Home | News (New Biz)
All Are Eggs คาเฟ่น่ารัก สำหรับคนชอบเมนูไข่ เป้าหมายของเราวันนี้คือ ทุกคนใช้ใจทำ มีความสุข
เขียนโดย Admin เมื่อ 26 มีนาคม 2559 เวลา 07:46:04 น. | ผู้เข้าชม 8663 ครั้ง

All Are Eggs คาเฟ่น่ารัก สำหรับคนชอบเมนูไข่

เป้าหมายของเราวันนี้คือ ทุกคนใช้ใจทำ มีความสุข เวลาลูกค้าเข้ามาแล้วบอกว่าขนมอร่อยจังเลยค่ะ  ร้านน่ารักจังเลย เราก็หายเหนื่อย และมันเป็นพลังสำคัญที่จะขับเคลื่อนให้ร้านของเราเดินต่อไปได้

 

 

          ไข่ เป็นอาหารที่สามารถรังสรรค์ให้เป็นเมนูอร่อยได้ทั้งคาวและหวาน และยังเป็นอาหารที่หาทานได้ง่าย  แต่หากจะหาร้านที่มีเมนูอาหารทั้งขนมและของคาวมีไข่เป็นส่วนประกอบ และยังมีการตกแต่งด้วยด้วยไข่ทั้งร้าน   All Are Eggs คงเป็นตัวเลือกที่ตรงใจคนชอบความน่ารักแบบไข่ๆ  จากการร่วมมือกันของเพื่อนรักทั้ง 3 คน ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ คุณเบลล์ มนัญญา ลิ่มเสถียร หรือคุณเบลล์ จากวง เกิร์ลลี่เบอร์รี่   ซึ่งต้องบอกว่า ร้านเปิดได้เพียง 2 เดือน แต่ผลตอบรับดีเกินคาด

 

 

          All Are Eggs  มีจุดเริ่มต้นจากการอยากเปิดร้านกาแฟ ของ 3 สาวหุ้นส่วน โดยคุณเบลล์ ได้เล่าให้เราฟังว่า ในตอนแรกมีความคิดที่จะเปิดร้านกาแฟ แต่ด้วย 2 ใน 3 คน ชอบทานขนมมากกว่า จึงเปลี่ยนจากร้านกาแฟ มาเป็นคาเฟ่ ที่มีทั้งอาหารและขนมให้บริการ แต่จะเน้นขนมเป็นหลัก เมื่อได้ศึกษาดูทำเลที่ตั้งแล้วอยู่ใกล้กับมหาวิทยาลัยทั้งม.เกษตรศาสตร์ และ ม.ธุรกิจบัณฑิต ซึ่งบริเวณนี้มีร้านกาแฟและร้านขนมเยอะมาก

 

 

          “เราอยากทำร้านที่มันมีจุดต่างที่ไม่เหมือนใคร เลยแบ่งกันไปคิดว่าจะทำร้านให้ออกมาต่างจากที่อื่นยังไง เพราะเราตัดสินใจจะเช่าพื้นที่ตรงนี้แล้ว สุดท้ายคอนเซปต์มาลงตัวที่  “ไข่” เพราะมันเป็นสิ่งใกล้ตัว ไม่มีใครไม่รู้จักไข่ ประกอบกับขนมหวานต้องใช้ไข่เป็นส่วนประกอบทุกอย่าง และยังมีอาหารอีกหลายเมนู จึงรู้สึกว่ามันเป็นสิ่งที่จับต้องง่าย ก็เลยเริ่มต้นทำคาเฟ่ไข่ ก่อนที่จะใช้ชื่อว่า All Are Eggs”

 

 

          ไม่ใช่ว่าคาเฟ่ไข่จะให้ความสำคัญกับเมนูอาหารเพียงอย่างเดียว แต่รวมไปถึงการตกแต่งร้าน  อย่างเฟอร์นิเจอร์ ก็มีการออกแบบให้มีรูปทรงเดียวกับไข่  สุดท้ายก็ได้เป็นเก้าอี้หวายรูปไข่ เบาะนั่งล้วนมีสีครีมและสีเหลืองเป็นส่วนประกอบของร้านซึ่งเป็นสีที่ใกล้เคียงไข่มากที่สุด และยังมีหมอนรูปไก่ มามิกซ์แอนด์แมทซ์ ปรับเปลี่ยนจนได้ร้านน่ารัก โปร่ง โล่งสบาย เต็มไปด้วยการตกแต่งที่มีทั้งไก่และไข่ หากได้เข้ามานั่งแล้ว ได้บรรยากาศชิลๆเหมือนอยู่ในบ้านเลยทีเดียว

 

 

          สิ่งที่ต่างจากคาเฟ่ขนมที่อื่นอีกข้อ คือ ห้องครัว ซึ่งไม่ได้เป็นครัวปิด ลูกค้าจะได้กลิ่นขนมอบใหม่ๆ ทั้งบราวนี่ คุ้กกี้ หอมฟุ้งออกมาจากครัว สามารถเดินมาดูได้ว่าทางร้านทำอะไรกันอยู่ เพราะตอนนี้ร้านขนมก็เริ่มมีการเปิดครัว ให้ลูกค้าได้เห็นกรรมวิธีในการทำขนมของร้านมากขึ้น  ที่สำคัญคือ รูปร่างของขนม ที่ใส่ใจเรื่องของฟิกเกอร์หรือลักษณะภายนอก ทั้งเมนูวาฟเฟิลไข่ ที่มีไข่โปะอยู่ด้านบน หรือการสั่งทำแป้นพิมพ์รูปไข่ในการทำขนมแต่ละชนิด

 

 

          ลูกค้าส่วนใหญ่ของ All Are Eggs  จะเป็นนักศึกษา คนวัยทำงาน และเป็นคนละแวกนนทบุรี ส่วนเมนูซิกเนเจอร์ของทางร้านเป็น Egg Brownie บราวนี่ที่ทางร้านทำเอง ชิ้นไม่หนามาก โรยด้วยน้ำตาลไอซิ่ง เสิร์ฟพร้อมสตรอเบอร์รี่และไอศกรีมวานิลา และ Egg Macaron  มาการองรูปไข่ ที่มีเสียงตอบรับจากคนทานยอะมาก บางคนขับรถมาจากต่างจังหวัดเพื่อมาซื้อก็มี

 

          นอกจากจะมีขนมสุดอร่อยให้ได้ลองชิมแล้ว All Are Eggs   ยังมีร้านก๋วยเตี๋ยวอยู่ที่ชั้นล่างของร้านให้คนชอบเมนูเส้นได้ลองกันด้วย “ตอนแรกเราเริ่มจากคาเฟ่ไข่ก่อน แล้วพื้นที่ชั้นล่างว่างอยู่พอดี ประจวบกับที่ทางร้านสนใจร้านก๋วยเตี๋ยวไข่ซีฟู้ดของจันทบุรี ได้ไปลองคุย ขอซื้อแฟรนไชส์เขามาลง บรรยากาศร้านก๋วยเตี๋ยวจะเป็นแบบชายทะเล นั่งสบายๆ มีภาพเมนูตกแต่งร้าน  เพราะส่วนมากเวลาทานของคาวเสร็จเรามักจะหาของหวานทานต่อ ร้านเราจึงเป็นเหมือน one stop service ที่คนทานก๋วยเตี๋ยวเสร็จก็มานั่งกินขนมหวานต่อได้ และที่ไม่ให้นำก๋วยเตี๋ยวมาทานข้างบนก็เพราะกลิ่นของก๋วยเตี๋ยวอาจทำให้เสียอรรถรสในการกินขนม  กลิ่นของคาวจะทำให้เสียบรรยากาศทันที เราจึงแยกเซคชั่นชัดเจน”

 

 

          All Are Eggs เป็นคาเฟ่ขนมและร้านก๋วยเตี๋ยวที่มีส่วนประกอบเป็นไข่ทุกเมนู ด้วยตัวขนมที่รูปร่างไม่เหมือนใคร บ่งบอกถึงความเป็นไข่ชัดเจน  มีคอนเซปต์ที่แข็งแรง ทั้งยังมีความอร่อยในรูปแบบของตนเองอีกทั้งการตกแต่งร้านที่มัดใจลูกค้า ทำให้มีการใช้บริการซ้ำได้ไม่ยาก แม้ว่าในช่วงนี้จะมีการแข่งขันทางตลาดสูง แต่ทาง All Are Eggs ก็ยังมีปณิธานมุ่งมั่นในการบริหารร้านด้วยใจ และให้ความสำคัญกับความต่าง ซึ่งเป็นจุดแข็งของธุรกิจ ถ้าทุกอย่างเหมือนกันหมดก็จะต่อยอดไม่ได้ ทางร้านยังมองว่า วันนี้ร้านมาไกลกว่าที่เคยคิดเอาไว้  คาเฟ่ไข่แห่งนี้เป็นความสุขเล็กๆ ที่ทุกคนใช้ใจทำ และเป็นเพราะใจนี่แหละ ที่ทำให้ลูกค้าเดินเข้ามาใช้บริการ

 

 

          ทางร้านยังมีคำแนะนำดีๆ สำหรับคนที่มีไอเดียแต่ยังไม่กล้าลงมือทำธุรกิจ เพราะกลัวความเสี่ยงอีกด้วยว่า “ก่อนลงทุนอยากให้ศึกษาก่อน ทุกวันนี้ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจอะไรก็ตามมีคู่แข่งหมด การที่คุณจะยืนได้โดยมีอะไรเยอะแยะมากมาย ต้องคิดให้ต่าง ให้ไม่เหมือนใคร เราอาจตอบได้ว่าเราประสบความสำเร็จในมุมของเรา แต่ถ้าไปเทียบกับร้านอื่นเราอาจยังไม่ประสบความสำเร็จ มันอยู่ที่เป้าหมายของคุณคืออะไร เป้าหมายของเราวันนี้คือ ทุกคนใช้ใจทำ มีความสุขเวลาลูกค้าเข้ามาแล้วบอกว่าขนมอร่อยจังเลยค่ะ  ร้านน่ารักจังเลย เราก็หายเหนื่อย และมันเป็นพลังสำคัญที่จะขับเคลื่อนให้ร้านของเราเดินต่อไปได้”

 

 

          ไม่น่าเชื่อว่า ไข่ อาหารที่อยู่คู่ครัวไทยเรามานาน จะต่อยอดธุรกิจให้กลายเป็นคาเฟ่สุดน่ารัก มีสารพัดเมนูไข่ให้เลือกสรร ใครที่อยากลองเมนูไข่แสนอร่อยทั้งคาวและหวานก็ลองไปชิมกันได้เลย

 

ขอขอบคุณ ร้าน All Are Eggs

สี่แยกพงษ์เพชร ถ.ประชาชื่น ติดกับปั๊ม ปตท. ก๊าซธรรมชาติ NGV สาขาประชาชื่น  โทร. 099-519-9785   

fb www.facebook.com/allareeggs       ig @allareeggs

 

* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า "SMEsReport"

รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด
และ ร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมาย คลิกที่นี่เลย!! * * *
• แนะนำธุรกิจน่าลงทุน
ธุรกิจน่าลงทุนทั้งหมด