Home | How To Success
สถาบัน “มะโนแจ่ม นวด แอนด์ สปา” ถ่ายทอดภูมิปัญญาไทย สร้างรายได้ สร้างอาชีพ
เขียนโดย Admin เมื่อ 12 กรกฎาคม 2559 เวลา 09:27:36 น. | ผู้เข้าชม 10067 ครั้ง

สถาบัน “มะโนแจ่ม นวด แอนด์ สปา” ถ่ายทอดภูมิปัญญาไทย สร้างรายได้ สร้างอาชีพ  

        คุณดวงพร  มะโนแจ่ม  เจ้าของร้านมะโนแจ่ม นวด แอนด์ สปา (ศูนย์พัฒนาแพทย์แผนไทย)  เปิดเผยว่า จากการประกอบอาชีพนักข่าว มักเกิดอาการอ่อนล้า พักผ่อนเท่าไรก็ไม่ดีขึ้น ปวดเนื้อปวดตัว หน้าตาก็อิดโรย ไม่สดชื่น จึงมองหาร้านนวดที่ใกล้บ้านและให้บริการดี  แต่หาไม่ได้ และที่ผ่านมา เคยไปใช้บริการตามร้านทั่วไปแต่ก็ไม่ถูกใจ ขั้นตอนต่างๆ หรือวิธีการนวด การให้บริการ ไม่รู้สึกผ่อนคลายหายเหนื่อยจึงเกิดไอเดียอยากมีธุรกิจร้านนวด เพราะอยากบริการให้ลูกค้าแบบที่เราอยากได้ จึงเปิดร้านนวดเอง เพื่อชวนเพื่อนๆ ร่วมอาชีพในงานข่าว และกลุ่มลูกค้าในอาชีพอื่นๆ ที่ทำงานหนัก  รวมถึงกลุ่มคนรักสวยรักงาม ให้มาใช้บริการเพื่อเป็นการผ่อนคลาย

 

 

        “มะโนแจ่ม นวด แอนด์ สปา เปิดบริการแบบครบวงจร หน้า ตัว สปา อโรม่า การดูแลคุณแม่หลังคลอด เพื่อสุขภาพ ภายใต้ชื่อร้าน มะโนแจ่ม ซึ่งเป็นนามสกุลของครอบครัว นอกจากนี้ยังเห็นถึงการสร้างอาชีพ สร้างรายได้ให้กับผู้ที่ต้องการมีอาชีพติดตัว หรือเพิ่มทักษะความรู้ภูมิปัญญาไทย ให้กับบุคคลทั่วไป เพื่อให้เกิดการนำไปเผยแพร่ทั้งในและต่างประเทศ โดยทางร้านมีเป้าหมายทางธุรกิจ ในการขยายร้าน ให้บริการสร้างเครือข่ายแบบแฟรนไชส์ในอนาคต รวมทั้งผลิตบุคลากรผู้ชำนาญการ ด้านนวดไทยและสปาไทย เพื่อให้ร้านแฟรนไชส์ต่างๆ ร่วมกันหาและผลิตบุคลากรคุณภาพ ส่งไปทำงานและเผยแพร่ภูมิปัญญาไทยในต่างประเทศ ด้วยการเปิดการเรียนการสอน ที่สามารถเรียนไปพร้อมกับทำงานจริงได้อย่างมืออาชีพ เมื่อจบออกไปจะได้รับประกาศนียบัตร 2 ภาษา ซึ่งปัจจุบันทางร้านได้สร้างเครือข่ายงานสปากับร้านที่ประเทศจีนโดยอนาคตจะขยายไปยังยุโรปและสหรัฐอเมริกาด้วย

 

 

รายละเอียดโปรแกรมการเรียนการสอน เรามีการเปิดอบรมตั้งแต่คอร์สพื้นฐาน

        นวดแผนไทย 80 ชั่วโมง ราคาเพียง 3,500 บาท ซึ่งผู้เรียนสามารถมาเรียนได้ตามสะดวก เรามีเวลาให้เลือกเรียนช่วงวันจันทร์-วันศุกร์ แบบสะสมเวลาเรียนให้ครบ เมื่อจบแล้ว หากต้องการประกอบอาชีพเลย เราก็ให้ฝึกงานกับลูกค้าจริงได้เลยแต่หากต้องการความรู้ขั้นสูง โปรแกรมนวดแผนไทย 150 ชั่วโมง ซึ่งโปรแกรมนี้ จะเพิ่มความชำนาญและทักษะให้แน่นขึ้น ซึ่งจะได้เรียนนวดฝ่าเท้าเพิ่มด้วย ราคาอยู่ที่ 5,000 บาท เพิ่มจากโปรแกรมนวดพื้นฐานเพียง 1,500 บาท และเมื่อจบการอบรม 150 ชั่วโมง ผู้เรียนยังสามารถนำความรู้ไปต่อยอดในโปรแกรมอื่นๆ ได้เยอะขึ้นเช่น นำไปเรียนคอร์สวิทยากร ครู หรือไปทำงานต่างประเทศส่วนการเรียนเพื่อไปประกอบธุรกิจ เราก็มีคอร์ส 372 ชั่วโมง สำหรับผู้บริหารร้าน หรือผู้บริหารศูนย์ จะได้ทั้งนวดแผนไทย นวดฝ่าเท้า ราคาอยู่ที่ 8,000 บาท และเทคนิคการบริการงาน การแนะนำเครือข่ายธุรกิจ และเมื่ออบรมจนจบโปรแกรมนี้ สามารถซื้อแฟรนไชส์จากทางร้านได้

 

 

        โปรแกรมให้บริการประจำร้าน “มะโนแจ่มนวด แอนด์ สปา” มีทั้งนวดหน้า นวดตัว นวดแผนไทย อโรม่า นวดน้ำมัน นวดรีดเส้น อบ ขัดตัวด้วยสมุนไพร เรียกว่าครบวงจร มาที่เดียวจบ ไม่ต้องขับรถไปทำหน้า และกลับไปทำตัว เรียกได้ว่าสุดคุ้ม เพราะเรามีโปรโมชั่นสะสมให้ลูกค้า ที่ใช้บริการครบ 10 ครั้ง แถมฟรี 1 ครั้ง นอกจากนั้น ทางร้านฯ ยังมี โปรแกรม ดูแลคุณแม่หลังคลอด หรือ บริการอยู่ไฟ ที่ถือเป็นจุดขาย และต่างจากร้านนวดหรือโรงเรียนอื่นๆซึ่งการอยู่ไฟ เป็นความเชื่อที่มีมาตั้งแต่โบราณ เพื่อช่วยให้ร่างกายคุณแม่หลังคลอดมีการฟื้นตัวได้รวดเร็ว มีสุขภาพแข็งแรงผิวพรรณสดใสได้มากขึ้น ด้วยวิธีการนอน นั่งบนแคร่ใกล้กับเตาไฟร้อน  ภายในห้องนานเป็นเดือน แต่ในปัจจุบันการอยู่ไฟได้มีการปรับเปลี่ยนกระบวนการเพื่อให้เข้ากับวิถีชีวิตสมัยใหม่ ด้วยการใช้ความร้อนคู่กับสมุนไพรโดยร้านมะโนแจ่ม ได้ปรับกรรมวิธีอยู่ไฟให้เหมาะสมกับยุคสมัยที่เร่งรีบมากขึ้น โดยใช้เวลาเพียง 7-10 วัน เท่านั้น  ซึ่งช่วยสมานแผลจากการคลอดบุตร ส่วนประกอบในตัวยามีดังนี้ ผิวมะกรูดแห้ง เหง้าว่านน้ำ ว่านนางคำ ไพล ขมิ้นอ้อย ชานหมาก เปลือกต้นชลูด ขมิ้นผงและใบหมากขั้นตอนทั้งหมดใช้เวลา 2-3 ชั่วโมงต่อครั้ง จนครบคอร์ส

 

 

เปิดบริการทุกวัน เวลา 9.00- 20.30 น. ที่ห้างเดอะฮับ

เซียร์รังสิต   โทร    : 088-333-4635 081-942-9408

• แนะนำธุรกิจน่าลงทุน
ธุรกิจน่าลงทุนทั้งหมด