลิตภัณฑ์ออกเป็นสบู่เหลว เพราะมีลูกค้าหลายคนที่ได้ใช้สบู่เราแล้วได้ผลลัพธ์ที่ดี ก็อยากให้เราทำสบู่เหลวออกมาบ้าง เพื่อสะดวกในการพกพาด้วย แต่หากทำเป็นสบู่เหลวอาจต้องใช้เคมีด้วย และอาจขอ อย. ยาก จึงอาจเปลี่ยนจากทำสบู่เหลวเป็นการเปลี่ยนแพคเกจจิ้งแทน เพื่อให้พกพาไปไหนมาไหนได้ง่ายขึ้น…”

 

 

      ก่อนจะจากกันไป สาวมิวยังฝากข้อคิดถึงผู้ที่กำลังมองหาธุรกิจว่า ไม่ว่าจะลงมือทำธุรกิจอะไรก็ต้องศึกษาหาข้อมูลและกล้าที่จะเสี่ยง  “..จริงๆจะ  เริ่มต้นทำธุรกิจสักอย่าง เราต้องกล้าก่อน กล้าที่จะลงทุน การทำธุรกิจมี 2 ทางคือ ประสบความสำเร็จกับเจ๊ง ซึ่งเราต้องคิดว่าเรากล้าเสี่ยงกับตรงนี้ไหม ไม่ใช่ว่าคุณได้เงินมาก้อนหนึ่ง แล้วอยากจะลงทุนโดยที่ไม่ศึกษาอะไรเลย สมมติว่าคุณอยากทำสบู่ ต้องรู้ว่ากลุ่มลูกค้าคือใคร สินค้ามีจุดเด่นอะไรที่จะสู้กับคนอื่นได้ ซึ่งมิวอาจได้เปรียบที่เป็นนักแสดง มีช่องทางการประชาสัมพันธ์ที่ง่ายกว่าคนอื่น ซึ่งคนธรรมดาก็ต้องศึกษามากกว่า อาจยังไม่ต้องเป็นเจ้าของธุรกิจของตัวเองก็ได้ ลองไปซื้อแฟรนไชส์หรือเป็นตัวแทนจำหน่าย  ถ้าแนะนำจริงๆ อยากให้ศึกษาดีๆ ว่าตนเองชอบทางไหน เชื่อเสมอว่าตัวเองทำได้ อย่าคิดจะขายอย่างเดียว ต้องทดลองก่อนว่าสิ่งที่เราจะนำมาจำหน่าย ดีต่อผู้บริโภคจริงหรือเปล่า ต้องใส่ใจผู้บริโภคด้วยค่ะ...”

 

ผลงานละครเรื่องบาปรักทะเลฝัน และสงครามเพลง ทางช่อง 3

ขอขอบคุณ : คุณลักษณ์นารา เปี้ยทา (มิว)

facebook : www.facebook.com/ruchisoap  

IG : @ruchisoap

 

• แนะนำธุรกิจน่าลงทุน
ธุรกิจน่าลงทุนทั้งหมด