Home | เมนูเด็ดร้านดัง
ครัวเจ้าพระยา สมุทรสาคร สดทุกจาน อร่อยทุกคำ ดื่มด่ำบรรยากาศริมทะเล
เขียนโดย Admin เมื่อ 10 ตุลาคม 2559 เวลา 08:40:21 น. | ผู้เข้าชม 10041 ครั้ง

ครัวเจ้าพระยา สมุทรสาคร

สดทุกจาน อร่อยทุกคำ ดื่มด่ำบรรยากาศริมทะเล

          “ความอร่อยเป็นเรื่องของรสนิยมส่วนบุคคล แต่เชื่อว่าหากวัตถุดิบมีคุณภาพ โดยเฉพาะอาหารทะเลที่สดใหม่ การสร้างสรรค์หลากหลายเมนูเพื่อรสชาติอร่อยที่ทุกคนต้องการ คงไม่ใช่เรื่องที่ยากเกินไป”

 

 

        จังหวัดสมุทรสาครคือตัวเลือกแรกๆ ของคนกรุง ในการหลบหลีกความวุ่นวายไปพักผ่อนในช่วงวันหยุดสั้นๆ และเป็นจุดแวะพักสำคัญของนักเดินทาง เนื่องด้วยระยะทางที่ใกล้กรุงเทพฯ เพียง 36 กิโลเมตร ใกล้ชิดธรรมชาติ แม่น้ำลำคลอง อุดมสมบูรณ์ด้วยอาหารทะเลสดใหม่ โดยร้านอาหารทะเลชื่อดัง “ครัวเจ้าพระยา” คือจุดหมายของใครหลายคน 

 

 

        คุณณัฐกานต์ จุ้ยเจริญ (กิ๊ก) เจ้าของกิจการครัวเจ้าพระยา เล่าว่า คุณพ่อ(ศาวงษ์ จุ้ยเจริญ) เป็นชาวประมง มีเรือจับปลาอยู่จำนวนหนึ่ง ประกอบกับที่ดินติดริมทะเลกระซ้าขาวเหมาะกับการทำธุรกิจ เมื่อราว 3 ปีก่อน ทางครอบครัวจึงตัดสินใจเปิดกิจการร้านอาหาร เพื่อสร้างสรรค์เมนูอาหารทะเลแสนอร่อยให้นักชิมได้ลิ้มลอง

 

 

        จุดเด่นของทางร้านคืออาหารทะเลสดใหม่ จากการที่มีเรือประมงเป็นของตัวเอง ทำให้สามารถเข้าถึงวัตถุดิบคุณภาพสูงในราคาที่ย่อมเยา กุ้ง หอย ปู ปลา มีเข้ามาสดๆ ทุกวัน บางอย่างก็สั่งมาเป็นพิเศษสำหรับลูกค้า เช่น หอยนางรมสดๆ ใหญ่ๆ ส่งตรงมาจากจังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นต้น รวมถึงบรรยากาศริมทะเลกระซ้าขาว ที่จะทำให้ลูกค้ารู้สึกผ่อนคลายจากวันทำงานที่เหน็ดเหนื่อย ใช้เวลากับครอบครัวได้อย่างน่าประทับใจ

 

 

     เมนูเด็ดของทางร้านคือ ปลาทู 99 บาท ซึ่งใช้ปลาทูเป็นวัตถุดิบสำคัญในการปรุง โดยมี “ปลาทูซาเตี้ยะ” เป็นดาวเด่นครองใจลูกค้า เรียกได้ว่าแทบทุกโต๊ะต้องสั่งมาทาน เมนูนี้เป็นสูตรลับเฉพาะจากคุณแม่ (ราตรี จุ้ยเจริญ) กระบวนการทำต้องอาศัยความใส่ใจเป็นอย่างมาก แต่ละหม้อใช้เวลานานกว่า 12 ชั่วโมง เพื่อให้รสชาติกลมกล่อมถึงรสถึงเครื่อง เคี่ยวจนกระดูกปลาเปื่อยสามารถทานได้ทั้งตัว รสชาติ 3 รส คือ เปรี้ยว เค็ม หวาน และอีกหลากหลายเมนูให้ลูกค้าได้เลือกทานไม่ว่าจะเป็น ต้มยำปลาทูสูตรโบราณ แก้มปลาทูทอด ปูทะเลเนื้อผัดผงกะหรี่ แกงส้มไข่ปลายอดมะพร้าว ฯลฯ 

 

 

        ครัวเจ้าพระยาจัดโปรโมชั่นอาหารทะเลราคาพิเศษอย่างต่อเนื่อง โดยโปรโมชั่นที่ลูกค้าเรียกร้องมากที่สุดคือ โปรเอาใจคนรักปูราคา 999 บาท ปูเนื้อ 2 ตัว ปูไข่ 2 ตัว รวมน้ำหนักกิโลกว่าๆ คุ้มค่า คุ้มราคาสุดๆ และจัดกิจกรรมให้ลูกค้าร่วมสนุกกับเกมต่างๆ ผ่านหน้าแฟนเพจ พร้อมรับรางวัลเป็นเมนูจานพิเศษจากทางร้าน ซึ่งได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี

 

 

        เรารู้ดีว่าอาหารทะเลที่สดใหม่และมีคุณภาพที่แท้จริงเป็นอย่างไร ทุกท่านที่สละเวลามาลิ้มลองอาหารและชื่นชมบรรยากาศของทางร้าน จะรู้สึกคุ้มค่าที่เดินทางมาอย่างแน่นอน

 

 

 

ขอขอบคุณ : ครัวเจ้าพระยา สมุทรสาคร 

ที่ตั้ง    :    ริมทะเลกระซ้าขาว จ.สมุทรสาคร เปิดบริการทุกวัน 10.00 น.- 22.00 น.

TEL    :    094-340-3355, 087-155-1174

FB      :    kruachaophrayarestaurant

• แนะนำธุรกิจน่าลงทุน
ธุรกิจน่าลงทุนทั้งหมด