Home | News (New Biz)
ลิ้มชิมรสอาหารเกาหลี ราคาประหยัดสไตล์ไทย กับร้านไก่ทอดกรอบเกาหลี ดร.ฟ้า
เขียนโดย Admin เมื่อ 11 มกราคม 2560 เวลา 08:19:45 น. | ผู้เข้าชม 1916 ครั้ง

ลิ้มชิมรสอาหารเกาหลี ราคาประหยัดสไตล์ไทย

กับร้านไก่ทอดกรอบเกาหลี ดร.ฟ้า

                ถือว่าเป็นกระแสอย่างมาก สำหรับไก่ทอดสไตล์เกาหลีที่คนรักไก่ และชอบความกรุบกรอบต้องมาลองชิมให้ได้ เพราะเนื้อแป้งบางที่กรุบกรอบ และรสชาติที่เข้มข้นจัดจ้านแบบไทยๆ จากน้ำซอสชุ่มฉ่ำที่ราดบนไก่ ติดอกติดใจคนทุกเพศทุกวัยกับร้าน ไก่ทอดกรอบเกาหลี ดร.ฟ้า สาขา Tree Box จังหวัดชลบุรี ที่มีเมนูอาหารเกาหลีสุดแสนอร่อยในราคาประหยัดอีกมากมายให้ลองชิม

 

           “แต่ก่อนผมมีร้านตั้งชื่อว่าบ้านชล เป็นร้านเล็กๆ ที่อยู่ตรงมหาวิทยาลัยบูรพาฝั่งประตูด้านหลังนะครับ ตอนแรกผมไม่ได้คาดหวังอะไรก็ขายไก่ทอด มีไม่กี่เมนูครับตอนนั้น แต่เผอิญมีเด็กมาต่อคิวกิน เราก็เลยมองว่ามันน่าจะมีกระแสนะ ก็เลยเริ่มพัฒนาสูตร ช่วงแรกๆ ก็ขรุกขรักมากเลยครับ เพราะเราเองก็ไม่ได้อยู่ในเมนนี้ ปกติเราทำร้านสารพัดบริการ ร้านน้องฟ้าเซอร์วิส ทำเกี่ยวกับจัดหาแรงงาน รับซ่อมเครื่องใช้สำนักงาน แต่ตอนหลังพอเราลองมาทำไก่มันก็เป็นอีกฟิลนึง กว่าจะพัฒนาไก่ขึ้นมาได้ขนาดนี้ ใช้ระยะเวลามากแล้วก็เจอวิกฤติต่างๆ มากมาย หลังจากนั้นเราจึงเปลี่ยนจากบ้านชลเป็นดร.ฟ้าครับ”

 

                ดร.ชัยภูมิ แจ้งโพธิ์นาค หรือ ดร.ฟ้า เจ้าของกิจการไก่ทอดกรอบเกาหลี ดร.ฟ้ากล่าวเสริมว่า ด้วยคอนเซ็ปต์ที่เน้นเน้นถูกและดี จึงทำให้ลูกค้าที่เข้ามารับประทานมีความหลากหลายเป็นอย่างมาก

                “เราให้เกินกว่าที่เขาคาดหวัง เค้ามาเจอมาม่าหม้อไฟเนี่ยปกติขายกันเป็นร้อย เราขายอยู่ที่ 70 กว่าบาท 60 กว่าบาท คือการคาดหวังของลูกค้า เค้าจะอะเมซิ่งว่าราคามันไม่แพงนะส่วนเรื่องของรสชาติ เราปรุงให้มีความเป็นไทยมากขึ้น ความเข้มข้นของรสชาติต่างๆ เรามาประยุกต์ มาแอพพลายให้ถูกปากคนไทย ฉะนั้นเมื่อราคาเราถูกนะครับ คู่แข่งก็ทำเลียนแบบได้ยาก เพราะเราก็มีความหลากหลายไม่ว่าจะเป็นไก่ทอด มาม่าหม้อไฟ ไก่ทัคคาบี เกี๊ยวซ่า หรือพิซซ่า คือทุกเมนูเราเอามาประยุกต์และขายในราคาคนไทย”

 

                เมื่อพูดคุยเสร็จทีมงานไม่รอช้าพร้อมพิสูจน์ความอร่อยของเมนูชูโรงตัวแรกอย่าง ไก่ทอดกรอบเกาหลีดร.ฟ้า ซึ่งมีทั้งหมด 3 รสชาติ ออริจินอล กาลิค และสไปซี่โดยทางร้านเลือกใช้เฉพาะเนื้อไก่สดที่ไม่ผ่านการแช่แข็ง ไก่ทอดไม่มีการทำค้างเอาไว้ ทอดด้วยไฟแรง กรอบนอกนุ่มใน รสชาติจัดจ้านที่มาจากการหมักที่ดีและเข้าเนื้อพร้อมด้วยน้ำซอสชุ่มฉ่ำหวานอมเค็มโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์

 

 

                เมนูถัดมากับไก่ทอดกรอบคันจัง ที่เกิดจากการประยุกต์ของดร.ฟ้า ที่มองว่า ณ ปัจจุบันนี้ ไก่ทอดกรอบเกาหลีจะตอบสนองกลุ่มวัยรุ่น จึงริเริ่มทำเมนูไก่ทอดกรอบคันจังขึ้นมา เพื่อตอบรับกลุ่มของผู้ใหญ่ที่ต้องการกินสไตล์เค็มๆ หวานๆ ด้วยรสชาติมีความเผ็ดเล็กน้อย แป้งบางกรอบ ทานเพลินจนรู้ตัวอีกทีก็เกลี้ยงจานซะแล้ว

                ต่อเนื่องความอร่อยกับเมนูพิซซ่าหน้าชีส หั่น 6 ชิ้นเต็มคำ แป้งหนาแต่เมื่อกัดไปแล้วกรอบ โรยหน้าอย่างครบเครื่องไม่ว่าจะเป็นแฮม ชีส ปูอัด หรือไส้กรอกที่ใช้แต่ของชั้นดีเท่านั้นเพราะเมื่อลองทานก็สัมผัสได้ถึงเนื้อสัมผัสของไส้กรอกชั้นดีเนื้อแน่น มอสซาเรลล่าชีสที่ยืดแม้ตัวพิซซ่าจะเย็นแล้วก็ตาม เป็นเมนูสุดฮิตที่พบเห็นแทบทุกโต๊ะ สนนราคาเพียง 89 บาทเท่านั้น

 

                ปิดท้ายด้วยเมนูมาม่าหม้อไฟเกาหลี ที่มีทั้งทั้งปูอัด มีแฮม ไส้กรอก ไข่ออนเซ็น ชีส มาม่าและผัก อัดแน่นในหม้อไฟถ้วยโต น้ำซุปรสเข้มสูตรเด็ดเคล็บลับของทางร้าน ยิ่งทานในอากาศหนาวๆ แบบนี้ ยิ่งรู้สึกฟินเหมือนอยู่เกาหลีเลยทีเดียว

                ด้วยความอร่อยที่ถูกปากคนไทยทำให้ปัจจุบันร้าน ไก่ทอดกรอบเกาหลีดร.ฟ้า มี 8 สาขาในระยะเวลาไม่ถึงปี โดยกลุ่มลูกค้ามีทุกระดับและเน้นในรูปแบบครอบครัว

 

                “คือเราจะไม่เฉพาะเจาะว่าเป็นระดับไหน เพราะเราเน้นครอบครัว ให้ครอบครัวต่างๆ มาทานกัน คนแก่ก็มาได้ เด็กก็มาได้ วัยรุ่นก็มาได้ให้ครอบครัวมาทานร่วมกันได้ ฉะนั้นร้านเราจะเป็นเหมือนศูนย์รวมของแฟมิลี่ ราคาเบา ทุกเพศทุกวัยสามารถเข้ามารับประทานได้ครับ” ดร.ฟ้ากล่าวทิ้งท้าย

 

 


ขอขอบคุณ 

ร้านไก่ทอดกรอบเกาหลี ดร.ฟ้า

เปิด-ปิด  17.00 – 24.00

Tel             :    098-928-1929

facebook   :      Dr.Fachicken, www.facebook.com/Dr.Fachicken

• แนะนำธุรกิจน่าลงทุน
ธุรกิจน่าลงทุนทั้งหมด