Home | Get Idea
PROP ART ฉากดอกไม้กระดาษ สร้างรายได้หลักแสนต่อเดือน
เขียนโดย Admin เมื่อ 14 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา 07:20:58 น. | ผู้เข้าชม 25086 ครั้ง

PROP ART  ฉากดอกไม้กระดาษ สร้างรายได้หลักแสนต่อเดือน

“We make paper flowers backdrop”

            ปฏิเสธไม่ได้ว่างานศิลปะที่เราเรียนกันมาตั้งแต่เด็กๆเป็นวิชาที่เป็นหนทางที่ก่อให้เกิดรายได้มากนักต่อนัก ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของงานปั้น งานวาด หรืองานฝีมือที่ต้องใช้ความอดทนและความคิดสร้างสรรค์ในการสรรค์สร้างผลงานให้เป็นที่รู้จักจนสร้างชื่อเสียงและยังสร้างรายได้ วันนี้เราพาคุณผู้อ่านมารู้จักกับ Prop Art ธุรกิจฉากดอกไม้กระดาษ ที่ตอนนี้กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในงานแต่งงานและงานพิธีต่างๆ อย่างล้นหลาม

 

            คุณอ้อม ลลนันท์ ยุพการนนท์ และคุณแบงค์ นุกูล แซ่ลิ้ม เจ้าของไอเดียเงินล้าน ที่สร้างสรรค์ผลงานจากกระดาษปอนด์ธรรมดาๆ ให้เป็นกลายเป็นฉากสำหรับถ่ายรูปในงานต่างๆ ได้เล่าถึงจุดเริ่มต้นว่า แต่ก่อนตัวคุณอ้อมเองทำงาน Wedding Organize ส่วนคุณแบงค์เป็นนักข่าว ซึ่งโดยส่วนตัวแล้วคุณอ้อมชอบงาน D.I.Y. และทั้งคู่เรียนทางด้านออกแบบนิเทศศิลป์มาก่อนอยู่แล้ว จนเมื่อพี่ที่รู้จักเห็นผลงานของคุณอ้อมในงานๆหนึ่งก็เกิดสนใจและได้ให้คุณอ้อมทดลองทำดอกไม้กระดาษเพื่อไปตกแต่งในงานนั้น  ซึ่งคุณอ้อมได้โพสต์ผลงานตัวเองลงในโลกโซเชียล ดูกระแสตอบรับหลังจากนั้น 2 อาทิตย์ก็มีทั้งออแกไนซ์และคู่บ่าวสาวที่ต้องการของตกแต่งสำหรับงานแต่งติดต่อเข้ามามากมาย

 

 

            “…เมื่อผลงานได้ออกสู่สาธารณะ  ก็มีทั้งออแกไนซ์ ติดต่อเข้ามา จนเมื่อได้ออกจากงานประจำและได้มาทำงานดอกไม้กระดาษระยะหนึ่งรู้สึกว่าได้เป็นนายตัวเอง จนคุณแบงค์ก็ได้ออกจากการเป็นนักข่าวมาช่วยงานด้วยกัน ส่วนของดอกไม้กระดาษของ Prop Art นั้นก็มีหลากหลายชนิดให้เลือก ไม่ว่าจะเป็นดอกโบตั๋น ทานตะวัน กุหลาบ ไม่จำกัดความคิดของลูกค้า...” ไม่ว่าจะเป็นดอกไม้ชนิดใด คุณอ้อมสามารถเนรมิตให้มันเบ่งบานในงานของคุณได้

 

 

            Prop Art งานดอกไม้กระดาษที่ไม่ได้มีจุดขายที่ความอลังการอย่างที่เราเห็นเท่านั้น ในส่วนของรายละเอียดเล็กๆน้อยๆ อย่างเรื่องของสีสัน ทั้งสีเข้มๆหรืออ่อน ยังทำให้งานดูมีมิติมาก สมจริงมากขึ้น โดย 80 % ของดอกไม้กระดาษ Prop Art เป็นงานแฮนด์เมดทั้งหมด อีกทั้งคุณอ้อมยังบอกว่า Prop Art เป็นเสมือนดินแดนดอกไม้ของความรัก ไม่ใช่ดอกไม้ที่อยู่ในแจกันธรรมดาๆ แต่กลับเป็น
ดินแดนที่เมื่อเราเดินเข้าไปแล้วเหมือนอยู่ในเทพนิยาย เพราะจุดประสงค์ในการทำคือ ต้องการทำให้มันเหมือนดอกไม้จริงมากที่สุดในสเกลที่ใหญ่ขึ้น

 

 

            คนภายนอกอาจมองว่า Prop Art เป็นงานศิลปะที่มีแพทเทิร์นแล้วทางคุณอ้อมและคุณแบงค์จะทำตามรูปแบบเดิมเสียหมด คงต้องทำความเข้าใจใหม่ว่าแต่ละชิ้นงานที่ดูยิ่งใหญ่อลังการนั้น ต้องออกแบบใหม่ทั้งหมดเพื่อให้ตรงตามรูปแบบของงานและความต้องการของลูกค้ามากที่สุด ลูกค้าจะได้เห็นอะไรใหม่ๆตลอด ตรงนี้เป็นสิ่งที่ทำให้ลูกค้าเข้ามาอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งผลงานที่ถูกออกแบบและเป็นฉากถ่ายรูปสวยๆที่เราเห็นกัน ลูกค้าสามารถนำกลับไปใช้ประโยชน์อย่างอื่นได้ด้วย

 

 

            การทำงานออกมาไม่ให้ซ้ำใครที่สุด เป็นหลักในการทำงานของ Prop Art  เพื่อสร้างความทรงจำที่ดีของคู่บ่าวสาวและลูกค้า ที่ผ่านมาก็มีผลงานที่ทำให้ศิลปินดาราหลายคน อย่างคุณมิน พีชญา และยังมีลูกค้าต่างประเทศที่บินมาคุยงานถึงที่ประเทศไทย ทั้งนี้รายได้ต่อเดือนของธุรกิจฉากดอกไม้กระดาษมากถึง 2-3 แสนบาทเลยทีเดียว สำหรับราคาเริ่มต้นของฉากดอกไม้ คิดตามขนาดและจำนวนดอกไม้ที่ต้องใช้ ในอนาคตทาง Prop Art กำลังมองหาวัสดุอื่นที่สามารถใช้ทดแทนกระดาษได้ และสามารถอยู่ได้นานกว่ากระดาษ หรืออาจทำในส่วนของการเช่าดอกไม้แต่ละสายพันธุ์ ใครที่ต้องการหาฉากไว้ใช้ในงานที่อยากจะเก็บให้เป็นความทรงจำที่ดีแล้วล่ะก็ Prop Art เป็นอีก
หนึ่งบริการที่จะสร้างสรรค์ให้งานของคุณเป็นอีกโลกหนึ่งที่คุณสร้างขึ้นมาเอง

            ใครที่สนใจ อยากให้งานของคุณเต็มไปด้วยดอกไม้หลากสีสันแบบนี้ ก็ลองติดต่อทาง Prop Art เข้าไปได้เลยทางเฟซบุ๊ค ทั้งคุณอ้อมและคุณแบงค์ยินดีให้บริการสุดความสามารถ

 

ขอขอบคุณ

คุณลลนันท์ ยุพการนนท์ และคุณนุกูล แซ่ลิ้ม

facebook www.facebook.com/ThisIsPropArt

IG           propartthailand   

email      bankfat@hotmail.com

Line        bankforlife

• แนะนำธุรกิจน่าลงทุน
ธุรกิจน่าลงทุนทั้งหมด