Home | News (New Biz)
สองพี่น้องที่ทุ่มเทและเชื่อมั่นกับธุรกิจแฟรนไชส์เซเว่น อีเลฟเว่น
เขียนโดย Admin เมื่อ 07 มีนาคม 2559 เวลา 08:32:56 น. | ผู้เข้าชม 8157 ครั้ง

       เซเว่น อีเลฟเว่น ธุรกิจแฟรนไชส์ที่เป็นตัวเลือกอันดับต้นๆ ของผู้ลงทุนรายใหม่ ด้วยเพราะเป็นธุรกิจแฟรนไชส์ที่มีความมั่นคง เติบโตอย่างต่อเนื่องพิสูจน์ได้จากจำนวนร้านแฟรนไชส์ที่มีสาขาอยู่ทั่วประเทศ สำหรับเล่มนี้ได้มีโอกาสสัมภาษณ์ 2 พี่น้องแฟรนไชส์ซี่ที่มาเปิดใจ ว่าเพราะเหตุผลใดถึงเลือกธุรกิจแฟรนไชส์เซเว่น อีเลฟเว่น และทำอย่างไรจึงประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจนี้

 

        คุณจุมพล พลพละวัฒน์ หรือ คุณปอ เล่าว่า ก่อนที่จะมาทำธุรกิจแฟรนไชส์เซเว่น อีเลฟเว่น ช่วยที่บ้านส่งขนมมาก่อน เดิมที่บ้านทำขนมประเภทของฝากผมก็มีหน้าที่เอาขนมที่คุณพ่อคุณแม่ทำไปส่งตามร้านของฝากหรือตามปั๊มทำอยู่ประมาณ 2-3 ปี ที่บ้านก็เปลี่ยนจากทำขนมมาเปิดร้านขายของโชห่วยแถวตลาดบางกะปิ ตอนนั้นผมและน้องสาวก็ช่วยที่บ้านขายของ เปิดร้านโชห่วยมาได้ 3 ปี เริ่มมองหาธุรกิจอะไรที่มันมั่นคงให้กับครอบครัว มองว่าธุรกิจแฟรนไชส์เซเว่น อีเลฟเว่น น่าสนใจ คุณแม่จึงตัดสินใจ ศึกษาข้อมูล และมาปรึกษากันในครอบครัวจนมั่นใจ ว่าเราทำได้แน่นอน จึงติดต่อไปยังบริษัทเพื่อเข้าสู่ขั้นตอนการสมัครแฟรนไชส์

ทำไมจึงเลือกธุรกิจแฟรนไชส์เซเว่น อีเลฟเว่น

      “มองว่าธุรกิจแฟรนไชส์เซเว่น อีเลฟเว่น มีความมั่นคง มีระบบการจัดการที่มีมาตรฐาน มีการพัฒนาตลอดเวลาไม่หยุดนิ่ง และเป็นแบรนด์ที่ติดตลาด เรียกได้ว่าเป็นแบรนด์อันดับ 1 ของประเภทธุรกิจแฟรนไชส์บวกกับผมเองก็อยากที่จะมีธุรกิจเป็นของตัวเองและเชื่อมั่นว่าธุรกิจนี้จะพาผมและครอบครัวไปถึงจุดหมายได้ “

บริหารร้านเซเว่น อีเลฟเว่นมากี่ปีแล้ว 

        “เกือบ 3 ปีเต็มแล้วที่เข้ามาบริหารร้าน ปัจจุบันมี 2 สาขา ดูแลร้านร่วมกับน้องสาว ทุกวันนี้เราแบ่งกันดูคนละสาขาเราเริ่มทำร้านมาด้วยกันตั้งแต่แรก เรียนรู้งานทุกอย่างมาด้วยกัน เราตั้งใจและทุ่มเทมากกับการทำธุรกิจนี้ บริหารร้านเซเว่นฯเหนื่อยนะแต่มันก็มีความสุข เพราะเราทำในธุรกิจที่เรารักอนาคตถ้ามีโอกาส ตั้งใจวางแผนจะขยายสาขาที่ 3 อย่างแน่นอนตัดสินใจไม่ผิดจริงๆ ที่เลือกทำธุรกิจแฟรนไชส์เซเว่น อีเลฟเว่น”

ทางเซเว่น อีเลฟเว่นให้การสนันสนุนอะไรบ้าง

        “เวลาที่เรามีปัญหาที่ร้าน เราสามารถปรึกษาไปทางทีมงานของบริษัทได้ บริษัทมีทีมงานมืออาชีพ มีการจัดการที่เป็นมาตรฐาน ทำให้ง่ายเวลาที่เราจะติดต่อแจ้งปัญหาต่างๆภายในร้าน และมีการตรวจสอบปัญหาต่างๆอย่างมีระบบ ทำให้ผมมั่นใจมากยิ่งขึ้น”

ความประทับใจในการทำธุรกิจแฟรนไชส์เซเว่น อีเลฟเว่น

        “ธุรกิจนี้อยู่กันแบบครอบครัว บริษัทใส่ใจแฟรนไชส์ซี่ ที่มากกว่าการทำธุรกิจ มันคือสิ่งดีๆ ที่บริษัทแม่ดูแล และมอบให้กับแฟรนไชส์ซี่ มีการจัดงานประจำปีเพื่อประกาศนโยบายของบริษัท ทำให้มองเห็นทิศทางที่เราจะเติบโตไปข้างหน้าพร้อมกับบริษัท เวลาผมไปร่วมงาน ก็จะได้พบปะกับเพื่อนๆ ต่างสาขา พูดคุยแชร์ประสบการณ์การบริหารร้านกัน รู้สึกเหมือนได้ไปสังสรรค์กับเพื่อน มีผู้บริหาร ระดับสูงมาร่วมงาน ทำให้รู้สึกประทับใจว่าบริษัทใส่ใจแฟรนไชส์ซี่จริงๆ ครับ“

อยากให้ฝากสำหรับผู้ที่กำลังสนใจลงทุนทำธุรกิจแฟรนไชส์

        “เราต้องมีความเชื่อมั่นก่อนเป็นอันดับแรกเชื่อมั่นในตัวเองว่าสามารถทำได้ เชื่อมั่นในแบรนด์ที่เราจะลงทุนทำธุรกิจ ศึกษาข้อมูลให้แน่ใจ ตั้งใจและทุ่มเทมันอย่างเต็มที่ สิ่งที่ต้องมีในการทำธุรกิจแฟรนไชส์เซเว่น อีเลฟเว่น คือรักในงานด้านบริการ พร้อมที่จะรับมือกับสิ่งใหม่และสถานการณ์ต่างๆ ที่จะเปลี่ยนแปลงงานทุกงานจะประสบความสำเร็จได้หากคุณใส่ใจในงานที่ทำ"     

        อีกท่านหนึ่งที่มีความมุ่งมั่นตั้งแต่อายุยังน้อย เธอตัดสินใจร่วมเดินทางในธุรกิจแฟรนไชส์เซเว่น อีเลฟเว่น กับพี่ชายมาโดยตลอด

 

 

        คุณณัฎฐา พลพละวัฒน์ หรือ (คุณฐา) น้องสาวแท้ๆ ของคุณจุมพล พลพละวัฒน์ หรือ (คุณปอ)

        คุณฐาเล่าว่าธุรกิจแฟรนไชส์เซเว่น อีเลฟเว่นไม่เคยทิ้งแฟรนไชส์ซี่บริษัทมีทีมงานที่คอยดูแลพวกเรา เหมือนมีพี่เลี้ยงคอยให้คำปรึกษา ไม่ว่าเราเจอปัญหาอะไรภายในร้าน เราสามารถปรึกษาทีมงานที่จะช่วยหาทางออกหรือแนวทางการแก้ไขร่วมกัน ฐาเข้ามาบริหารร้านเองทุกวัน ดูแลพนักงานในร้านเหมือนคนในครอบครัว เหตุผลที่ตัดสินใจเลือกทำธุรกิจนี้คงไม่ต่างกับพี่ชาย (คุณปอ) เพราะฐาเชื่อมั่นในแบรนด์ที่มีมาตรฐาน เราปรึกษากันทั้งครอบครัวมองแล้วว่าธุรกิจนี้ต้องไปได้ไกลสร้างความมั่นคงให้ครอบครัวเราได้แน่นอน

        ปัจจุบันเข้ามาบริหารร้านพร้อมกับพี่ชายเกือบ 3 ปีแล้ว ทำงานทุกอย่างในร้านได้หมดเพราะว่าเราเป็นเจ้าของร้าน แรกๆ ที่เราบริหารร้านกันก็เหนื่อย แต่เราก็ตั้งใจทุ่มเท จนเราประสบความสำเร็จในทุกวันนี้

ความประทับใจในการทำธุรกิจแฟรนไชส์เซเว่น อีเลฟเว่น

        “เรื่องของการส่งเสริมการขายที่บริษัทมีอย่างต่อเนื่อง ทันสมัย ดึงดูดความสนใจของลูกค้าได้ รวมถึงสื่อต่างๆ ที่โฆษณาภายในร้าน ก็ส่งผลทำให้สินค้าในร้านเราขายได้อย่างต่อเนื่องด้วย “

อนาคตวางแผนธุรกิจไว้อย่างไรบ้าง

        “วางแผนไว้ว่าหากเราพร้อมเมื่อไรก็จะขยายสาขาที่ 3 เพราะว่าเรามีน้องชายอีกคนหนึ่งที่กำลังเรียนอยู่ หากน้องชายเรียนจบก็อยากที่จะให้น้องเข้ามาบริหารงานตรงนี้ เชื่อมั่นว่าน้องชายทำได้แน่นอน ตอนแรกๆ ฐาเองก็กล้าๆ กลัวๆ ว่าเราจะทำได้ไหม แต่ก็คิดว่าคนอื่นยังทำได้เลย ทำไมเราจะทำไม่ได้ วันนี้ภูมิใจที่เราประสบความสำเร็จจากการทำธุรกิจที่เราตัดสินใจเลือกเอง”

อยากให้ฝากสำหรับผู้ที่กำลังสนใจลงทุนทำธุรกิจแฟรนไชส์

        “ทุกวันนี้มีความสุขมากที่ได้เข้าร้านมายืนขายสินค้าทำทุกอย่างเองเหมือนพนักงานคนหนึ่ง  การทำธุรกิจแฟรนไชส์เซเว่น อีเลฟเว่น สำหรับเราแล้วมีอยู่ 3 ข้อที่ยึดมั่นตลอด คือ รักบริการ ใส่ใจ รักเขาเหมือนที่เขารักเรา”

 

 

        เราต้องพร้อมเป็นที่ปรึกษาให้กับลูกค้าและพนักงานในร้าน มองว่าร้านเซเว่น อีเลฟเว่นเป็นเหมือนบ้านที่เราอยู่ จะทำอย่างไรไม่ให้คนที่อยู่ในบ้านเราจากเราไป และทำอย่างไรให้คนที่เคยมาบ้านเรากลับมาหาเราอีก เหมือนกับการที่จะทำอย่างไรให้ลูกค้าที่เคยซื้อกลับมาซื้อซ้ำ นั่นล่ะคือสิ่งที่สำคัญ เราต้องคอยใส่ใจพนักงานในร้านคอยสอบถามน้องๆ ที่ร้านว่ามีปัญหาอะไรไหมติดอะไรไหม เราต้องไม่ทิ้งร้าน เลือกทำธุรกิจแล้วเราต้องทุ่มเทใส่ใจในธุรกิจที่เราเลือก สำหรับใครที่กำลังสนใจ คุณควรถามใจตัวเองก่อนว่าคุณมีใจรักงานบริการไหม หรือวันนี้คุณพร้อมแล้วหรือยังที่จะมาบริหารธุรกิจนี้ เพราะการทำธุรกิจแฟรนไชส์ หมายถึงคุณจะต้องเดินตามนโยบายของบริษัท มีทิศทางเดียวกันกับบริษัท คุณก็จะประสบความสำเร็จได้ไม่ยาก”

• แนะนำธุรกิจน่าลงทุน
ธุรกิจน่าลงทุนทั้งหมด