Home | ธุรกิจน่าลงทุน
"Petite-Pop" อมยิ้มน้ำตาลออแกนิก 100% เติมเต็มความสุขเล็กๆ ของเด็กๆ ให้มีสุขภาพดี
เขียนโดย Admin เมื่อ 26 ธันวาคม 2559 เวลา 09:11:32 น. | ผู้เข้าชม 13419 ครั้ง

 

"Petite-Pop" อมยิ้มน้ำตาลออแกนิก 100% เติมเต็มความสุขเล็กๆ ของเด็กๆ ให้มีสุขภาพดี    

          ‘ลูกอม’ มักถูกเลือกมาเป็นสื่อกลางสำหรับมิตรภาพอันดี สร้างรอยยิ้มแห่งความสุขให้กับเด็กๆ ซึ่งแต่ละครั้งกว่าจะได้ลูกอมสักเม็ดหรือสักแท่ง ผู้ปกครองต่างต้องเฟ้นหาแล้วหาอีกกว่าจะได้ลูกอมที่ดีที่สุดมาให้เด็กๆ สักชิ้น โดยคำนึงถึงว่าเมื่อกินแล้วต้องปลอดภัยและต้องมีประโยชน์ต่อสุขภาพด้วย

        ซึ่ง Petite-Pop (เพอร์ติสท์-ป๊อบ) เป็นแบรนด์น้องใหม่ที่สร้างจินตนาการไปกับลูกอมรูปสัตว์หลากรสชาติ ชูจุดเด่นของอมยิ้มน้ำตาลออแกนิก 100% สิ่งที่นี้เองที่อยู่ภายใต้แนวคิดของผู้บริหารคนเก่งอย่าง คุณพิมลพัชร์ ธนุสุทธิยาภรณ์ หรือคุณพอลรีน ที่เข้ามาเติมเต็มสีสันสร้างความสุขให้กับเด็กๆ ได้ตลอดไป

       

คำว่า งาน มักอยู่ในสายเลือด

        “พอลรีน อายุ 28 ปี จบการศึกษาจากคณะศิลปกรรมศาสตร์ เอกแฟชั่นและสิ่งทอ จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย พอลรีนเป็นลูกสาวคนที่ 5 ของ คุณมั่นเศรษฐ์ธนุสุทธิยาภรณ์ (คุณพ่อ) ผู้ก่อตั้ง บริษัท ไทย บี บี ฟรุทจำกัด โดยโรงงานของเราเป็นผู้ผลิตและนำเข้าผลิตภัณฑ์ขนมหวานชนิดต่างๆ ที่ทำด้วยน้ำตาล (Confectionery)อาทิ ลูกอมลูกกวาด, อมยิ้มสายรุ้ง, ลูกอม OEM แบรนด์ของลูกค้าเอง, เยลลี่, ช็อกโกแลต, ถั่ว และผลไม้อบแห้งต่างๆ มานานกว่า 40 ปี           

“สำหรับพอลรีนเองหลังจากเรียนจบทำงานด้านแฟชั่นที่ประเทศสหรัฐอเมริกาอยู่ตัวเองชื่อว่า Prosteam เป็นร้านล้างรถไอน้ำซึ่งตอนนี้มีอยู่ 10 กว่าสาขาทั่วประเทศ ล่าสุดก็เข้ามาช่วยธุรกิจของที่บ้าน ดูแลในส่วนของ Product Development และMarketing เป็นหลัก โดยเพิ่งแตกไลน์สินค้าใหม่ในตลาดชื่อ PetitePop ซึ่งเป็นอมยิ้มน้ำตาลออแกนิก 100% ทำจากน้ำผลไม้-เนื้อผลไม้ และเสริมวิตามิน สำหรับเด็กโดยเฉพาะ

 

Petite-Pop IDEA ธุรกิจใหม่แตกไลน์มาเติมเต็มความสุข

        “เราเพิ่งเริ่มเข้ามาช่วยบริหารงานในช่วงจังหวะที่โรงงานค่อนข้าง Settle และทำมานานแล้ว หน้าที่ของเราที่ได้รับมอบหมาย คือ คิดค้นมองหาไอเดียใหม่ๆ ในการออกสินค้า เราก็ดูว่าเทรนด์ในเรื่องของทางเลือกใหม่ทางด้านสุขภาพมีอะไรที่น่าสนใจ เดี๋ยวนี้เราไม่ได้ทานอาหารกันทีความอร่อยอย่างเดียวแล้ว ต้องคำนึงไปถึงเรื่องประโยชน์และฟังก์ชั่น บวกกับตลาดกลุ่มเด็กๆ เป็นกลุ่มหลักที่บริโภคสินค้าประเภท Confectionery เราก็มองเห็นว่าปัญหาคือ ในปัจจุบันยังไม่มีสินค้าประเภทอมยิ้มสำหรับเด็กที่เป็นธรรมชาติหรือมีประโยชน์เสริม Petite-Pop สินค้าตัวนี้ น่าจะเข้ามาแก้ไขปัญหาในเรื่องของการรับประทานขนมในกลุ่มของเด็กๆ ที่นอกจากจะอร่อยแล้ว จะต้องมีประโยชน์และปลอดภัย จึงเป็นที่มาของอมยิ้มน้ำตาลออแกนิกตัวนี้ค่ะ

 


คิดวิเคราะห์ มองการณ์ไกล มุมมองในด้านธุรกิจ

       “จากประสบการณ์เชื่อว่า เราต้องมีสิ่งสำคัญ 3 อย่าง คือ 1.ความกล้าที่จะริเริ่ม 2.ความเชื่อมั่นในสิ่งที่ทำ และ 3.ความตั้งใจและใส่ใจในสิ่งที่ทำ ส่วนตัวพอลรีนเองคือการที่เราจะทำโปรเจคหนึ่งขึ้นมา เริ่มตั้งแต่มีไอเดีย คิดวิเคราะห์ จนเรารู้แล้วว่ามันมีสิ่งที่อาจจะเกิดความเป็นไปได้ที่จะโตในตลาดและความเชื่อมั่นหลังจากนั้นเราจะศึกษาเอง ดูแลเองหมด ตั้งแต่บินไปหาวัตถุดิบ เข้าแล็ป ทดลองสูตรกับทีมงานหลายเดือนคือเราเข้าไปดูเองทุกกระบวนการเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ช่วยกันแก้ไขปัญหาที่พบเจอ เพราะสิ่งที่เราคิดริเริ่มยังไม่มีคนทำ เราเป็นคนแรก ก็จะใช้ความพยายามมากเหนื่อยหน่อยแต่มันรู้สึกว่าคุ้มค่ามากจนกระทั่งได้ผลิตภัณฑ์ออกมาหลากรสชาติอาทิ แอปเปิ้ล-กล้วย, สตรอเบอรี่-องุ่น,ผลไม้รวม เป็นต้น

 

 

            “ซึ่งการทำงานตรงนี้สิ่งที่เราได้รับ 100% เต็มเลยก็มาจากแรงบันดาลใจของครอบครัว คุณพ่อคุณแม่ พี่น้องทุกคนเราเห็นท่านทำงานมาตั้งแต่เด็กคือท่านทั้งสองเป็นตัวอย่างของความรับผิดชอบทุกวันนี้ท่านเกษียณกันแล้ว อายุท่านมากแล้ว แต่ความรับผิดชอบในการดูแลตัวเอง ตื่นมาใส่บาตร ออกกำลังกายทุกเช้ายังเหมือนเดิม และคุณพ่อยังชอบสอนข้อคิดการทำงานต่างๆและเขียนโน้ตใส่กระดาษเป็นข้อคิดในการทำงานให้ทุกวันนี้ก็ยังทำอยู่เสมอค่ะ” คุณพอลรีน กล่าวด้วยรอยยิ้ม

 

สนุกกับการทำงาน มองชีวิตให้มีไลฟ์สไตล์

        “ทุกวันนี้พอลรีนสนุกกับการทำงาน อยู่ในจุดที่เรียกได้ว่ามันคือสิ่งที่ใช่สำหรับพอลรีน เพราะเราได้ทดลองอะไรใหม่ๆ เราได้คิดค้น เข้าแล็ป คุยกับทีม ได้ใช้ทักษะที่เราเรียนมา ทั้งด้าน Creativity Designและ Marketing อีกทั้งก็ยังได้ปรับตัวในการทำงานกับองค์กรที่เป็นระบบและทำงานมานานแล้วโดยเรามักจะยึดหลักในการทำงานที่ว่า  “You get what you work for not what you wish for” หมายถึงว่า หากคุณได้ลงมือทำอะไรด้วยตนเองแล้ว คุณจะได้รับผลตอบแทนคุ้มค่าตามที่คุณต้องการ เช่นเดียวกับ Petite-Pop Brand ที่เพิ่งเปิดตัวล่าสุด ก็ผลตอบรับดีมาก คือเหล่าบรรดาแม่ๆ ผู้ปกครองต่างชอบมาก วันแรกผลิตออกมาเพียง 900 ชิ้น แปบเดียวก็หมดแล้ว เราก็ค่อนข้างแฮปปี้ กำลังพยายามพัฒนาสินค้าให้ดียิ่งขึ้นในทุกๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นตัวผลิตภัณฑ์ ภาพลักษณ์แบรนด์ ช่องทางการจัดจำหน่าย และอื่นๆ ก็ยังมีอะไรให้ต้องพัฒนาและเรียนรู้อีกมาก

        “นอกจากวันว่างจากการทำงานพอลรีนเองทุกเช้าจะออกกำลังกาย ว่างๆ จะชอบคิดงานต่อไปเรื่อยๆ ค่ะ หาร้านนั่ง จดโน่นนี่ทุ่มเทมาก เป็นคนทำงานแบบเต็มที่ และทำทุกอย่างแบบดีที่สุด ไม่เคยกลัวเหนื่อย แต่กลัวคำว่า วันนี้ยังทำได้ดีไม่พอมากกว่า นอกจากนั้นก็จะชอบวาดรูป เล่นเปียโน และชอบอ่านหนังสือมาก โดยเฉพาะหนังสือ Biography ของบุคคลที่ประสบความสำเร็จ หนังสือเกี่ยวกับ Self motivation หรือ Entrepreneurship

 

 

        “สำหรับใครที่สนใจอยากจะเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว Petite-Pop ก็สามารถเข้ามาร่วมเป็นส่วนหนึ่งได้ ไม่ว่าจะขายออนไลน์, นำสินค้าไปวางหน้าร้าน, ประกอบงานอีเว้นท์ อื่นๆ ก็สามารถทำได้ค่ะ อย่างไรก็ตามสำหรับ SMEs ที่กำลังเริ่มต้นพอลรีนอยากให้เชื่อมั่นในสิ่งที่เราทำ คิดวางแผนให้ดีแล้วถ้าเราตัดสินใจทำแล้ว ไปให้สุด ทำให้ดีที่สุดในทุกๆ วัน ทำให้เต็มที่ ทุกก้าวเดินไม่ว่าเล็กหรือใหญ่มีความหมายแน่นอนค่ะ” คุณพอลรีน กล่าวทิ้งท้าย

 

 


ข้อมูลธุรกิจ

ชื่อกิจการ : Petite-Pop Organic Sugar Candy

ประเภทกิจการ    :  อมยิ้มน้ำตาลออแกนิกสำหรับเด็ก

โทร       : 084-163-9245

line       : @petitepopbkk (มี@)

facebook  : petitepopshop, fantasiarainbowpop

IG         : Petitepopshop

website : www.petite-pop.com, www.thaibbfruit.com

 

• แนะนำธุรกิจน่าลงทุน
ธุรกิจน่าลงทุนทั้งหมด