Home | ธุรกิจน่าลงทุน
บ.มีสุข เรียลเอสเตท แตกไลน์ “Happy Franchise” ตอบโจทย์ทุกธุรกิจบ้านนอคดาวน์แบบครบวงจร
เขียนโดย Admin เมื่อ 12 ตุลาคม 2559 เวลา 06:42:42 น. | ผู้เข้าชม 11613 ครั้ง

บ.มีสุข เรียลเอสเตท แตกไลน์ “Happy Franchise”

ตอบโจทย์ทุกธุรกิจบ้านนอคดาวน์แบบครบวงจร

        หากจะกล่าวถึงธุรกิจบ้านนอคดาวน์สำนักงาน โกดัง โรงงานสำเร็จรูป อย่างครบวงจรรายแรกของประเทศไทยต้องยกให้ “บริษัท มีสุข เรียลเอสเตท จำกัด” ผู้ผลิตและดำเนินธุรกิจนี้มานานกว่า 20 ปี นับว่าเป็นบริษัทฯ ชั้นแนวหน้าที่ได้รับความนิยมเรื่องของการลดต้นทุนการซื้อบ้านกว่า 60 %

 

 

        นอกจากนี้ยังแตกไลน์แบรนด์ใหม่ “แฮปปี้ แฟรนไชส์” (Happy Franchise) นวัตกรรมใหม่ของธุรกิจแฟรนไชส์รายแรกของเมืองไทยที่จ่ายผลตอบแทนเป็นระดับชั้น ซึ่งจะทำให้ผู้ลงทุนสร้างกำไรได้ 14-15% อีกทั้งยังโชว์ความพร้อมอย่างลงตัวด้วยธุรกิจภายใต้แบรนด์ “แฮปปี้” (Happy) จำนวน 4 ธุรกิจ คือ วัสดุก่อสร้าง Happy, เครื่องจักรก่อสร้าง Happy Tools, บ้านนอคดาวน์ Happy House, โกดังสำเร็จรูป Warehouse Happy

        คุณเฉลิม ทองสุข กรรมการผู้จัดการ บริษัท มีสุข เรียลเอสเตท จำกัด กล่าวว่า “ผมเริ่มต้นจากการดำเนินธุรกิจรับเหมาก่อสร้างบ้านมาระยะหนึ่ง เล็งเห็นว่าการที่จะสร้างบ้านหรือโกดังให้เสร็จหนึ่งหลังต้องอาศัยและใช้องค์ประกอบเยอะมาก จำนวนชิ้นส่วนต่อการสร้างบ้านหลังหนึ่งไม่ต่ำกว่า 300-400 รายการ บวกกับต้องเจอกับภาวะปัญหาของผู้รับเหมาที่ทอดทิ้งการทำงาน ดังนั้นบ้านหลังหนึ่งต้องใช้ระยะเวลาในการสร้างที่ยาวนานมาก

 

 

    “ผมทำงานโดยอาศัยการเดินทางไปต่างประเทศบ่อยครั้งก็ได้มีโอกาสไปเห็นระบบการก่อสร้างบ้าน และสำนักงานสำเร็จรูปที่สามารถรื้อประกอบได้ จึงได้ไอเดียมาเปิดธุรกิจรับสร้างบ้านนอคดาวน์และบ้านสำเร็จรูปแบบรื้อถอนประกอบได้เป็นรายแรกของประเทศไทย ภายใต้แบรนด์ “แฮปปี้ เฮ้าส์” (Happypy House) โดยบ้านนอคดาวน์ของเราจะมีความแตกต่างกับบ้านสำเร็จรูปทั่วไป ซึ่งใช้การประกอบเป็นหลังๆมาวางจำหน่ายเราจะนำเอาเฟอร์นิเจอร์ที่สามารถประกอบชิ้นส่วนได้มาประกอบเป็นบ้านหนึ่งตามความต้องการของลูกค้า อาทิ ผนัง เพดาน บันได หลังคา โดยเราจะผลิตจากโรงงานแล้วทำการขนส่งไปก่อสร้างเป็นบ้าน 1 หลัง แล้วเสร็จภายใน 3-5 วัน

 

 

        “ความได้เปรียบในการทำบ้านนอคดาวน์ของบริษัทฯ นอกจากเทียบแข่งกับบ้านสำเร็จรูปทั่วไปได้แล้ว ยังสามารถแข่งขันกับตลาดตู้คอนเทรนเนอร์ได้อีกด้วย โดยบ้านนอคดาวน์มีให้เลือกมากมายกว่า ประหยัดต้นทุนกว่า สร้างให้เกิดมิติ โค้ง เว้า ได้ รวมทั้งวัสดุของบ้านนอคดาวน์ของบริษัทฯ มีความคงทนมาก ทำให้อายุการใช้งานของบ้าน 1 หลัง มีอายุการใช้งานยาวนาน ปลวกไม่กิน สนิมไม่ขึ้น ไฟไม่ไหม้ ไม่แตกร้าว สามารถโยกย้าย ถอดประกอบใหม่ได้ อีกทั้งผนังบริษัทเลือกใช้ผนังห้องเย็น 2 ชั้นทำให้ประหยัดพลังงานเครื่องปรับอากาศได้ถึง 30%

        ด้วยความมั่นใจในเรื่องของวัสดุชั้นเยี่ยมและการสร้างบ้านนอคดาวน์แบบมืออาชีพของบริษัทฯ แล้ว คุณเฉลิมกล่าวต่อว่า “ล่าสุดบริษัทฯ ได้ขยายธุรกิจใหม่ในรูปแบบของแฟรนไชส์ ภายใต้ชื่อแบรนด์ “Happy Franchise” ซึ่งเป็นธุรกิจแนวใหม่ที่จ่ายผลตอบแทนรายได้ให้กับผู้ลงทุนที่สนใจเข้ามาร่วมแฟรนไชส์ตรงนี้ แบ่งออกเป็น 3 รูปแบบ ดังนี้

 

     รูปแบบที่ 1 ผู้รับเหมา ผู้ที่ขายวัสดุก่อสร้าง ลงเงิน ลงทุน ลงแรง กำไรจะอยู่ที่ 15% ต่อหลัง หากเปลี่ยนมาอยู่ในรูปแบบแฟรนไชส์ไม่ต้องลงทุนให้เปลี่ยนมาเป็นรูปแบบปาร์ตี้ขายเพียงอย่างเดียว ก็จะมีกำไรสูงสุดถึง 14-15%  ด้วยสาเหตุที่บริษัทฯ แบ่งกำไรให้สูง เนื่องจากบริษัทฯ เป็นผู้ผลิตเอง นำเข้าเอง จึงลดอัตราการบวกกำไรหลายทอดได้

 

     รูปแบบที่ 2 ลงทุนแฟรนไชส์ บริษัทฯ จะมี level ของการเข้าร่วมธุรกิจเริ่มจากการเป็น User ลูกค้า หรือ ผู้ใช้ ผู้บริโภค แค่มาสมัครกับทางบริษัทฯ ก็ถือว่าเป็น User แล้ว ผลประโยชน์ที่ได้รับคือ ส่วนลดในการซื้อบ้านนอคดาวน์ 1-3%

 

     รูปแบบที่ 3 กรณีที่ User ต้องการทำธุรกิจ บริษัทฯ จะมีการสะสมแต้มสะสมการซื้อสูงสุดจนถึงจุดๆ หนึ่ง ที่กำหนดไว้ถูกขยับขึ้นมาเป็น Agent ซึ่งก็จะมีคะแนนสะสมทุกครั้งที่มีการซื้อเพื่อเป็นส่วนลดคืนเพิ่มขึ้น 1-3% จากนั้นก็จะขยับขึ้นมาเป็นตัวแทนจำหน่ายก็จะได้ส่วนลดเป็น 7-8% พัฒนาขึ้นมาเป็น Dealer ก็จะได้ส่วนลดเพิ่มขึ้น 7-10%  สะสมไปเรื่อยๆ เป็น Main Dealer ก็จะได้ส่วนลดเป็น 10-12% โดย level สูงสุดของบริษัทฯ ก็คือ ตำแหน่ง Director จะได้คะแนนส่วนลดสูงสุดในระบบ

 

        “สำหรับค่าสมัครเริ่มต้นของการทำแฟรนไชส์อยู่ที่ 3,000 บาท สำหรับผู้ที่ต้องการทำธุรกิจจริงจังแล้วอยากมีรายได้สูงๆ บริษัทฯ ก็มีทางด่วนในเรื่องของการสมัครมาสู่ตำแหน่งของการเป็นตัวแทนจำหน่ายได้เลย ในอัตราค่าธรรมเนียมแฟรนไชส์ 30,000 บาท ซึ่งจะเป็นค่าสำหรับการอบรมเข้มขันโดยไม่จำกัดจำนวน สิทธิการเรียนฟรีทุกอย่าง รวมถึงการสอนวิธีการทำการตลาด ปัจจุบันเรามีผู้สนใจร่วมทำธุรกิจกว่า 200 ราย ตำแหน่งสูงสุด Director ขณะนี้มีอยู่ 3-4 ราย เฉลี่ยรายได้อยู่ที่ 7 หลัก” คุณเฉลิมกล่าวทิ้งท้าย

 

 

KEY SUCCESS

-  ความเสียหายน้อยกว่าเพราะสามารถขนไปประกอบได้ทุกที่ที่ลูกค้าอาศัยอยู่

-  มีแบบบ้านหลากหลายดีไซน์ อาทิ สไตล์   โมเดิร์น, หน้าจั่ว เป็นต้น

-  เน้นในเรื่องของราคาที่ประหยัดกว่าท้องตลาดทั่วไป

-  เน้นคุณภาพและความสวยงาม โดยปราศจากปัญหาผู้รับเหมาทอดทิ้งงาน

-  ต้นทุนในการสร้างบ้านต่ำแต่มีความคงทนนานกว่า 10 ปี

 

ข้อมูลธุรกิจ

ชื่อกิจการ   :  บริษัท มีสุข เรียลเอสเตท จำกัด

ชื่อธุรกิจ     :  Happy Franchise

ที่ตั้ง          :  143 ซ.ประชาอุทิศ 54 แยก 6 แขวงบางมดเขตทุ่งครุ กรุงเทพฯ 10140

เบอร์โทร    :  02-405-9717

 Line id     :  @happyfranchise

website     :  www.franchise-happy.com

 
* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า "SMEsReport"
รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด
และ ร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมาย คลิกที่นี่เลย!! * * *
• แนะนำธุรกิจน่าลงทุน
ธุรกิจน่าลงทุนทั้งหมด