Home | ธุรกิจน่าลงทุน
Crepe Shock เครปสีดำ เครปชาร์โคล อาหารฮอตฮิต ดำสนิท กรอบสนั่น มีดีที่แป้งเพื่อสุขภาพ
เขียนโดย Admin เมื่อ 19 ธันวาคม 2559 เวลา 08:23:11 น. | ผู้เข้าชม 16493 ครั้ง

 

Crepe Shock เครปสีดำ เครปชาร์โคลอาหารฮอตฮิต

ดำสนิท กรอบสนั่น มีดีที่แป้งเพื่อสุขภาพ

           ‘เครปญี่ปุ่น’ ไม่รู้ว่าจะจัดอยู่ในหมวดอาหารหรือขนมทานเล่นดี อาจเป็นเพราะความบูมของเครปญี่ปุ่น ณ เวลานี้ฮอตฮิตซะเหลือเกิน ปกติก็เป็นแผ่นแป้งสีขาวธรรมดานั่นแหละ ลูกค้าทั่วไปก็ต่างติดอกติดใจกันมากอยู่แล้ว แผ่นแป้งกรอบๆ 1 แผ่น อัดเครื่องหนักๆ เน้นๆ อิ่มเหมือนกินข้าวกันเป็นมื้อเลยทีเดียว แต่คราวนี้เทรนด์สีดำมาแรงกลับกลายมาเป็นแนวเพื่อสุขภาพ โดยนำเอาสีดำสนิทของชาร์โคลมาเป็นส่วนผสมในแผ่นแป้งยิ่งทำให้ตื่นตาตื่นใจกันมากขึ้นแถมชิงกำไรจากจุดเด่นจุดนี้ไปได้อีกนานแสนนาน

 

 

        หากจะกล่าวถึงขนมอร่อยตามท้องตลาดทั่วไป ที่คนไทยรู้จักกันดี คงต้องมี เครป ขนมแป้งกรอบ ใส่ไส้ที่เรารู้จักกันดี บางครั้งไม่มีไส้ มีแต่เครปเปล่าๆ เราก็กินกันบ้าง ทำอร่อย รอนานแค่ไหน ก็ตามไปกินกันสนั่นหวั่นไหว บางคนฟังแล้วเหมือนเมนูเครปญี่ปุ่นดูแสนธรรมดาแต่ก็สามารถทำราคาได้ถึงชิ้นละเกือบ 150 บาทมาแล้ว ซึ่งรายได้จะมาจากเครื่องที่ใส่ในแผ่นแป้งนั่นเองที่ทำให้ผู้ประกอบการหลายรายต่างสร้างจุดขายใหม่ๆ ออกมาชนเครปญี่ปุ่นแบบเดิมไม่ถึงขนาดตายไปจากธุรกิจแต่เพิ่มสีสันในให้ธุรกิจบูมขึ้นอีกต่างหาก

 

 

        ซึ่งก็คือ ชาร์โคลเครป ที่เนื้อแป้งผสมผงถ่านชาร์โคล ทำให้เนื้อเครปออกมาสีดำสนิท แต่ไม่ติดฟันเวลากัดกินลงไปนี่คือร้าน เครปช็อค (Crepe Shock) ร้านเครปน้องใหม่ที่มีชื่อเสียงจากสาขาแรกในตลาดนัดรถไฟศรีนครินทร์ ซึ่งมีหลายคนแปลกตา แปลกใจ แวะเวียนมาซื้อกินกันมากมาย ล่าสุด...ทางร้านเปิดสาขา 2 แล้ว ที่หน้าห้างเอสพลานาด รัชดา และมีลูกค้าที่กินแล้วติดอกติดใจต่างมาขอซื้อแฟรนไชส์ไปเปิดสาขากันเองมากกว่า 30 สาขา ด้วยการบริหารงานของ คุณฝ้าย และ คุณนุ่น-อริสา ศรสำเร็จ 2 วัยรุ่นยุคใหม่

        “จากการเปิดตัวมานานกว่า 10 เดือน กระแสตอบรับดีเกินคาด หลังจากเอาความชอบจากการกินเครปในแบบส่วนตัวมาทดลองทำธุรกิจ คือ นุ่นจะเป็นคนที่ชอบการกินเครปมากบวกกับตนเองเป็นคนที่ชอบหนังสยองขวัญ ซอมบี้ จะทำอย่างไรให้แป้งเครปของเราแตกต่างจากที่อื่น ก็มองว่าแป้งเครปสีดำน่าจะเหมาะกับตัวเรามากกว่าสีขาว เราจึงยึดหลักคอนเซ็ปต์แป้งสีดำเป็นตัวตั้ง

 

 

        “จากนั้นก็ศึกษาแป้งเครปสีดำอยู่ระยะเวลาหนึ่ง โดยสีดำที่เรานำมาใช้นั้นไม่ได้ใช้สีผสมอาหาร ซึ่งจะเป็นอันตรายต่อร่างกายของผู้บริโภคจึงศึกษาในเรื่องของเทรนด์สุขภาพดูคิดว่าสีดำที่เหมาะสมน่าจะมาจาก“ชาร์โคล” (Charcoal) ผงถ่านที่ใช้ผสมอาหารหรือขนมอย่าง เค้ก ไอศกรีม โดนัท ขนมปัง เบอร์เกอร์ และเมนูโบราณที่ลืมไม่ได้คือ ‘ขนมเปียกปูน’ ขนมภูมิปัญญาของคนไทยนี่แหละ ชาร์โคลปลอดภัยต่อร่างกาย มีประโยชน์ต่อสุขภาพ และยังไม่ตกค้างในร่างกาย เราอิมพอร์ตวัตถุดิบชนิดนี้มาจากญี่ปุ่น ซึ่งสูตรของแป้งก็เป็นสูตรของทางร้านเองจึงเป็นจุดเด่นของแป้งเครปที่ทำให้เราสามารถมัดใจลูกค้าได้

        “ต่อมาก็มองหาสถานที่ทดลองขายก็ได้ที่ตลาดนัดรถไฟศรีนครินทร์ โดยตั้งชื่อร้านว่า เครปช็อค (Crepe Shock) ตามคอนเซ็ปต์ของร้าน ซึ่งไส้เครปนั้นเราจะมีให้ลูกค้าเลือกหลากหลาย แบ่งออกเป็นประเภทคาว หวานส่วนใหญ่ลูกค้ามาสั่งก็จะมิกส์ไส้แตกต่างกันไปตามความชอบ ส่วนวัตถุดิบของเรานั้นเราจะเน้นที่คุณภาพเป็นอย่างมาก เพราะว่าเราต้องการให้เครปของเรามีความแปลกและเหมาะสมกับราคาอย่าง ชีส เราจะนำเข้าจากออสเตรเลีย เนย ใช้เนยแท้ เพราะเวลาที่แป้งสุกพับเป็นเครปเรียบร้อยแล้วจะสังเกตได้ว่าแป้งของเราจะมันวาว นั่นคือ เราใช้เนยแท้ 100% เป็นต้น

 

 

        “จากการเปิดร้านในวันแรกเราขายได้ประมาณ 50 อัน ถือว่าประสบความสำเร็จในระดับหนึ่งสำหรับวันธรรมดา ส่วนวันเสาร์-อาทิตย์ได้เกิน 100 อันขึ้นไป ส่วนเครื่องที่ลูกค้าจะชื่นชอบก็จะเป็น ไข่-เบคอน-ชีส, กล้วย-ฝอยทอง-นูเทลล่า-ชีส, หอยลาย-ผักโขม-ชีส, ปูอัด-ไส้กรอก-พริกเผา, หมูหยอง-ยำสาหร่าย-พิซซ่า เป็นแนวของคาวปกติ ซึ่งแต่ละไส้ลูกค้าจะครีเอทเอง บางทีเราก็แนะนำลูกค้าบ้าง นอกจากไส้ธรรมดาๆ เหมือนคนอื่นก็ถือว่าสแตนดาร์ด ดังนั้นทางร้านจึงได้คิดทำไส้ในแบบของตัวเองขึ้นมาเพิ่มสีสันอีก นั่นคือ ไส้กระเพราหมูสับ สนนราคา 60 บาท ไส้ลาบหมู สนนราคา 60 บาท นอกจากนี้เรายังคิดเมนูออกใหม่เรื่อยๆ ตามเทศกาลต่างๆ ด้วย เช่น เทศกาลฮาโลวีน ก็จะมีชาร์โคลเครปไส้รถด่วน เป็นต้น ส่วนของหวานก็มีอัลมอนด์ ลูกเกด ชอกโกแลต นูเทลล่า และอื่นๆ อีกมากมาย

 

 

        “กลุ่มลูกค้าส่วนใหญ่ก็จะเป็นกลุ่มบุคคลทั่วไป บางคนมาก็สั่งแป้งเปล่าอย่างเดียวก็มี ราคาแป้งเปล่า 40 บาท ส่วนใส่ไส้ก็เริ่มต้นที่ 2 ไส้ 60 บาท, 3 ไส้ 70 บาท, 4 ไส้ 80 บาท เป็นต้น ซึ่งราคาก็จะแปรผันไปตามไส้ที่ลูกค้าเลือกใส่ค่ะ เมื่อลูกค้ามาซื้อกินก็เห็นว่าแปลกดี อร่อย เครื่องหนัก ก็ประทับใจมีคนมาขอซื้อแฟรนไชส์ไปเปิดเองบ้าง ตอนนี้ก็มีแล้วประมาณ 30 สาขากับเวลาเพียง 10 เดือน ราคาแฟรนไชส์เรามี 2 แบบ คือ 25,000 บาท และ 45,000 สำหรับใครที่สนใจก็สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดกันเข้ามาได้ ซึ่งเรามองว่าธุรกิจอาหารอะไรที่ไอเดีย มีความแปลกยังไงก็ขายได้ตลอดค่ะ” คุณฝ้าย กล่าวทิ้งท้าย

 

 

 

ข้อมูลธุรกิจ

ชื่อกิจการ                :    แฟรนไชส์ Crepe Shock (เครปช็อค)

สถานที่จำหน่าย       :    ตลาดรถไฟศรีนครินทร์ เปิดขายวันศุกร์-อาทิตย์

                                     เวลา18.00-24.00 น.

Tel                         :    086-991-7404, 091-172-5718, 081-251-5199

Line                       :    @crepeshock

FB                         :    crepeshock

Ig                          :    crepeshock

 

• แนะนำธุรกิจน่าลงทุน
ธุรกิจน่าลงทุนทั้งหมด