Home | Star Biz
ย้ง ธรากร ธุรกิจปูอัดเหรียญทอง คุณภาพต้องมาก่อน
เขียนโดย Admin เมื่อ 04 พฤษภาคม 2559 เวลา 07:57:34 น. | ผู้เข้าชม 11800 ครั้ง

ย้ง ธรากร ธุรกิจปูอัดเหรียญทอง คุณภาพต้องมาก่อน

    "ธุรกิจอาหาร เป็นธุรกิจที่ไม่เคยตายไปจากสังคม หากเจ้าของธุรกิจรู้จักปรับตัว ดึงจุดเด่นของธุรกิจออกมาใช้ รับรองว่าอยู่ได้นาน อย่างธุรกิจคนดังฉบับนี้ เป็นปูอัดเหรียญทองของ คุณย้ง ธรากร สุขสมเลิศ ที่ทำธุรกิจมาได้สักพักแล้วไปได้ดี ที่เจ้าตัวให้ความสำคัญกับคุณภาพของสินค้าอย่างมาก เพื่อให้ลูกค้าได้ทานของดีที่สุด"

 

 


    จุดเริ่มต้นในการทำธุรกิจปูอัดเหรียญทองของนักแสดงหนุ่ม ย้ง ธรากร เริ่มจากต้องการหาความมั่นคงในชีวิต จึงเริ่มมองหาธุรกิจที่เหมาะกับตัวเองและตอบโจทย์ชีวิตมากที่สุด"เราเป็นนักแสดงเราอยากหาธุรกิจที่มั่นคงมากกว่าการเป็นนักแสดง เพราะอาชีพนักแสดงเป็นอาชีพที่ไม่มั่นคง ไม่ถาวร เลยมองว่าอะไรที่มันตอบโจทย์เรามากที่สุด แต่เราไม่ใช่นักธุรกิจมาแต่เกิด และไม่ได้เรียนสายธุรกิจมาโดยตรง รู้แค่ว่าเราชอบธุรกิจที่ยั่งยืน” คุณย้งยังเล่าว่าตนเองเคยลองทำธุรกิจตามกระแส อย่างการขายครีมด้วย แต่รู้สึกว่าไม่ใช่ทาง อีกทั้งยังมีคู่แข่งทางการตลาดเยอะ จึงมองหาธุรกิจใหม่ที่เข้ากับไลฟ์สไตล์ตัวเอง
 

 

    สำหรับปูอัด คุณย้ง ได้ร่วมหุ้นกับญาติซึ่งกำลังจะทำธุรกิจปูอัดพอดี จึงได้ตัดสินใจทำธุรกิจนี้ เพราะมองว่าปูอัดเป็นของกิน ซึ่งไม่เคยทำมาก่อนและเป็นของทานเล่นแบบคาวซึ่งมีน้อยมากที่สามารถทานแบบเย็นได้ เพราะหากเป็นของทอดเมื่อไหร่จะไม่เป็นอาหารเพื่อสุขภาพทันที

    คุณย้งมองว่าปูอัดอาหารคลีน ที่สำคัญคือเจ้าตลาดในประเทศไทยยังไม่มีการเปลี่ยนชื่อปูอัดเหมือนสินค้าดังๆอย่างอื่นที่เรียกชื่อแบรนด์แทนตัวสินค้านั้นๆ คุณย้งจึงไปศึกษาและหาสินค้าที่ตอบโจทย์ความต้องการมากที่สุด  จึงไปหาปูอัดที่คุณภาพดีเหมือนร้านญี่ปุ่นที่เคยทาน ในราคาที่คนไทยสามารถจับต้องได้ จนได้ปูอัดที่มีคุณภาพ ใช้เวลาศึกษาธุรกิจและตลาดนานกว่า 2 ปี จนได้เปิดแฟรนไชส์ปูอัดเจ้าแรกของประเทศไทย

 

 
      นอกจากตัวปูอัดที่รสชาติอร่อยแล้ว คุณย้งยังมีน้ำจิ้มสูตรเด็ดมัดใจลูกค้า ที่ตอนนี้กลายเป็นพระเอกของแฟรนไชส์ปูอัดเหรียญทองไปแล้ว  “… ด้วยรสชาติของปูอัดเพียวๆ คนไทยอาจยังแยกไม่ออกว่าอันไหนเกรดดี อันไหนเกรดไม่ดี จึงต้องหาตัวช่วยที่ทำให้คนทานจำสินค้าของเราได้ นั่นคือน้ำจิ้ม ปรากฏว่ากลายเป็นตัวเอก ได้ฟีดแบคที่ค่อนข้างดีจากลูกค้าทุกครั้งที่ออกบูธ...”
 

    ในช่วงปีแรกของการทำแฟรนไชส์ปูอัดเหรียญทอง มีปัญหาเรื่องพนักงาน ที่นำของค้างคืนมาขาย มีปัญหาเรื่องน้ำจิ้ม จนต้องกลับมาเริ่มต้นกับแฟรนไชส์ใหม่ จนมีการควบคุมคุณภาพสินค้า เทรนพนักงานและเทรนลูกค้า แฟรนไชส์ว่าต้องให้ความสำคัญกับสินค้า ทำให้มีมาตรฐานเท่ากันทุกสาขา  

 


    คุณย้ง เสริมว่า ปูอัดขายง่ายกว่าสินค้าพวกเครื่องสำอาง เพราะไม่ต้องใช้เวลาในการรอผลลัพธ์ เพียงแค่ลองชิมก่อนก็รู้ว่าอร่อยหรือไม่อร่อย ไม่ต้องตัดสินใจนานในการซื้อแต่ละครั้ง  สำหรับลูกค้าที่สนใจ หรือกำลังมองหาธุรกิจเสริมหรือต้องการทำเป็นธุรกิจหลัก แฟรนไชส์ปูอัดเหรียญทอง เริ่มต้นการลงทุนที่ 20,000 บาท ได้อุปกรณ์การขายทุกอย่าง รวมคีออส


    “คนที่หาธุรกิจหากจะหาอะไรที่ทำง่ายแล้วสบาย มันไม่มีหรอก ถ้ามันจะยั่งยืน ของผมเป็นธุรกิจใหม่ ผมโปรโมทให้คุณแล้ว เพียงแค่คุณเสิร์ฟลูกค้าขณะที่สินค้ายังสดใหม่ให้ผมแค่นั้น คุณทำน้ำจิ้มให้อร่อย ได้มาตรฐานของเรา ที่เหลือก็ให้ตัวสินค้ามันทำงานเอง” สำหรับคนที่สนใจทำธุรกิจปูอัดรสชาติอร่อยหรืออยากจะลองชิมปูอัดเกรดพรีเมียม ก็ติดต่อทางร้านได้โดยตรงเลยจ้า
 

 

   
ขอขอบคุณ  : คุณธรากร สุขสมเลิศ
โทร            :    082-441-8045
ไลน์ ไอดี     :    puautreantong
Facebook   :    www.facebook.com/puautreantong

• แนะนำธุรกิจน่าลงทุน
ธุรกิจน่าลงทุนทั้งหมด