Home | เมนูเด็ดร้านดัง
เสิร์ฟอาหารเหนือต้นตำรับ จากใจ… เชียงใหม่ เน้อ
เขียนโดย Admin เมื่อ 10 สิงหาคม 2559 เวลา 12:27:55 น. | ผู้เข้าชม 11803 ครั้ง

เสิร์ฟอาหารเหนือต้นตำรับ จากใจ… เชียงใหม่ เน้อ

        “เราตั้งคำถามกับตัวเองมาตลอดว่า ทำไมอาหารเหนือต้องแพง ทำไมไม่แพร่หลายเท่าอาหารภาคอื่นๆ เมื่อค้นจริงจังก็เจอเหตุผลว่าเราต้องตั้งใจมากขึ้น ใส่ใจผู้บริโภคมากขึ้น จากนั้นลูกค้าจะให้การยอมรับเอง และดีใจมากที่คิดไม่ผิด เมื่อมีความมุ่งมั่นที่จะทำสิ่งดีๆ ย่อมได้รับผลดีเป็นการตอบแทน”

 

 

        คุณยุวเรศ แสงห้วยไชย เจ้าของกิจการ เปิดเผยว่า ตนและคุณกัมปนาทถาวรานุพันธ์ (คู่สมรส) เป็นคนเหนือแต่กำเนิด และจำเป็นต้องเดินทางมาทำงานที่กรุงเทพฯ นานวันเข้ายิ่งคิดถึงอาหารเหนืออร่อยๆ เมื่อซื้อมาทานส่วนใหญ่รสชาติก็ไม่ถูกปาก บางร้านก็แพงเกินจริง กระทั่งเราเกิดความคิดว่าหลายๆ คนที่ต้องมาทำงานไกลบ้านคงจะประสบปัญหาเดียวกัน จึงตัดสินใจเปิดร้านอาหารเหนือ “เชียงใหม่ เน้อ (Chiangmai Ner)” โดยใช้สูตรดั้งเดิมที่ตกทอดมาจากบรรพบุรุษ โดยยึดหลักว่าทำอาหารเสมือนทำให้คนในครอบครัวได้ทาน เมื่อเราคิดแบบนี้ รูปแบบร้านที่ออกมาจึงไม่ได้เป็นเชิงธุรกิจแบบสุดโต่ง แน่นอนว่าต้องมีการบริหารจัดการที่เหมาะสมเพื่อให้ธุรกิจดำเนินต่อไปได้ แต่ทุกอย่างก็อยู่บนพื้นฐานของความซื่อสัตย์และจริงใจ

 

 

        จุดเด่นของร้านเชียงใหม่ เน้อ คือการใช้วัตถุดิบที่ส่งตรงมาจากเชียงใหม่แทบทั้งหมด เนื่องจากวัตถุดิบบางอย่างไม่สามารถหาซื้อได้ในกรุงเทพฯ หรืออาจจะมีรสชาติที่ไม่เหมือนกับต้นตำรับ แม้ว่าจะต้องแบกรับต้นทุนที่สูงขึ้นจากค่าขนส่งสินค้า แต่ทางร้านฯ ก็เต็มใจเพื่อให้ได้มาซึ่งอาหารเหนือคุณภาพ รสชาติเป็นเลิศตามที่ตั้งใจไว้

 

 

        ปัจจุบันมีอาหารไว้รอบริการลูกค้ามากมายกว่า 30 เมนูต่อวัน ซึ่งเมนูที่ได้รับความนิยมจากลูกค้า เช่น ตำขนุน ข้าวซอย ขนมจีนน้ำเงี้ยว ไส้อั่ว แกงฮังเล ลาบหมูคั่ว น้ำพริกหนุ่ม น้ำพริกอ่อง เห็ดถอบ (ตามฤดูกาล) และพริกยัดไส้ เป็นต้น รวมถึงราคาอาหารที่ย่อมเยา ทุกคนจึงสามารถแวะมาทานได้อย่างสบายใจ ทุกวันนี้ร้านเชียงใหม่ เน้อ เป็นที่รู้จักมากขึ้นตามลำดับ หลายคนเรียกร้องให้ขยายสาขาหรือขายแฟรนไชส์ แต่เราไม่รีบร้อนจนกว่าจะสร้างระบบที่เชื่อมั่นได้ว่าผู้บริโภคจะยังได้รับสิ่งที่ดีที่สุด

 

 

        คุณยุวเรศ กล่าวทิ้งท้ายว่าจริงๆ แล้ว เราทุกคนล้วนแต่มีราก ไม่ว่าจะมาจากการรอบรมสั่งสอนจากครอบครัว ประเพณี วัฒนธรรมในท้องถิ่นที่เราอยู่ รวมถึงอาหารการกิน สิ่งต่างๆ เหล่านี้หลอมรวมมาเป็นตัวตนของเราทั้งโดยรู้ตัวและไม่รู้ตัว บางคนตระหนักรู้ บางคนก็หลงลืมมันไป ทว่าเป็นอย่างหลังก็นับเป็นเรื่องน่าเศร้า เพราะหากไร้ซึ่งรากที่แข็งแรงมั่นคง กิ่งก้าน ดอกผล จะสวยงามอย่างแท้จริงได้อย่างไรกัน

 

 

 

        เพราะเหตุนี้ จึงตั้งใจอย่างแน่วแน่ว่าจะต้องเสิร์ฟอาหารเหนือที่อร่อยและมีคุณภาพให้กับลูกค้าเท่านั้น ไม่ให้เสียชื่อรากของเรา บ้านเกิดของเรา ตามที่ได้ประกาศไว้อย่างภาคภูมิใจว่าร้านนี้คือร้านของคนเชียงใหม่ เน้อ

 

 

 

=======================

ขอขอบคุณ   :  คุณ ยุวเรศ แสงห้วยไชย และ คุณกัมปนาท ถาวรานุพันธ์ 

ที่ตั้ง             :  ร้านเชียงใหม่เน้อ (Chiangmai Ner) ปากซอยโชคชัย 4 ซอย 23 ลาดพร้าว กทม. เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่ 8.00 น.- 20.00น. (หยุดทุกวันพฤหัสบดี)

โทร               :  094-9586599

facebook    :  www.facebook.com/Chiangmai Ner

Ig                :  CHIANGMAINER

Line            :  chiangmainer

• แนะนำธุรกิจน่าลงทุน
ธุรกิจน่าลงทุนทั้งหมด