Home | News (New Biz)
Sweet Garden แฟรนไชส์ร้านเบเกอรี่ แบบครบวงจรเมนูหลากหลายไม่ต่ำกว่า 60 รายการ การันตีกำไร 50
เขียนโดย Admin เมื่อ 28 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา 07:47:03 น. | ผู้เข้าชม 9197 ครั้ง

Sweet Garden แฟรนไชส์ร้านเบเกอรี่ แบบครบวงจร

เมนูหลากหลายไม่ต่ำกว่า 60 รายการ การันตีกำไร 50+

         ธุรกิจร้านเบเกอรี่ เป็นอีกหนึ่งธุรกิจในฝันของใครหลายคน ทว่าการเปิดร้านเบเกอรี่นั้นไม่ใช่เรื่องง่ายอย่างที่ใครหลายๆคนคิด เพราะต้องอาศัยทั้งฝีมือ อุปกรณ์และระบบจัดการที่พร้อมสมบูรณ์ และมีรายละเอียดค่อนข้างมาก ยิ่งหากจะเปิดเป็นร้านเบเกอรี่ในแบบครบวงจรจะต้องมีจุดขายเมนูต่างๆไม่ต่ำกว่า 60 รายการ เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคที่ชื่นชอบการรับประทานเบเกอรี่ ซึ่งแฟรนไชส์ร้านเบเกอรี่ Sweet Garden ภายใต้การบริหารของคุณเศรษฐวิชญ์ เผือกวัฒนะ และคุณวลินพัฒน์ เผือกวัฒนะ ก็ตอบโจทย์ตรงจุดนี้ เพราะเป็นร้านเบเกอรี่ครบวงจรที่ถือว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก

 

 

        คุณเศรษฐวิชญ์ เผือกวัฒนะ เจ้าของแฟรนไชส์ร้านเบเกอรี่ Sweet Garden เปิดเผยถึงจุดเริ่มต้นของการทำร้านเบเกอรี่ Sweet Garden ว่า ผมกับแฟนเป็นคนที่ชื่นชอบการทานขนมเป็นอย่างมาก เมื่อก่อนอยู่กรุงเทพก็จะเดินสายชิมขนมตามร้านเบเกอรี่ต่างๆ แต่เมื่อมาอยู่ที่จังหวัดอุดรธานี ปรากฏว่ามันไม่มีร้านขนมแบบที่เราต้องการ จะหาซื้อทานแต่ละครั้งค่อนข้างยาก จึงมีแนวคิดที่จะเปิดเป็นร้านเบเกอรี่ขึ้น เพราะมองว่าโอกาสทางธุรกิจน่าจะไปได้ โดยมีคอนเซ็ปต์ที่ขนมต้องมีความน่าสนใจ บรรยากาศต้องรู้สึกอบอุ่น เป็นกันเอง น่าเข้าไปใช้บริการ

 

 

        “แต่เรา 2 คนไม่มีความรู้ในด้านการทำเบเกอรี่เลย มีแต่ความชื่นชอบในการทานขนมเท่านั้น ดังนั้นจึงตัดสินใจศึกษาข้อมูลการทำธุรกิจเบเกอรี่อย่างจริงจัง ตั้งแต่เรียนหลักสูตรการทำขนมขั้นพื้นฐาน จนถึงหลักสูตรการเปิดร้าน มีการทดลองทำขนมต่างๆมากมาย และปรับสูตรประยุกต์ขนมให้เป็นเฉพาะของเราเอง จนสามารถเปิดเป็นร้านเบเกอรี่ขึ้น ภายใต้ชื่อ Sweet Garden ซึ่งเปิดมาแล้วกว่า 3 ปี ที่ผ่านมาถือว่าได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี”

 

 

        จุดเด่นที่ทำให้ร้านเบเกอรี่ Sweet Garden ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี อยู่ที่ความหลากหลายมีขนมครบครันให้เลือกสรร ซึ่งการันตีเลยว่าวัตถุดิบทุกอย่างคัดสรรคุณภาพเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นขนมอบร้อนจำพวกโทสต์ ลาวา และขนมที่อยู่หน้าตู้โชว์ จำพวกเค้กต่างๆ ซึ่งมีให้เลือกลิ้มลองไม่ต่ำกว่า 60 รายการ นอกจากนี้ยังมีเครื่องดื่มต่างๆและไอศกรีมโฮมเมด รสชาติต่างๆที่ทางร้านทำเอง สำหรับทานคู่กับขนมเบเกอรี่อีกด้วย สำหรับใครที่อยากสั่งทำเป็นพิเศษทางร้านก็รับทำเป็นออเดอร์อีกด้วย

 

 

        สำหรับกลุ่มลูกค้าของร้านเบเกอรี่ Sweet Garden ส่วนใหญ่ จะเป็นกลุ่มวัยรุ่น นักเรียนนักศึกษา และกลุ่มครอบครัวปัจจุบันร้านเบเกอรี่ Sweet Garden ได้เปิดตัวเป็นรูปแบบแฟรนไชส์แล้ว โดนเปิดแฟรนไชส์สาขาแรกที่จังหวัดสกลนคร เนื่องจากลูกค้าที่มาทานเกิดความสนใจ จึงทดลองเปิดเป็นรูปแบบแฟรนไชส์ขึ้นเมื่อปีที่ผ่านมา ซึ่งถือว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี จึงตัดสินใจเปิดเป็นรูปแบบแฟรนไชส์อย่างเป็นทางการขึ้น โดยขณะนี้ร้านเบเกอรี่ Sweet Garden มีสาขาแล้วกว่า 5 สาขา ใน 4 จังหวัด คือจังหวัดอุดรธานี 2 สาขา สาขาเซ็นทรัลอุดรธานี, ศูนย์การค้ายูดีทาวน์, เซ็นทรัลขอนแก่น ห้างอัศวรรณ2 จังหวัดหนองคาย และปั้มน้ำมันปตท.สกลนคร สำหรับการคืนทุนนั้นจะอยู่ที่ 2 ปี กำไรอยู่ที่ 50 %

 

 

        สำหรับมุมมองทางการตลาดของธุรกิจเบเกอรี่นั้นในต่างจังหวัดยังสามารถเติบโตได้อีกมาก เพราะการแข่งขันยังไม่สูง คนมีกำลังซื้อแต่หาร้านเบเกอรี่อร่อยค่อนข้างยาก แต่หากเป็นในกรุงเทพขณะนี้ค่อนข้างยาก สำหรับเป้าหมายในอนาคตนั้นเราตั้งเป้าที่จะขยายแฟรนไชส์ให้มากขึ้น แต่ในปี 2559 นี้เราตั้งเป้าไว้เพียง 2-3 สาขาเท่านั้น เพราะเราต้องการดูแลและควบคุมคุณภาพให้ดีที่สุด และจะต้องโตอย่างมั่นคง สำหรับผู้ที่มีฝันที่อยากทำร้านเบเกอรี่เราก็อยากให้มองร้านเบเกอรี่ Sweet Gardenเป็นตัวเลือกหนึ่ง

 

จุดเด่นของร้านเบเกอรี่ Sweet Garden

1.  ร้านเบเกอรี่แบบครบวงจรมีเมนูต่างๆ ไม่ต่ำกว่า 60 รายการ

2.  มีการปรับสูตรประยุกต์ขนมให้เป็นเฉพาะทางร้านเบเกอรี่ Sweet Garden

3.  การันตีวัตถุดิบทุกอย่างคัดสรรคุณภาพเป็นอย่างดี สดใหม่ทุกวัน

4.  สามารถทานได้ทุกเพศทุกวัย

5.  สามารถคืนทุนภายใน 2 ปี กำไรอยู่ที่ 50 %

6.  ธุรกิจเบเกอรี่ในต่างจังหวัดสามารถเติบโตได้อีกมาก เพราะการแข่งขันยังไม่สูง

 

รูปแบบการลงทุน

        สำหรับผู้ที่อยากลงทุนกับทางร้านเบเกอรี่ Sweet Garden นั้นจะมีรูปแบบการลงทุนเพียงรูปแบบเดียว คือ 1,500,000 บาท โดยจะแบ่งเป็น 2 ส่วนหลักๆ คือส่วนที่เป็นค่าแรกเข้า 500,000 บาท และ 1,000,000 บาท สำหรับงบลงทุน ค่าสถานที่ ค่าอุปกรณ์ครบชุดสำหรับเปิดร้าน ไม่ว่าจะเป็นตู้อบ เคาน์เตอร์ แคชเชียร์ต่างๆ เป็นต้น งบลงทุนราคานี้อยู่ที่ทำเลร้านด้วย หากลูกค้าเปิดตามทำเลและขนาดพื้นที่ทั่วไปไม่ใช่ห้างสรรพสินค้างบลงทุนจะถูกกว่านี้ ซึ่งเราจะไม่มีค่ารายเดือน คือจ่ายครั้งเดียวลงทุนครั้งเดียว

 

ข้อมูลธุรกิจ

ชื่อกิจการ Sweet Garden

ประเภทกิจการ แฟรนไชส์ร้านเบเกอรี่

โทร 090-564-1646

อีเมลล์SweetGardenBakery@gmail.com

FB www.facebook.com/SweetGardenUdon

 

* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า "SMEsReport"
รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด
และ ร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมาย คลิกที่นี่เลย!! * * *
• แนะนำธุรกิจน่าลงทุน
ธุรกิจน่าลงทุนทั้งหมด