Home | ธุรกิจน่าลงทุน
เปิดตำนาน 3 แฟรนไชส์ “สเต๊ก+ข้าวมันไก่+ก๋วยเตี๋ยว” ชี้กลยุทธ์ “
เขียนโดย Admin เมื่อ 20 มิถุนายน 2559 เวลา 08:00:31 น. | ผู้เข้าชม 13473 ครั้ง

 

“เรามีคลังแสงอาวุธในการทำธุรกิจ เราก็ต้องงัดออกมาต่อสู้”

“อิทธิพัทธ์ ภูกิจจีรภรณ์” Role Model เคล็ดลับของ “CEO Branding” เปิดตำนาน 3 แฟรนไชส์ “สเต๊ก+ข้าวมันไก่+ก๋วยเตี๋ยว” ชี้กลยุทธ์ “ลูกค้ามั่นคง เราก็มั่นคง” เราไม่ได้ขายเพียงแต่รถเข็นแต่เราดูแลไปจนถึงทุกชีวิตที่มาลงทุนกับเรา ที่ผ่านมาเราขยายสาขารวม 37 สาขา สิ้นปี 59 นี้ ตั้งเป้า 100 สาขา

     ไม่มีการเปลี่ยนแปลงใดๆ เกิดขึ้นได้หากไร้ซึ่งผู้นำ ในคำกล่าวนี้ผู้นำที่พูดถึงคงจะเป็นเหมือนศูนย์รวมแห่งแรงบันดาลใจที่สามารถสร้าง “พลัง” จาก “ความศรัทธา” ขับเคลื่อนให้เกิดการเปลี่ยนแปลงขึ้นได้ ซึ่งเป็นแนวคิดในการทำธุรกิจที่มองถึงประโยชน์ส่วนรวมมาก่อนนั่นก็คือ“ประเทศชาติ” มีเจตคติว่าต้องการเห็นคนไทยมีงานทำ มีความมั่นคง มีรายได้ จนกระทั่งก้าวขึ้นสู่ความเป็น “Role Model” เคล็ดลับของ “CEO Branding”

        การเป็น Role Model คือการเป็นแบบอย่างในการทำงาน ซึ่งเหมือนกับการเป็นฮีโร่ของคนทำงานในสายเดียวกัน ฉะนั้นจริงๆ แล้วจึงไม่ใช่เรื่องที่จะสร้างกันง่ายๆ หรือทำได้ในระยะเวลาสั้นๆ เหมือนกับการเป็นผู้นำ เช่นเดียวกับ คุณอิทธิพัทธ์ ภูกิจจีรภรณ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท MCT จำกัด ที่สะสมประสบการณ์จากการทำงานมายาวนานกว่า 17 ปี อยู่ในวงการธุรกิจผู้ผลิตวัตถุดิบ อาทิ หมู ไก่ ปลา ไข่ไก่ อาหารทะเล และอื่นๆ ตลอดจนการต่อยอดธุรกิจในรูปแบบแฟรนไชส์ในด้านธุรกิจอาหารจนเป็นที่สนใจของนักลงทุนชั้นแนวหน้า ณ ขณะนี้

 

 

        “จากการทำงานกว่า 17 ปี ในด้านธุรกิจอาหาร ไม่ว่าจะเป็นด้านวัตถุดิบอย่าง หมู ไก่ ไข่ไก่ ปลา อาหารทะเล ซึ่งเราเป็นผู้คัดสรรวัตถุดิบเกรดเอส่งทอดตลาดมายาวนาน จนกระทั่งเราได้ขยายเซกเม้นท์ทางด้านการตลาดออกมาในรูปแบบแฟรนไชส์ อาจเป็นเพราะว่าเรามองว่ามีโอกาสการเติบโตค่อนข้างสูงมาก อีกทั้งการวางแผนการตลาดนั้นไม่ยากจนเกินไป เนื่องจากเรามีวัตถุดิบหลักในมือ จึงทำให้ผมมีแนวคิดขยายธุรกิจแฟรนไชส์ออกไปในวงกว้าง  

        “โดยโมเดลของธุรกิจแฟรนไชส์นี้มาจากมุมมองกว้างๆ ว่าอยากให้คนไทยมีงานทำ อยากให้ได้เป็นเจ้าของธุรกิจ ผมต้องการช่วยเหลือประเทศชาติ ทุกครัวเรือนมีการสร้างรายได้จากธุรกิจอาหาร สามารถนำรายได้จากการค้าขายไปเลี้ยงครอบครัว โดยธุรกิจแฟรนไชส์ที่เรามองนั้นมีโมเดลอยู่ 3 ธุรกิจ ได้แก่ แฟรนไชส์คุณชายข้าวมันไก่, แฟรนไชส์คุณชายก๋วยเตี๋ยว และแฟรนไชส์สเต๊ก ซามูไร+ข้าวหน้าญี่ปุ่นซามูไร ซึ่งเป็นธุรกิจที่ทำง่าย ขายง่าย เราศึกษามาจากประชาชนคนไทยทั้งประเทศ ไม่ว่าจะเดินไปทางไหนก็ต้องเลือกอาหารจานด่วนมาอันดับแรก เราจึงเปิดมุมมองการตลาดแฟรนไชส์ตรงนี้ออกมาเพื่อตอบโจทย์นักลงทุนโดยเฉพาะ

 

 

        “การลงทุนแฟรนไชส์เราจะมีมุมมองที่อาจจะแตกต่างกับโมเดลธุรกิจอื่นๆ เราจะดูที่ “ผู้ลงทุน” เป็นหลักว่าเหมาะสมกับธุรกิจแฟรนไชส์ของในกลุ่มไหน โดยแฟรนไชส์คุณชายข้าวมันไก่และแฟรนไชส์คุณชายก๋วยเตี๋ยวจะเหมาะสมกับกลุ่มผู้ลงทุนที่เป็นพ่อค้าแม่ค้าทั่วไป ไม่จำเป็นต้องลงรถเข็นเสมอไป ซึ่งสามารถนำเข้าไปเสริมในร้านสำหรับผู้ลงทุนที่หน้าร้านอยู่แล้ว เป็นการเสริมรายได้ในทางหนึ่ง ส่วนแฟรนไชส์สเต๊ก ซามูไร+ข้าวหน้าญี่ปุ่นซามูไร จะเหมาะกับคนรุ่นใหม่ สามารถมิกส์แอนด์แมทกับร้านกาแฟ หรืออยากจะเลือกเปิดร้านอาหารญี่ปุ่นก็ไม่ยากจนเกินไป

        “เรามั่นใจโมเดลธุรกิจแฟรนไชส์ของเราเพราะเรามีการทำการตลาดเชิงรุกตั้งแต่การคัดเลือกผู้ลงทุน การวิเคราะห์ทำเล การทำบัญชี การสต๊อกสินค้า การอบรมก่อนการเปิดร้านอย่างเช่น การสับไก่ การจัดจาน เป็นต้น ทุกอย่างเราจะสอนแฟรนไชส์ซีให้เป็นมืออาชีพ ตลอดจนผู้ลงทุนประสบความสำเร็จ ตามสโลแกนที่ว่า “ลูกค้ามั่นคง บริษัทก็มั่นคง” ซึ่งเราจะมีทีมงานออกตรวจสาขาแฟรนไชส์ทุกอาทิตย์เพื่อรักษามาตรฐานแฟรนไชส์ให้อยู่ในระดับเดียวกัน เพราะเราไม่ได้ขายเพียงแค่รถเข็นแต่เราดูแลไปจนถึงทุกชีวิตที่มาลงทุนกับเรา

 

 

        “จุดเด่นของการลงทุนแฟรนไชส์ทั้ง 3 โมเดลธุรกิจแฟรนไชส์ เรามองถึงประเด็นหลัก คือ ความต้องการลงทุน เงินลงทุน และกำลังคนที่จะเข้ามาซัพพอร์ตช่วยเหลือ ซึ่งเรามีคลังแสงอาวุธในการทำธุรกิจ เราก็ต้องงัดออกมาต่อสู้ เราแข็งแกร่งในเรื่องของการทำการตลาดให้กับสาขาแฟรนไชส์ซี อาทิ การแจกใบปลิว การทำโบรชัวร์ การทำโปรโมชั่น 10 ฟรี 1เป็นต้น นอกจากนี้เรายังมั่นใจในเรื่องของคุณภาพวัตถุดิบที่เรายังเป็นผู้ผลิตและส่งสินค้าให้กับสาขาแฟรนไชส์เอง เป็นปัจจัยหลักสำคัญ การขนส่งสินค้าโดยรถห้องเย็นที่มีการส่งวัตถุดิบให้สาขาแฟรนไชส์แบบวันเว้นวัน โดยที่เรามีศูนย์กระจายสินค้าและศูนย์อบรมที่ครอบคลุมทั้ง 4 ที่คือ ศูนย์สมุทรสาคร  ศูนย์นนทบุรี ศูนย์พิษณุโลก และศูนย์เชียงราย เพื่อที่ลูกค้าจะได้บริโภคอาหารที่สดและใหม่ทุกจาน

        “ส่วนทางด้านคุณสมบัติของผู้ลงทุนนั้น ทางบริษัทฯ จะเป็นผู้คัดเลือกผู้ลงทุนด้วยในระดับหนึ่ง เนื่องจากปัญหาส่วนใหญ่นั้นจะมาจากการเลือกแฟรนไชส์ซี เรามองจุดนี้เป็นหลัก เพราะการลงทุนเมื่อก่อนนี้เราคิดแค่ว่าเราต้องการขายรถเข็น ใครสนใจก็ลงทุนกันไป แต่ปัญหากลับเกิดขึ้นมากมาย เนื่องจากผู้ลงทุนไม่จริงจังกับการทำธุรกิจ ทำให้การทำธุรกิจแฟรนไชส์ไม่ประสบความสำเร็จ ดังนั้นเราจึงปรับเปลี่ยนมุมมองใหม่ เสริมความแข็งแกร่งให้กับสาขาแฟรนไชส์ซี ตลอดระยะเวลา 4-5 ปีที่ผ่านมา เราสร้างโมเดลธุรกิจแฟรนไชส์ที่แข็งแกร่งมาก รองรับปัญหาจากผู้ลงทุนทุกสถานการณ์ ไม่ว่าจะเกิดจากภัยธรรมชาติ เราก็มีรถเข็นสำรองให้ลูกค้าทำธุรกิจต่อได้ทันที

 

 

        “อย่างไรก็ตามด้วยความที่เรามีหลายโมเดลธุรกิจแฟรนไชส์จึงขยายออกไปในวงกว้าง ที่ผ่านมาเราขยายสาขารวม 37 สาขา สิ้นปี 59 นี้ ตั้งเป้า100 สาขา โดยต่างประเทศอีก 10 สาขา เราเปิดที่สปป.ลาวไปแล้วจำนวน 2 สาขาในเมืองหลวงปากเช อีกทั้งยังตั้งเป้าขยายในเวียงจันทน์อีก 10 สาขาด้วย ซึ่งจะเป็นโมเดลแฟรนไชส์ที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นร้านแบบสแตนอโลน,ร้านรถเข็น หรือเสริมธุรกิจ เราก็มีทีมงานมืออาชีพพร้อมเสิร์ฟธุรกิจให้กับผู้ลงทุนที่สนใจทุกท่าน” คุณอิทธิพัทธ์ CEO คนเก่งกล่าวทิ้งท้าย

CEO Success

/ ช่วยเหลือประเทศชาติสร้างธุรกิจให้คนไทยมีงานทำ

/ ลูกค้ามั่นคงบริษัทจะมั่นคง

/ ศรัทธาในตัวเรา ศรัทธาในธุรกิจที่เราทำ

 

ข้อมูลธุรกิจ

ชื่อธุรกิจ   :  แฟรนไชส์คุณชายข้าวมันไก่แฟรนไชส์คุณชายก๋วยเตี๋ยวแฟรนไชส์สเต๊ก ซามูไร + ข้าวหน้าญี่ปุ่นซามูไร

ติดต่อ   :  93/129 ถ.เศรษฐกิจ ต.ท่าทราย อ.เมืองจ.สมุทรสาคร 74000

โทร      :  083-420-3983

ไลน์      :  khunchai.p

เฟส      :  www.facebook.com/แฟรนไชส์คุณชายข้าวมันไก่

 

 

• แนะนำธุรกิจน่าลงทุน
ธุรกิจน่าลงทุนทั้งหมด