Home | ธุรกิจน่าลงทุน
Ami Skincare เครื่องสำอางเพื่อสุขภาพผิว บุกตลาด Online & Offline
เขียนโดย Admin เมื่อ 02 ธันวาคม 2559 เวลา 06:58:28 น. | ผู้เข้าชม 18219 ครั้ง

Ami Skincare เครื่องสำอางเพื่อสุขภาพผิว บุกตลาด Online & Offline

พลิกบทบาทชีวิต‘กชกร อุเทศนันท์’ สาวน้อยวัย 20 ปี CEO จากร้อยสู่ล้าน

 

               เส้นทางเทรนด์ธุรกิจแนว Tech StartUp กำลังมาแรง ซึ่งไม่ได้จำกัดไว้เฉพาะผู้หญิงเท่านั้น ผู้ชายในสังคมไทยปัจจุบันก็ลุกขึ้นมาดูแลตัวเองให้ดูดีไม่แพ้ผู้หญิง แต่ท่ามกลางการเติบโตของผู้ที่สนใจทำ StartUp ยังมีผู้สนใจอีกมากมายที่ฝันอยากทำธุรกิจส่วนตัวโดยอาศัยความชอบส่วนตัวของตัวเองมาเป็นอันดับแรกซึ่งโอกาสของตลาดธุรกิจเครื่องสำอางกลับมาแรงอย่างต่อเนื่องทุกปีเสมือนเป็นสนามแม่เหล็กที่เป็นแรงดึงดูดให้ผู้ลงทุนมา StartUp เข้าสู่ธุรกิจเครื่องสำอาง

               ซึ่งตลาดเครื่องสำอางไทยเฉพาะตลาดในประเทศมีมูลค่าถึง 1.2 แสนล้านบาท ตลาดส่งออกไปในต่างประเทศมีมูลค่า 8 หมื่นล้านบาท มีมูลค่าส่งออกติดอันดับ 1 ใน 10 ของโลก นั่นหมายความว่าจะต้องขยายตัวอย่างต่อเนื่องปีละ 10% (ฐานเศรษฐกิจ, 2559)

 

          ด้วยสาเหตุนี้เองที่ทำให้ คุณกชกร อุเทศนันท์ หรือ คุณป๊อบ ผู้หญิงตัวเล็กๆ คนหนึ่งที่มีความมุ่งมั่นในด้านการทำธุรกิจ เริ่มต้นเป็นเถ้าแก่น้อยตั้งแต่อายุ 14 ปี จนกระทั่งปัจจุบันอายุเพียง 20 ปี เป็นเจ้าของธุรกิจเครื่องสำอางประเภทสกินแคร์แบรนด์น่ารักอย่าง ‘Ami Skincare’(เอมิ สกินแคร์) ชูจุดเด่นของผลิตภัณฑ์สามารถตอบโจทย์กลุ่มผู้ใช้ผลิตภัณฑ์ ด้วยคุณภาพของวัตถุดิบนำเข้าจากเกาหลี จนกระทั่งเปลี่ยนแนวคิดจากผู้ใช้ผลิตภัณฑ์กลายมาเป็นตัวแทนจำหน่ายที่กระจายออกไปแล้วทั่วประเทศ

          ณ วันนี้ทีมงานนิตยสาร SMEs สร้างอาชีพ เชิญ คุณกชกร อุเทศนันท์ หรือ คุณป๊อบ สาวน้อยวัย 20 ปี CEO จากร้อยสู่ล้านในธุรกิจเครื่องสำอางประเภทสกินแคร์แบรนด์ ‘Ami Skincare’ มารวมขึ้นปกนิตยสาร SMEs สร้างอาชีพ ฉบับส่งท้ายปี2559ซึ่งสาวน้อยคนนี้เธอมาพร้อมความมุ่งมั่นในการทำธุรกิจซึ่งเธอจะมาถ่ายทอดประสบการณ์การทำธุรกิจแรงบันดาลใจและต่อยอดธุรกิจออกไปในวงกว้างได้อย่างไร...บอกได้เลยว่าเธอเป็นสาวน้อยที่ไม่ธรรมดาเลยทีเดียว

 

 

SMEs สร้างอาชีพ : Introduction แนะนำตนเองก่อนเป็น CEO

คุณป๊อบ : ชื่อกชกร อุเทศนันท์ หรือป๊อบ อายุ 20 ปีค่ะ ป๊อบเริ่มต้นจากการเป็นแม่ค้าขายของตั้งแต่อายุ 14 ปี ขายของระบบออนไลน์ผ่านช่องทาง Hi5 โดยส่วนตัวแล้วเป็นคนที่ชอบขายของอยู่แล้ว ป๊อบจะสรรหาของมาขาย
ไปเรื่อยเลยค่ะ ตอนนั้นไปเดินสำเพ็งก็ซื้ออรองเท้ามาขาย ไปเดินแพลทตินั่มก็ซื้อเสื้อผ้ามาขายตามตลาดนัดแล้วก็ขายมาเรื่อยๆ จนกระทั่งอายุได้ 16 ปีก็มาเปิดหน้าร้านเป็นของตัวเอง แล้วก็สรรหานำเอาสินค้าใหม่ๆ เข้ามาขายอย่างต่อเนื่อง พออายุ 17 ปีก็รู้แล้วว่าเราเป็นคนที่ชอบเรื่องที่เกี่ยวกับความสวยความงาม ชอบแต่งตัว ชอบแต่งหน้า ทำผม ก็เรียนรู้วิธีการและอัพเดทเทรนด์ใหม่ๆ

          ป๊อบเองเป็นผู้หญิง เรื่องของความสวยความงามย่อมเป็นของคู่กัน จึงมาเริ่มคิดว่าเครื่องสำอางที่เราใช้ทุกวันเป็นสิ่งที่เรามักจะสืบเสาะแสวงหามาทดลองกับตัวเองเสมอ ป๊อบเคยเป็นตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์ความสวยความงามมาหลากหลายยี่ห้อ จนกระทั่งวันหนึ่งประสบปัญหาด้วยตนเอง คือเมื่อหยุดใช้ผลิตภัณฑ์นั้นแล้วสิวขึ้นเต็มหน้า จนเกิดความคิดที่อยากจะพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพอย่างแท้จริง เพราะไม่อยากเห็นคนอื่นๆ ต้องมาประสบปัญหาเดียวกับเรา ดังนั้นธุรกิจเครื่องสำอางเป็นของที่คู่กับผู้หญิงเป็นของที่ผู้หญิงทุกคนต้องใช้ อีกทั้งสามารถสร้างรายได้ในระยะยาว ธุรกิจนี้จึงตอบโจทย์ตัวป๊อบได้ดีที่สุดค่ะ

         

SMEs สร้างอาชีพ : แรงผลักดันอะไรที่คิดว่าธุรกิจเครื่องสำอางจะไปได้ดี

คุณป๊อบ : ป๊อบคิดว่าธุรกิจเครื่องสำอางสามารถเลี้ยงครอบครัวป๊อบได้ ทั้งคุณพ่อคุณแม่พี่น้อง เราก็อยากให้พ่อกับแม่สบาย ไม่ต้องเหนื่อย ไม่ต้องลำบาก ป๊อบเริ่มต้นศึกษาหาข้อมูลเกี่ยวกับการทำธุรกิจเครื่องสำอางแต่ละประเภท ประเภทสกินแคร์น่าจะเป็นคำตอบที่ดีที่สุดสำหรับตัวป๊อบนะคะ (ยิ้ม) จากนั้นป๊อบจึงมาศึกษาเฉพาะด้าน ตั้งแต่การหาข้อมูลผลิตภัณฑ์ วัตถุดิบ โรงงานผลิต การสร้างแบรนด์ แพคเกจจิ้ง ระบบและวิธีการทำการตลาด ซึ่งป๊อบเริ่มต้นเองทั้งหมด

 

SMEs สร้างอาชีพ : Tipping Point หันเข้ามาสู่ธุรกิจเครื่องสำอาง

คุณป๊อบ : หลังจากที่ป๊อบเรียกได้ว่าเป็นเด็กผู้หญิงคนหนึ่งที่ไม่มีใครให้ปรึกษา ไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไร จะศึกษาจากไหน ก็ต้องเริ่มต้นที่ตัวเองทั้งหมด โดยนำเงินทุนก้อนเล็กก้อนหนึ่งออกมาลงทุนธุรกิจเครื่องสำอางแบบไม่คิดว่าจะไปได้สวยแค่ไหน ตอนนั้นป๊อบรู้แล้วว่าจะต้องผลิตสินค้าอะไรในกลุ่มสกินแคร์ ได้แก่ เดย์ครีม ไนท์ครีม เซรั่ม และสบู่ แล้วก็มาเลือกโรงงานผลิต ป๊อบจะเป็นคนที่ใส่ใจในทุกๆ กระบวนการ ลงมือปฏิบัติเองทุกขั้นตอน เราก็หาโรงงานผลิตที่มีมาตรฐานก็ต้องเลือกโรงงานที่เรียกได้ว่าเป็นโรงงานชั้นนำของประเทศไทยเลยก็ว่าได้ โดยป๊อบติดต่อไปยัง Lab รับผลิตที่มีมาตรฐานและน่าเชื่อถือ เพื่อพัฒนาสูตรและผลิตครีมที่สามารถรักษาสิวที่มีคุณภาพที่สุด

          ต่อมาในเรื่องของวัตถุดิบที่จะนำมาผลิต วัตถุดิบที่เลือกใช้ป๊อปเป็นคนเลือกเองว่าเราต้องการแบบไหน ผลิตภัณฑ์ของป๊อบทุกตัวเป็นวัตถุดิบนำเข้าเกือบทั้งหมด ส่วนมากจะเป็นวัตถุดิบนำเข้าจากเกาหลีโดยเฉพาะ ‘อัลฟ่าอาร์บูติน’ (Alpha Arbutin) เป็นสารสกัดที่ช่วยให้ผิวขาวนวลเนียนกระจ่างใสช่วยยับยั้งการเกิดเม็ดสีเมลานิน (Melanin) และช่วยลดปัญหาสิวอีกด้วย ซึ่งเป็นส่วนผสมหลักๆ ของผลิตภัณฑ์เราที่ต้องมีเกือบทุกชนิดค่ะ ก่อนที่ป๊อบจะนำผลิตภัณฑ์ออกจำหน่ายก็ต้องทดลองกับตัวเองจนกระทั่งสิวหาย ใบหน้ากลับมาสดใส เกลี้ยงเกลา จากนั้นจึงมาสร้างแบรนด์อย่างจริงจัง 

 

SMEs สร้างอาชีพ : ‘Ami Skincare’ แปลว่าอะไร

คุณป๊อบ : ชื่อ ‘Ami Skincare’ (เอมิ สกินแคร์) เอมิ เป็นภาษาญี่ปุ่น แปลว่า ‘สวยงาม’ นำมารวมกับคำว่า ‘สกินแคร์’ เพื่อให้ฟังดูสมูทมากขึ้น ป๊อปเลยใช้ชื่อนี้เป็นชื่อแบรนด์ ป๊อปคิดว่าชื่อนี้สามารถจำได้ง่าย ติดหูคนฟัง และอ่านง่ายด้วยค่ะ (พูดอย่างภูมิใจ)

 

SMEs สร้างอาชีพ : ผลิตภัณฑ์ในแบรนด์ ‘Ami Skincare’ มีทั้งหมดกี่ผลิตภัณฑ์

คุณป๊อบ : ‘Ami Skincare’ มีทั้งหมด 5 ผลิตภัณฑ์หลัก คือ

ประเภท Skincare

          - Day Cream ครีมบำรุงผิวหน้า ผสมสารกันแดด SPF50 PA++

          - Night Cream มีส่วนผสมของเชียร์ บัตเตอร์, วิตามินอี, วิตามินซี, ว่านหางจระเข้, kogic Acid และอัลฟ่าอาร์บูติน ช่วยลดสิวผด สิวอุดตัน สิวอักเสบ และช่วยละลายสิวเสี้ยน

          - Tomato Serum มีส่วนผสมของ kogic Acid, ชาเขียว, Licorice, ว่านหางจระเข้,วิตามินบี 3, วิตามินบี 5, Kombuchka และอัลฟ่าอาร์บูติน

 ประเภท Intensive Brightening Soap

          - สบู่มะเขือเทศ ส่วนผสมของกลูต้าไธโอน, อัลฟ่าอาร์บูติน, วิตามินซี, วิตามินอี, JoJoba oil, คอลลาเจน, มะเขือเทศ และเชียร์ บัตเตอร์ เป็นสบู่ที่มีกลีเซอรีนเป็นส่วนประกอบสำคัญและไขมันจากพืช มีทั้งชนิดใสและขาวขุ่น มีคุณสมบัติคือ ช่วยหล่อลื่นเหมือนมอยเจอร์ไรซ์เซอร์ เพื่อปกป้องผิวไม่ให้แห้งกร้านและดูดซับความชื้นเมื่อสัมผัสกับอากาศ ทำให้รู้สึกว่าผิวมีความชุ่มชื้น อ่อนโยนต่อผิว ไม่ทำให้อุดตันรูขุมขน ซึ่งมีฟองน้อยเหมาะสำหรับผู้ที่มีสภาพผิวแห้ง ผิวแพ้ง่าย ไม่มีสิว

          - Anti Acne Soap สบู่ดีท็อกซ์ ฟองเยอะ เหมาะสำหรับสภาพผิวมัน ลดสิว ช่วยลดความมันส่วนเกินบนใบหน้า ซึ่งเป็นตัวการสำคัญที่ทำให้เกิดสิวและดูดซับสิ่งสกปรกต่างๆ

 

SMEs สร้างอาชีพ : จุดเด่นของผลิตภัณฑ์คืออะไร

คุณป๊อบ : สินค้าเราเน้นไปทางคนที่มีปัญหาสิว หน้าหมองคล้ำ ซึ่งสินค้าแต่ละตัวจะมีสรรพคุณต่างกัน เช่น ไนท์ครีม ก็จะเน้นไปที่ปลุ่มผู้ใช้ผลิตภัณฑ์ที่ต้องการลดสิว เซรั่ม ก็จะมีส่วนผสมของมะเขือเทศหลัก ซึ่งจะช่วยในเรื่องขาวใส ส่วนเดย์ครีม ก็จะช่วยปกป้องผิวหน้าจากแสงแดด ทำให้ลูกค้าเลือกซื้อเลือกใช้ได้อย่างตรงจุด นอกจากนี้ผลิตภัณฑ์ของเรา 95% ลูกค้าที่ใช้ต่างพึงพอใจในผลิตภัณฑ์ อีกทั้ง ลูกค้ายังชื่นชอบถึงขนาดรีวิวสินค้าให้เราอีกด้วย ซึ่งยอดรีวิวจากผู้ใช้จริง เมื่อรวมทั้งรีวิวก่อนใช้และหลังใช้ตอนนี้ รีวิวมากกว่า 100,000 รีวิวแล้วค่ะ  

 

SMEs สร้างอาชีพ : วิธีการบริหารจัดการธุรกิจ ‘Ami Skincare’ เป็นอย่างไร

คุณป๊อบ : ส่วนของการบริหาร ป๊อปจะใช้ระบบการกระจายสินค้าเป็นขั้นๆ ป๊อปจะกระจายสินค้าให้รายใหญ่ คือ ดีลเลอร์แต่ละจังหวัด และดีลเลอร์ก็จะไปปล่อยสินค้าต่อไปเป็นทอดๆ และมีการควบคุมราคาขายปลีก ราคาส่งเท่าที่เรากำหนด ทำให้ระบบการปล่อยสินค้าไม่เสีย ตัวแทนรายเล็กมีรายได้ ไม่โดนเจ้าใหญ่ตัดราคา

 

SMEs สร้างอาชีพ : กลุ่มเป้าหมาย รับสมัครตัวแทนทั่วประเทศ ช่องทางการตลาด

คุณป๊อบ : ตอนนี้กลุ่มลูกค้าเรา อยู่ในกลุ่มของลูกค้ามัธยมศึกษาและมหาวิทยาลัย ซึ่งตอนนี้เรากำลังขยายตลาดเพื่อขยายลูกค้าในวัยกลางคน เพิ่มยอดขายให้ตัวแทน นอกจากผลิตภัณฑ์จะเป็นที่ยอมรับจากผู้ใช้ผลิตภัณฑ์และผลกำไรที่ได้รับแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่เป็นความภาคภูมิใจของป๊อบ คือการได้สร้างอาชีพ ‘Ami Skincare’ ตัวนี้ป๊อบจำหน่ายมา 2 ปี โดยที่ยังไม่มีการขยายตลาดแต่กราฟยอดเพิ่มขึ้นทุกๆ เดือน สร้างรายได้ให้กับตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ บางคนเริ่มต้นเงินจำนวนหลักร้อย หลักพัน ตอนนี้เพิ่มขึ้นเป็นหลักหมื่นต่อเดือน หลักแสนต่อเดือน เรียกได้ว่าเราสามารถสร้างคุณภาพชีวิตของทุกคนให้ดีขึ้นได้ค่ะ ในระยะเวลาแค่ 2 ปียอดจำหน่าย ‘Ami Skincare’ มากกว่า 50,000 ชิ้นต่อเดือน โดยล่าสุด...‘Ami Skincare’ ยังเปิดรับผลิตครีมและให้คำปรึกษาทางด้านการตลาดแล้ว สำหรับผู้ที่สนใจก็สามารถติดต่อเข้ามาคุยกันได้ค่ะ

 

SMEs สร้างอาชีพ : เคล็ดลับความสำเร็จในการดำเนินธุรกิจ Ami Skincare

คุณป๊อบ : หากว่าคุณกำลังมีความคิดที่อยากจะเริ่มต้น StartUp สำหรับป๊อบเองก็จะคิดแล้วทำ อย่ารอ ซึ่งเป็นสิ่งที่ป๊อปแนะนำตัวแทนจำหน่ายทุกคนของป๊อบมาตลอด อยากทำอะไรทำเลย คิด ศึกษาข้อมูล แล้วลงมือทำ เริ่มก่อนสำเร็จก่อน เริ่มก่อนรวยก่อนค่ะ

          อย่างไรก็ตามธุรกิจเครื่องสำอางนั้นบอกได้เลยว่าไม่น่าจะยากเกินความสามารถของผู้ประกอบการไทย เพราะปัจจุบันสินค้าไทยออกไปตีตลาดในต่างประเทศ สร้างชื่อเสียงโด่งดังแล้วมากมาย โดยเฉพาะประเทศเพื่อนบ้านในอาเซียนและหลายประเทศในเอเชีย ขณะที่ตลาดในประเทศ แบรนด์สินค้าของผู้ประกอบการไทย ก็สามารถขึ้นมาเทียบชั้นแข่งกับแบรนด์จากต่างประเทศได้ไม่แพ้ทั้งด้านคุณภาพและความสวยงามสามารถสู้ตลาดเมืองนอกได้อย่างเต็มภาคภูมิ

 

ข้อมูลธุรกิจ

ชื่อธุรกิจ           : เครื่องสำอางแบรนด์ Ami Skincare

ประเภทธุรกิจ    : เครื่องสำอาง และผลิตภัณฑ์ความสวยความงาม

รูปแบบการลงทุน : รับสมัครตัวแทนจำหน่าย

Tel                  : 087-098-8899                

line                 : @amiskincare

FB                  : Ceo Amiskincare

IG                  : amithailand

* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า "SMEsReport"

รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด
และ ร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมาย คลิกที่นี่เลย!! * * *
• แนะนำธุรกิจน่าลงทุน
ธุรกิจน่าลงทุนทั้งหมด