Home | News (New Biz)
Chef’s Secret & อกไก่เชฟเต้ย บุกตลาด 2 แบรนด์อาหารคลีน อัพเดทเทรนด์ไฉไลของคนรวยสุขภาพ
เขียนโดย Admin เมื่อ 11 ตุลาคม 2559 เวลา 06:56:24 น. | ผู้เข้าชม 6045 ครั้ง

 

          กระแสการหันมาดูแลสุขภาพในยุคนี้ นับวันจะมีมากขึ้นเรื่อยๆ ทำให้เห็นว่าคนไทยใส่ใจในการดูแลตัวเองยิ่งขึ้น ทั้งการออกกำลังกายแบบ 25 นาที ที่ฮิตกันทั่วบ้านทั่วเมือง รวมถึงเรื่องอาหารการกินด้วย ดังนั้นถ้าจะเอ่ยถึงอาหารคลีน หรือคลีนฟู้ด (Clean Food) คงจะชินหูและคุ้นเคยเป็นอย่างดีของกลุ่มคนรักสุขภาพอย่างแน่นอน

        หลายคนอาจจะดูงงๆ ว่า Chef’s Secret & อกไก่เชฟเต้ย คืออะไร อาจจะเป็นร้านอาหารเบสิกทั่วไปหรือร้านเบเกอรี่ก็ได้ ซึ่งก็ไม่ได้เป็นที่รู้จักในตลาดทั่วไปมากนัก แต่หากเป็นตลาดอาหารคลีนแล้วล่ะก็ต้องยกให้ “Chef’s Secret & อกไก่เชฟเต้ย” เป็นแบรนด์นัมเบอร์วันในตลาดที่สามารถครองตลาดเม็ดเงินในหมวดอาหารสุขภาพได้จำนวนไม่น้อยเลยทีเดียว

        เมนูอาหารที่หลากหลายที่เกิดความสามารถเฉพาะตัวที่มีดีกรีการจบหลักสูตรการประกอบอาหารจาก โรงเรียนสอนการประกอบอาหาร เลอ กอร์ดอง เบลอ ดุสิต ความรู้ที่ไม่มีวันสิ้นสุดของคุณแม่คนเก่งอย่าง คุณวรรณวิสาข์ หิญชีระนันทน์ หรือเชฟเต้ย

 

        “เดิมเป็นคนชอบทำอาหาร เข้าครัวตั้งแต่ตัวเล็กๆ คุณแม่ คุณยาย สอนทำอาหารมาตลอด ครอบครัวเราก็ชอบรับประทานอาหารอร่อยๆ ชอบทานขนมอร่อยๆ ทำอาหารรู้สึกมีความสุข รู้สึกว่านี่แหละคือตัวตนของเรา แต่เราก็อยากให้คนในครอบครัวเรามีสุขภาพดีด้วย เราจึงเริ่มจากการทดลองทำอาหารก่อน ต่อมาก็เริ่มทำขนมต่างๆ เฟ้นหาสูตรความอร่อยไปเรื่อยๆ เพื่อให้ทุกคนในบ้านรู้สึกว่าการรับประทานอาหารในบ้านมีความสุขมากที่สุด เพราะเราเลือกสรรแต่วัตถุดิบที่ดี มีประโยชน์ ลดไขมัน หวานน้อย เรามองไปที่สุขภาพของทุกคน โดยเฉพาะลูกทั้ง 2 คน แล้วเรายังแบ่งปันไปยังญาติ เพื่อนสนิท สิ่งที่ได้คือทุกคนบอก “อร่อยมาก ทำขายเลยสิ” หลายเสียงเชียร์เป็นจุดเล็กๆ ให้เราเริ่มต้นทำอาหารและขนมอย่างจริงจัง

 

        “จากนั้นเราก็ไปเรียนเพิ่มเติมเพื่อเพิ่มพูนความรู้ให้มากขึ้น ทั้งด้านเทคนิค, เคล็ดลับ,ปริมาณ รวมถึงคุณค่าและโภชนาการต่างๆ ที่เหมาะสมด้วย สามีเป็นคนชอบออกกำลังกายหนัก จึงต้องเน้นการรับประทานอาหาร ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งในการสร้างกล้ามเนื้อ เราก็จะเป็นคนคิดและสร้างสรรค์เมนูอาหารให้แฟนกินทุกมื้อ สามีก็จะบอกว่าอันไหนกินได้อันไหนกินไม่ได้ สุดท้ายแล้วเราก็ต้องมาศึกษาเรื่องอาหารคลีนอย่างจริงจัง สามีก็จะพกอาหารไปรับประทานที่ยิมบ่อยๆ พอน้องๆ ที่ยิมเห็นก็รู้สึกวาน่ารับประทานก็ขอลองชิมแล้วชอบก็กลายมาเป็นลูกค้าคนแรกของเรา

      

  “Chef’s Secret & อกไก่เชฟเต้ย เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว หลังจากที่ลูกค้าได้ชิมรสชาติอาหารและบอกต่อกันแบบปากต่อปาก ทำให้ลูกค้าจากเดิม 1 คน ตอนนี้เพิ่มขึ้นกว่า 80% แล้ว ซึ่งอาหารคลีนของเราก็เหมือนกันอาหารเมนูทั่วไป คือ มีทั้งข้าว เนื้อสัตว์ มีทั้งโปรตีน ไขมันอยู่ในสัดส่วนที่พอเหมาะโดยการกินคลีน รสชาติของอาหารจะต้องไม่หวานมันเค็มจนเกินไปนัก ทั้งรสหวานจากน้ำตาล หรือรสเค็มจากการเติมเกลือและน้ำปลา รวมไปถึงเครื่องปรุงรสใดๆ ที่ทำให้อาหารมีรสผิดไปจากธรรมชาติ นอกจากนี้อาหารประเภททอดที่ทอดด้วยน้ำมันท่วมๆ หรืออาหารผัดที่ใช้น้ำมันเยอะๆ ก็เป็นอาหารต้องห้ามสำหรับหมวดคลีน ดังนั้นการกินคลีนคือการกินอาหารให้ครบ 5 หมู่ กินอาหารที่มีแคลอรีต่ำ ให้ถูกหลักโภชนาการ และควบคู่กับการออกกำลังกาย ถึงจะนำมาซึ่งสุขภาพที่ดีด้วย

 

        “อาหารคลีนร้านเราแบ่งอาหารออกเป็นหลายประเภท ทั้งเมนู กุ้ง เมนู ปลา มาประกอบอาหารเช่นเดียวกับเมนูอาหารตามสั่งทั่วไปกว่า 60 เมนู อาทิ แกงส้ม เขียวหวาน พะแนง ขนมจีบ ที่เราทำลูกค้าติดใจมาก ถามทุกคนที่กินว่าใส่กะทิหรือนม ตอบเลยไม่ได้ใส่ทั้งนมทั้งกะทิ แต่เป็นสูตรพิเศษที่เราคิดค้นขึ้นมา โดยราคาจะอยู่ที่แพคละ  45 –55 บาทเท่านั้น และอีกหนึ่งเมนู Recommended คือ ซาลาเปาไส้อกไก่ เราจะใช้แป้งไรซ์เบอรี่ ไส้อกไก่เน้นๆ ที่ปรุงด้วยเครื่องเทศแบบลับเฉพาะ กินง่าย อร่อย ราคาไม่แพง ภายใต้คอนเซปต์ของร้านคือ “อาหารคลีนแบบมีรสชาติอร่อย” โดยอาหารทุกเมนูเราจะจัดส่งในรูปแบบสุญญากาศ แยกข้าวออกจากกับข้าว เพื่อการถนอมอาหารได้นาน และสะดวกในการแบ่งมื้อทานและคำนวณสารอาหารได้ง่ายขึ้น

 

        “อย่างไรก็ตามอาหารคลีนยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง สำหรับคนที่รักสุขภาพและไม่มีเวลา เราก็มีสินค้าอย่าง “อกไก่นุ่มปรุงรส” พร้อมเสิร์ฟให้กับลูกค้าถึงที่ ทั้งรสพริกไทยดำ, รสพริกขี้หนู, รสแจ่วไทย แพคละ 1 กิโลกรัม ราคา 190 บาท และในอนาคตเราคาดว่าจะมีการพัฒนาและนำเอาเมนูใหม่ๆ ออกให้คนที่รักสุขภาพได้ลิ้มลองกัน จะเห็นได้ว่าอาหารคลีนนั้นเป็นสิ่งสำคัญอันดับต้นๆ ของคนรักสุขภาพ และการรับประทานอาหารที่ดีไม่จำเป็นต้องแพงเสมอไป เพียงเป็นอาหารที่มีคุณค่าสารอาหารครบถ้วน ถูกต้องตามหลักโภชนาการ สุขภาพแข็งแรงก็อยู่คู่ตัวเราได้ไม่ยากค่ะ” เชฟเต้ย กล่าวทิ้งท้าย

 

ขอขอบคุณข้อมูล

ชื่อกิจการ             :   Chef’s Secret & อกไก่เชฟเต้ย

เจ้าของกิจการ      :   คุณวรรณวิสาข์ หิญชีระนันทน์

ที่อยู่                      :   83, 2 ซอยรามคำแหง 52/2 แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ 10240

โทร                       :   092-479-8932

ไลน์                      :   chefs.secret

เฟสบุ๊ค                 :   Chef’s Secret

 
* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า "SMEsReport"
รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด
และ ร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมาย คลิกที่นี่เลย!! * * *
• แนะนำธุรกิจน่าลงทุน
ธุรกิจน่าลงทุนทั้งหมด