Home | ธุรกิจน่าลงทุน
OIMO แฟรนไชส์มันหวานญี่ปุ่น เจ้าแรกในประเทศไทย รสชาติที่คุณต้องลอง
เขียนโดย Admin เมื่อ 15 มิถุนายน 2559 เวลา 08:40:16 น. | ผู้เข้าชม 16756 ครั้ง

OIMO  แฟรนไชส์มันหวานญี่ปุ่น

เจ้าแรกในประเทศไทย รสชาติที่คุณต้องลอง!

           มันหวานญี่ปุ่น กำลังเป็นอาหารที่มาแรงในประเทศไทยแม้ว่าที่ประเทศต้นตำรับอย่างญี่ปุ่นจะมีจำหน่ายมากว่าร้อยปีแล้ว และใช่ว่าผู้บริโภคจะได้ทานมันหวานญี่ปุ่นแบบออริจินัลจริงๆ เพราะจากการพูดคุยกับผู้บริหารชาวญี่ปุ่น ตัวแทนที่ได้นำมันหวานเข้ามาที่ประเทศไทย เป็นครั้งแรกเล่าว่ามันหวานที่เราทานๆ กันนั้น ไม่ใช่รสชาติที่ชาวญี่ปุ่นทานโดยแท้จริง ด้วยพื้นที่ในการปลูกย่อมส่งผลต่อรสชาติที่เปลี่ยนไปได้

 

 

        บริษัท บางกอก ฟู้ด ซิสเต็ม จำกัด บริหารงานโดย คุณยูสึเกะ อุจิเกะผู้นำเข้ามันหวานจากญี่ปุ่นแบรนด์ OIMO (โออิโมะ) ซึ่งปกติแล้วทางบริษัทเป็นผู้นำเข้าผักและผลไม้จากประเทศญี่ปุ่น นำเข้าและส่งออกสินค้าของประเทศไทยไปญี่ปุ่น เช่น กะทิ น้ำปลา กว่า 12 ปี และในรายการของสินค้ามีมันหวานญี่ปุ่นด้วย จึงได้ให้พนักงานลองชิมว่ารสชาติอร่อยหรือไม่ ปรากฏว่าพนักงานต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า อร่อยกว่ามันหวานที่ปลูกในเวียดนามและในประเทศไทยที่เราเห็นพ่อค้าแม่ค้านำมาขายทั่วไปในท้องตลาด จึงได้ตัดสินใจนำมันหวานญี่ปุ่นที่ถือเป็นประเทศต้นตำรับมาขายในประเทศไทยเป็นเจ้าแรก

 

 

 

        คุณยูสึเกะเสริมว่า ความจริงแล้วในประเทศญี่ปุ่น มันหวานเป็นสินค้าที่มีมาช้านานกว่า 400 ปีแล้ว แต่ทางบริษัท บางกอก ฟู้ด ซิสเต็ม จำกัด เพิ่งเริ่มต้นธุรกิจมันหวานได้เพียง 4 เดือน และได้รับความสนใจจากห้างสรรพสินค้าและผู้ประกอบการที่กำลังมองหาธุรกิจหลายเจ้า  โดยราคาแฟรนไชส์ เริ่มต้นที่ 55,000 บาท มีคีออสให้เลือก 3 แบบ ได้แก่ ขนาดใหญ่ ขนาดกลางและขนาดเล็ก สำหรับลูกค้าที่มีร้านของตัวเองอยู่แล้ว อย่างร้านไอศกรีม ต้องการนำมันหวานไปเสริมให้ธุรกิจ ก็ไม่ต้องเสียค่าคีออสต่างๆ แต่สามารถซื้อมันหวานในราคาลูกค้าแฟรนไชส์ได้

 

 

        สำหรับสินค้าของ OIMO (โออิโมะ) นั้น จำหน่ายมันหวาน 2 ชนิดด้วยกัน ได้แก่ มันหวานเผา และมันหวานเชื่อม ซึ่งมีจุดเด่นที่มีเนื้อเหนียวหวานและหอม  ไม่เหมือนมันหวานที่ปลูกในเวียดนามและในประเทศไทยโดยเกษตรกรชาวญี่ปุ่นมีการพัฒนาสายพันธุ์ให้รสชาติของมันญี่ปุ่นให้อร่อยยิ่งขึ้นเมื่อนำมาเผา โดยมันหวานของ OIMO นำเข้ามาจากจังหวัดชิบะและอิบารากิ ซึ่งเป็นแหล่งมันหวานญี่ปุ่นโดยเฉพาะ

        สำหรับเป้าหมายในปีนี้ คุณยูสึเกะตั้งเป้าเอาไว้ที่ 50 สาขา แม้ว่าเพิ่งเริ่มแต่มีคนสนใจกว่า 10 สาขาแล้ว ส่วนสิ่งที่หลายคนสงสัยว่ามันญี่ปุ่นที่ขายทั่วไปนั้นเป็นสายพันธุ์ญี่ปุ่นหรือไม่ คุณยูสึเกะก็ให้ความรู้ว่า มันญี่ปุ่นในประเทศไทยนั้นเป็นสายพันธุ์ญี่ปุ่น แต่กลับปลูกที่เวียดนามและไทย ถ้าได้ลองทานแล้วเปรียบเทียบจะเห็นได้ชัดว่ารสชาติมีความแตกต่างกัน

 

 

        ตอนนี้คนไทยสนใจผักสด ผลไม้ อยากรู้ว่าสินค้าที่ซื้อไปมีแหล่งผลิตที่ไหน มีผู้บริโภคถามเข้ามามาก เพราะเขาต้องการสิ่งที่ดีที่สุดเพื่อตัวเองจริงๆ ใครที่มองหาธุรกิจใหม่ มันหวานญี่ปุ่น เป็นธุรกิจใหม่ล่าสุด ที่น่าจับตามองอย่างมาก เพราะนอกจากจะขายได้กำไรแล้ว ยังได้สุขภาพอีกด้วย

 

จุดเด่นของธุรกิจ

     ร้านจำหน่ายมันหวานเผาที่เป็นจริงรายแรกของไทย

     วัตถุดิบทั้งหมดใช้มันหวานที่ปลูกในประเทศญี่ปุ่นซึ่งเป็นมันที่เหมาะสมที่สุดในการนำมาเผาและมันเชื่อม

     แม้แต่ผู้ไม่มีประสบการณ์ในการปรุงอาหารก็สามารถทำได้ด้วยการใช้เครื่องที่เป็นเทคโนโลยีจากญี่ปุ่น

     เราใช้แต่มันหวานที่มีความหวานเพียงพอและด้วยความหวานในตัวของวัตถุดิบจึงไม่ต้องใส่น้ำตาล

     สำนักงานใหญ่ที่ประเทศญี่ปุ่นเป็นผู้ดูแลการขนส่งทั้งหมด จึงทำให้สามารถส่งมอบวัตถุดิบด้วยราคาที่ผู้ประกอบการรายอื่นไม่สามารถทำได้

 

ข้อมูลธุรกิจ

 

ชื่อกิจการ      :  OIMO  (โออิโมะ)

ประเภทกิจการ  : แฟรนไชส์มันหวานญี่ปุ่น

ติดต่อ           :  บริษัท บางกอก ฟู้ด ซิสเต็ม จำกัด (สำนักงานใหญ่) เลขที่ 52 อาคารธนิยะพลาซาโซน บีซีดี ชั้น 27 ถ.สีลม แขวงสุริยวงศ์ เขตบางรัก กรุงเทพฯ 10500

โทร              :  02-231-2813 FAX. 02-238-2877

เมล์              :  bfs-oimo@bfs.co.th

เว็บ              :  http://oimo-from-japan.com

 

 

• แนะนำธุรกิจน่าลงทุน
ธุรกิจน่าลงทุนทั้งหมด