Home | How To Success
INTERCOF Specialty Coffee Academy เปิดมุมมอง สุนทรียะแห่งการดื่มกาแฟ
เขียนโดย Admin เมื่อ 21 กันยายน 2559 เวลา 07:03:37 น. | ผู้เข้าชม 13046 ครั้ง

Specialty Coffee Academy

เปิดมุมมอง สุนทรียะแห่งการดื่มกาแฟ

      “อินเตอร์คอฟ (INTERCOF) คือ สถาบันการเรียนรู้กาแฟพิเศษ ที่แรกและที่เดียวที่สามารถสอนความรู้เกี่ยวกับกาแฟแบบครบวงจร ทั้งหลักสูตรของ SCAA, SCAE และ CQI โดยมุ่งหวังจะยกระดับการเรียนรู้ และเพิ่มพูนทักษะแก่คนไทยให้ทัดเทียมกับนานาชาติ” 

 

 

     คุณศราวุธ เปรมจิต กรรมการผู้จัดการ บริษัท อินเตอร์คอฟ 1978 กรุ๊ป จำกัด เล่าว่า ทำธุรกิจจำหน่ายเครื่องชงกาแฟและเมล็ดกาแฟมากว่า 10 ปี อีกทั้งคลุกคลีอยู่ในแวดวงกาแฟต่างประเทศ ได้ไปเรียนเรื่องกาแฟโดยเฉพาะที่อเมริกาและยุโรป ซึ่งเป็นการเรียนที่ละเอียดและลึกซึ้งมาก ครอบคลุมตั้งแต่เรื่องชนิดของกาแฟ การคั่ว การบด การชง สุนทรียะของการดื่มกาแฟ จนถึงการใส่ใจในการบริการลูกค้า และได้รับใบ Certified SCAA: SPECIALIZEDINSTUCTOR, Roaster Level 2 SCAA และ AST AuthorizedTrainer, SCAE:Roasting, Sensory and Brewing Skills

 

 

        เมื่อเรียนจบกลับมา ประกอบกับระยะเวลาที่ศึกษาเกี่ยวกับทุกมิติเกี่ยวกับกาแฟ คิดว่าถึงเวลาแล้วที่จะทำหน้าที่ถ่ายทอดองค์ความรู้เหล่านี้ให้กับคนอื่นบ้าง จึงดำเนินการเปิดสถาบันการเรียนรู้กาแฟพิเศษในนาม “INTERCOF” มาจาก International Coffee สื่อถึงการถ่ายทอดความรู้เกี่ยวกับกาแฟในระดับสากลโดยบุคลากรทุกคนต้องมีความเชี่ยวชาญด้านกาแฟ ส่วนหนึ่งเป็นเพื่อนชาวต่างชาติที่เรียนมาด้วยกัน และต้องการมาทำงานในเมืองไทย บางคนที่มีพื้นฐานความรู้อยู่บ้างแล้ว ก็ส่งไปเรียนเพิ่มเติมให้เกิดความถนัดเฉพาะทาง (การคั่ว, การบด, บาริสต้า ฯลฯ) และรู้จริงก่อนที่จะมาทำหน้าที่สอน 

 

 

        จุดเด่นของ INTERCOF คือ เป็นบริษัทฯ ที่ได้รับการรับรองจากสมาคมกาแฟพิเศษแห่งอเมริกา (Lab Certified by SCAA) ให้เป็น CAMPUS ในการจัด Course Education Pathway ของสมาคม ในย่าน South East Asia และเป็นเจ้าเดียวในเมืองไทยที่ดำเนินการธุรกิจ Coffee Organizer ซึ่งสามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบตามความต้องการของลูกค้า เป็นการยืนยันถึงความโดดเด่นทั้งในการสอนและแง่มุมทางธุรกิจ

 

 

        INTERCOF พยายามถ่ายทอดความรู้ที่เป็นสากลให้แก่ผู้เรียนได้ทราบว่า การดื่มกาแฟของแต่ละประเทศเป็นอย่างไร ในขณะเดียวกันก็ไม่ลืมที่จะปรับเปลี่ยน ประยุกต์ให้เข้ากับวัฒนธรรมกาแฟของคนไทย เพราะผู้ประกอบการที่ดีพึงต้องปรับตัวเพื่อตอบโจทย์ผู้บริโภค ควบคู่ไปกับการนำเทรนด์ใหม่ๆ ออกสู่ตลาด

 

 

        คุณศราวุธ กล่าวทิ้งท้ายว่า ศาสตร์แห่งกาแฟผ่านการเดินทางมานับร้อยนับพันปี ผู้คนทั่วทุกมุมโลกชื่นชอบ หลงใหลในรสชาติ จวบจนทุกวันนี้ กาแฟไม่ได้อยู่ในฐานะของเครื่องดื่มดับกระหายหรือบรรเทาความง่วงอีกต่อไป แต่เติบโตสู่การเป็นไลฟ์สไตล์ที่หลากหลายของบุคคล ขับเคลื่อนวงล้อเศรษฐกิจ และสะท้อนค่านิยมของแต่ละสังคม

 

 

คอร์สที่ INTERCOF เปิดสอน

:    Specialty Coffee Association of America (SCAA) 6-12 คน/คอร์ส

:    Specialty Coffee Association of Europe (SCAE) 6-12 คน/คอร์ส

:    Coffee Quality Institute (CQI) 6-18 คน/คอร์ส

**หมายเหตุ อาจารย์ผู้สอนทุกท่านได้รับการรับรองจากสมาคมกาแฟพิเศษยุโรป (Authorized Trainer)       

 

 

ขอขอบคุณ : INTERCOF สถาบันการเรียนรู้กาแฟพิเศษ (บริษัท อินเตอร์คอฟ 1978 กรุ๊ป จำกัด)

ที่ตั้ง  :  โครงการปรัชญาโฮมทาวน์ เลขที่ 6/1 ถ.สุคนธสวัสดิ์ แขวง/ เขตลาดพร้าว กทม. 10230

โทร  :  02-578-8035-7, 086- 331-0802, 086-511-8744

เว็บไซต์ :   www.intercof.com

Fb  :  INTERCOF

email :  info@intercof.com

• แนะนำธุรกิจน่าลงทุน
ธุรกิจน่าลงทุนทั้งหมด