Home | ธุรกิจน่าลงทุน
ชิคกี้ ซี๊ด แฟรนไชส์ไก่ทอดสุดชิค เปิดตลาดธุรกิจแซ่บๆ หลักหมื่น ตอบโจทย์ AEC พี่น้อง ไทย – ลาว
เขียนโดย Admin เมื่อ 14 พฤศจิกายน 2559 เวลา 08:05:22 น. | ผู้เข้าชม 15567 ครั้ง

ชิคกี้ ซี๊ด แฟรนไชส์ไก่ทอดสุดชิค

เปิดตลาดธุรกิจแซ่บๆ หลักหมื่นตอบโจทย์ AEC พี่น้อง ไทย – ลาว

       เมื่อ 7 ปีที่แล้ว จากอดีตพนักงานประจำ และธุรกิจค้าขายก็เหมาะกับการทำเป็นอาชีพเสริมที่สุด ซึ่งที่ผ่านมาได้ทดลองทำมาแล้วหลายธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็น การขายเสื้อผ้า แว่นตา กล้วยทับ ขนมครก หรือแม้กระทั่งน้ำสมุนไพร แต่ปรากฏว่าไม่ได้รับการตอบรับเท่าที่ควร จึงมองหาธุรกิจใหม่โดยพบว่าตลาดที่เราขายอยู่ยังไม่มีไก่ทอดรสชาติอร่อยๆ ดังนั้นจึงเริ่มศึกษาสูตรไก่ทอดอย่างจริงจัง ทั้งกรรมวิธีการผลิต การผสมแป้งสูตรต่างๆ รวมถึงการศึกษาออนไลน์อย่างใน Youtube  ด้วย นี่คือจุดเริ่มต้นของนักธุรกิจไฟแรงอย่าง คุณมาโนช เมืองมูล ก่อนที่จะก้าวเข้าสู่เจ้าของแฟรนไชส์ชิคกี้ ซี๊ด เพราะ “รสชาติคือสิ่งที่ทำให้ที่ลูกค้าพึงพอใจและกลายเป็นขาประจำของการทำธุรกิจเราได้

 

ชิคกี้ ซี๊ค ตอบโจทย์คนไทย แฟรนไชส์ไก่ทอด 10 บาท

      “ผมเริ่มต้นธุรกิจชิคกี้ ซี๊ดอย่างจริงจัง เมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2558 ซึ่งเป็นการตอบรับที่ดีเกินคาด วันแรกที่ผมลงมือเป็นเจ้าของธุรกิจเอง วันนี้นั้นหลายคนอาจจะมองว่าเป็นธุรกิจใหม่ ไก่สด 10 กิโลกรัม ผมสามารถขายหมดภายใน 2 ชั่วโมง โดยจุดแข็งของแฟรนไชส์ไก่ทอดชิคกี้ ซี๊ด อยู่ที่รสชาติอร่อย กรอบนอกนุ่มใน สุกถึงเนื้อในกระดูก ไม่ดิบ น่องใหญ่สุกร่อน ไม่มีเลือด คัดสรรวัตถุดิบอย่างดี ไม่ใช้เกล็ดขนมปัง ใช้ไก่สดใหม่ทุกวันไม่ใช้ไก่แช่แข็ง ทำให้มั่นใจได้ในคุณภาพ สามารถทานได้ทุกเพศทุกวัย เพราะเราขายในราคาไม่แพง เริ่มต้นเพียงชิ้นละ 10 บาทเท่านั้น

 

 

“โดยไก่ทอดชิคกี้ ซี๊ด มีเมนูให้เลือกกว่า 9 เมนู ไม่ว่าจะเป็น วิงซ์แซ่บ วิงซ์กรอบ ไก่ไม่มีกระดูก สติ้กไก่ สติ้กซี๊ด ปีกไก่ทอด ไก่ฮอตสไปซี่ น่องทอด สะโพกทอด ยำไก่แซ่บ เป็นต้นในส่วนของเมนูนั้นเราเตรียมที่จะทำเมนูใหม่ๆ เอาใจลูกค้าเพิ่มขึ้น อาทิ ปีกไก่นิวออลีน และจะมีสูตรวิงซ์แซ่บรสชาติอื่นๆ ออกมาด้วย

 

 

      “ซึ่งกลุ่มลูกค้าจะมีทุกระดับเพราะสามารถซื้อได้ง่าย ทำให้ขายคล่อง และติดตลาดได้เร็ว กำไรกว่า 40% - 50% ทำเลที่เหมาะสมก็จะเป็นตลาดนัด ชุมชน หอพัก ดังนั้นผมจึงคิดว่าน่าจะตอบโจทย์ทุกกลุ่มได้อย่างดี อีกทั้งเป็นธุรกิจที่ไม่มีวันตาย ณ วันนี้ธุรกิจแฟรนไชส์ ชิคกี้ ซี๊ด เปิดตัวมาได้ประมาณ 1 ปีกว่า โดยในปีแรกเราสามารถขยายแฟรนไชส์ได้ทั้งหมด 49 สาขา เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องจนกระทั่งปัจจุบัน 79 สาขาทั่วประเทศไทย”

 

               

 

เปิดตลาด AEC ในประเทศลาว ด้วยเงินลงทุนหลักหมื่นเช่นกัน

         “นอกจากนี้เรามองว่าธุรกิจนี้ยังสามารถเติบโตได้อีกมาก ผมจึงมีการทำการตลาดไปยังประเทศเพื่อนบ้าน โดยมี Franchise Center ณ กรุงเวียงจันทน์ รองรับกลุ่มนักธุรกิจผู้สนใจลงทุนแฟรนไชส์ในประเทศลาวด้วย สำหรับตลาดในประเทศลาวเรามีการขยายแฟรนไชส์ ชิคกี้ ซี๊ดไปแล้ว 7 สาขา คือ เวียงจันทน์ 6 สาขา และหลวงพระบาง 1 สาขา โดยมุมมองของผมมองว่าประเทศลาวเป็นประเทศไม่กว้างมากนัก แต่กำลังซื้อของลูกค้าเมื่อเทียบกับราคาของสินค้าของเราก็สามารถซื้อได้มากพอสมควร อีกทั้งยังเป็นอาหารหลักและอาหารทานเล่นได้ตลอดทั้งวัน จึงเป็นการเปิดโอกาสสำหรับการเริ่มต้นลงทุนธุรกิจในประเทศลาว ซึ่งใช้เงินลงทุนเริ่มต้นเพียงหลักหมื่นเช่นกัน อาจจะมากกว่าการลงทุนในประเทศไทยไม่เท่าไหร่นัก เนื่องจากเราจะต้องมีค่าขนส่งนำสินค้าไปที่ Franchise Center และในอนาคตเราคาดว่าจะสร้างจุดขาย ณ M Point Center เป็นร้านมินิมาร์ท ณ ประเทศลาวอีกด้วย

 

 

          “ผู้ประกอบการท่านใดที่สนใจอยากจะเข้ามาเป็นอีก  1 ครอบครัวกับแฟรนไชส์ชิคกี้ ซี๊ด เราก็ยินดีต้อนรับเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว หากตัดสินใจเร็วเท่าไหร่ก็จะสร้างรายได้เร็วมากเท่านั้น เรามีทีมงานคอยเป็นที่ปรึกษา คอยดูแลในเรื่องของการตลาด การขาย การอบรม อย่างต่อเนื่อง ผู้ลงทุนสบายใจได้ว่าเราไม่มีการทอดทิ้งสาขาแฟรนไชส์ เพราะเรายึดตามสโลแกนที่ว่า “คนซื้อไก่ฟินได้ในราคาถูก คนขายก็ได้กำไร ฉะนั้นเรามาเติบโตไปพร้อมๆ กันครับ” คุณมาโนช กล่าวทิ้งท้าย  

 

รูปแบบการลงทุนกับแฟรนไชส์ไก่ทอด ชิคกี้ ซี๊ด

 

งบประมาณการลงทุนในประเทศไทย

งบประมาณการลงทุนในประเทศลาว

1. ชุดเล็ก ราคา 8,900 บาท เหมาะสำหรับผู้มีอุปกรณ์อยู่แล้ว จะได้รับ ประกันสาขา+ป้ายไวนิล 1 ชุด+ชุดเอี๊ยมปัก 1 ชุด+ชุดผงหมัก, ผงวิงซ์แซ่บ, แป้งสูตร 1 ชุดเล็ก

1. ชุดเล็ก ราคา 9,900 บาท เหมาะสำหรับผู้มีอุปกรณ์อยู่แล้ว จะได้รับ ประกันสาขา+ป้ายไวนิล 1 ชุด+ชุดเอี๊ยมปัก 1 ชุด+ชุดผงหมัก, ผงวิงซ์แซ่บ, แป้งสูตร 1 ชุดเล็ก

2. ชุดเริ่มต้น ราคา 18,900 บาท จะได้รับ ประกันสาขา + โต๊ะคีออสพร้อมป้ายไวนิล มีให้เลือก 2 แบบ โต๊ะไม้พร้อมตู้เก็บของยาว 2 เมตรและแบบเหล็กถอดประกอบได้ยาว 1.5 เมตร + อุปกรณ์หน้าร้านสำหรับยำและทอด+ชุดเอี๊ยมปัก 1 ชุด + ชุดผงหมัก, ผงวิงซ์แซ่บ, แป้งสูตร 1 ชุดใหญ่

2. ชุดเริ่มต้น ราคา 19,900 บาท จะได้รับ ประกันสาขา + โต๊ะคีออสพร้อมป้ายไวนิล มีให้เลือก 2 แบบ โต๊ะไม้พร้อมตู้เก็บของยาว 2 เมตรและแบบเหล็กถอดประกอบได้ยาว 1.5 เมตร + อุปกรณ์หน้าร้านสำหรับยำและทอด+ชุดเอี๊ยมปัก 1 ชุด + ชุดผงหมัก, ผงวิงซ์แซ่บ, แป้งสูตร 1 ชุดใหญ่

3. ชุดพร้อมขาย 1 ราคา 26,400 บาท จะได้รับเหมือนชุดที่ 2 พร้อมเตาทอดควบคุมอุณหภูมิ 17 ลิตร แบบไฟฟ้า

3. ชุดพร้อมขาย 1 ราคา 27,900 บาท จะได้รับเหมือนชุดที่ 2 พร้อมเตาทอดควบคุมอุณหภูมิ 17 ลิตร แบบไฟฟ้า

4. ชุดพร้อมขาย 2 ราคา 33,900 บาท จะได้รับเหมือนชุดที่ 2 พร้อมเตาทอดควบคุมอุณหภูมิ 17 ลิตร แบบแก๊ส

 

 

 

หมายเหตุ

- ทุกรูปแบบจะต้องใช้เตาควบคุมอุณหภูมิ ในการควบคุมคุณภาพ

- ใช้เวลาเรียนเพียง 4 ชม. ไม่สะดวกมาเรียนมีบริการสอนนอกพื้นที่

- ฟรีค่าธรรมเนียมรายปี ตลอดอายุสัญญา

- สิ่งที่ต้องซื้อกับแฟรนไชส์ตลอดสัญญา คือ ผงหมักไก่สูตรเข้มข้น ผงวิงซ์แซ่บ และแป้งสูตรชิคกี้ ซี๊ด

 

 

ข้อมูลธุรกิจ

ชื่อธุรกิจ    แฟรนไชส์ไก่ทอดแบรนด์ “ชิคกี้ ซี๊ด” (Chicky Zeed)      

ที่อยู่           236/4 ม.2 ต.ท่าตูม อ.ศรีมหาโพธิ์ จ.ปราจีนบุรี 25140

โทร.           084-765-4845

LINE           Superchae

FB              www.facebook.com/Chicky Zeed

Website      www.chickyzeed.com 

 

• แนะนำธุรกิจน่าลงทุน
ธุรกิจน่าลงทุนทั้งหมด