Home | News (New Product)
CAT จับมือ อินฟอร์เมติกซ์ พลัส เปิดแอพใหม่ ฝีมือคนไทย ผ่านเครือข่าย my
เขียนโดย Admin เมื่อ 15 พฤษภาคม 2559 เวลา 07:09:35 น. | ผู้เข้าชม 6039 ครั้ง

     นายวิโรจน์ โตเจริญวาณิช รองกรรมการผู้จัดการใหญ่สายงานธุรกิจไร้สาย บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) หรือ CAT และ นายสุวัฒน์ อินมุตโต กรรมการผู้จัดการ บริษัท อินฟอร์เมติกซ์ พลัส จำกัด บริษัทลูกของ บริษัท ยูไนเต็ด เพาเวอร์ ออฟ เอเชีย จำกัด (มหาชน) หรือ UPA ลงนามบันทึกข้อตกลง (MOU) ความร่วมมือสนับสนุนการพัฒนาแอพพลิเคชั่น "Mozer" ระบบสื่อสารในรูปแบบ Mobile Application บนแพลทฟอร์มโทรศัพท์ไร้สายของ my ณ โรงแรมคอนราด เมื่อวันที่ 27 เมษายน 2559 ที่ผ่านมา

     แอพพลิเคชั่น Mozer เป็นนวัตกรรมด้านระบบสื่อสารบนโมบายล์แพลทฟอร์ม ที่เน้นจุดเด่นด้านความปลอดภัยของข้อมูลสำหรับตอบโจทย์หน่วยงานความมั่นคง หน่วยงานภาครัฐ และภาคเอกชน ที่ต้องการเครื่องมือสื่อสารที่มีประสิทธิภาพ เนื่องจากแอพพลิเคชั่นดังกล่าวเป็นระบบปิดออกแบบเพื่อรองรับการบริหารจัดการตามโครงสร้างขององค์กร ป้องกันข้อมูลสำคัญ หรือข้อมูลที่เป็นความลับขององค์กรรั่วไหล สะดวกในการบริหารจัดการและรวบรวมจัดเก็บข้อมูลสำหรับภารกิจขององค์กร พร้อมทั้งฟีเจอร์เด่นๆ ที่จะเพิ่มประสิทธิภาพระบบการสื่อสารได้หลากหลาย เช่น การถ่ายทอดสดผ่าน Smartphone และใช้งานสื่อสารแบบวิทยุสื่อสาร(Trunked mobile) ได้ทั่วประเทศ โดยเชื่อมต่อกับระบบวิทยุสื่อสารเดิมเครือข่าย VHF , CB ได้ รวมถึงฟังก์ชั่นต่างๆ เช่น การกำหนดกลุ่มเพื่อการสื่อสารขององค์กร ส่งข้อความ ข้อมูลมัลติมีเดีย ภาพ วีดีโอ สติ๊กเกอร์ โทรฟรีผ่านอินเตอร์เน็ต

      "ปัจจุบันแอพพลิเคชั่นด้านการสื่อสารใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพเนื่องจากการพัฒนาระบบโทรศัพท์เคลื่อนที่ 3G และ 4G ซึ่งสัญญาณครอบคลุมทั่วประเทศ ทำให้เกิดความร่วมมือระหว่าง CAT และ บ.อินฟอร์เมติกซ์ พลัส ช่วยให้หน่วยงานภาครัฐและเอกชนโดยเฉพาะหน่วยงานความมั่นคงสามารถใช้สมาร์ทโฟนเพิ่มความสามารถการสื่อสารที่หลากหลายในยุคดิจิทัล ทดแทนการสื่อสารรูปแบบเดิม พร้อมกับลดค่าใช้จ่ายด้านซอฟท์แวร์ได้เกือบ 50 % โดยเร็วๆนี้ CAT จะให้บริการระบบสื่อสารกลางด้วยแอพพลิเคชั่น Mozer บน Mobile Platform ของ CAT ในการสำรวจประชามติของสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ที่มุ่งเน้นการสื่อสารที่มีความปลอดภัย และความมั่งคงทางข้อมูล ข่าวสารของประเทศ" นายวิโรจน์ กล่าว

CR.Newswit.com

• แนะนำธุรกิจน่าลงทุน
ธุรกิจน่าลงทุนทั้งหมด