Home | ธุรกิจน่าลงทุน
เปิดประสบการณ์แฟรนไชส์ซี่กับธุรกิจแฟรนไชส์ 7-Eleven
เขียนโดย Admin เมื่อ 06 กรกฎาคม 2559 เวลา 07:47:48 น. | ผู้เข้าชม 7908 ครั้ง

เปิดประสบการณ์แฟรนไชส์ซี่กับธุรกิจแฟรนไชส์ 7-Eleven

          ตลอดระยะเวลาที่คนไทยได้รู้จักกับธุรกิจแฟรนไชส์เซเว่น อีเลฟเว่น ที่เปิดให้ผู้ประกอบการรายย่อย ได้มีโอกาสได้เป็นเจ้าของร้านเซเว่น อีเลฟเว่น  อย่างมืออาชีพ ทั้งเรื่องการให้บริการและ ให้ความสะดวกแก่ทุกชุมชนไม่ว่าจะผ่านไปกี่ยุคสมัยแบรนด์เซเว่น อีเลฟเว่น ก็ยังเป็นธุรกิจในฝันที่ครองใจใครหลายๆ คนเสมอมา

     เรามักมองว่า การมีโอกาสทำงานโดยเฉพาะในองค์กรใหญ่มีทั้งเงินเดือนที่สูงและรับโบนัสมากมายแต่ชีวิตการทำงานที่จำเจกับสถานการณ์เศรษฐกิจที่ผันผวน อาจทำให้หลายคนมองหาอาชีพอื่นมารองรับในอนาคต

 

     คุณพรรณา บุญคำ (คุณเม้ง) อดีตสมุห์บัญชีทำงานธนาคารอยู่ 15 ปี เต็มรู้สึกอิ่มตัวในอาชีพนี้มองหาธุรกิจอะไรที่สร้างความมั่นคงให้กับตัวเอง “อาชีพพนักงานธนาคารก็เป็นอาชีพที่มั่นคงนะคะ พอดีมีเพื่อนที่เคยทำธนาคารด้วยกัน เขาออกไปทำธุรกิจแฟรนไชส์เซเว่น อีเลฟเว่น เราเห็นว่าชีวิตของเขาดีขึ้นและประสบความสำเร็จในอาชีพใหม่ที่เขาเลือก เราเลยคิดว่าเพื่อนยังทำได้ทำไมเราจะทำไม่ได้ เพื่อนก็ให้คำปรึกษาใน หลายๆ เรื่องบอกทั้งข้อดีและข้อเสียของธุรกิจนี้ จึงตัดสินใจติดต่อกับบริษัท ซีพี ออลล์เพื่อศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมก่อนตัดสินใจ”

ทำไมถึงตัดสินใจเลือกธุรกิจแฟรนไชส์เซเว่น อีเลฟเว่น 

     ศึกษาข้อมูลที่เหมาะสมกับตัวเองอยู่หลายธุรกิจ โดยส่วนตัวมีความสนใจธุรกิจแฟรนไชส์อยู่แล้วเพราะมีการบริหารงานอย่างเป็นขั้นตอน ภายใต้มาตรฐานเดียวกัน เท่าที่ได้ศึกษามาธุรกิจส่วนใหญ่ล้วนมีความเสี่ยงเพราะค่อนข้างแข่งขันกันสูง จึงตั้งใจมองหาธุรกิจที่มั่นคง ทั้งในเรื่องแบรนด์ที่เป็นที่รู้จักและการบริหารจัดการที่เป็นระบบซึ่งเมื่อพิจารณาถึงธุรกิจแฟรนไชส์ที่มีอยู่ในปัจจุบัน และได้ลองเปรียบเทียบข้อดีและข้อเสียของแต่ละแบรนด์แล้วธุรกิจแฟรนไชส์เซเว่น อีเลฟเว่นเป็นคำตอบที่ดีที่สุด และเราคิดทบทวนแล้วว่าตัวเองเหมาะกับธุรกิจนี้ คำตอบคือ ใช่ ถึงได้ตัดสินใจทำเซเว่นฯ

ทำธุรกิจนี้มากี่ปีแล้ว

     ปัจจุบันบริหารร้าน 2 สาขา ร่วม  8 ปี ช่วงแรกค่อนข้างเหนื่อยมาก เพราะเราไม่เคยรู้จักเลยว่าเซเว่นฯ มีการบริหารจัดการอย่างไรจะต้องบริหารเวลาอย่างไรบ้างเพราะร้านเปิดตลอด 24 ชั่วโมง เราต้องบริหารจัดการทุกอย่างในร้าน ดูแล สอนงานพนักงานร้าน ให้บริการลูกค้าให้ประทับใจ และกลับมาใช้บริการที่ร้านเราอีก ซึ่งเป็นเรื่องใหม่สำหรับเราต่างจากงานธนาคารที่เคยทำมา ซึ่งต้องใช้ความอดทนเพื่อปรับตัวในช่วงแรก จนปัจจุบันเราประสบความสำเร็จ ทำได้ตามปณิธานที่ตั้งไว้กับตัวเอง

 

 

ทาง 7-Eleven ให้ความช่วยเหลือและสนับสนุนอะไรบ้าง

     ธุรกิจที่ต้องให้บริการแก่ลูกค้า ย่อมต้องมีปัญหามากบ้าง น้อยบ้างแต่ทุกๆ ปัญหาที่พบนั้นทางบริษัทแม่ มีช่องทางและทีมงานคอยให้คำปรึกษาทำให้เราสามารถบริหารร้านภายใต้ระบบการดำเนินงานและนโยบายของบริษัท ได้อย่างถูกต้อง คือ มีทีมงานให้คำปรึกษามาตลอดตั้งแต่เปิดจนถึงทุกวันนี้

ประทับใจอะไรในการทำธุรกิจแฟรนไชส์เซเว่น อีเลฟเว่น 

     จากวันที่เราตัดสินใจผันตัวเองมาทำแฟรนไชส์บริหารร้านเซเว่นฯอย่างเต็มตัว จนทำให้เราประสบความสำเร็จเกินกว่าที่ตั้งเป้าไว้ ประทับใจเรื่องการตลาดและการส่งเสริมการขายที่บริษัทมีอย่างต่อเนื่อง มีความตื่นตัวอยู่ตลอดเวลา ตัดสินใจไม่ผิดจริงๆที่เราเลือกก้าวออกมาจากอาชีพเดิม แล้วเปลี่ยนตัวเองมาเป็นเจ้าของธุรกิจแฟรนไชส์เซเว่น อีเลฟเว่น

วางแผนขยายสาขาในอนาคตอย่างไร

     วางแผนไว้ว่าจะขยายสาขาที่สามแน่นอน  จากคนที่ไม่เคยทำงานด้านค้าขายและบริการ  ได้ลงมือบริหารร้านด้วยตัวเองทำให้เข้าใจในระบบการบริหารงานของบริษัท  และมั่นใจในความมั่นคงและโอกาสเติบโตในธุรกิจนี้ตอนนี้ก็แนะนำให้หลานสาวมาทำธุรกิจแฟรนไชส์เซเว่นฯกับเราด้วย สอนงานเขาทุกอย่างตั้งแต่เริ่มต้น   จนตอนนี้เขาเก่งมากสามารถบริหารร้านแทนเราเลยก็ว่าได้ ภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของธุรกิจที่สามารถสร้างคน สร้างอาชีพ และสร้างทีมงานที่ดีได้

 
• แนะนำธุรกิจน่าลงทุน
ธุรกิจน่าลงทุนทั้งหมด