Home | ธุรกิจน่าลงทุน
“สตรอไฮโซ” ลงทุนหลักพัน รับกำไรเห็นๆ ไร้ความเสี่ยงนับว่าเป็นเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ น้ำตาลน้อย ไม่เจือสี ไม่แต่งกลิ่น ไม่ใส่วัตถุกั
เขียนโดย Admin เมื่อ 30 กันยายน 2559 เวลา 09:02:15 น. | ผู้เข้าชม 22247 ครั้ง

 

          ในเมื่อเทรนด์สุขภาพมาแรงเครื่องดื่มอย่าง “น้ำสตรอเบอรี่” เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับกลุ่มคนรักสุขภาพ ซึ่งน้ำสตรอเบอรี่ส่วนใหญ่ผลิตมาจากน้ำเชื่อมกลิ่นสตรอเบอรี่และน้ำตาลเป็นส่วนผสม ทำให้ผู้บริโภครู้สึกว่าทำไมต้องจ่ายเงินแพงแต่ได้คุณค่าจะเครื่องดื่มไม่คุ้มค่า ดังนั้นแบรนด์ “สตรอไฮโซ” ชื่อที่ฟังดูสะดุดหูจึงถือกำเนิดขึ้น ด้วยความโดดเด่นของน้ำสตรอเบอรี่ที่มีเนื้อบดเนื้อๆ เน้นๆ เต็มๆ คำ สามารถตอบโจทย์ผู้บริโภคได้ระยะเวลาอันรวดเร็ว 

 

 

        หลังจากที่แบรนด์ “สตรอไฮโซ” ติดตลาดลมบนอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะไปขายที่ไหนใครๆ ก็รู้จัก ทำให้ผู้บริหารคนเก่งแห่งบริษัท น้ำผลไม้ไฮโซ จำกัด อย่าง คุณสุกัญญา ศุภนิรัติศัย มีกำลังใจการปลุกปั้นแบรนด์ให้ทันสมัย แปรรูปน้ำผลไม้ให้มีรสชาติเข้มข้นกว่าเดิม โดยเน้นที่เนื้อสตรอเบอรี่บดเนื้อๆ เน้นๆ อร่อยกันแบบเต็มๆ คำ อีกทั้งยังมีวิสัยกว้างไกลไม่เคยหยุดคิดที่จะพัฒนาไม่ว่าจะเป็นสินค้า โรงงาน มาตรฐาน พนักงาน การวางแผนการตลาด ตลอจนการดูแลตัวแทนจังหวัดและผู้ค้ารายย่อยให้ประสบความสำเร็จ เพราะทุกคนเข้ามาอยู่กันเป็นครอบครัวและร่วมแรงร่วมใจกันที่จะกระจายเครื่องดื่มออกไปในวงกว้าง เอาใจผู้บริโภคที่รักสุขภาพทั่วประเทศ

 

CEO หญิง (หวานซ่อนเปรี้ยว) แกร่งแรงเกินร้อย

        คุณสุกัญญา เล่าถึงอดีตที่เริ่มต้นอย่างสวยงามให้ฟังว่า “เราเริ่มต้นจากอาชีพการเป็นเซลล์จนกระทั่งถึงจุดอิ่มตัวก็ลาออกมา คิดเริ่มต้นกิจการเป็นของตัวเองเริ่มจากขายน้ำส้มคั้นสด เราตระเวนตลาดไปตามพื้นที่หน่วยงานราชการ ซึ่งก็ขายดีมาเรื่อยๆ จนกระทั่งหน้าแล้ง ทำให้ส้มขาดตลาดจึงคิดใหม่ทำใหม่ โดยหาเรียนรู้สูตรการทำเครื่องดื่มเกล็ดหิมะ ถ้านำไปขายในตลาดคิดว่าจะมีความยั่งยืนเพราะสินค้ามีความแตกต่าง โดยเราเป็นผู้ผลิตเครื่องดื่มเกล็ดหิมะรายแรก

        “ซึ่งตอนทำเครื่องดื่มเกล็ดหิมะนั้น เราก็สร้างความแตกต่างด้วยการเป็นเนื้อผลไม้ ใส่ลงไปในน้ำแข็งด้วย ซึ่งถูกใจกลุ่มนักศึกษามาก วันหนึ่งใช้น้ำแข็งเกือบ 100 ลูกในการปั่นส่งมหาวิทยาลัยชื่อดัง แต่พบว่าพอน้ำแข็งละลายก็เกิดการแยกชั้นกัน น้ำอยู่ด้านบน เนื้อผลไม้อยู่ข้างล่าง กลายเป็นน้ำผสมสตรอเบอรี่ ทานแล้วก็จืด จะทำอย่างไรให้ลูกค้าทานแล้วได้รสชาติเข้มๆ รสเดียวทั้งหมด เราเลยตัดน้ำแข็งออกแล้วทำการฟรีชแข็ง สตรอไฮโซจึงเป็นน้ำที่มีเนื้อสตรอเบอรี่บดนับตั้งแต่นั้นมา

 

กว่าจะมาเป็น “สตรอไฮโซ” เครื่องดื่มสุขภาพที่มีมาตรฐานสากล

        “เราใส่ใจในทุกขั้นตอนการผลิตอย่างละเอียด โดยเฉพาะวัตถุดิบหลักอย่าง “สตรอเบอรี่” เป็นผลไม้เซนซิทีฟที่ติดอันดับ 1 ใน 10 ที่มีสารเคมีตกค้าง ดังนั้นเราจึงต้องส่งวัตถุดิบไปวิจัยและเทสต์ที่กระทรวงวิทยาศาสตร์ทุก 6 เดือน ถึงแม้ว่าประเทศที่นำเข้าจะมีใบการันตีแล้วก็ตาม เราต้องคำนึงผู้บริโภคเป็นสำคัญ เมื่อผ่านการทดสอบแล้ว นำมาล้างและฆ่าเชื้ออีกครั้งเพื่อความมั่นใจ

 

 

        “จากนั้นก็เข้าสู่กระบวนการแปรรูปกว่า 40,000 ขวดต่อวัน ด้วยเครื่องจักรที่ทันสมัย กระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐาน อย. ผ่านระบบการผลิตแบบสเตอริไรส์ ดังนั้นหากต้องการเก็บสินค้าให้ได้นานกว่า 1 เดือน ต้องนำเก็บแบบฟรีชแข็ง หากเก็บไว้ในตู้เย็นธรรมดาได้ประมาณ 1 สัปดาห์ ซึ่งปัจจุบันโรงงานของเราพัฒนาเป็นระบบ GMP และ HACCP เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และยื่นเรื่องขอ HALAL เพื่อรองรับการรับจ้างผลิตน้ำดื่ม น้ำผลไม้ เตรียมการส่งออกสินค้าไปต่างประเทศต่อไป”


“ป่าล้อมเมือง” กลยุทธ์ในการทำการตลาด “สตรอไฮโซ"

        “ในเมื่อสินค้าของเรามีความแตกต่างไม่เหมือนใคร “สตรอไฮโซ” ที่มีเนื้อสตรอเบอรี่เนื้อๆ เน้นๆ เช่นทุกวันนี้ ทำให้เรายืนหยัดในเรื่องของราคาที่ยังคงเท่าเดิม ถึงแม้ว่าราคาต้นทุนจะสูงขึ้นเรื่อยๆ ไปตามภาวะแปรผันของวัตถุดิบและส่วนผสมก็ตาม เราคิดหนักแต่คิดต่างอย่างยั่งยืน โดยหันไปปรับกลยุทธ์ด้านอื่นๆ แทน ซึ่งในตลาดต่างจังหวัดมียอดการจำหน่ายที่สูงมาก สินค้าเราโดดเด่นและไปได้เร็วกว่ากรุงเทพฯ มาก อาจเป็นเพราะคนเมืองมีตัวเลือกเยอะ ภายใน 1 ปี เราสามารถเป็นดีลเลอร์หรือตัวแทนจังหวัดได้ 1 ราย  1 จังหวัด กลยุทธ์แบบ “ป่าล้อมเมือง” เป็นกลยุทธ์ที่เรามีการวางแผนมาตั้งแต่ต้น

        “นอกจากนี้เรายังมีการออกบูธตามงานอีเว้นท์ต่างๆ ทำให้สตรอไฮโซยิ่งเป็นที่รู้จักส่งผลให้ยอดขายสินค้าเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ เพื่อแก้ปัญหาวัตถุดิบขาดตลาด เพราะเมืองไทยปลูกสตรอเบอรี่ได้ผลปีละ 1 ครั้ง อีกทั้งราคาวัตถุดิบแปรผันอย่างต่อเนื่อง เราจึงศึกษาการวางแผนสต๊อกวัตถุดิบทั้งในประเทศและนำเข้าจากต่างประเทศโดยผ่านซัพพลายเออร์ เพื่อลดต้นทุนสินค้า และสามารถมีสตรอเบอรี่มาแปรรูปลงขวดได้อย่างต่อเนื่อง อีกทั้งยังเพื่อกระจายส่งให้กับดีลเลอร์ทั่วประเทศได้ตลอดทั้งปีอีกด้วย”

 

“สตรอไฮโซ” ลงทุนหลักพัน รับกำไรเห็นๆ ไร้ความเสี่ยง

         “สตรอไฮโซ นับว่าเป็นเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ น้ำตาลน้อย ไม่เจือสี ไม่แต่งกลิ่น ไม่ใส่วัตถุกันเสีย และไม่มีหัวเชื้อ ด้วยเนื้อสตรอเบอรี่ที่มีมากกว่า 85% จึงให้รสชาติและสีสันที่เป็นธรรมชาติ วัตถุดิบบางฤดูกาลออกชมพูอมส้ม เราก็จะแจ้งให้ดีลเลอร์ทราบเพื่อถ่ายทอดให้กับลูกค้าได้อย่างถูกต้อง ซึ่งผู้บริโภคก็ยอมรับได้เพราะต้องการทานอะไรที่เป็นธรรมชาติ “ซึ่งรูปแบบการลงทุนโดยนำสตรอไฮโซไปจำหน่าย สามารถลงทุนชุดเริ่มต้นธุรกิจเพียง 4,500 บาท จะได้รับสินค้าจำนวน 250 ขวด ขวดละ 18 บาท ลังโฟม 2 ใบ หลอด อุปกรณ์เสริมได้แก่ ป้าย+ตัวหนีบ และป้ายหน้า 40x50 ซม. หากขายสินค้าได้หมดในราคาขวดละ 25 บาท จะมีรายได้รวม 6,250 บาท ขายเพียงวันละ 1-2 ชั่วโมง ตลาดเช้าหรือตลาดเย็น จะได้รับกำไรเห็นๆ 1,750 บาท หรือกำไรตกขวดละ 4-5 บาท (โดยประมาณการณ์) หลังหักค่าใช้จ่ายเช่าสถานที่ ค่าน้ำแข็ง”

 

“สตรอไฮโซ” ธุรกิจติดลมบน ตัวแทนจำหน่ายกระจายทั่วไทย

        “หลังจากที่ตัวแทนจำหน่ายของเราขายสินค้าไปได้ระยะหนึ่ง เราจะพิจารณาด้วยว่าใครเป็นผู้มีศักยภาพ ซึ่งเรียกว่า “ศูนย์กระจายสินค้าประจำจังหวัด” มีความพร้อมที่พร้อมจะเติบโตไปกับเราก็จะทดลองให้รับสินค้าจำนวน 500-1,000 ขวดไปจัดหน้าร้านให้โดดเด่น และทำการตลาดจัดโปรโมชั่นกับผู้บริโภคและผู้ค้าในพื้นที่ โดย 1 เดือนแรกจะไม่มีข้อผูกมัดเรื่องยอดขาย ส่วนเดือนต่อๆ มาจะต้องมีออเดอร์เข้ามาเดือนละ 4,000-5,000 ขวด ต่อ 1 จังหวัด ดังนั้น ศูนย์กระจายสินค้าประจำจังหวัดจะต้องมีตู้แช่สำหรับสต๊อกสินค้า และพร้อมจะกระจายส่งต่อให้กับดีลเลอร์อำเภอต่อไป“ดังนั้นการเป็นศูนย์กระจายสินค้าประจำจังหวัดจึงต้องทำแผนการตลาดในเรื่องของออเดอร์สินค้า ถ้ามีการสั่งเข้าจำนวนมากเท่าไร ต้นทุนก็จะยิ่งต่ำลง นำไปทำกำไรได้ถึง 2 สเตป ทั้งจากการขายปลีกและการขายส่ง และได้รับการปรับขั้นให้เป็น 1 รายต่อ 3 จังหวัด เพื่อความคล่องตัวในการบริหารจัดการให้เป็นไปในทิศทางเดียวกัน”

 

ขยายไลน์สินค้า “น้ำเบอรี่” ตอบโจทย์ธุรกิจในปี 2559

        “ล่าสุด! เราพัฒนาและออกสินค้าตัวใหม่ออกมาให้เป็นทางเลือกกับผู้บริโภค คือ น้ำเบอรี่ ที่มีส่วนผสมของเนื้อสตรอเบอรี่ แบลคเบอรี่ และราสเบอรี่ ซึ่งมีต้นทุนสูงกว่าน้ำสตรอเบอรี่ถึง 2 เท่า แต่จำหน่ายในราคาเท่ากัน 25 บาท และหาทานได้ไม่ง่ายนัก ในปี 2559 นี้ เรายังคงยืนจุดแข็งเหมือนเดิมในเรื่องของ น้ำผลไม้เพื่อสุขภาพอย่างต่อเนื่อง

        “สำหรับในอนาคตอันใกล้นี้เรายังอัพลุคแพคเกจจิ้งตัวใหม่ซีนบนขวดพรีเมี่ยมโฉมใหม่แบรนด์ “สตรอไฮโซ” เพื่อวางจำหน่ายในตลาดโมเดิร์นเทรดในกรุงเทพฯ และจะผลิตในรูปแบบขวดแก้วเกรดพรีเมี่ยมเพื่อเตรียมส่งออกต่างประเทศด้วย การทำธุรกิจกับเราไม่ยากแค่ขยัน ตั้งใจ เจาะถูกกลุ่มเป้าหมายถูกต้อง ธุรกิจ “สตรอไฮโซ” จึงเป็นธุรกิจที่สามารถตอบโจทย์ผู้ลงทุนได้ทุกกลุ่มเป้าหมายได้อย่างยั่งยืน” คุณสุกัญญา กล่าวทิ้งท้าย

 

ข้อมูลธุรกิจ

ชื่อบริษัท : บริษัท น้ำผลไม้ไฮโซ จำกัด

ที่อยู่ : (สำนักงานใหญ่) 1/91-92 ม.1 ถ.เลียบคลองสอง ต.คลองสอง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี 12120

เบอร์โทร : 02-149-2740, 085-335-0515  

line id : Strawhiso.com

facebook สตรอไฮโซ สตรอไฮโซ  

Website : www.strawhiso.com

 

 

• แนะนำธุรกิจน่าลงทุน
ธุรกิจน่าลงทุนทั้งหมด