Home | ธุรกิจน่าลงทุน
โอเค ช็อปปิ้ง เจาะตลาดสินค้าสุขภาพและความงามใน AEC
เขียนโดย Admin เมื่อ 24 พฤษภาคม 2559 เวลา 05:08:31 น. | ผู้เข้าชม 16615 ครั้ง

สัมภาษณ์พิเศษ คุณวัชรียา รงค์เดชประทีป ผู้บริหาร โอเค ช็อปปิ้ง

เจาะตลาดสินค้าสุขภาพและความงามใน AEC

          ปัจจุบันประเทศไทยถือว่ามีศักยภาพสูงมากในการก้าวขึ้นเป็นผู้ผลิตสินค้าเพื่อสุขภาพและความงาม เนื่องจากมีธุรกิจสุขภาพและความงามที่ได้มาตรฐาน เป็นที่ยอมรับเกิดขึ้นอย่างมากมาย และก็มีหลากหลายแบรนด์ที่สามารถขยายตลาดไประดับอาเซียน เพราะทุกวันนี้ไม่ว่าประเทศใดต่างให้ความสำคัญกับการดูแลรักษาร่างกายให้ดูดี สวยงาม มีสุขภาพที่ดีด้วยกันทั้งสิ้น พฤติกรรมของผู้บริโภคโดยเฉพาะผู้หญิงยังให้ความสำคัญกับการดูแล ความสวยความงามและสุขภาพ ยังไม่นับรวมผู้ชายที่ปัจจุบันกลายเป็นกลุ่มเป้าหมายใหม่ที่น่าสนใจด้วยกำลังซื้อที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ดังนั้นโอกาสของธุรกิจสุขภาพและความงามในกลุ่มประเทศ AEC ก็เป็นธุรกิจที่น่าจับตามองเป็นอย่างมาก

 

 

        วันนี้นิตยสาร SMEs สร้างอาชีพ ได้มาพูดคุยกับคุณวัชรียา รงค์เดชประทีป ผู้บริหาร บริษัท โอเค ช็อปปิ้ง อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ซึ่งถือเป็นผู้นำด้านการตลาดสุขภาพและความงามใน AEC ผู้ผลักดันแบรนด์สุขภาพและความงามมากกว่า 100 แบรนด์ของประเทศไทย ออกสู่ตลาดเพื่อนบ้านมากมาย มาเจาะลึกโอกาสการเติบโตและช่องทางของธุรกิจสุขภาพและความงามใน AEC

        คุณวัชรียา รงค์เดชประทีป CEO บริษัท โอเค ช็อปปิ้ง อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด เปิดเผยถึงจุดเริ่มต้นของธุรกิจ โอเค ช็อปปิ้ง ว่าโดยส่วนตัวได้อยู่ในแวดวงธุรกิจความงามและอาหารเสริมมาก่อน และได้มีโอกาสไปทำงานที่ สปป.ลาวทำให้มองเห็นช่องว่างทางธุรกิจของตลาดสุขภาพและความงามว่ายังมีโอกาสเติบโตได้อีกมากและระเทศไทยก็มีธุรกิจสุขภาพและความงามมากมายที่มีศักยภาพและมีมาตรฐานสามารถแข่งขันในตลาดอาเซียนได้ และปัจจุบันกระแสของ AEC ค่อนข้างตื่นตัวในเรื่องของเศรษฐกิจมากขึ้น ทำให้โอกาสของธุรกิจเหล่านี้เพิ่มขึ้นอีกมาก

 

 

        “ดังนั้นเราจึงเกิดแนวคิดในการทำธุรกิจสินค้าสุขภาพและความงามใน AEC ขึ้น เพื่อขยายแบรนด์ธุรกิจและความงามของประเทศไทยที่มีมากมายออกสู่ตลาดเพื่อนบ้าน เนื่องจากเราอยู่ในแวดวงธุรกิจความงามมาก่อน ทำให้รู้จักเจ้าของแบรนด์ต่างๆ หลากหลายแบรนด์ หลากหลายผลิตภัณฑ์ ทำตลาดแบบครบวงจรครอบคลุมทุกประเทศ AEC เกิดเป็นผู้นำด้านผลิตภัณฑ์สุขภาพและความงามใน AEC มีสินค้าวางจำหน่ายมากกว่า 200 แบรนด์ ภายใต้บริษัท โอเค ช็อปปิ้ง อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด”

        คุณวัชรียา เผยอีกว่า เนื่องจากบริษัทเน้นบุกตลาดในกลุ่ม AEC เป็นหลัก เราเปิดสาขาที่ลาว เป็นประเทศแรก ต่อมาคือ เมียนม่าร์ เพราะประเทศเหล่านี้ให้การยอมรับสินค้าไทยเป็นอย่างมาก ซึ่งเปิดบริษัทมาแล้วกว่า 3 ปี ซึ่งที่ผ่านมาถือว่าได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี มีลูกค้าและผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และในปีนี้บริษัทมีแนวคิดที่จะกลับมาตลาดในเมืองไทย เพราะเราศึกษาข้อมูลช่องทางการตลาดในประเทศไทยว่ายังมีโอกาสเติบโตได้อีก มีช่องว่างทางการตลาดระหว่างห้างโมเดิร์นเทรดกับร้านค้าทั่วไป เราจึงตัดสินใจขยายมายังประเทศไทยด้วย ปัจจุบันโอเค ช็อปปิ้ง มีทั้งหมด 9 สาขาใน 3 ประเทศ และตั้งเป้า 15 สาขาภายในปีนี้และภายใน 3 ปีเราจะเปิดครบทุกประเทศใน AEC

 

 

        “สำหรับ โอเค ช็อปปิ้ง นั้นถือเป็นผู้นำร้านสุขภาพและความงามอย่างแท้จริง เรามีจำหน่ายตั้งแต่ ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร สกินแคร์ และเครื่องสำอางต่างๆ มากมาย โดยจะมีทั้งช็อปหน้าร้านของตัวเอง สั่งซื้อออนไลน์และคอลเซ็นเตอร์ โดยเราจะจัดส่งแบบทั่วประเทศ จุดเด่นของ โอเค ช็อปปิ้ง นั้นอยู่ที่ความใหม่ รูปแบบของ การบริการใหม่ๆ การนำเสนอสินค้า การแนะนำสินค้าๆ รูปแบบ shop จะให้บรรยากาศใหม่ๆ แตกต่างจากที่เคยมี และลูกค้าจะได้บุคลิกใหม่ความสวยงามใหม่เช่นกัน ในส่วนของสินค้าและผลิตภัณฑ์ที่ทาง โอเค ช็อปปิ้ง นำมาจำหน่ายเราได้มีการคัดสรรคุณภาพ เกี่ยวกับสุขภาพความงามสำหรับผู้บริโภคอย่างแท้จริง ผลิตภัณฑ์ทุกตัวจะต้องผ่านการรับรอง อย. แต่ถ้าหากเป็นเครื่องสำอางหรือสกินแคร์ก็จะต้องมีเลขจดแจ้งให้เป็นที่เรียบร้อย และจะมีทีมงานทดลองว่าสินค้าแต่ละแบรนด์ที่นำมาเสนอมีคุณภาพหรือไม่”

 

 

         และเป็นธุรกิจที่ไม่มีผลกระทบต่อเศรษฐกิจ ดังนั้นธุรกิจความงามจึงเปรียบเสมือนแหล่งขุมทรัพย์ ที่รอให้โอกาสเข้าไปช่วงชิงส่วนแบ่งทางการตลาด ดังนั้นสำหรับกลุ่มลูกค้าเจ้าของแบรนด์ก็อยากให้ศึกษาตลาดใน AEC ให้ดีเพราะตลาด AEC เป็นตลาดที่ใหญ่มาก มีประชากรมากกว่า 600 ล้านคนซึ่งเราได้ทำการสำรวจตลาดแต่ละประเทศแล้วพบว่าธุรกิจความงามและสุขภาพ ยังเป็นธุรกิจที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะสินค้าจากประเทศไทย ดังนั้นถือเป็นโอกาสของเจ้าของแบรนด์ที่จะไปต่อยอดธุรกิจ เจ้าของแบรนด์ที่สนใจจะขยายตลาดสู่ AEC ก็สามารถมาปรึกษากับเราได้ บริษัทพร้อมให้คำปรึกษาและเป็นพี่เลี้ยงในการทำธุรกิจให้ประสบความสำเร็จไปด้วยกัน

 

 

        โดยเร็วๆ นี้ บริษัทเตรียมจัดงาน AEC…Here We Come!! เพื่อเป็นการพบปะผู้ประกอบการต่างๆ ภายในงานจะมีการให้ข้อมูลเกี่ยวกับการรับสร้างแบรนด์ โดยเราได้รับเกียรติจากคุณจุลเกียรติ สินชัยชูเกียรติ CEO แห่ง BARAMIZI มาเป็นที่ปรึกษาและวางกลยุทธ์ต่างๆ และมาให้ความรู้เจ้าของแบรนด์ที่มาร่วมงานว่าทำอย่างไรให้ธุรกิจยั่งยืน เพราะเราเป็นบริษัทที่ให้ความสำคัญกับการสร้างแบรนด์เป็นอย่างมาก งานนี้เราจัดฟรี ดังนั้นผู้ที่สนใจสามารถสำรองที่นั่งได้

 

 

ข้อมูลธุรกิจ

ชื่อกิจการ : ชื่อกิจการ บริษัท โอเค ช็อปปิ้ง อินเตอร์เนชั่นแนล จํากัด (สำนักงานใหญ่)

ติดต่อ     : 21 ซอยรามอินทรา 55/8 แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพฯ 10230

Call Center :    02-3470-725

โทร        : 089-212-0011, 061-782-8899

เมลล์       : okshopping.international@gmail.com

ไลน์         : okshoppingthailand    

fb           : www.facebook.com/OkShoppingMyanmar

fb             www.facebook.com/OkShoppingLaos

fb             www.facebook.com/Okshoppingthailand

 

* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า "SMEsReport"

รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด
และ ร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมาย คลิกที่นี่เลย!! * * *
• แนะนำธุรกิจน่าลงทุน
ธุรกิจน่าลงทุนทั้งหมด