Home | How To Success
Group 10 School of Jewelry สอนออกแบบเครื่องประดับ อย่างผู้รู้จริง
เขียนโดย Admin เมื่อ 14 มีนาคม 2559 เวลา 09:24:20 น. | ผู้เข้าชม 12678 ครั้ง

 

Group 10 School of Jewelry  สอนออกแบบเครื่องประดับ อย่างผู้รู้จริง

            …จริงๆแล้วงาน แฮนด์เมด กับงาน Fine jewelryแตกต่างกันมาก เพราะว่างาน Fine jewelry ต้องใช้ต้นแบบเครื่องประดับที่สร้างขึ้นมา ต้องมีความละเอียดสูง ใช้สกิลในการทำงานค่อนข้างสูง มีหลายขั้นตอนในการทำงาน จะไม่เหมือนงานแฮนด์เมดที่เราสามารถทำชิ้นงานเองได้...

            Group 10 School of Jewelry สถาบันสอนออกแบบเครื่องประดับตั้งแต่ขั้นพื้นฐานจนถึงระดับสูง ที่สอนให้ผู้เรียนรู้จักขั้นตอนของการทำเครื่องประดับแต่ละชิ้นอย่างเข้าใจ โดยมีครูผู้สอนที่เชี่ยวชาญด้านเครื่องประดับจากสถาบัน GIT ด้วยประสบการณ์สอนมากกว่า 15 ปี ทำให้มีลูกศิษย์เข้ามาเรียนอย่างไม่ขาดสาย และเป็นผู้ออกแบบเครื่องประดับได้อย่างมืออาชีพอย่าง
ไร้ข้อกังขา

            อาจารย์สนธยา ปั้นสุภา เจ้าของสถาบันสอนออกแบบเครื่องประดับ  Group 10 School of Jewelry  อาจารย์สอนการออกแบบเครื่องประดับจากสถาบันวิจัยและพัฒนาอัญมณีและเครื่องประดับแห่งชาติ (GIT) มีความคิดที่ต้องการเปิดสถาบันสอนออกแบบเครื่องประดับของตัวเองเพื่อให้ผู้เรียนได้ใกล้ชิดกับผู้สอนมากขึ้น ซึ่งตอนนี้ได้เปิดสถาบันเข้าสู่ปีที่ 5 แล้ว

            สำหรับ Group 10 ต่างจากสถาบันอื่นๆตรงที่อาจารย์สนธยา เป็นครูผู้สอนเอง โดยเรียนเป็นคลาสเล็กๆ จำกัดไม่เกิน 2-3 คน คอร์สเรียนมีความยืดหยุ่น เน้นเรื่องคลาสออกแบบเพื่อผู้ประกอบการด้านนี้โดยตรง  ในส่วนของคลาสออกแบบ ผู้มาเรียนเน้นให้ความรู้คนที่อยากทำธุรกิจมีความรู้ในเรื่องทั่วไปก่อนว่า เครื่องประดับคืออะไร การวาด การคิดคอลเลคชั่นรูปแบบทำอย่างไร เหมาะสำหรับมือใหม่ที่ไม่มีประสบการณ์มาก่อน เมื่อสนุกกับการวาดพื้นฐานแล้วจึงค่อยมาเรียนการวาดขั้น Advance

 

 

            ส่วนของเนื้อหาคอมพิวเตอร์นั้น ทางสถาบันเน้นเรื่องการใช้งานคอมพิวเตอร์ โดยผู้เรียนต้องมีความรู้ด้านภาษาอังกฤษเพราะคำสั่งใช้งานทั้งหมดเป็นภาษาอังกฤษ แต่ละคอร์สเรียน 8 ครั้ง ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ ราคา 18,000 บาท หากเรียนคลาสเบสิคแล้วต้องการเรียนต่อคลาสที่สูงขึ้นไปก็สามารถทำได้ เพื่อเป็นการเพิ่มทักษะในราคาเดิม

            กลุ่มของนักเรียนส่วนใหญ่จะเป็นผู้ประกอบการที่ต้องการรู้รายละเอียดการทำงานเครื่องประดับมากขึ้น หรือคนที่ต้องการทำธุรกิจของตัวเอง ต้องการสร้างเครื่องประดับเอง หรือนักเรียนที่จบมหาวิทยาลัยที่พื้นฐานยังไม่แน่นก็มาติวที่นี่เพิ่มได้ เพื่อให้พื้นฐานแน่นขึ้นก่อนจะพร้อมเข้าสู่ตลาดงานต่อไป

 

 

            เครื่องประดับของ Group10 จะเป็นในส่วนของ Fine Jewelry ทั้งหมด ซึ่งเครื่องประดับจะมีทั้ง Custome ,Fashion ซึ่ง Group10 จะสอนในการทำงานที่ละเอียดมากกว่างานแฮนด์เมด เพียงแต่ไม่ได้จับทำเอง เรียนวิธีการวาด การคิด การจัดการ เพื่อให้คนอื่นมาทำต่อให้เรา

            การมาเรียนที่ Group10 นั้น อาจารย์สนธยาเล่าว่า ตนเองพยายามใส่ใจกับนักเรียนที่มาเรียนในแต่ละคลาสให้มากที่สุด เนื่องด้วยอาจารย์สอนนักเรียนมาหลายแห่ง จึงรู้ว่าการมีจำนวนคนเยอะ ทำให้ครูผู้สอนไม่สามารถคุยกับนักเรียนโดยตรงได้ และบางครั้งไม่ได้ข้อมูลที่ถูกต้องทั้งหมด และที่นี่ยังมีการติดต่อกับนักเรียนที่เข้ามาปรึกษาตลอดเวลาอีกด้วย 

            ในอนาคตสถาบัน ตั้งใจว่าจะขยายให้สถาบันใหญ่ขึ้น อินเตอร์มากขึ้น อยากให้เป็นโรงเรียนที่ครบวงจรตั้งแต่เริ่มดีไซน์จนถึงผลิตชั้นงาน

 

 

รายละเอียดคอร์สเรียน

        1. หลักสูตรออกแบบเครื่องประดับเบื้องต้น (Basic Jewelry Design Course)  เวลาในการเรียน 32 ชม. ราคา 18,000 บาท ให้ความรู้เกี่ยวกับเครื่องประดับทั้งหมด ทั้งรายละเอียดของเครื่องประดับ, การประดับ, การวาด, การนำเสนอ, material ที่ใช้ใน
การออกแบบ เป็นต้น

        2. หลักสูตรออกแบบเครื่องประดับด้วยโปรแกรมคอมพิวเตอร์เพื่อการผลิตในระบบอุตสาหกรรม Overview (Advance Course Jewelry Cad/Cam for Production) เวลาในการเรียน 32 ชม.  ราคา 18,000 บาท

            คลาสออกแบบด้วยคอมพิวเตอร์ เน้นการทำต้นแบบและพรีเซนเทชั่น นำต้นแบบมาทำหัวพิมพ์หรือทำชิ้นงานเครื่องประดับต่อไป         

 

 

ขอขอบคุณ : โรงเรียนสอนออกแบบเครื่องประดับ GROUP 10 

ติดต่อ       : Room no. 2D11  119 อาคาร บี ไอ เอส (อาคาร วอร์เนอร์) ถ.มเหสักข์ แขวงสุริยวงศ์ เขตบางรัก กรุงเทพ 10500

โทร           : 02-635-7848,  08-9799-7946

FB           : www.facebook.com/Group10SchoolofJewelry

web         : เว็บไซต์ www.schoolofjewelry.com

• แนะนำธุรกิจน่าลงทุน
ธุรกิจน่าลงทุนทั้งหมด