Home | How To Success
“ตุ๊กตาหนูจิ๋ว” ดีไซน์น่ารัก มีสไตล์ ทำได้ง่ายๆ ที่ Monaehome
เขียนโดย Admin เมื่อ 12 ธันวาคม 2559 เวลา 06:58:08 น. | ผู้เข้าชม 12762 ครั้ง

“ตุ๊กตาหนูจิ๋ว” ดีไซน์น่ารัก มีสไตล์ ทำได้ง่ายๆ ที่ Monaehome

            งานแฮนด์เมดเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่สามารถสร้างความสัมพันธ์อันดีกับสมาชิกในครอบครัว มีสไตล์และเอกลักษณ์สะท้อนตัวตนของผู้ออกแบบที่ไม่เหมือนใคร อีกทั้งยังสามารถทำเป็นงานอดิเรกสร้างรายได้เสริมให้ครอบครัวได้อีกช่องทาง หนึ่งในไอเดียที่กำลังได้รับความนิยมในกลุ่มผู้รักงานแฮนด์เมดคือ ตุ๊กตาผ้า ที่เริ่มมีวางจำหน่ายตามท้องตลาดทั่วไปเช่นเดียวกับ “ตุ๊กตาหนูจิ๋ว” ของครูแหม่ม อังชุลีกรณ์ พฤกษา  ที่นอกจากรับผลิตชิ้นงานที่ลูกค้าต้องการแล้ว ยังได้มีการสอนวิธีทำให้ผู้ที่สนใจได้เรียนรู้อีกด้วย

 

 

        จุดเริ่มต้นของตุ๊กตาหนูจิ๋วนั้น ครูแหม่มเล่าให้ฟังว่าก่อนหน้านี้ได้ทำกระเป๋าแฮนด์เมดขายมาก่อน แล้วพอดีมีเพื่อนที่ลำปางเค้าทำตุ๊กตาลักษณะคล้ายแบบนี้แต่มีขนาดใหญ่ขาย ซึ่งทางลูกสาวของครูแหม่มก็อยากได้และร้องขอให้ตัดเย็บให้ ตอนนั้นตุ๊กตาผ้าแฮนด์เมดขายอยู่ที่พันกว่าบาทเกือบสองพัน จึงคิดว่าในเมื่อมันเป็นตุ๊กตาผ้า น่าจะสามารถเย็บเองได้ไง ลูกจะได้ภูมิใจด้วยว่าแม่ทำให้ หลังจากนั้นครูแหม่มก็หาแพทเทิร์นมาจากอินเตอร์เน็ตและฝึกหัดเย็บ ค่อยๆ ลองผิดลองถูกเรื่อยมา เริ่มย่อขนาดให้เล็กลงและปรับแพทเทิร์น จนกลายมาเป็นตุ๊กตาหนูจิ๋ว ตุ๊กตาผ้าแขนขายาวผมฟูๆ ที่มีความสูง ตั้งแต่หัวถึงปลายเท้าขนาด 17 เซ็นติเมตร หลังจากนั้นผู้คนก็เริ่มสนใจและแชร์เพจไปเยอะขึ้น จึงทำให้ลูกค้าสั่งตุ๊กตาหนูจิ๋วเข้ามาเรื่อยๆ อย่างไม่ขาดสาย หลังจากครูแหม่มทำอยู่ประมาณ 1 ปี ก็เริ่มมีความรู้สึกว่าทำคนเดียวมันไม่สนุก เลยตัดสินใจที่จะสอน ประกอบกับเจ้าของ Monaehome โรงเรียนสอนงานฝีมือตัดเย็บตุ๊กตาติดต่อให้มาเปิดคลาสสอน ครูแหม่มจึงทำการสอนที่นี่เรื่อยมา

 

 

        คอร์สเรียนจะเริ่มต้นที่ 1,350 บาท ต่อคลาส คลาสละ 10 คน รวมอาหารกลางวันและอาหารwว่างโดยเริ่มสอนตั้งแต่วิธีการเลือกผ้าที่ใช้เป็นส่วนลำตัวและการเลือกไหมสำหรับผมของหนูจิ๋ว สอนการประกอบส่วนต่างๆ ให้เป็นตัวและผม พร้อมตกแต่งชุด และถุงเท้า จนกระทั่งเสร็จเป็นชิ้นงานสามารถนำกลับบ้านได้ พร้อมแพทเทิร์นที่สามารถนำกลับไปทำที่บ้านได้อีกด้วยซึ่งครูแหม่มจะสอนอย่างใกล้ชิด เจาะลึกและใส่ใจในทุกรายละเอียด เพื่อให้ผู้เรียนเข้าใจและสามารถนำไปต่อยอดได้จริง ตุ๊กตาหนูจิ๋วนั้นมีจุดเด่นและแตกต่างจากที่อื่น เพราะที่อื่นจะมีเขียนหน้า มีปาก มีแก้ม แต่ของหนูจิ๋วจะมีตาแค่จุดสองจุดแล้วก็ปัดแก้มแดงๆ เท่านั้น ส่วนกลุ่มคนที่มาเรียนจะเป็นวัยทำงาน ที่อยากไปทำเป็นงานอดิเรกและเพื่อเป็นอาชีพเสริมจากงานประจำ

 

 

        ปัจจุบันตุ๊กตาหนูจิ๋วได้มีไอเทมเครื่องแต่งกาย ให้สามารถเปลี่ยนชุดได้ เนื่องจากครูแหม่มหวังว่า คนที่ชอบเล่นตุ๊กตาบาร์บี้หรือตุ๊กตาบลายธ์จะหันมาเล่นตุ๊กตาผ้าแบบไทยๆ ดู เพราะสามารถใส่รองเท้าและเลือกเครื่องแต่งกายได้เช่นกัน สำหรับแผนในอนาคตครูแหม่มก็อยากสอนไปเรื่อยๆ และมองเรื่องการส่งออกไปที่ตลาดต่างประเทศเพราะว่าตลาดตรงนี้ยังเล็ก แต่เราสามารถไปต่อยอดให้คนอื่นทำเป็นอาชีพได้อีกด้วย

 

 

 

 

 

ข้อมูลติดต่อ

ชื่อกิจการ   :  คอร์สตุ๊กตาหนูจิ๋ว Monaehome

ที่อยู่ :   Suanluang Square โครงการสวนหลวงสแควร์ 171 ซอยจุฬาฯ 12

              ถนนพระราม 1 แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร

เบอร์โทร     :  091-887-2792 (ครูแหม่ม)

facebook   :  www.facebook.com/monaehome/

 

• แนะนำธุรกิจน่าลงทุน
ธุรกิจน่าลงทุนทั้งหมด