Home | News (New Biz)
MAHA CONTAINER อาณาจักรตู้คอนเทนเนอร์ สำหรับผู้เริ่มต้นธุรกิจ SME
เขียนโดย Admin เมื่อ 18 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา 07:52:22 น. | ผู้เข้าชม 11996 ครั้ง

MAHA CONTAINER  อาณาจักรตู้คอนเทนเนอร์

สำหรับผู้เริ่มต้นธุรกิจ SME

          มหาคอนเทนเนอร์ ศูนย์รวมตู้คอนเทนเนอร์ทั้งมือหนึ่งและมือสองหลากหลายขนาด  เหมาะสำหรับผู้ที่เริ่มต้นทำธุรกิจขนาดเล็กหรือแม้แต่นำไปประกอบเป็นบ้านหรือโรงแรมขนาดเล็ก หรืออาจใช้เป็นห้องเก็บของก็สามารถทำได้  ซึ่งตอนนี้ถือว่ามหาคอนเทนเนอร์เป็นเจ้าที่ขายตู้คอนเทนเนอร์ที่ถูกที่สุดในเมืองไทย พร้อมกับมีทีมงานที่คอยบริการทุกด้านครบเครื่องที่สุดในขณะนี้!

        มหาคอนเทนเนอร์ บริหารงานโดยคุณธันย์ เมธาเจริญวิทย์ ที่เริ่มต้นธุรกิจจากสายงานของคุณพ่อที่ทำงานด้านสายเรือมาก่อน จนมีคนมาเสนอธุรกิจตู้คอนเทนเนอร์ จึงได้เหมาตู้ทั้งกองมาจัดการกัน นั่นจึงเป็นจุดเริ่มต้นการทำธุรกิจตู้คอนเทนเนอร์ของมหาคอนเทนเนอร์นั่นเอง 

 

 

        ช่วงเริ่มแรกของการทำตู้คอนเทนเนอร์ยังไม่มีการ aamodify ปรับปรุงสีใหม่ เพียงแต่นำตู้คอนเทนเนอร์ที่ซื้อจากต่างประเทศมาซ่อมแซมเพื่อใช้ในการขนส่งโลจิสติกส์ตามโรงงานอุตสาหกรรมทั่วไป แต่เมื่อทำธุรกิจไปได้สักระยะมีลูกค้าสอบถามเรื่องตู้ออฟฟิศมากขึ้น จึงเพิ่มการให้บริการเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า

        การให้บริการของมหาคอนเทนเนอร์ มีทีมช่างเอง เพราะในช่วงเริ่มต้น บริษัทมีตู้อย่างเดียวและเอาตู้ให้ที่อื่นทำ แต่เกิดปัญหาขึ้นเพราะช่างไม่ได้มาตรฐานตามที่ทางบริษัทเซ็ทเอาไว้ ลูกค้าได้ตู้ไม่ตรงตามที่ตกลง เมื่อเห็นถึงปัญหาจึงรู้ว่าทีมช่างมีความสำคัญมาก จึงได้สร้างทีมช่างขึ้นมาอยู่ที่เดียวกันทั้งหมด

 

 

        “…มหาคอนเทนเนอร์มีทีมช่าง,ทีมออกแบบ ดีไซน์เนอร์,อินทีเรียและทีมติดตั้ง เพราะเราเห็นว่าลูกค้ามีหลากหลายกลุ่ม ทั้งกลุ่มผู้รับเหมาและมากกว่า 50% คือกลุ่ม SME ที่เปิดกิจการด้วยธุรกิจของตัวเอง ส่วนการทำงานของเรา หากลูกค้าจะเปิดร้านกาแฟ ทางเราจะคำนวนให้ว่ามีพื้นที่ขนาดเท่านี้ ต้องใช้ตู้คอนเทนเนอร์กี่ตู้ มีการดีไซน์มากน้อยแค่ไหน  จริงๆตู้คอนเทนเนอร์เป็นเหมือนบ้าน ที่จะแต่งให้หรูต้องใช้เงินเยอะ จะแต่งให้ถูกก็ต้องเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่ถูกลง ทางทีมงานจะถามก่อนว่าลูกค้าจะสร้างแบบไหน ดีไซน์เนอร์ก็จะออกแบบ และคิดออกมาว่ามีค่าใช้จ่ายเท่าไหร่ ลูกค้ามีงบถึงไหม...” งานชิ้นหนึ่งใช้เวลาไม่นาน หากลูกค้าจบเรื่องแบบ ไม่เกิน 1 เดือนตู้ก็จะเสร็จเรียบร้อย

 

 

        ทั้งนี้ตู้คอนเทนเนอร์เหมาะกับธุรกิจหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจกาแฟ โรงแรมโฮสเทล ร้านอาบน้ำให้สุนัข ร้านส้มตำ ร้านล้างรถ ร้านตัดผม ฯลฯ สำหรับลูกค้าที่ต้องการประหยัดเงิน บริษัทแนะนำว่าหากซื้อเฟอร์นิเจอร์เองจะได้ราคาที่ถูกกว่า ส่วนลูกค้าต่างจังหวัดที่ต้องการให้บริษัทติดตั้งตู้ให้ก็มีบริการ แต่ในส่วนของการติดกระจก ทางบริษัทจะติดตั้งวงกบให้เองและให้ลูกค้าใช้บริการช่างในจังหวัดนั้นๆ เพื่อให้เกิดความเสี่ยงที่กระจกจะแตกน้อยที่สุดในการขนย้ายนั่นเอง

 

 

ข้อดีของตู้คอนเทนเนอร์

-เป็นเหล็กทนแดด ทนฝน ทนน้ำทะเล แข็งแกร่ง

-อยู่ได้นานกว่า 10 ปี หากมีหลังคาคลุมกันแดดกันฝน

-เหมาะสำหรับคนเริ่มต้นธุรกิจ เพราะตู้คอนเทนเนอร์สามารถเคลื่อนย้ายได้ทันที หากพื้นที่ที่ทำเลไม่เหมาะสมในการค้าขาย

-ตู้คอนเทนเนอร์มีราคาในตัวของมันเอง สามารถขายต่อในราคา 50,000 บาท

 

        นอกจากร้านค้า โรงแรมแล้ว มหาคอนเทนเนอร์ยังขยายไลน์ลูกค้าในส่วนของ  food truck เพราะเห็นว่าเป็นเทรนด์ที่มาแรง โดย food truck ของมหาคอนเทนเนอร์ จะมีครัวให้ข้างในตู้ ทำได้ทั้ง ปิ้ง ย่าง ต้ม ตอบโจทย์ลูกค้าในราคา 149,000 บาท ไม่ว่าคุณจะเป็นแม่ค้าขายก๋วยเตี๋ยว หมูปิ้ง สเต๊ก ฯลฯ เพียงมี food truck ของมหาคอนเทนเนอร์ก็พร้อมเปิดร้านได้เลยโดยไม่ต้องหาซื้อเครื่องครัวเพิ่ม

 

 

ขอขอบคุณ : คุณธันย์ เมธาเจริญวิทย์

ติดต่อ : ลานมหาคอนเทนเนอร์ 4/955 ม.5 ถ.กาญจนาภิเษก (เลียบทางด่วน) แขวงแสมดำ เขตบาง ขุนเทียน กทม.10150

 โทร : 02-451-6691 , 09-2424-2439, 09-2424-2435

facebook : www.facebook.com/Mahacontainer

เว็บไซต์  www.mahacontainer.com

 

* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า "SMEsReport"

รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด
และ ร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมาย คลิกที่นี่เลย!! * * *
• แนะนำธุรกิจน่าลงทุน
ธุรกิจน่าลงทุนทั้งหมด