Home | News (SMEs News)
ยอดจองพื้นที่งาน TFBO 2016 พุ่งทะลุ 70%
เขียนโดย Admin เมื่อ 23 เมษายน 2559 เวลา 06:52:09 น. | ผู้เข้าชม 7972 ครั้ง

 

 

ผู้ประกอบการแฟรนไชส์ไทยและเทศแห่ จองพื้นที่งาน TFBO 2016 ปีที่ 12 ผลพวงจากความสำเร็จของงานปีที่ผ่านมา และเชื่อมั่นว่ากำลังซื้อจะฟื้น ส่งผลให้ยอดจองพื้นที่พุ่งพรวดทะลุ 70%


            นายกวิน กิตติบุญญา กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไดเวอร์ซิไฟด์ คอมมิวนิเคชั่นส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า หลังจากที่บริษัทฯ ได้เปิดให้มีการจองพื้นที่งาน Thailand Franchise & Business Opportunities  หรือ TFBO ปีที่ 12 ที่จะมีขึ้นในระหว่างวันที่ 4-7 สิงหาคมนี้ ที่ ไบเทค บางนา ฮอลล์ 104 เดือนมกราคมที่ผ่านมา ขณะนี้มีผู้ประกอบการทั้งเก่าและใหม่จองพื้นที่อย่างรวดเร็วส่งผลให้ยอดจอง ณ วันที่ 30 เมษายน ทะลุ 70%
           

         นายกวิน กล่าวว่า ยอดจองพื้นที่ประกอบด้วยเจ้าของแฟรนไชส์ที่ลงงาน TFBO ต่อเนื่องเพราะมั่นใจในคุณภาพและผลการตอบรับจากงาน และผู้ประกอบการรายใหม่จากทั้งไทยและต่างประเทศที่มองเห็นศักยภาพของตลาดไทยและความเชื่อมั่นในงาน TFBO

 


            “แบรนด์แฟรนไชส์จากต่างประเทศที่ตอบตกลงเข้าร่วมงานแล้วคือ Subway จากสหรัฐอเมริกา และ Carameltree จากเกาหลีใต้ อีกทั้งยังมีอีกหลายแบรนด์จากต่างประเทศที่รอสรุป เพื่อรองรับการขยายตัวในภูมิภาค ASEAN อีกทั้งผู้ประกอบการที่เข้าร่วมงานยังมีโอกาสที่จะขยายตลาดไปยังกลุ่มประเทศ CLMV (กัมพูชา, ลาว, พม่า, เวียดนาม) อีกด้วย” กรรมการผู้จัดการกล่าว


            สำหรับแบรนด์แฟรนไชส์ที่ตอบรับเข้าร่วมงานแล้ว อาทิ  Tom N Toms, The Waffle, Hokkaido, Micro ink, IDO4IDEA, Coffman, Caffa, Coffee world, ดอยช้าง, Farm design, Shogun Express, Fezt, Megumi Group, Fresh me ฯลฯ


            นายกวิน กล่าวต่อไปว่า ในช่วง 3-4 ปีที่ผ่านมา คนรุ่นใหม่อายุ 20 ปีขึ้นไปให้ความสนใจในธุรกิจแฟรนไชส์มากขึ้น จากเดิมกลุ่มหลักจะมีอายุ 40 ปีขึ้นไป เนื่องจากคนรุ่นใหม่ต้องการมีธุรกิจเป็นของตัวเอง ไม่ต้องการเป็นลูกจ้าง นอกจากนี้ธุรกิจแฟรนไชส์ยังมีระบบและรูปแบบการดำเนินธุรกิจที่ดีสำหรับผู้ที่ต้องการเริ่มต้นธุรกิจของตัวเอง จึงถือเป็นโอกาสที่ดีสำหรับผู้ประกอบการที่จะใช้เวทีงาน TFBO เป็นช่องทางช่วยในการขยายธุรกิจ อีกทั้งงาน TFBO ยังเป็นอีกหนึ่งช่องทางการทำการตลาดที่ลงทุนต่ำ เมื่อเทียบกับช่องทางการตลาดอื่นๆ ที่ช่วยผู้ประกอบได้พบกับนักลงทุนตัวจริง ประมาณ 15,000 คนใน 4 วัน     

  


            “ตัวอย่างแบรนด์แฟรนไชส์ที่ตอบตกลงร่วมงานแล้ว อาทิ Subway, Tom N Toms, The Waffle, Hokkaido, Micro ink, IDO4IDEA, Coffman, Caffa, Coffee world, ดอยช้าง, Farm design, Shogun Express, Fezt, Megumi Group, Fresh me ฯลฯ และยังมีแฟรนไชส์อีกจำนวนมากที่อยู่ในระหว่างการตัดสินใจเข้าร่วมงาน” นายกวิน กล่าวเน้น


            งาน TFBO 2016 จะจัดพร้อมกับงาน TRAFS 2016 ปีที่ 10 งานแสดงนานาชาติอันดับ 1 อุปกรณ์ วัตถุดิบ โรงแรม ร้านอาหาร กาแฟ และเบเกอรี่ (Thailand Retail, Food & Hospitality Services) ซึ่งเป็นงานที่เติมโตเร็วที่สุด และงาน ASEAN Retail 2016 งานแสดงนานาชาติสำหรับธุรกิจค้าปลีก ที่จะจัดเป็นครั้งแรกเพื่อรองรับการเติบโตของธุรกิจค้าปลีกในประเทศ
 

• แนะนำธุรกิจน่าลงทุน
ธุรกิจน่าลงทุนทั้งหมด