Home | ธุรกิจน่าลงทุน
เปิดประสบการณ์ แฟรนไชส์ซี่ 7- ELEVEN ไม่แปลกใจเลยว่า ทำไมเซเว่น อีเลฟเว่น จึงได้รับความไว้วางใจ
เขียนโดย Admin เมื่อ 07 กันยายน 2559 เวลา 07:23:19 น. | ผู้เข้าชม 16981 ครั้ง

เปิดประสบการณ์ แฟรนไชส์ซี่ 7- ELEVEN

        ไม่แปลกใจเลยว่า ทำไมเซเว่น อีเลฟเว่น จึงได้รับความไว้วางใจจาก คุณสุธี คำจันทร์ (คุณแผน) ผู้ที่ประสบความสำเร็จกับการเลือกเส้นทางธุรกิจแฟรนไชส์เซเว่น อีเลฟเว่น เพราะนอกจากเป็นธุรกิจที่มั่นคงแล้วยังให้ความสุขในการทำงานทุกๆ วันอีกด้วย

 

     คุณแผนเล่าถึงอดีตที่เคยทำงานเป็นคนจัดสวนมาก่อน มองถึงความก้าวหน้าและอยากมีอาชีพที่มั่นคงในอนาคต ตอนนั้นชอบไปซื้อของตามร้านมินิมาร์ท และได้เข้าไปใช้บริการร้านเซเว่น อีเลฟเว่น อยู่บ่อยๆ มองเห็นระบบหลายๆ อย่างที่แตกต่างจากร้านค้าอื่นทั่วไป จึงคิดว่าถ้าเรามาทำแฟรนไชส์เซเว่น อีเลฟเว่น น่าจะดีกว่าเปิดร้านขายของเอง จึงเริ่มศึกษาจนมั่นใจว่าธุรกิจนี้ มีระบบการจัดการที่มีมาตรฐาน บวกกับเราเองก็ชอบค้าขาย ชอบงานบริการอยู่แล้ว จึงเป็นเหตุผลที่ตัดสินใจเปลี่ยนชีวิตตนเอง ปัจจุบันบริหารร้านมากว่า 10 ปี และวางแผนที่จะขยายสาขาที่ 3 เร็วๆ นี้

 

ความประทับใจในระบบสนับสนุนของ 7-Eleven              

        ประทับใจที่บริษัทแม่มีระบบการจัดการที่เป็นมาตรฐาน ดูได้จากเวลาที่เรามีปัญหาอะไรในร้าน เช่น เรื่องอุปกรณ์ที่ร้านเสีย เราสามารถติดต่อหน่วยงานตามระบบเพื่อให้แก้ไขปัญหา มีทีมงานคอยให้คำปรึกษา ติดตามปัญหาและช่วยแนะนำเรื่องต่างๆ ในการบริหารร้านเซเว่นฯ มีทีมงานการตลาดที่พัฒนาสินค้าและบริการอย่างต่อเนื่องไม่หยุดนิ่ง ทำให้ธุรกิจแฟรนไชส์เซเว่น อีเลฟเว่นเป็นแบรนด์ที่ผู้บริโภคไว้วางใจ มีการบริหารจัดการมาตรฐานของสินค้าในร้าน และมีหน่วยงานมาตรวจสอบที่ร้านอย่างสม่ำเสมอ ทำให้ร้านเซเว่น อีเลฟเว่นทุกสาขามีมาตรฐานเดียวกัน

 

ทำแฟรนไชส์เซเว่น อีเลฟเว่นแล้วชีวิตเปลี่ยนไปอย่างไร

     เซเว่น อีเลฟเว่นให้ผมหลายอย่าง  ทำให้ผมเปลี่ยนตัวเองใหม่รู้จักวางบทบาทหน้าที่ของตนเอง นอกจากให้ความรู้ในเรื่องค้าขายแล้ว ยังสอนให้รู้จักวางเป้าหมายในการทำงานทุกครั้ง ทำให้ผมเป็นคนใจเย็นขึ้น  เพราะแต่ก่อนผมเป็นเสือยิ้มยากเลยก็ว่าได้ เพราะเราต้องยิ้มแย้มแจ่มใสเพื่อต้อนรับลูกค้าและรักษามิตรภาพของทีมงานและทำให้มีความสุขกับครอบครัวมากขึ้นครับ

 

 

ความยากง่ายในการบริหารงานร้านเซเว่น อีเลฟเว่น

     งานเซเว่นฯ ต้องอาศัยการทำงานร่วมกันเป็นทีมจึงประสบความสำเร็จช่วงแรกผมก็ท้ออยู่พักหนึ่ง เพราะมีระบบระเบียบค่อนข้างเยอะ แต่พอเราปรับตัวได้ มองว่าการที่คนทำงานร่วมกันเยอะๆ ถ้าไม่มีกฏระเบียบจะอยู่ได้อย่างไร จึงพยายามมองปัญหา ส่วนมากเกิดขึ้นมาจากเรื่องของคน เพราะเซเว่นฯ ต้องอาศัยการทำงานเป็นทีม เราต้องปรับเข้าหากันให้ได้  สิ่งหนึ่งที่ผมทำ คือการเป็นแบบอย่างที่ดี โดยเราต้องทำงานเองเป็นก่อน แล้วทำเป็นตัวอย่างให้ทีมงาน ทำให้ดู ทำให้ได้ ทำให้ดี และการรักษาทีมงานให้อยู่กับเรานานๆ ก็สำคัญมาก “ถ้าเรามีเป้าหมาย แต่ไม่มีคน ก็ยากที่จะคว้าเป้าหมายมาได้” คุณพ่อของผมปลูกฝังหลักในการทำงานตั้งแต่ยังเด็ก ว่าจะทำงานอะไรก็ตาม ต้องตั้งใจ ใฝ่รู้ รักที่ๆ เราอยู่ รู้หน้าที่และมีคุณธรรม ผมจึงยึดหลักนี้ในการทำงานมาตลอด เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้ผมประสบความสำเร็จ

 

อยากให้ฝากสำหรับผู้สนใจทำธุรกิจแฟรนไชส์

     สำหรับคนที่กำลังมองหาธุรกิจแฟรนไชส์ คำถามแรก คือ คุณพร้อมหรือไม่ที่จะเดินร่วมทางไปกับบริษัทแม่ที่คุณเลือก เวลาที่คุณเจออุปสรรคในการบริหารร้าน คุณพร้อมรับมือและหาทางออกเพื่อแก้ไขหรือไม่  สำหรับผม..ผมเลือกธุรกิจแฟรนไชส์เซเว่น อีเลฟเว่น เพราะผมพร้อมที่จะก้าวเดินไปในทิศทางเดียวกัน เพื่อบรรลุเป้าหมายที่ตั้งไว้ สิ่งที่สำคัญธุรกิจเซเว่นฯ สามารถเป็นมรดก ที่จะส่งต่อให้กับทายาทของเราได้ และที่ขาดไม่ได้คือ ต้องมีใจรักบริการเป็นสำคัญ ทำอย่างไรให้ลูกค้าประทับใจเวลาทุกครั้งที่มาซื้อของที่ร้านเรา มีคนถามผมว่าทำงานมากว่า 10 ปี ผมเคยท้อมั้ย... ผมเคยถอยครับ แต่ไม่เคยท้อ ผมถอยไปตั้งหลักเพื่อพร้อมที่จะสู้ใหม่ ด้วยความพยายามเสมอ และผมคิดว่าตัดสินใจไม่ผิดที่เลือกธุรกิจแฟรนไชส์เซเว่น อีเลฟเว่น                         

 

        เหตุผลที่ร้านอิ่มสะดวกเซเว่น อีเลฟเว่น ได้รับความนิยม เป็นร้านที่ตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นสินค้าอุปโภคหรือบริโภคที่มีให้เลือกมากมาย ด้วยรูปแบบร้านที่โดดเด่นทันสมัย ตลอดจนการบริการที่ยิ้มแย้มแจ่มใสของพนักงาน เพื่อให้ลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการ เกิดความพึงพอใจสูงสุดและกลับมาซื้อซ้ำ

 

-------------------------------------------------------------------

สนใจเป็นเจ้าของร้านแฟรนไชส์ 7-Eleven สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 

ศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์ธุรกิจแฟรนไชส์ โทร.02-711-7800

• แนะนำธุรกิจน่าลงทุน
ธุรกิจน่าลงทุนทั้งหมด