Home | ธุรกิจน่าลงทุน
ยาหม่องเขียว ตราย่าทิมผลิตภัณฑ์โอทอป 5 ดาว ภูมิปัญญาไทย ขายคุณภาพพร้อมรุกตลาดโลก
เขียนโดย Admin เมื่อ 14 ธันวาคม 2559 เวลา 08:20:12 น. | ผู้เข้าชม 19774 ครั้ง

ยาหม่องเขียว ตราย่าทิมผลิตภัณฑ์โอทอป 5 ดาว 

ภูมิปัญญาไทย ขายคุณภาพพร้อมรุกตลาดโลก

 

          ตลาดยาหม่องจากสมุนไพรไทยยังคงได้รับความนิยมกันมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในตลาดนักท่องเที่ยวเป็นที่นิยมกันอย่างต่อเนื่อง ด้วยรูปลักษณ์ กลิ่น สี ที่เป็นเอกลักษณ์ รวมถึงคุณภาพ ที่เมื่อได้ทดลองใช้แล้วย่อมติดใจซื้อหา หากเป็นยาหม่องที่ทำจากธรรมชาติ  อย่างยาหม่องเขียวตราย่าทิม เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการตอบรับดีจากผู้ใช้ เพราะสรรพคุณบรรเทาอาการปวดเมื่อยตามร่างกาย ใช้ง่าย ทำให้ได้รับการตอบรับที่เร็วขึ้นไปด้วย

 

        คุณสมหมาย พัฒนดิลก เภสัชกรแผนไทยและหุ้นส่วนผู้จัดการยาหม่องเขียวตราย่าทิม กล่าวว่าบริษัทนั้นผลิตสินค้าจากความต้องการซื้อของลูกค้า เพราะมีการสำรวจตลาดมาอย่างดี ว่าลูกค้าต้องการซื้ออะไร ที่ไหน อย่างไร และจะขายเน้นตลาดบน โดยที่ไม่ขายตัดราคากับเจ้าอื่น แต่เน้นการพัฒนาระบบคุณภาพอย่างต่อเนื่อง ด้วยประสบการณ์และความชำนาญในด้านยาแผนโบราณ ที่มีสูตรตำรับยาจากครอบครัว จึงทำให้ลูกค้าไว้วางใจและกลับมาซื้อซ้ำอยู่เสมอ

 

 

        “ส่วนตัวผมได้คลุกคลีกับชาวต่างชาติและมีเพื่อนเป็นชาวต่างชาติหลายคน ซึ่งเขาจะคอมเมนต์เกี่ยวกับสินค้าไทย ว่าสินค้าชนิดใด แบบใดที่เขาต้องการ  และทราบว่าเขาต้องการยาหม่องที่มีคุณภาพดีสมราคา เพื่อซื้อกลับไปใช้ จึงอยากทดลองผลิตยาหม่องจากสมุนไพรไทย ผมก็เลยไปปรึกษาก๋ง แล้วก๋งก็เลยแนะนำสูตรมา ภายหลังก็มีพัฒนาต่อยอด ด้วยวิธีการผลิตที่เป็นเอกลักษณ์ คัดสรรวัตถุดิบอย่างดี เริ่มต้นจากขายให้กับร้านขายของฝาก ที่จำหน่ายให้กับนักท่องเที่ยว ปรากฏว่า ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี จนมีชาวต่างชาติรับไปขายต่อที่ประเทศตัวเองอีกทอดหนึ่ง ยาหม่องเขียวตราย่าทิม เน้นคุณภาพ ไม่ใส่สารเพิ่มปริมาณ มีส่วนผสมของสมุนไพรสกัดจากธรรมชาติ”

 

 

        นอกจากสถานที่ผลิตยาแผนโบราณที่ได้รับใบอนุญาตจากกระทรวงสาธารณสุขซึ่งปัจจุบันผลิตยาหม่องเขียวตราย่าทิมแล้ว ยังมีโรงงานเวชสำอาง ซึ่งผลิต น้ำมันสปาสมุนไพร ไทยอโรม่า ภายใต้แบรนด์ย่อย พอเป็นเย็นใจ ซึ่งมีสามารถใช้นวดเพื่อผ่อนคลายแบบสปา ได้มาตรฐาน ทุกกระบวนการผลิตจะควบคุมและดูแลอย่างดี เมื่อทาจะรู้สึกถึงความเย็นที่ไม่ทำให้แสบผิว ไม่เหนียวเหนอะหนะ สามารถแห้งซึมเข้าสู่ผิวหนังได้เร็ว มีกลิ่นหอมเย็นจากสมุนไพร สะดวกในการพกพา แบบหัวลูกกลิ้ง ใช้ง่าย ปลอดภัย มีคุณค่าสมุนไพรดั้งเดิม ทำให้สินค้ายังได้รับการตอบรับที่ดีจากตลาดมากขึ้นด้วยจุดเด่นที่เป็นน้ำมันสปาผสมสมุนไพรไทย ทำให้ได้รับการตอบรับที่ดูจากลูกค้าชาวต่างชาติอย่างล้นหลาม

         “กลุ่มเป้าหมายหลักคือชาวต่างชาติ  เนื่องจากมีการจัดจำหน่ายที่ร้านขายของฝากให้กับนักท่องเที่ยวต่างชาติมาเป็นเวลา 8-9 ปีแล้ว และมีส่งออกไปต่างประเทศด้วย กลุ่มเป้าหมายรองคือลูกค้าคนไทยและประชากรในกลุ่ม AEC เนื่องจากอยากให้คนในกลุ่มประเทศเหล่านี้ ได้ใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพสมราคาบ้าง เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งจากยี่ห้อที่เคยใช้”

 

 

        สำหรับทิศทางการตลาดในปีนี้ ตั้งใจให้เป็นผลิตภัณฑ์ ที่สามารถหยิบใช้ได้ตลอดเวลา ซึ่งผลิตภัณฑ์ในเครือฯมีอัตราการซื้อที่ค่อนข้างสม่ำเสมอ และยังคงมีแนวโน้มที่จะเติบโตเพิ่มขึ้นต่อไปอีกในอนาคต โดยมีแผนจะกระจายสินค้าให้ครอบคลุมทั่วประเทศ และตลาดต่างประเทศให้มากขึ้นโดยเป้าหมายสูงสุดคือการวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์ไปทั่วโลก ซึ่งคุณสมหมายยังมองลึกไปถึงการได้ช่วยเหลือสินค้าเกษตรของไทยอีกด้วย ทั้งยังได้เปิดตลาด OEM รับผลิตสินค้าจากสมุนไพรไทยอีกด้วย เพื่อเพิ่มทางเลือกใหม่ๆ ให้กับผู้ที่สนใจต่อยอดธุรกิจและผู้ที่ต้องการมีแบรนด์ของตัวเองในหมวดของสุขภาพและความงามต่อไปได้ 

 

        “อยากเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยกระจายสินค้าเกษตรทางเลือกของไทย อย่างยาหม่องซึ่งเป็นยาใช้ภายนอก ที่มีส่วนประกอบของสมุนไพรไทย เป็นการช่วยซื้อสินค้าเกษตรประเภทสมุนไพรจากเกษตรกรทางอ้อม ถ้าทางห้างหุ้นส่วนจำกัดจะเป็นหนึ่งในหลายๆ บริษัท ที่ซื้อสินค้าเกษตรทางเลือกของไทยมาแปรรูป เพื่อให้มีรายได้อย่างยั่งยืน ก็จะยินดีมาก ผมตั้งเป้าจะขายทั่วโลกเพื่อสืบสานภูมิปัญญาสมุนไพรไทย และสร้างรายได้ให้คนไทยอย่างยั่งยืน”

ข้อมูลธุรกิจ

ชื่อธุรกิจ              :  ห้างหุ้นส่วนจำกัด พอเป็นเย็นใจ

ประเภทธุรกิจ     :  สถานที่ผลิตยาแผนโบราณ และโรงงานผลิตเวชสำอาง

ที่อยู่                 :  129/3 หมู่ 4 ตำบลห้วยใหญ่ อำเภอบางละมุง จ.ชลบุรี 20150

เบอร์โทรศัพท์    :  081-626-2805, 086-155-1709

เว็บไซต์            : www.yatimbalm.com

facebook         :  www.facebook.com/TraYaTim

Line  :  sommaip3

 

• แนะนำธุรกิจน่าลงทุน
ธุรกิจน่าลงทุนทั้งหมด