Home | News (New Biz)
“ขนิษฐา กุลสุมิตราวงศ์” เจ้าแม่บิวตี้และที่ปรึกษาด้านการตลาด ปั้นแบรนด์ให้แข็งแกร่งต้องสร้างด้วย CEO
เขียนโดย Admin เมื่อ 12 มกราคม 2560 เวลา 08:19:10 น. | ผู้เข้าชม 3698 ครั้ง

 

“ขนิษฐา กุลสุมิตราวงศ์” เจ้าแม่บิวตี้และที่ปรึกษาด้านการตลาด

ปั้นแบรนด์ให้แข็งแกร่งต้องสร้างด้วย CEO

        ยุคนี้เป็นยุคทองของนักธุรกิจรุ่นใหม่ที่มีความฝันอยากจะปั้นเงินล้าน ด้วยการสร้างแบรนด์ครีม เครื่องสำอาง และอาหารเสริมเป็นของตนเอง แต่สำหรับมือใหม่ในการสร้างแบรนด์ให้พีค หรือประสบความสำเร็จเป็นสิ่งที่ต้องอาศัยองค์ประกอบต่างๆ มากมาย ทั้งขั้นตอนและกระบวนการต่างๆ ของการเป็นเจ้าของแบรนด์ว่าต้องเริ่มต้นอย่างไร คุณภาพสินค้าที่ดีเยี่ยมคือดีอย่างไร การตลาดที่โดดเด่นและเข้าใจความต้องการของผู้บริโภคอย่างแท้จริงเป็นอย่างไร ทั้งหมดนี้ล้วนแล้วแต่คือกระบวนการของนักธุรกิจรุ่นใหม่ที่จะดำเนินธุรกิจให้ประสบความสำเร็จไม่ใช่เรื่องง่ายดายนัก โดยปราศจากคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญอย่างมืออาชีพ

 

คุณขนิษฐา กุลสุมิตราวงศ์ หรือคุณหญิง

 

        สำหรับในวงการ SMEs ต่างเป็นที่รู้จักกันดี สำหรับผู้บริหารสาวสวยมากความสามารถ คุณขนิษฐา กุลสุมิตราวงศ์ หรือคุณหญิง กรรมการ ผู้จัดการ บริษัท ขนิษฐา เรียลบิวตี้ คอสเมติก จำกัด OEM และ ODM Branding & Marketing ด้านการรับผลิตเครื่องสำอาง และอาหารเสริมแบบครบวงจร พร้อมให้คำปรึกษาด้านการตลาดอย่างมืออาชีพ CEO ผู้ที่ได้ขึ้นชื่อในเรื่องของการสร้างแบรนด์ให้กับนักธุรกิจรุ่นใหม่ ซึ่ง CEO ท่านนี้จะเปลี่ยนชีวิตคนธรรมดาๆ อย่างคุณให้เป็น CEO ร้อยล้าน

 

 

ก้าวแรกของคนธรรมดาสู่การเป็น CEO

        “จากก้าวแรกของหญิงที่เคยเป็นแม่ค้าออนไลน์มานานกว่า 7 ปี จำหน่ายผลิตภัณฑ์ครีมต่างๆ ที่มีชื่อเสียง ไม่ว่าสินค้าหรือผลิตภัณฑ์ตัวไหนที่ดังที่นิยมหญิงคัดเลือกมาขายทุกประเภท มีกลุ่มลูกค้าพอประมาณและรายได้ค่อนข้างไปได้สวยเลยทีเดียว จนกระทั่งอยากจะมีแบรนด์สินค้าเป็นของตัวเองบ้าง ศึกษาข้อมูลผลิตภัณฑ์ ส่วนผสม และโรงงานที่มีมาตรฐานสามารถผลิตภัณฑ์สินค้าที่ตอบโจทย์เราได้ หญิงศึกษารายละเอียดรงนี้มาเป็นเวลานานมาก เพื่อให้ได้สิ่งที่ดีที่สุดออกสู่ตลาด ซึ่งตอนนั้นหญิงอยากจะได้กระชับสัดส่วนหลังคลอดบุตร ก็พูดคุยกับทางโรงงานหลายที่จนกระทั่งมาได้โรงงานที่ตรงกับความต้องการของเรา กว่าจะได้ผลิตภัณฑ์ในแต่ละตัวหญิงว่าไม่ใช่เรื่องง่ายเลย รวมไปถึงชื่อแบรนด์ และการทำการตลาดด้วย หญิงจึงศึกษาทางด้านการสร้างแบรนด์และการทำการตลาดโดยตรง ณ วันนี้หญิงสามารถตอบคำถามกลุ่มลูกค้าที่เข้ามาปรึกษาได้เป็นอย่างดี"

 

จุดเริ่มต้นของธุรกิจ OEM และ ODM

        "ณ วันนี้ถือว่าเราเป็นที่ยอมรับในวงการธุรกิจความสวยความงาม เกี่ยวกับการรับผลิตเครื่องสำอาง และอาหารเสริมแบบครบวงจรทั้งในไทยและต่างประเทศ  รวมถึงให้คำปรึกษาด้านการตลาดอย่างมืออาชีพ ตั้งแต่ขั้นตอนการผลิต จนถึงการวางจำหน่าย เกิดจากการที่เราผ่านประสบการณ์ตรง ของการเป็นผู้ประกอบการมาก่อน จึงรู้ดีว่าการเริ่มต้นธุรกิจในช่วงแรก (Startup) ผู้ประกอบการต้องเผชิญกับอะไรบ้าง เราลองผิดลองถูกมามาก ใช้เวลาพอสมควรในการเรียนรู้กว่าจะเข้าใจว่าวิธีการที่ใช่ คืออะไร และสามารถสร้างแบรนด์ของตนเองได้สำเร็จ มีรายได้เข้ามา เปลี่ยนแปลงชีวิตตัวเอง ช่วยเหลือคนรอบข้างให้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น กระทั่งเกิดแรงบันดาลใจอยากส่งต่อความรู้และประสบการณ์ทั้งหมดที่เรามีให้คนอื่นๆ ให้เขามีโอกาสได้รับสิ่งดีๆ เช่นเดียวกับเรา"

 

ธุรกิจความสวยความงาม ธุรกิจที่ไม่มีวันตาย หากปราศจากผู้เชี่ยวชาญ

        "หญิงคิดว่าตราบใดที่ผู้หญิงยังชื่นชอบและให้ความสำคัญในการดูแลตัวเอง ธุรกิจความสวยความงามจะเป็นอมตะ แต่การที่เราจะสร้างแบรนด์ให้ประสบความสำเร็จได้นั้นเป็นสิ่งที่ต้องอาศัยองค์ประกอบมากมาย ตั้งแต่คุณภาพสินค้าที่ดีเยี่ยม การตลาดที่โดดเด่น และมีความเข้าใจในความต้องการของผู้บริโภคอย่างแท้จริง ซึ่งอาจไม่ใช่เรื่องที่ง่ายดายนัก สำหรับผู้ประกอบการหน้าใหม่ที่ยังดำเนินธุรกิจให้ประสบความสำเร็จโดยปราศจากคำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญ"

       

สินค้าดีมีคุณภาพ มองกลุ่มลูกค้าให้ขาด

        "เมื่อผู้ประกอบการค้นพบความถนัดหรือความสนใจของตนเองว่าต้องการจะขายสินค้าหรือบริการประเภทใด ก็ต้องตอบคำถามตั้งต้นที่สำคัญของทุกๆ ธุรกิจให้ได้ว่าใครคือคนที่จะมาเป็นลูกค้าของเราและจะแนะนำตัวให้เขารู้จักกับสินค้าของเราได้อย่างไร แน่นอนว่าสินค้าที่มีคุณภาพคือปัจจัยหลักของความสำเร็จทางธุรกิจ แต่การตลาดที่แข็งแกร่งก็มีความสำคัญไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากัน โดยเฉพาะในยุคปัจจุบันที่เต็มไปด้วยสื่อที่หลากหลาย ทั้งสื่อกระแสหลักและสื่อออนไลน์ นับเป็นโจทย์ที่ท้าทายว่าจะทำอย่างไรให้สินค้าของเราโดดเด่นเหนือคู่แข่งที่มีอยู่มากมายในท้องตลาด"      

 

 

การตลาดเชิงรุกแบบ One Stop Service

        "ปัจจุบันมีผู้ประกอบการหลากหลายอาชีพ งบลงทุนตั้งแต่หลักพันถึงหลักล้านที่สนใจสร้างแบรนด์ติดต่อเข้ามาขอคำปรึกษากว่า 10,000 ราย (เฉลี่ยวันละ 50-100 ราย) จากกระแสปากต่อปากและการทำการตลาดเชิงรุก บริษัทฯ รับผลิตสินค้าที่หลากหลายนับพันรายการ อาทิ ครีมบำรุงผิว สบู่ อายไลเนอร์ ดินสอเขียนคิ้ว แป้งฝุ่น แป้งผสมรองพื้น ขนตาปลอม ฯลฯ และที่กำลังมาแรงที่สุดในช่วงนี้คือคุชชั่น (Cushion) นำเข้าจากเกาหลี ซึ่งขนิษฐา เรียลบิวตี้ คอสเมติก ดำเนินการแบบ One Stop Service นั่นคือให้คำแนะนำในการเริ่มต้นธุรกิจ ดูแลกระบวนการผลิตทั้งหมด ควบคู่ไปกับให้คำปรึกษาด้านการตลาดอย่างเป็นระบบ เมื่อวางใจมาหาเราก็ไม่ต้องเดินทางไปที่ไหนให้ยุ่งยากอีก"

 

กำลังใจและปรัชญาชีวิตจาก CEO

        “หญิงขอบอกเลยว่าธุรกิจความสวยความงามยังคงเป็นเทรนด์ที่มาแรงอย่างต่อเนื่อง เพราะสินค้าประเภทนี้ซื้อง่ายขายคล่อง อีกทั้งหากวางแผนการตลาดที่ดีก็สร้างความมั่นคงให้แบรนด์ได้ไม่น้อย ส่วนผู้ที่สร้างแบรนด์เป็นของตนเองก็เป็นโอกาสใหม่ๆ ที่จะมีธุรกิจเป็นของตนเอง หญิงอยากเห็นคนรุ่นใหม่กล้าคิดกล้าทำเหมือนหญิง หากวันนี้เรายังไม่เริ่มวันต่อไปเราก็ไม่คิดที่จะเริ่ม หากวันนี้เราเริ่ม CEO คนต่อไปอาจเป็นคุณ สำหรับตลาดธุรกิจความสวยความงามในประเทศแล้ว ณ วันนี้หญิงยังทำตลาดต่างประเทศควบคู่กันไปอีกด้วย หญิงมองว่าในต่างประเทศถึงแม้ว่าจะเป็นประเทศเพื่อนบ้านก็ตามกำลังซื้อมากไม่น้อยกว่าในประเทศและยังตลาดที่เปิดกว้างพร้อมที่จะยอมรับสินค้าของคนไทยเข้าไปจำหน่ายด้วย” คุณหญิง กล่าวทิ้งท้าย

 


 

ข้อมูลธุรกิจ

ชื่อกิจการ                  :  ขนิษฐา เรียลบิวตี้ คอสเมติก

ประเภทกิจการ          :  รับผลิตเครื่องสำอางอาหารเสริมแบบครบวงจร พร้อมให้คำ

                                       ปรึกษาด้านการตลาดอย่างมืออาชีพ

รูปแบบการลงทุน      :  OEM และ ODM Branding &

                                      Marketing

ติดต่อ    :  99/257 โครงการ Casa Premium  ซอย 16 หมู่ 5    ต.บางกร่าง อ.เมือง

                                     จ.นนทบุรี 11000

โทร                           :  062-961-1682, 084-435-2400

Line                         :  @khanittar_group

FB                            :  khanittar Koonsumitarwong

 

• แนะนำธุรกิจน่าลงทุน
ธุรกิจน่าลงทุนทั้งหมด