Home | เมนูเด็ดร้านดัง
ชวนชิมอาหารเวียดนาม ท่ามกลางบรรยากาศอบอุ่น กับร้าน มาดามที เรสเตอรองท์
เขียนโดย Admin เมื่อ 03 ธันวาคม 2559 เวลา 06:39:29 น. | ผู้เข้าชม 12525 ครั้ง

ชวนชิมอาหารเวียดนาม ท่ามกลางบรรยากาศอบอุ่น

กับร้าน มาดามที เรสเตอรองท์

          หลีกหนีความวุ่นวายในเมืองใหญ่ มานั่งชิวพร้อมสัมผัสบรรยากาศสบาย ๆ เป็นกันเองในย่านสุขุมวิทกับร้าน มาดามที เรสเตอรองท์ ร้านอาหารเวียดนามที่เสิร์ฟพร้อมความอบอุ่น ปรุงแต่งด้วยวัตถุดิบคุณภาพเลิศ ที่จะทำให้คุณดื่มด่ำไปกับอาหารเวียดนามต้นตำรับแท้ 100%

 

 

        มาดามที เรสเตอรองท์ (Madam T Restaurant) เป็นร้านที่ตกแต่งอย่างเรียบง่าย ด้วยสไตล์วินเทจ ผสมผสานกลิ่นอายของความเป็นเวียดนาม ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบของประดับตกแต่งต่างๆ รวมไปถึงจาน ชาม และช้อนส้อมล้วนนำเข้าจากประเทศเวียดนามทั้งสิ้น บริเวณโต๊ะอาหารประดับด้วยกระถางต้นไม้เล็กๆ และแจกันดอกไม้ ทำให้บรรยากาศดูอบอุ่นเป็นกันเองเหมือนได้นั่งรับประทานอาหารในบ้าน เหมาะสำหรับผู้ที่มากันเป็นครอบครัว นอกจากตัวร้านจะมีความน่าสนใจแล้วอาหารเวียดนามที่เป็นจุดเด่นของร้านนี้ก็ดึงดูดไม่แพ้กัน ซึ่งจะเด็ดขนาดไหนคงต้องไปสัมผัสกับเมนูอาหารอันหลากหลายของร้านนี้ด้วยตัวเอง

 

        เริ่มต้นจานเด่นเมนูแรกอย่าง กุ้งพันอ้อย ที่ทางร้านจะใช้เนื้อกุ้งถึงสามชนิด นำมาบดและปรุงรสอย่างพิถีพิถัน จากนั้นนำไปทอดด้วยอุณหภูมิที่พอเหมาะโดยไม่ผสมแป้ง เมื่อรับประทานจะได้รับเนื้อกุ้งเน้นๆ เต็มปากเต็มคำ กรอบนอกนุ่มใน อร่อยได้โดยไม่ต้องใช้น้ำจิ้ม รสชาติของกุ้งสดๆ ที่หวานละมุนลิ้นและได้ความหอมของอ้อยเข้ามาผสมผสานก็จะได้รสชาติที่อร่อยลงตัว สำผัสได้ถึงความเป็นเวียดนามแท้ๆ 

 

 

        เมนูถัดมา ปอเปี๊ยะสดไส้กุ้ง เมนูสุขภาพทีใช้ผักออแกนิคส์สดกรอบมาห่อกับแป้งบางและกุ้งต้มสุกเนื้อแน่น ทานเคียงกับน้ำจิ้มรสเด็ดและผักสดใหม่หลากหลายชนิดที่ทางร้านเตรียมไว้ให้ หากได้ชิมแล้วรับรองว่าจานนี้จะเป็นอีกหนึ่งเมนูที่ลืมไม่ลง

 

 

        อีกหนึ่งเมนูแนะนำคือ ข้าวเกรียบปากหม้อ ที่ปรุงรสด้วยสูตรของเวียดนามแท้ มี 3 สี สีเขียว ขาวและม่วง โดยสีที่ได้นั้นมาจากธรรมชาติ จัดตกแต่งด้วยหมูยอและกระทียมเจียวที่เตรียมไว้เพื่อเพิ่มรสชาติเมนูนี้ให้ชวนลิ้มลองมากยิ่งขึ้น

 

 

        และปิดท้ายด้วยความอร่อยที่เป็นไฮไลท์อย่าง สุกี้เวียดนาม ซึ่งถือว่าเป็นเอกลักษณ์ของทางร้านเพราะใช้น้ำมะพร้าวอ่อนมาทำเป็นน้ำซุป เสิร์ฟเป็นเซ็ตพร้อมกับผักและเนื้อหมูสด รับประทานด้วยการนำทุกอย่างไปต้มลงในหม้อ ซึ่งต้องบอกว่าเป็นความเข้ากันอย่างไม่น่าเชื่อเพราะน้ำซุปที่ทำจากน้ำมะพร้าวอ่อนนั้นมีความหอมหวานกำลังพอดี หากได้รับประทานในบรรยากาศฤดูหนาวแบบนี้ ยิ่งชวนให้ฟินไปตลอดมื้อ

 

        สำหรับเมนูเครื่องดื่มที่นี่ก็มีเมนูเครื่องดื่มของหวานมากมายแต่ละเมนูจะเป็นเพื่อสุขภาพทั้งนั้น อย่าง สะระแหน่ปั่นมะนาวน้ำผึ้งบางท่านคิดว่าการปั่นสะระแหน่จะมีกลิ่นเหม็นเขียว แต่ทางร้านนำไปปั่นกับน้ำผึ้งมะนาว ทำให้มีความเปรี้ยวหวาน และความหอมของน้ำผึ้งจนไปกลบกลิ่นสะระแหน่จนหมด

 

        ไม่เพียงแต่จะมีอาหารเวียดนามเท่านั้น นอกจากนี้ทางร้านยังมีอาหารจานเดียวอย่างกุ้งราดซอส ขนมเบื้องญวน ซี่โครงหมูย่างตะไคร้ไว้บริการลูกค้า ที่สำคัญเมนูอาหารทุกอย่างจะไม่มีผงชูรส และรสชาติอาหารบอกเลยว่าเป็นเวียดนามแท้ๆ ซึ่ง ถูกนำมาปรับปรุงให้ถูกปากคนไทย สำหรับใครที่ชื่นชอบหรืออยากสัมผัสกับอาหารเวียดนาม ท่ามกลางบรรยากาศอบอุ่น เป็นกันเอง ให้ร้าน “มาดามที เรสเตอรองท์”เป็นอีกหนึ่งทางเลือกของคุณ รับประกันว่ารสชาติอาหารของที่นี่จะทำให้คุณอยากกลับมาอีกครั้งแน่นอน

 

ขอขอบคุณข้อมูล

ร้านมาดามที เรสเตอรองท์ เปิดตั้งแต่เวลา 11.00-22.00 น.

128/46 Sukhumvit House Sukhumvit Rd. Soi 23 (Prasanmit) Klongtoei-Nue, Wattana, กรุงเทพมหานคร

เบอร์โทร : 02-259-1127 (สำรองที่นั่ง)

FB    : MadamTVietnameseCuisine

• แนะนำธุรกิจน่าลงทุน
ธุรกิจน่าลงทุนทั้งหมด