Home | Star Biz
ซื้อง่าย - ขายคล่อง กับธุรกิจ ดีจังทุกอย่าง 20 บาท โดย “เวสป้า อาร์สยาม”
เขียนโดย Admin เมื่อ 28 ธันวาคม 2559 เวลา 07:28:42 น. | ผู้เข้าชม 20027 ครั้ง

 

ซื้อง่าย - ขายคล่อง กับธุรกิจ ดีจังทุกอย่าง 20 บาท โดย “เวสป้า อาร์สยาม”

 

             ปัจจุบันสินค้าทุกอย่าง 20 ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเป็นอย่างมาก ด้วยราคา 20 บาทที่เป็นเอกลักษณ์ดึงดูดความสนใจ ทำให้ธุรกิจทุกอย่าง 20 บาทนั้น ซื้อง่ายขายคล่อง สินค้ามีหลายหมวดหมู่ไม่ว่าจะเป็นเครื่องเขียน เครื่องครัว เครื่องมือช่าง ของเล่น เครื่องสำอาง ของใช้เบ็ดเตล็ด ฯลฯ เรียกได้ว่าอยากได้อะไรก็หาได้จากร้านทุกอย่าง 20 ทุกวันนี้เราสามารถหาร้าน 20 บาท ได้ทุกตรอก ซอก ซอยเลยทีเดียว ยิ่งในยุคที่เศรษฐกิจฝืดเคือง ข้าวยากหมากแพง ใครๆ ก็ไม่อยากจะเสียเงินไปกับการจับจ่ายใช้สอยมากนัก อันไหนประหยัดได้ยิ่งดี สินค้าราคาถูกจึงเป็นที่นิยมของผู้บริโภคยุคปัจจุบัน เพราะจะหยิบจับอะไร ก็มีสินค้าให้เลือกหลากหลาย ราคาเดียว ควักเงินง่ายแบบไม่ต้องลังเล 

         

 

        ร้าน ดีจังทุกอย่าง 20 บาท เป็นอีกหนึ่งแฟรนไชส์ที่น่าสนใจ ไอเดียของถูกและดีที่เอาใจนักช้อป โดย คุณอิทธิพล เสนีย์วงศ์ ณ อยุธยา หรือคุณเวสป้า อาร์สยามนักร้องหนุ่มเสียงนุ่มที่นอกเหนือจากบทบาทการเป็นนักร้องแล้ว คุณเวสป้ายังหันมาลงมือจับงานธุรกิจและเป็นเจ้าของแฟรนไชส์ดีจังทุกอย่าง 20 บาท ที่กำลังไปได้ดีแบบสุดๆ

แรงบันดาลใจจากร้านร้อยเยน

        “ผมได้ไปแสดงคอนเสิร์ตที่ญี่ปุ่นและได้ไปเจอร้าน 100 เยนของญี่ปุ่น มันก็คือร้าน 30 บาท ผมมีความสุขมากเพราะในร้านมีของยังชีพทุกอย่าง ซึ่งเราก็รู้อยู่แล้วว่าญี่ปุ่นนั้นของแพงมากๆ เลย แต่ว่า 100 เยนของเค้าเท่ากับ 30 บาทเอง น้ำเปล่าที่นั่นยัง 50-60 บาท ผมก็เลยอยากเปิดร้านแบบนี้ที่เมืองไทยบ้าง เพราะเมืองไทยเมื่อก่อนยังเห็นมีร้าน 20 บาท 60 บาทอยู่ แต่ว่าจะไม่มีระบบที่เป็นแฟรนไชส์ และระบบการขายแบบบาร์โคด ก็คือคนนึงอาจจะเปิดแล้ว แต่ว่าเปิดได้แค่ร้านเดียว เปิดอีกหลายสาขาก็ไม่ได้เพราะไม่มีระบบดูแลจัดการสต็อก หลังจากนั้นผมจึงมาจับมือกับผู้นำเข้าสินค้ารายใหญ่ของประเทศไทย ซึ่งเค้าเป็นผู้นำเข้าสินค้ารายใหญ่มาจากต่างประเทศเช่น จากญี่ปุ่น จากจีน มาจากอินโดนีเซียและโอทอปของไทยด้วย และเกิดเป็นแฟรนไชส์ดีจังทุกอย่าง 20 บาทขึ้นมาครับ”

 

ราคาถูกอย่างมีคุณภาพ

        “ผลิตภัณฑ์ที่เป็นจุดเด่นของดีจัง ต้องขอบอกว่าเราเด่นเกือบทุกส่วนเลย เพราะว่าเราคัดเลือกสินค้า เพราะ 20 บาทเนี่ย มันมีหลายเกรดนะครับ เวลาเราเข้าร้าน 20 บาทจะรู้ว่า มันมีต้นทุนตั้งแต่ 7 บาท ไปจนถึง 17 บาท ทีนี้เราจะคัดเลือกสินค้าที่มีคุณภาพเท่านั้นเพื่อเข้ามาสู่ดีจัง เราจะเห็นว่าเมื่อเข้ามาสู่ดีจังอะไรมันก็น่าซื้อไปหมด เพราะเราเน้นว่าคุณภาพสินค้าต้องสูงต้องอยู่ในระดับ 8-10 มันจะมีคำอยู่ว่าถ้าคุณภาพสินค้าเรา 4 คนเดินเข้ามา 100 คน ก็ขายได้ 400 ชิ้น แต่ถ้าคุณภาพเรา 9 คนเข้ามา 100 คนเราจะขายได้ 900 ชิ้น และเราก็มีทีมงานคัดเลือกสินค้าที่มีประสบการณ์ในการทำร้านทุกอย่าง 20 บาทมาแล้วกว่า 20 ปีด้วยครับ”

        ส่วนแผนการในอนาคต คุณเวสป้ากล่าวว่าจะมีขยายเปิดสาขาให้เพิ่มมากขึ้น โดยได้ฝากเคล็ดลับของการเปิดร้านว่าควรจะเป็นทำเลทองหรือในบริเวณชุมชนใกล้ร้านสะดวกซื้อ และฝากให้กำลังใจผู้ที่กำลังเริ่มต้นทำธุรกิจรวมถึงผู้ที่กำลังมองหากิจการอีกด้วย

        “ผมจะบอกว่าทำเลทองกับทำเลเงิน ค่าต่างกันมากเลย ทำเลเงินสมมติเช่า 1 หมื่นบาท เรามีกำไรเดือนละ 1-2 หมื่น เต็มที่ไม่เกิน 3 หมื่น เราอยู่ทำเลทองเช่าสองหมื่นห้าร้อยบาท ของทุกอย่างเท่ากันหมดแต่กำไรเพิ่มมาที่ 7-8 หมื่นถึงแสนกว่า เห็นมั๊ยครับเพิ่มค่าเช่าอีกแค่หมื่น 5 แต่กำไรเพิ่มขึ้นอีกมาก”

 

 

        “มันยังมีหนทางอีกเยอะนะครับ จะบอกว่าธุรกิจบางธุรกิจมันจะโดนกระทบโดยอินเตอร์เน็ต โดนกระทบโดยเศรษฐกิจ แต่มันยังมีอีกหลายๆ ธุรกิจนะครับลองเลือกดู แล้วผมจะบอกว่า ไม่ว่าเราจะผิดพลาดในชีวิตมากี่ครั้ง เราเปลี่ยนได้ด้วยวันเดียวที่เราคิดได้ ไม่ว่าจะทำอะไรก็ตาม ไม่จำเป็นต้องมาทำดีจัง 20 บาท อะไรก็ได้ลองศึกษาดูดีๆ มันจะมีช่องทางของมันอยู่ เพียงแต่เราสร้างความแตกต่างทำให้ฮือฮา และก็สำคัญอีกอย่างคือคุณต้องเป็นมนุษย์เกิน 100 เปอร์เซ็น ด้วยปรัชญาของผมแต่ก่อนเค้าสั่งให้แต่ง 1 เพลง ผมจะแต่ง  5 เพลง เหมือนกันเวลาผมทำดีจัง ผมก็จะใส่พลังเข้าไปอีกเหมือนเป็น 5 คน คือเราต้องคิดมากกว่าคนอื่น ทำมากกว่าคนอื่น ต้องดีกว่าคนอื่น ต้องก้าวหน้ากว่า ต้องดูทันสมัยทันโลกครับ”

 

ข้อมูลธุรกิจ

ชื่อกิจการ           :     ดีจังทุกอย่าง 20 บาท

ประเภทธุรกิจ     :     ร้านขายสินค้าราคาเดียว

facebook         :     www.facebook.com/djang20b

เว็บไซต์             :     www.ทุกอย่าง20.net

ไลน์                  :     @Djang20b

เบอร์โทร            :     092-625-1199,  061-871-0555, 089-882-7018

 

• แนะนำธุรกิจน่าลงทุน
ธุรกิจน่าลงทุนทั้งหมด