Home | ธุรกิจน่าลงทุน
Fresh Me แฟรนไชส์ชานมไข่มุก ลงทุนน้อย คืนทุนเร็ว
เขียนโดย Admin เมื่อ 22 มีนาคม 2559 เวลา 10:22:05 น. | ผู้เข้าชม 24524 ครั้ง

Fresh Me แฟรนไชส์ชานมไข่มุก ลงทุนน้อย คืนทุนเร็ว

          หากเอ่ยถึง “ธุรกิจเครื่องดื่ม” คาดว่าเป็นธุรกิจที่เหล่ามนุษย์เงินเดือนทั้งหลายต่างให้ความสนใจ เพราะธุรกิจเครื่องดื่มเป็นธุรกิจที่ไม่มีวันตาย ทำให้หลายคนมีความต้องการเปิดร้าน ด้วยการลงทุนที่สามารถควบคุมได้ ทั้งต้นทุน-กำไรและงบดุลที่คาดว่าจะขึ้นลงตามฤดูกาล ดังนั้นการเปิดธุรกิจเครื่องดื่มจึงไม่ใช่เรื่องยากสำหรับคนที่ต้องการเป็นเจ้าของร้านเอง ซึ่งคุณกวิสรา จันทร์สว่าง ได้เห็นโอกาสตรงจุดนี้ จึงเปิดธุรกิจแฟรนไชส์ชานมไข่มุกเฟรชมีขึ้น

 

 

คุณกวิสรา  จันทร์สว่าง เจ้าของแฟรนไชส์ชานมไข่มุกเฟรชมี เปิดเผยถึงจุดเริ่มต้นการทำธุรกิจเครื่องดื่มเฟรชมีว่าช่วงอยู่มัธยมปลายได้มีโอกาสได้ไปแลกเปลี่ยนโครงการ AFS ประเทศเยอรมัน ซึ่งได้อยู่กับครอบครัวที่ชื่นชอบการทำขนมการทำเครื่องดื่ม ทำให้เราค้นพบว่าสิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งที่เราชอบเช่นกัน และเมื่อตอนเด็กๆ เราเห็นคุณพ่อคุณแม่ทำธุรกิจมาโดยตลอด จึงมีความฝันที่อยากทำธุรกิจเป็นของตัวเองขึ้น เมื่อกลับมาเมืองไทยจึงศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับธุรกิจเครื่องดื่ม เนื่องจากเรามองว่าธุรกิจเครื่องดื่มเป็นธุรกิจที่ไม่มีวันตายเพราะประเทศไทยเป็นเมืองร้อน ดังนั้นน้ำจึงเป็นสิ่งที่ทุกคนขาดไม่ได้ เราจึงตัดสินใจเปิดตัวธุรกิจชาไข่มุกเฟรชมีขึ้น

 

 

“ซึ่งแพรตัดสินใจเปิดสาขาแรกที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เนื่องจากแพรสอบเข้าคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี เอกการตลาด มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ซึ่งจะได้มีเวลาในการบริหารธุรกิจของตัวเองได้ ซึ่งถือว่าได้รับ
การตอบรับเป็นอย่างดี ขายดีมากมียอดขาย 400-500 แก้วต่อวัน ดังนั้นจึงเกิดแนวคิดที่จะขยายสาขาขึ้น โดยใช้ระยะเวลาเพียง 3 เดือนสามารถขยายเป็น 3 สาขา สาเหตุที่แพรรีบตัดสินใจขยายธุรกิจ เนื่องจากเราเห็นโอกาสว่าธุรกิจเครื่องดื่มชาไข่มุกยังสามารถเติบโตไปได้อีกมาก”

ปัจจุบันเฟรชมีเปิดตัวมากว่า 3 ปีแล้ว โดยได้รับการตอบรับที่ดีจากกลุ่มลูกค้าอย่างต่อเนื่อง โดยมีแฟรนไชส์เกิดขึ้นแล้วกว่า 120 สาขาทั่วประเทศไทย และยังมีสาขาในต่างประเทศด้วย ไม่ว่าจะเป็นลาว เวียดนาม เมียนมาร์ กัมพูชา เป็นต้น จุดเด่นที่ทำให้ธุรกิจแฟรนไชส์เฟรชมีประสบความสำเร็จนั้นอยู่ที่ในเรื่องของรสชาติและการบริการ โดยลูกค้าที่มาซื้อตลอด 3 ปีการันตีความอร่อย และบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าเฟรชมี หวานน้อย กลมกล่อม หอมกลิ่นใบชา ซึ่งถือเป็นเอกลักษณ์ของเฟรชมี ที่ลูกค้าส่วนใหญ่ติดใจ นอกจากนี้ยังมีความหลากหลายของเมนูที่มีกว่า 40 เมนูให้ลูกค้าได้เลือกทาน โดยเฟรชมีไม่ได้จำกัดแค่ชาเพียงอย่างเดียว

 

 

“นอกจากเรื่องรสชาติแล้วนั้น จุดแข็งอีกอย่างของธุรกิจแฟรนไชส์ชานมไข่มุก Fresh Me ก็คือการออกแบบร้านและแพ็คเกจให้ดึงดูดตาลูกค้า ด้วยโทนสีจัดจ้านทั้งสีเหลืองและแดงอีกด้วย สาเหตุที่แพรตัดสินใจใช้ชื่อเฟรชมีนั้นเพราะแพรไม่ต้องการตีกรอบอยู่ที่ชานมไข่มุกเพียงอย่างเดียว แต่แพรอยากให้ลูกค้านึกถึงเฟรชมีแล้วรู้สึกสดชื่น ผ่อนคลาย”

คุณแพรกล่าวอีกว่า ในส่วนของการดูแลแฟรนไชส์นั้น เราจะมองว่าแฟรนไชส์ทุกรายคือคนในครอบครัว เราพร้อมให้คำปรึกษาตั้งแต่ในเรื่องของทำเลที่ตั้ง โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้นไปจนถึงวันเปิดร้าน นอกจากนี้เรายังมีการทำการตลาดให้อยู่เสมอ โดยแฟรนไชส์ของเราจะมีทั้งรูปแบบร้านและรูปแบบรถเคลื่อนที่ด้วย นอกจากนี้สิ่งที่แฟรนไชส์จะได้รับ คือ มีการฝึกอบรมอย่างมืออาชีพ โดยเจ้าหน้าที่ ที่มีประสบการณ์  และได้รับสิทธิในการใช้เครื่องหมาย Fresh Me ในการทำประชาสัมพันธ์ สิทธิในการซื้อวัตถุดิบและบรรจุภัณฑ์ทุกอย่างเพื่อเป็นมาตรฐานเดียวกัน ส่วนเรื่องของพื้นที่ ทาง Fresh Me มีทีมออกแบบดูแลให้ แค่เพียงลูกค้ามีสถานที่ ซึ่งไม่คิดค่าออกแบบเนื่องจากขนาดของสถานที่และการตกแต่ง จะแตกต่างกัน ตามแต่ละพื้นที่ แต่ยังคงเป็นสไตล์ของ Fresh Me

 

 

สำหรับระยะเวลา คืนทุน เมื่อลงทุนกับ Fresh Me นั้นประมาณ 1-5 เดือนก็สามารถคืนทุนได้แล้ว ขึ้นอยู่กับทำเลที่ตั้งร้าน อย่างเช่น ในมหาวิทยาลัย จะคืนทุนเร็วมาก เพราะนักศึกษาชอบดื่มกันมาก หากเป็นทำเล อื่นก็จะอยู่ที่ประมาณ 6-12 เดือน สิ่งสำคัญของทำเล คือต้องอยู่ในพื้นที่ ที่มีคนพลุกพล่าน

รูปแบบการลงทุน

ค่าแฟรนไชส์ 250,000 บาท สิ่งที่ได้รับ ได้อุปกรณ์พร้อมขาย 60 รายการ เช่น เคาน์เตอร์, เครื่องซีล, ตู้แช่, ป้ายเมนู และน้ำชาพร้อมวัตถุดิบ 1,000 แก้วแรกฟรี

 

 

7 เหตุผล ทำไมต้อง FRESH ME

1. รสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ “หวานน้อย กลมกล่อม หอมกลิ่นใบชา” มีการพัฒนาสินค้าใหม่อย่างต่อเนื่อง และคัดสรรวัตถุดิบที่มีคุณภาพ

2. การจัดร้าน/การตกแต่งร้าน ภายใต้คอนเซป Circus (Fresh & Fun) สวยสะดุดตา สร้างการรับรู้ให้กับผู้บริโภค กลุ่มเป้าหมายชัดเจน

3. ความสามารถในการบริหารจัดการร้านอย่างเป็นระบบที่ดี ตรวจสอบได้ Fresh Me ผ่านมาตรฐานแฟรนไชส์จาก กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์

4. มีทีมงานที่มีประสบการณ์ ให้คำปรึกษาเริ่มตั้งแต่ก้าวแรกของการทำธุรกิจ และมีการตรวจเยี่ยมร้านอย่างต่อเนื่อง

5. มีการส่งเสริมการขาย และการประชาสัมพันธ์ให้เป็นที่รู้จักทั้งในและต่างประเทศ

6. ลงทุนน้อย คืนทุนเร็ว

7. มีการจัดอบรม และมีเทรนเนอร์ช่วยในวันเปิดร้าน

 

 

 

 

 

ข้อมูลธุรกิจ

ชื่อกิจการ :         Fresh Me (เฟรช มี)

ติดต่อ    :         35/42 หมู่ 2 ถนนงามวงศ์วาน ตำบลบางเขนอำเภอเมืองนนทบุรี จังหวัดนนทบุรี 11000

โทร      :         02-9527288, 08-1373-7628, 08-6302-6780       

แฟกซ์    :         02-952-6422

อีเมล์     :         freshme_tea@hotmail.com

เว็บไซต์   :       http://www.fresh-me.com

facebook :       https://www.facebook.com/freshmebubbletea

 

 

• แนะนำธุรกิจน่าลงทุน
ธุรกิจน่าลงทุนทั้งหมด