Home | Star Biz
CURRY PUFFPA กะหรี่พัฟสด สูตรโบราณ 30 ปี ของดีจากรุ่นสู่รุ่น ขนมโฮมเมดสไตล์ “เต้-ปิติศักดิ์”
เขียนโดย Admin เมื่อ 02 ธันวาคม 2559 เวลา 07:20:55 น. | ผู้เข้าชม 13345 ครั้ง

CURRY PUFFPA กะหรี่พัฟสด สูตรโบราณ 30 ปี

ของดีจากรุ่นสู่รุ่น ขนมโฮมเมดสไตล์ “เต้-ปิติศักดิ์”

          หนุ่มผิวเข้ม มาดขรึม ความหล่อขึ้นแท่นระดับพระเอกที่หลายคนต่างรู้จักกันดีนามว่า “ไอ้ฟัก” ที่ฝากฝีไม้ลายมือไว้ในภาพยนตร์เรื่องนี้  เพราะเป็นหนังที่สร้างชื่อให้เขามีงานเข้ามาอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นซุ้มมือปืน กระสือวาเลนไทน์ มะหมาสี่ขาครับ อีส้มสมหวัง และนาคปรก ปัจจุบันเป็นพิธีกรรายการเพื่อสังคม “ คบเด็ก..สร้างบ้าน” ทางช่อง 7 สี หากจะเอ่ยถึงเขาแล้วล่ะเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก “เต้-ปิติศักดิ์ เยาวนานนท์”ที่นอกจากจะเก่งบทบาทในจอแล้ว นอกจอก็เก่งไม่แพ้กัน โดยเฉพาะ “ความใส่ใจในครอบครัว” ถือว่าเป็นทั้งลูกที่ดีและเป็นสามีที่เก่ง น่ารัก และอบอุ่นของครอบครัวไม่แพ้กัน

        นอกเหนือจากบทบาทเรื่องการแสดงเรื่องความอบอุ่นของครอบครัวแล้ว หนุ่มใต้เมืองสะตอคนนี้ยังมีเรื่องราวความน่ารักทางด้านธุรกิจที่สืบทอดกันมาเป็นเวลานานกว่า 30 ปี ธุรกิจอาหารอย่าง CURRY PUFFPA (เคอร์รี่ พัฟป้า) ซึ่งเต้เป็นทายาทรุ่นที่ 3 ที่เข้ามารับบาทการสืบทอดต่อในธุรกิจตรงนี้ โดยความสุขในการทำธุรกิจตรงนี้จะเป็นไปไม่ได้เลยหากไม่มีคนรู้ใจที่อยู่เคียงข้างกันมาเสมอของภรรยา (น้ำหวาน-สรารัศมิ์ เยาวนานนท์) และลูกชายหัวแก้วแหวน (น้องชีตาร์) 

 

จุดเริ่มต้นของธุรกิจ ‘CURY PUFPA’ กับคำว่า “Life & Family”

        “ชีวิตในวัยเด็ก ผมเป็นเด็กบ้านนอก เป็นเด็กต่างจังหวัดธรรมดาๆ คนหนึ่งครับ เป็นลูกคนที่สองในจำนวนพี่น้อง 4 คน ผมเกิดที่ จ.ยะลา เพราะคุณพ่อไปทำงานอยู่ที่นั่นพอดี แต่ผมมาโตที่ จ.พัทลุงนะ ซึ่งเป็นบ้านของคุณพ่อ หลังจากนั้นก็ย้ายมาอยู่ที่ หาดใหญ่กันหมด มีคุณพ่อเป็นรัฐวิสาหกิจการไฟฟ้า ส่วนคุณแม่เป็นพยาบาลครับ ด้วยความที่คุณพ่อต้องย้ายไปประจำการต่างจังหวัดอยู่บ่อยๆ บวกกับคุณแม่ที่ต้องติดตามคุณหมอในการรักษาคนไข้ ทำให้เวลาส่วนใหญ่ไม่ค่อยได้อยู่ด้วยกันเท่าที่ควร

        “ตอนเด็กๆ ผมไม่ค่อยอยู่กับพ่อแม่เท่าไรครับ เพราะท่านต้องไปทำงาน และมีไปประจำต่างจังหวัดอยู่บ่อย ๆ แต่ผมโชคดีที่มีคุณย่า และคุณป้าคอยเป็นตัวแทนในการเลี้ยงดูผมเป็นอย่างดี ทำให้ผมรู้สึกว่า ครอบครัวผมไม่ได้มีแค่พ่อกับแม่เท่านั้น แต่ผมยังมีคุณย่า คุณป้า รวมไปถึงญาติพี่น้องคนอื่นด้วย เรียกได้ว่า ผมเติบโตมากับครอบครัวใหญ่กันเลยทีเดียว ซึ่งที่บ้านคุณป้านั้นก็ทำขนมไทยโบราณจำหน่าย มานานกว่า 40 ปีแล้ว เพราะฉะนั้นความเคยชินที่ผมได้ครูพักลักจำและการได้มีส่วนร่วมในการทำขนมนั้นก็มีไม่น้อย แต่สิ่งที่ผมให้ความสำคัญมากที่สุดก็คือ กะหรี่พัฟสดสูตรโบราณของคุณป้า ที่เรียกว่าทำไม่ได้ง่ายเลย ตอนเด็กผมมีโอกาสแค่หยิบจับปั้นเล่นเหมือนเด็กคนหนึ่งที่กำลังซนเท่านั้นเอง

 

 

        “ณ วันนี้เราเริ่มต้นมีความคิดเริ่มที่จะเรียนรู้อะไรมากกว่าเดิมได้แล้วจึงหัดทำและพอที่จะหัดทำเองได้แล้ว คุณป้าก็สอนผมทำและสืบทอดสูตรลับเฉพาะที่เป็นกะหรี่พัฟสูตรทางใต้มาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเราก็เป็นทายาทรุ่นที่ 3 ที่มารับช่วงต่อตรงนี้ เพราะว่าเราไม่อยากจะให้สูตรกะหรี่พัฟที่อร่อยสูญหายไป ดังนั้นผมและน้ำหวานก็ทำธุรกิจกะหรี่พัฟสดสูตรโบราณนี้มาอย่างภาคภูมิใจ

 

ทำไม? ‘CURRY PUFFPA’ ถึงเป็นขนมสดโบราณของต้นตระกูล

“ความตั้งใจในการทำธุรกิจอะไรสักอย่างไม่ใช่เรื่องยากสำหรับผมเลย เพราะผมถูกสอนให้เป็นคนที่รู้จักอดทน มีระเบียบวินัย มีความรับผิดชอบ โดยเฉพาะในเรื่องของความสะอาด เป็นสิ่งที่ผมจำและนำมาใช้ในการทำอาหารตลอด เพราะเราคิดว่าถ้าเราเป็นคนกินก็อยากจะกินแต่ของที่สด มีคุณภาพ และสะอาดปลอดภัย ซึ่งกะหรี่พัฟที่เราได้สืบทอดมานั้นเราใช้แป้งบางชั้นเดียว โดยทั่วไปแล้วกะหรี่พัฟจะรองด้วยแป้ง 2 ชั้น ชั้นหนึ่งคลึงให้ขึ้นลายอีกชั้นหนึ่งเป็นชั้นรองไว้ไม่ให้ทะลัก ของเราจึงมีความแตกต่าง โดยแป้งชั้นเดียวจากทางใต้จะกรอบนอกนุ่มใน เน้นที่การจับจีบของตัวขนมที่ต้องคลึงเป็นวงกลม แล้วนำไส้ใส่ ทบแป้งให้เป็นคลึงวงกลมแล้วไล่ลมออก จากนั้นจึงค่อยๆ บรรจงขลิบแป้งให้เป็นจีบ ตรงนี้คือส่วนที่ยากที่สุดไม่ใช่ว่าจะกันวันสองวันแล้วเป็นเลย ต้องฝึกมากๆ ก็จะได้ออกมาสวยและเวลาทอดไส้จะไม่ทะลัก

 

        “ในส่วนของไส้นั้น เราจะมีไส้ไก่เพียงไส้เดียว อาจจะเป็นเพราะสูตรที่คุณป้าสอนมานั้นนิยมทำกันเฉพาะไส่ไก้เท่านั้น ส่วนผสมก็จะมีเนื้อไก่ มันต้มสุก กระเทียม ไขโป้ว ต้นหอม มันแกว นำไปรวนให้เป็นเนื้อเดียวกัน ปรุงรสชาติตามสูตรเฉพาะของคุณป้า โดยใช้ระยะเวลาในการรวนประมาณ 1 ชั่วโมง กะหรี่พัฟของเราจะนำไปทอดให้เหลืองกรอบ แนะนำว่าให้ทานร้อนๆ จะกรอบนอกนุ่มใน อร่อยมาก กินคู่กับน้ำจิ้มอาจาด ที่มีรสชาติหวานอมเปรี้ยวแกล้มกับแตงกวา หัวหอม และพริกสด เครื่องดื่มเป็นชาชักก็จะเรียกได้ว่าครบสูตรของ ‘CURRY PUFFPA’ อีกหนึ่งจุดเด่นหลักของเราเลยก็ว่าได้

 

        “กะหรี่พัฟทุกชิ้นเราจะทำแบบโฮมเมด ทุกชิ้นที่ผ่านการทำจะต้องปั้น จับจีบด้วยสองมือของครอบครัวเราทั้งสิ้น ส่วนการตลาดเราไม่ได้เน้นมากเพราะว่าขนมโฮมเมดมีจำกัดการทำต่อวัน ซึ่งเราจะผลิตจำนวนเพียงวันละ 300 ตัวเท่านั้น เน้นการพรีออเดอร์มากกว่าโดยผ่านช่องทางเฟสบุ๊ค อินสตาแกรม หรือบางทีเราก็จะมีออกบูธบ้าง การขายเราจะขายเป็นแบบแพคกล่องจะมีขนม 8 ชิ้น น้ำจิ้มอาจาด 1 ถ้วย ราคาชุดละ 100 บาท ตลาดก็ตอบรับเป็นอย่างดี ทุกวันนี้ก็มีลูกค้าสนใจและสั่งซื้อเข้ามาอย่างต่อเนื่องครับ” คุณเต้ กล่าวทิ้งท้าย

 

ข้อมูลธุรกิจ

ชื่อกิจการ        :  CURRY PUFFPA

ประเภทธุรกิจ  :   กะหรี่พัฟสดสูตรโบราณ

FB      :         CURRYPUFFPA

IG        :         CURRYPUFFPA

 

• แนะนำธุรกิจน่าลงทุน
ธุรกิจน่าลงทุนทั้งหมด