Home | News (New Biz)
เอสเอ็มทีปริ้นเซสเร่งขยายตลาดสบู่ “ควินนส์” เจาะกลุ่มลูกค้ามีปัญหาฝ้า-กระ ยืนยันตลาดออนไลน์ยังมีโอกาสโต
เขียนโดย Admin เมื่อ 24 มีนาคม 2559 เวลา 07:03:03 น. | ผู้เข้าชม 7687 ครั้ง

เอสเอ็มทีปริ้นเซสเร่งขยายตลาดสบู่ “ควินนส์” เจาะกลุ่มลูกค้ามีปัญหาฝ้า-กระ

ยืนยันตลาดออนไลน์ยังมีโอกาสโตย้ำโดดเด่นและแตกต่างไม่แข่งขันในตลาด

 

 เอ็สเอ็มทีปริ้นเซส เร่งขยายตลาดสบู่ “ควินนส์” เจาะกลุ่มลูกค้ามีปัญหาฝ้า-กระ ย้ำตลาดตอบรับสูงส่งออกขายผ่านตัวแทนจำหน่าย 16 ประเทศทั่วโลก เดินหน้าเจาะกลุ่มลูกค้าใหม่ไม่หวั่นตลาดสบู่แข่งขันรุ่นแรง เผยตลาดออนไลน์ใหญ่ยังเข้าไม่ถึง 1% มั่นใจสินค้ามีความโดดเด่นและแตกต่าง ยืนยันเติบโตเพราะคุณภาพและกลยุทธ์ใช้ดีแล้วบอกต่อ

             นางสาวทมิตา กิติรัตน์ชัย กรรมการบริหาร บริษัท เอ็ส เอ็ม ที ปริ้นเซส จำกัด เปิดเผยถึงสถานการณ์ของตลาดสบู่ในปัจจุบันนี้ว่า ความต้องการซื้อของผู้บริโภคยังอยู่ในสัดส่วนที่สูง โดยเฉพาะสบู่ที่มีคุณสมบัติมากกว่าการทำความสะอาดร่างกายและล้างหน้าทั่วไป บริษัทฯ จึงตัดสินใจผลิตสบู่ที่สามารถแก้ไขปัญหาต่าง ๆ ได้ เช่น ปัญหาเรื่องสิว ฝ้า รวมทั้งปัญหาอื่น ๆ ที่เกิดขึ้นกับผิว โดยใช้เวลาประมาณ 1 ปีในการคิดค้นสบู่สูตรพิเศษที่แตกต่างจากท้องตลาดทั่วไปที่เน้นเฉพาะเรื่องความขาวเท่านั้น  หลังจากทดลองขายผ่านตลาดออนไลน์เพียงระยะสั้น ๆ ปรากฏว่าได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี เนื่องจากจุดเด่นที่แตกต่างอย่างชัดเจนเพราะมีส่วนผสม 9 ชนิดที่มีประโยชน์ต่อการบำรุงและดูแลผิว เช่น สารสกัดจาดมะม่วงบราซิลที่มีคุณสมบัติในการปรับสีผิวให้ขาวกระจ่างขึ้น มีความโดดเด่นเรื่องการผลัดสีผิว เนื่องจากมีส่วนผสมของ AHA ที่มีฤทธิ์อ่อนกว่ามะม่วงไทย ทำให้สามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิว

            “ที่ผ่านมายอดขายสบู่ “ควินนส์” ได้รับการตอบรับอย่างรวดเร็วจากจากลูกค้าทั้งในและต่างประเทศ  ขณะนี้ได้ขยายตลาดในการส่งสบู่ออกไปขายถึง 16 ประเทศ ซึ่งเป็นการขายผ่านตัวแทนชาวไทยที่อาศัยอยู่ในต่างประเทศ ซึ่งส่วนใหญ่ไปทำงานในสภาพอากาศร้อนจึงมีปัญหาเรื่องฝ้าและกระ เมื่อซื้อไปใช้แล้วสามารถแก้ไขปัญหาดังกล่าวได้ จึงเกิดการสั่งซื้อในปริมาณมากเพื่อนำไปจำหน่ายต่อ ลูกค้ากลุ่มนี้จึงทำหน้าที่ขยายตลาดในต่างประเทศได้เป็นอย่างดี” นางสาวทมิตาและเปิดเผยเพิ่มเติมว่า สำหรับตลาดในประเทศนั้นลูกค้าส่วนใหญ่เป็นผู้ใช้แรงงานและทำอย่างกลางแจ้งจึงมีปัญหาเรื่องฝ้า แม้ว่าสินค้าจะมีราคาสูงกว่าสบู่ทั่วไปในท้องตลาด แต่ลูกค้ากลุ่มนี้ตัดสินใจซื้อไม่ยาก เนื่องจากเมื่อเปรียบเทียบกับการซื้อครีมทาฝ้าที่ราคาแพงกว่า และเมื่อทำงานกลางแจ้งแล้วทำให้เกิดอาการแสบและระคายเคืองผิว  แต่การล้างหน้าด้วยสบู่ “ควินนส์” สามารถทำงานกลางแจ้งได้ในขณะที่ ปัญหาฝ้า กระ ก็ดีขึ้นชัดเจน จึงตอบโจทย์ในการแก้ปัญหาให้ลูกค้าได้มาก จึงทำให้ลูกค้ากลุ่มนี้เกิดความประทับใจเมื่อใช้แล้วเห็นผลจึงเกิดการบอกต่อ

 

            นางสาวสุภาพร วิกรัยธนาคม กรรมการบริหารด้านการตลาด บริษัท เอส เอ็ม ที ปริ้นเซส จำกัด ให้ความเห็นถึงการแข่งขันของตลาดสบู่ว่า แม้สภาพตลาดสบู่ประเภทอื่น ๆ จะมีการแข่งขันกันรุนแรงก็ตาม แต่สบู่ “ควินนส์” นั้นเป็นผลิตภัณฑ์ที่ไม่ได้แข่งขันกับใครในท้องตลาด เนื่องจากเป็นสินค้าที่มีความแตกต่างอย่างชัดเจน  กล่าวคือต้องการตอบสนองความต้องการของลูกค้ากลุ่มที่มีปัญหาเรื่องสภาพผิว สบู่ราคาในตลาดตั้งแต่ระดับราคา 10-100 บาทจึงไม่ใช่คู่แข่งของสบู่ “ควินนส์”  ที่สำคัญไม่ได้วางขายในร้านค้าหรือห้างสรรพสินค้าทั่วไป แต่เน้นการขายออนไลน์และผ่านตัวแทนจำหน่าย  เนื่องจากเห็นว่าตลาดออนไลน์เป็นตลาดที่ใหญ่มาก สินค้าประเภทใดที่สามารถสร้างจุดขายและสร้างฐานลูกค้าได้เร็วจะสามารถอยู่ในตลาดนี้ได้  และในช่วง 2 ปีที่ผ่านมาบริษัทฯ ยังสามารถเข้าถึงลูกค้าไม่ถึง 1% ของตลาดออนไลน์  เนื่องจากกลุ่มลูกค้าส่วนใหญ่เป็นผู้ใช้แรงงาน และยังเข้าไม่ถึงการซื้อผ่านออนไลน์  ที่ตลาดขยายตัวอย่างรวดเร็วเนื่องจากความประทับใจของลูกค้าและส่วนใหญ่รู้สึกภาคภูมิใจที่ได้ใช้ และนำประสบการณ์ในการแก้ไขปัญหาไปบอกต่อผู้อื่น

 

            “ก่อนหน้าที่จะทำตลาดสบู่บริษัทฯ ได้เปิดตลาดอาหารเสริมเพื่อสุขภาพ  ทั้งกลุ่มอาหารเสริมลดน้ำหนัก และกลุ่มสินค้าเสริมสร้างด้านโฮโมนของร่างกาย แต่หลังจากที่หันมาผลิตสบู่เพื่อต้องการแก้ไขปัญหาผิวให้กับลูกค้า ตลาดขยายตัวอย่างรวดเร็ว จึงเป็นสินค้าที่สร้างชื่อเสียงให้กับบริษัทฯ จึงมีแผนที่จะขยายตลาด จากกลุ่มลูกค้าในต่างจังหวัดเข้ามาเจาะกลุ่มลูกค้าในกรุงเทพฯ ขณะนี้อยู่ในระหว่างการวางแผนเพื่อเข้าถึงลูกค้าในวงกว้างผ่านช่องทางต่าง ๆ ให้เข้ากลุ่มถึงกลุ่มลูกค้าใหม่เพิ่มขึ้น ทั้งนี้ ในปี 2559 บริษัทฯ ได้ตั้งเป้ายอดขายเฉพาะสินค้าประเภทสบู่ไว้ที่ 100 ล้านบาท”  นางสาวสุภาพร กล่าว

            ผู้ที่สนใจผลิตภัณฑ์หรือต้องการสมัครเป็นตัวแทนจำหน่าย สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ TEL: 061-657-2559 LINE: @quinns , https://www.facebook.com/quinnssoap/ , http://www.quinnssoap.com

• แนะนำธุรกิจน่าลงทุน
ธุรกิจน่าลงทุนทั้งหมด