Home | Get Idea
The Witch Restaurant & Pub เพราะแม่มดทรงเสน่ห์ ยิ่งกว่าเจ้าหญิงในนิยาย
เขียนโดย Admin เมื่อ 10 สิงหาคม 2559 เวลา 12:35:03 น. | ผู้เข้าชม 11842 ครั้ง

The Witch Restaurant & Pub เพราะแม่มดทรงเสน่ห์ ยิ่งกว่าเจ้าหญิงในนิยาย

        “โลกนี้ยังมีตัวละครอีกมากที่ถูกมองข้าม แม้ว่าพวกเขาเหล่านั้นจะไม่ได้ดีพร้อมเหมือนเจ้าหญิงในนิยาย แต่ก็ล้วนมีมิติที่น่าสนใจไม่แพ้กัน และแม่มดคือหนึ่งในนั้น เป็นตัวละครที่สนุก มีสีสันว่าพล็อตเดิมๆ ตั้งหลายเท่า”

 

 

        ความแตกต่างที่โดดเด่น ยังคงเป็นเรื่องราวที่มีพลังดึงดูดผู้คนให้สนใจ และเป็นที่รู้กันดีว่าที่มาของเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใครนั้น เกิดขึ้นจากสิ่งที่เรียกว่า ความคิดสร้างสรรค์ ซึ่งมีมูลค่าเสมอในทางธุรกิจ รวมถึงเติมเต็มมิติคุณค่าทางจิตใจ คอลัมน์คิดต่างสร้างจุดขาย ได้รับเกียรติจากคุณพัชรวรรณ เกษมสันต์ ณ อยุธยา เจ้าของร้าน The Witch ที่จะมาบอกเล่าถึงเบื้องหลังความคิดสร้างสรรค์และการมองโลกในมุมสนุก ชนิดที่คุณผู้อ่านอาจจะเผลอใจหลงรักทัศนะแบบฉบับแม่มดใจดีก็เป็นได้

 

 

แรงบันดาลใจในการเริ่มต้นธุรกิจ

        ร้าน The Witch ไม่ได้เกิดขึ้นจากการได้รับแรงบันดาลใจแบบชั่วครั้งชั่วคราว แต่คือผลึกที่สั่งสมมาเป็นตัวเรา ที่ผ่านมาเราเคยทำงานลุยๆ อย่างคุมงานก่อสร้าง กระทั่งผันตัวมาขายของสะสมมือสอง (สินค้าแต่งบ้าน เฟอร์นิเจอร์ ฯลฯ) ซึ่งถือเป็นเจ้าแรกๆ ในประเทศไทย ตอนนั้นคนไทยยังแทบจะไม่รู้จักการซื้อขายสินค้ามือสองด้วยซ้ำ แต่เรากล้าที่จะเริ่มต้น ประกอบกับธุรกิจขายของสะสมเป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องกับศิลปะและรสนิยม แม้จะเป็นพาณิชย์ศิลป์แต่เราก็อิ่มใจที่ได้อยู่ท่ามกลางบรรยากาศที่สวยงาม

        เมื่อกิจการขายของสะสมอยู่ตัว ก็ทำร้านอาหารเพิ่มเข้ามาเพื่อต่อยอดธุรกิจ โดยจัดทั้งสองส่วนไว้ด้วยกันอย่างลงตัว เพื่อให้ลูกค้าได้สัมผัสกับสุนทรียะใหม่ๆ และได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดีตามที่คาดหมายไว้ ค่อยๆ พัฒนาเรื่อยมาจนเป็นร้าน The Witch ในปัจจุบัน

 

 

ทำไมที่นี่..ไม่มีเจ้าหญิงผู้เลอโฉม ?

        ธีมการแต่งร้านสไตล์แม่มดมาจากการมองโลกในมุมที่แตกต่างของเรา ตั้งแต่เด็กๆ เราสังเกตว่าทุกคนรอบข้างจะปลื้มซินเดอเรลล่า และเจ้าหญิงในเทพนิยายต่างๆ พอโตมาเรารู้สึกว่าความชื่นชอบเหล่านั้นกลับกลายเป็นเรื่องน่าเบื่อหน่ายและมายาคติรูปแบบหนึ่ง โลกนี้ยังมีตัวละครอีกมากที่ถูกมองข้าม แน่นอนว่าพวกเขาเหล่านั้นอาจจะไม่ได้ดีพร้อมเทียบเท่า แต่ก็ล้วนมีมิติที่น่าสนใจไม่แพ้กัน และแม่มดก็คือหนึ่งในนั้น

 

 

        ทั้งนี้ หากศึกษารายละเอียดทางประวัติศาสตร์ก็จะพบว่าแม่มด หมอผี จริงๆ แล้วก็คือหมอรักษาอาการเจ็บป่วยของผู้คนนั่นเอง เพียงแค่เมื่อช่วงเวลาเปลี่ยนแปลงไป สิ่งที่เคยได้รับการยอมรับก็ถูกแทนที่ด้วยข้อเท็จจริงใหม่ๆ ท้ายที่สุดจึงเป็นเรื่องของมุมมอง แม่มดอาจจะลึกลับ น่ากลัวสำหรับบางคนหรืออาจจะน่ารัก น่าค้นหาสำหรับอีกคนหนึ่ง        อย่างไรก็ตาม โชคดีว่าคนไทยส่วนใหญ่ไม่ได้มีทัศนะในแง่ลบกับคำว่าแม่มด จึงไม่ได้มีข้อจำกัดในเรื่องนี้ แต่เป็นผลดีในแง่ของความสนใจมากกว่า 

 

แม่มดบริการ อาหารแสนอร่อย

        เหตุผลที่ร้าน The Witch สามารถยืนหยัดอยู่ได้ยาวนานกว่า 7 ปี ไม่ใช่เพราะเอกลักษณ์การตกแต่งร้านในธีมแม่มดเท่านั้น แต่สิ่งที่มัดใจลูกค้าไว้ได้อย่างเหนียวแน่นคือเมนูอาหารที่หลากหลาย รสชาติอร่อยไม่เป็นสองรองใคร โดยมีเมนูแนะนำคือ ยำขนมจีนและขาหมูเยอรมันกับมันบดกะหล่ำดอง-ดัชเกรวี่   

 

 

ยึดมั่นในความสุขของทุกฝ่าย

        เราชอบแนวคิดแบบ Win-Win มากที่สุด ชอบที่จะเห็นทุกฝ่ายแฮปปี้ ไม่ชอบแบบฝ่ายหนึ่งได้ ฝ่ายหนึ่งเสีย ความรู้สึกตรงนี้จึงถูกพัฒนามาเป็นหลักในการทำธุรกิจ นั่นคือ เจ้าของร้านและทีมงานต้องมีความสุขในการทำงาน ลูกค้าต้องมีความสุขเมื่อมาหาเรา เฉลี่ยสุขกัน นี่คือสิ่งที่เราต้องการและพยายามรักษาสมดุลไว้ให้ได้อย่างดีที่สุด ร้านแม่มด The Witch Restaurant & Pub เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00 น.- 00.00 น.

 

 

 

 

ข้อมูลธุรกิจ

ชื่อกิจการ          :   แม่มด The Witch Restaurant & Pub

รูปแบบธุรกิจ     :   Restaurant & Pub Short description: Chill, Relax & Feel Good Dine, Meet, Date, Celebrate Family, Couple or Alone and Delicious Thai & European food.

ที่ตั้ง                   :   หลังห้างพาราไดซ์ พาร์ค ศรีนครินทร์ 

โทรศัพท์            :   02-7483079

Facebook        :   The Witch@ Paradise Park

email                :   the.witch.restaurant@gmail.com

 

 

• แนะนำธุรกิจน่าลงทุน
ธุรกิจน่าลงทุนทั้งหมด