Home | News (New Biz)
Inspiration "หมอเอิ้น" พิยะดา หาชัยภูมิบทเพลงรักที่ลงตัว
เขียนโดย Admin เมื่อ 05 ตุลาคม 2559 เวลา 07:00:32 น. | ผู้เข้าชม 2946 ครั้ง

"หมอเอิ้น" พิยะดา หาชัยภูมิบทเพลงรักที่ลงตัว

 

          “ทำไมต้องรักเธอ กลัวเธอได้ยินว่ารัก เธอไม่ยอมปล่อย หรือฉันไม่ยอมไป เจ็บแต่จบ มากกว่ารัก คนไม่น่าสงสาร คำถาม รักเท่าไหร่ก็ยังไม่พอ ยังอยากรู้ ฯลฯ”

          เคยมีสักครั้งไหม ที่คุณรู้สึกว่าบางเพลงช่างไพเราะจนคุณต้องนึกถึงคนแต่ง ว่าเขาเป็นใคร แต่งเพลงนี้ออกมาได้ยังไง อยากชื่นชม พบเจอ และรู้จักมากขึ้น เพลงโปรดของคุณ เพลงที่ฮัมตอนรถติดเมื่อเช้า หรือเพลงที่มักชอบฟังก่อนนอน อาจเป็นเพลงจากปลายปากกาของผู้หญิงเก่งคนนี้ คุณหมอเอิ้น พิยะดา หาชัยภูมิ

 

ครอบครัวคือรากฐานที่สำคัญของชีวิต

        ปัจจัยสำคัญที่ทำให้เอิ้นสามารถทำสิ่งต่างๆ ได้มากมายคือครอบครัวนอกจากได้ชีวิตจากความรักของพ่อแม่แล้ว เรายังได้ซึมซับความดีงามจากท่านทั้งโดยรู้ตัวและไม่รู้ตัว รวมถึงประสบการณ์ที่พบเจอมาทั้งดีร้ายซึ่งเป็นวัตถุดิบให้เราเกิดการเรียนรู้ ว่าตัวเรา คนอื่น และโลกเป็นอย่างไร เมื่อเราเข้าใจในระดับหนึ่ง และมีทัศนคติที่ถูกต้อง ก็จะสามารถใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุข   

 

ไม่จำเป็นต้องทำเฉพาะสิ่งที่รักเสมอไป

        บทบาทหน้าที่อันหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นจิตแพทย์ นักแต่งเพลง โปรดิวเซอร์ นักเขียน วิทยากร และนักธุรกิจ ล้วนสะท้อนถึงตัวตนของเอิ้นไม่มากน้อยไปกว่ากัน ต่างตรงความยากง่ายตามต้นทุนชีวิตที่เรามี สำหรับเอิ้น การเขียนเพลงคือสิ่งที่ง่ายที่สุด เพราะเป็นธรรมชาติที่อยู่ในตัวเราตั้งแต่เด็ก เพียงแค่พัฒนาให้ดีขึ้นเท่านั้น ส่วนที่ยากที่สุดคือเรื่องธุรกิจ เพราะเป็นงานที่ไม่เคยอยู่ในสารระบบของความคิดฝัน แต่เมื่อจำเป็นต้องทำก็พบว่ามนุษย์มีศักยภาพที่จะทำทุกอย่าง และ “เรารักในสิ่งที่ทำได้เสมอโดยไม่จำเป็นต้องทำเฉพาะสิ่งที่รักเสมอไป” ทั้งนี้ เมื่อต้องรับผิดชอบหลายหน้าที่ การมีสติอยู่กับปัจจุบันจึงเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด ไม่ยึดติดกับความสมบูรณ์แบบจนเกินไป แล้วสมดุลชีวิตจะเกิดขึ้นเองโดยอัตโนมัติ

“เลยพาวิลเลี่ยน” บ้านหลังใหญ่ แรงบันดาลใจจากความรัก 

        คุณพงศ์ (ธันยพงศ์ สุวรรณโชติ) สามีของเอิ้น เป็นคนเริ่มธุรกิจโรงแรมเลยพาวิลเลี่ยนเมื่อหลายปีก่อน  เมื่อใกล้ถึงจุดอิ่มตัวจึงอยากขายโรงแรมแล้วกลับกรุงเทพ กระทั่งเราสองคนตัดสินใจใช้ชีวิตร่วมกัน จึงหันกลับมามองว่า เราควรกลับมาช่วยกันดูแลบ้านหลังใหญ่หลังนี้ให้เป็นบ้านที่น่าอยู่ ด้วยความรักและการเติมเต็มจากเราสองคน อย่างที่เราเป็นส่วนเติมเต็มให้กับชีวิตของกันและกัน ปัจจุบันเลยพาวิลเลี่ยนเป็นโรงแรมสีเขียว (Green Hotel) มีวัฒนธรรมองค์กรที่สำคัญคือ การมองเห็นคุณค่าของธรรมชาติและดำเนินวิถีชีวิตที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

 

 

 

ชีวิตที่ เพลิน-พอ-ดี

        นิยามความสุขของเอิ้นคือชีวิตที่มีความ เพลิน-พอ-ดี 

        เพลิน (Play + Learn) คือ รักที่จะเรียนรู้ แสวงหาประสบการณ์ใหม่ๆ พร้อมเผชิญทั้งทุกข์และสุขที่เข้ามาในชีวิต

        พอ คือการรู้จักตัวเองเป็นอย่างดี รู้ตัวว่ากำลังทำอะไร ทำแค่ไหนจึงจะมีความสุข

     ดี คือเชื่อมั่นในสิ่งที่ตัวเองทำว่ามันจะดี เพราะจะเป็นพลังให้เรามีความอดทนทำต่อไปจนประสบความสำเร็จ

 

 

ขอขอบคุณ : คุณพิยะดา หาชัยภูมิ (หมอเอิ้น)

เว็บไซต์    :    www.earnpiyada.com

facebook:      www.facebook.com/earnpiyada

Ig            :       earnpiyada

• แนะนำธุรกิจน่าลงทุน
ธุรกิจน่าลงทุนทั้งหมด