Home | ธุรกิจน่าลงทุน
Goodtemp ผู้เชี่ยวชาญเรื่องตู้ทำความเย็น บริการระดับพรีเมี่ยม พร้อมเดินหน้าสู่AEC
เขียนโดย Admin เมื่อ 19 พฤษภาคม 2559 เวลา 08:49:12 น. | ผู้เข้าชม 13784 ครั้ง

Goodtemp ผู้เชี่ยวชาญเรื่องตู้ทำความเย็น บริการระดับพรีเมี่ยม พร้อมเดินหน้าสู่AEC

         โลจิสติกส์กับการทำธุรกิจเป็นสิ่งที่ต้องทำควบคู่กันไป เพราะธุรกิจจะเดินหน้าต่อไปได้ต้องมีฟันเฟืองสำคัญในการขับเคลื่อน ระบบการขนส่งจึงเป็นปัจจัยสำคัญที่จะส่งเสริมให้ธุรกิจมีความเข้มแข็ง เพื่อให้ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าทั่วประเทศ  การใช้บริการระบบขนส่งที่ได้มาตรฐานและเห็นความสำคัญกับทุกย่างก้าวของลูกค้า จึงเป็นใบเบิกทางให้ธุรกิจดำเนินไปอย่างมั่นคง

 

 

        คุณจีรศักดิ์ ปัญจวงศ์โรจน์ VP Marketing & Sales จากบริษัท กู๊ดเท็มพ์ จำกัด เล่าว่า แต่เดิมบริษัทประกอบกิจการเกี่ยวกับงานอะไหล่แอร์รถยนต์ ซึ่งได้ร่วมทุนกับทางประเทศญี่ปุ่นในนาม ซุปเปอร์โคล แต่ตลาดญี่ปุ่นและไทยมีความยืดหยุ่นไม่เหมือนกัน จึงได้ซื้อหุ้นคืนมาทั้งหมดแล้วตั้งบริษัทใหม่ขึ้นมา คือ บริษัท กู๊ดเท็มพ์ จำกัด หนึ่งในเครือ บริษัท ฟอร์มูล่าอุตสาหกรรม จำกัด เนื่องจากบริษัท กู๊ดเท็มพ์ เป็นผู้เชี่ยวชาญเรื่องการทำความเย็น จึงมองเห็นโอกาสในการต่อยอดธุรกิจด้วยการเพิ่มอีกหนึ่งบริการคือการทำตู้ทำความเย็นมีการควบคุมอุณหภูมิที่ได้มาตรฐานเพื่อให้สินค้าที่ส่งได้คุณภาพซึ่งกลุ่มลูกค้าของกู๊ดเท็มพ์จะเป็นตลาดคอร์เปอร์เรทอย่าง MK,Foodland,CP,The Mall Group ฯลฯ

 

 

        การลงทุนกับตู้ทำความเย็นกับบริษัท กู๊ดเท็มพ์ เหมาะสำหรับการใช้งานระยะยาว ในกรณีที่เกิดเหตุฉุกเฉิน เรามีจุดแข็งคือทำทั้งตู้และแอร์ หากเกิดปัญหาสามารถแก้ไขได้แบบ one stop service ทำให้ลูกค้าไม่ต้องเสียเวลาในการเข้าหาร้านอะไหล่และร้านแอร์ซึ่งอาจอยู่คนละพื้นที่ ซึ่งตอนนี้ทางบริษัท กู๊ดเท็มพ์ จำกัด มีศูนย์บริการติดตั้งและซ่อมบำรุงอยู่ 3 สาขา ได้แก่ กรุงเทพ, ราชบุรี, ภูเก็ต และด้วยบริษัทของเรากำลังขยายตัว ทำให้เรามีโครงการที่ต้องการเพิ่มจำนวนของสาขาเพื่อรองรับผู้ประกอบการธุรกิจต่างๆ

 

 

 

        ในตอนนี้ทางบริษัทมีโครงการใหม่ ด้วยการนำช่างจากร้านแอร์ทั่วประเทศมาอบรมความรู้และเทคนิคการซ่อมห้องเย็นฟรี เพราะมองว่าหลายบริษัทในประเทศต้องการนำสินค้าทั้งสินค้าอุปโภคบริโภคออกนอกประเทศ ทั้งการเปิด AEC ในอนาคตเราจะเห็นสินค้าใหม่ๆ ในประเทศมากขึ้น บริษัทยังมองว่าวันหนึ่งการขนส่งที่ได้มาตรฐานของบริษัทจะเดินทางไปทั่วประเทศ จึงต้องมีการ On-Site Service เพื่อป้องกันไม่ให้ลูกค้าต้องเสียเวลารอทีมจากบริษัทแม่เดินทางไปแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น โครงการดังกล่าวจะสร้างทีมงานประจำจังหวัดต่างๆ โดยทีมงานนั้นก็คือทีมงานจากร้านแอร์ทั่วประเทศที่มาอบรมกับทางบริษัทเข้าไปช่วยเหลือลูกค้าได้ทันท่วงที

 

 

        ส่วนช่างจากร้านแอร์จะได้เทคโนโลยีใหม่ๆ ความรู้ใหม่ๆ หลังการอบรม เป็นการพัฒนาตนเองเพื่อต้อนรับตลาด AEC ที่กำลังจะเกิดขึ้น  นอกจากนี้ทางกู๊ดเท็มพ์มีอะไหล่ชิ้นส่วนทุกชิ้นรองรับความต้องการของลูกค้า เน้นความรวดเร็วในการให้บริการ โครงสร้างเน้นความแข็งแรง ใช้งานได้นาน เพื่อรองรับบริษัทที่กำลังขยายตัวพร้อมที่จะทำงานอย่างราบรื่น และทางบริษัทยังเป็นพาร์ทเนอร์ด้านการดีไซน์ห้องเย็น การทำอุณหภูมิ การประหยัดน้ำมัน และยังมีการเจรจากับศูนย์รถทั่วประเทศเพื่อตอบสนองความต้องการรถของลูกค้าว่าต้องการรถแบบใดด้วย

        ขณะนี้ทางบริษัทมีช่างแอร์ประมาณ 7-8 กลุ่มที่มาอบรม ซึ่งผู้ที่มาอบรมจะได้รับใบ Certificated ตอนนี้บริษัทมีร้านในเครือทั้งหมด 50-60 ร้าน กระจายอยู่ใน 20 จังหวัด ภายในปีนี้ทางบริษัทตั้งเป้าขยายร้านแอร์ที่มีความรู้อบรมจากบริษัทให้ได้ทั้ง 77 จังหวัด 

        “…การแข่งขันในปัจจุบัน เรื่องต้นทุนเป็นสิ่งที่หนีไม่พ้น คนที่บริหารต้นทุนได้ดี จะเป็นผู้ชนะ แต่เมื่อเศรษฐกิจไม่ดี คนจึงมองเรื่องของราคามากกว่า แต่สำหรับโมเดลธุรกิจเราต้องมองว่าบริษัทที่คุณลงทุน คนที่ดูแลเป็นยังไง คุ้มกับเงินที่ลงทุนหรือไม่ การที่เราเปิดอบรมช่างแอร์ทั่วประเทศ เพื่อผลประโยชน์ของลูกค้า สำหรับกู๊ดเท็มพ์ลูกค้าต้องมาก่อน เพราะเราเข้าใจว่าการลงทุนในการใช้บริการสูง จะให้ลูกค้ามารอคงไม่ได้…”

 

 

จุดแข็งของบริษัท กู๊ดเท็มพ์ จำกัด

One stop Service บริการทั้งตู้ทำความเย็นและแอร์รถยนต์

มีโรงงานผลิตชิ้นส่วนเองทุกชิ้น ไม่เกิดปัญหาในการเปลี่ยนซัพพลายเออร์

ให้ความสำคัญเรื่องของเวลา ด้วยบริการ On Site Service ครอบคลุมทั่วประเทศ

สามารถทำอุณหภูมิห้องเย็นได้เร็วและต่ำสุดที่-30 องศา ช่วยประหยัดน้ำมัน

มีการอบรมพนักงานขับรถของบริษัทลูกค้าเพื่อให้เข้าใจการใช้งานห้องเย็นได้อย่างถูกต้อง

 

ข้อมูลธุรกิจ

ชื่อกิจการ     : บริษัท กู๊ดเท็มพ์ จำกัด

ประเภทกิจการ    :  จำหน่ายตู้ทำความเย็น

ติดต่อ          : บริษัท กู๊ดเท็มพ์ จำกัด เลขที่ 6 ซ.กรุงเทพกรีฑา 20 แยก 1 ถ.กรุงเทพกรีฑา แขวงสะพานสูง เขตสะพานสูง กทม. 10250

โทร             : 0-2736-2040-1 แฟกซ์ 0-2736-0579

เมลล์           : goodtemp@formula.co.th, goodtemp2531@hotmail.com

เวบ             : www.goodtemp.co.th

เฟส             : https://www.facebook.com/Goodtemp.Co.Ltd

 

* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า "SMEsReport"

รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด
และ ร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมาย คลิกที่นี่เลย!! * * *
• แนะนำธุรกิจน่าลงทุน
ธุรกิจน่าลงทุนทั้งหมด